10 ผลงานที่ทุกคนจดจำ ของ นก-สินจัย เปล่งพานิช

10 ผลงานที่ทุกคนจดจำ ของ นก-สินจัย เปล่งพานิช

แค่ได้ยินว่ากำลังจะมีโปรเจ็กต์  “40 ปี นก สินจัย The Celebration Show” โชว์สุดยิ่งใหญ่ฉลองวาระพิเศษ 40 ปี ของ นก-สินจัย เปล่งพานิช ที่เมืองไทย รัชดาลัย เธียร์เตอร์ ก็ทำให้เราอยากเห็นผลงานชิ้นนี้ในเร็ววัน คงต้องมาดูว่า ผลงานของเธอที่จะนำมาเล่านั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งโชว์ครั้งนี้ยังมีแอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร เจ้าของเพลง “ล่า” ในตำนานมาร่วมโชว์ พร้อมทั้งนักแสดงคู่ขวัญอย่างกบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ที่มักจะรับบทเป็นสามีจนมีคำพูดติดปากของทีมงานว่า “คิดไม่ออก บอกทรงสิทธิ์” รวมถึง คิว-สุวีระ บุญรอด, ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละและมะปราง-อลิสา ขุนแขวง มาร่วมเพิ่มอรรรส OK! ลองสรุปผลงาน 10 เรื่องเด่นของ นก-สินจัย เปล่งพานิช นักแสดงเจ้าบทบาทคนนี้มาให้ได้ชมกัน เชื่อว่าแฟนๆ คงได้เห็นบางผลงานของเธอกันบ้างแน่นอน

 

นก-สินจัย

 

1.นวลฉวี  (พ.ศ.2528)

ผลงานชิ้นนี้สร้างชื่อให้กับเธอในฐานะนักแสดงเป็นอย่างมาก และยังทำให้นก สินจัยได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) ตุ๊กตาทองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากผลงานชิ้นนี้

 

นก-สินจัย

 

2.ช่างมันฉันไม่แคร์ (พ.ศ. 2529 และพ.ศ .2536)

คาแร็คเตอร์ที่นก สินจัยมักจะได้รับคือการเป็นผู้หญิงยุคใหม่ มั่นใจ มีความกล้า ซึ่งนักแสดงในยุคนั้นไม่ค่อยกล้ารับเล่น อย่างเช่นเรื่องนี้  เธอแสดงทั้งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ (พ.ศ.2529 แสดงคู่กับแด็กซ์-ลิขิต เอกมงคล)  และเวอร์ชั่นละคร (พ.ศ. 2536 แสดงคู่กับสามารถ พยัคอรุณ)

 

นก-สินจัย

 

3.น้ำเซาะทราย ( 2529 และ 2536)

จากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของกฤษณา อโศกสิน ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครหลายครั้ง ซึ่งนก สินจัย ก็ได้มีโอกาสแสดงทั้งบทของวรรณนรี และ พุดกรอง ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง โดยในเวอร์ชั่นภาพยนตร์เธอรับบทเป็นพุดกรอง ม่ายสาวที่ไปมีความสัมพันธ์กับสามีของเพื่อนสนิทวรรณรีที่แสดงโดยกุ๊ก-นาถยา แดงบุหงา แต่เมื่อมาเป็นเวอร์ชั่นละครทางช่อง 7 ในปี 2536  เธอรับบทเป็นวรรณนรีผู้หญิงที่ถูกทั้งเพื่อนรักและสามีหักหลัง โดยบทพุดกรองเป็นของ ปรียานุช ปานประดับ

 

นก-สินจัย

 

4.อัลบั้มทอฝัน

นอกจากร้องเพลงประกอบหนังเรื่องฉันรักผัวเขา หลายคงจำได้ว่านก สินจัย เคยเป็นนักร้องและมีอัลบั้มเป็นของตัวเองด้วยคืออัลบั้มทอฝัน ซึ่งออกมาในปี 2533  มีเพลงดังอย่างทอฝัน กอดหมอน ห้ามใจ..ยังไง ฯลฯ

 

นก-สินจัย

 

5.ล่า (พ.ศ. 2537)

ผลงานที่เป็นตำนานของนก สินจัยอีกเรื่อง ด้วยบทบาทที่มีทั้งความเศร้า ดิ่งและดำมืด มีทั้งเรื่องที่สะเทือนขวัญและสะเทือนใจ ซึ่งเธอต้องโชว์พลังและทักษะทางการแสดงสูงมากเพื่อให้เข้าถึงในทุกโหมดอารมณ์ ซึ่งผลงานชิ้นนี้ก็ทำให้เธอคว้ารางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ครั้งที่ 9 มานอนกอด

 

นก-สินจัย

 

6.ดารายัณ (พ.ศ. 2539)

ถ้าพูดถึงละครแนวผี ที่น่ากลัวสุดๆต้องมีชื่อดารายัณ เพราะทุกตอนหลอนสุดๆ ซึ่งนก สินจัย คือผู้รับบทเป็นผีสาวที่ทั้งน่าสงสารและโหดเหี้ยม กลายเป็นผลงานขึ้นหิ้งของเธออีกชิ้นหนึ่ง

 

นก-สินจัย

 

7.มารยาริษยา (พ.ศ.2541)

ความแรงของนก สินจัยในบทเพียงดาวที่ฟาดนางร้ายอย่างลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ในบทดีนี่ที่แอบร้ายอย่างดุเดือดเลือดพล่านทำให้แฟนๆ ติดกันงอมแงม พร้อมลุ้นตัวโก่ง เอาใจช่วยแม่นกให้เอาชนะลูกเกดกันสุดฤทธิ์ เหตุผลหลักที่ทำให้แฟนๆ ติดเรื่องนี้คงเป็นเพราะความเข้มข้นของบทและการเข้าถึงในบทบาทของนักแสดง เป็นอีกเรื่องที่นกและลูกเกดได้รับการพูดถึงอย่างมาก

 

นก-สินจัย

 

8.รักแห่งสยาม (พ.ศ.2550)

นอกจากจะแจ้งเกิดมาริโอ้ เมาเร่อ ในบทโต้ง หนุ่มน้อยที่กำลังสับสนในเพศสภาพของตัวเอง อีกคนหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาเช่นกันคือนก สินจัย ในบทของแม่สุนีย์ ผู้หญิงที่มีเรื่องหนักๆ เข้ามาในชีวิต ฉากที่น่าจดจำในเรื่องนี้คงเป็นฉากฉากไข่พะโล้ในตำนาน ที่ทำให้คนดูสะเทือนใจ  ซึ่งรักแห่งสยามยังทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากคมชัดลึก อวอร์ด อีกด้วย

 

นก-สินจัย

 

9.บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล ( 2550 และ 2554)

ในเวอร์ชั่นเดอะมิวสิคัล เรียกได้ว่าสินจัยคือปานรุ้งที่ทุกคนต่างจดจำ เพราะด้วยฝีไม้ลายมือของเธอที่การันตีความเข้มข้นและการเข้าถึงในบทบาทการแสดงพร้อมไปด้วยองค์ประกอบที่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ สร้างสรรค์ขึ้นอย่างตั้งใจและเต็มที่ก็ยิ่งทำให้ละครเวทีเรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัลเปิดแสดงในปี 2550 เป็นจำนวน 47 รอบ และในปี 2554 เป็นจำนวน 33 รอบ สำหรับในปี 2662  ได้แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์มารับบทปานรุ้งแทน

 

นก-สินจัย

 

10.สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล (2554, 2557, 2560 และ 2662 )

สำหรับสี่แผ่นเดิน  ในเวอร์ชั่น เดอะมิวสิคัล เป็นอีกการแสดงอีกรูปแบบที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ มาโดยตลอด และสำหรับนก สินจัย เธอรับบทแม่พลอยและแสดงมาแล้วทั้งสิ้น  226 รอบ โดยในปี 2554 มีการแสดงทั้งหมด 101 รอบ ในปี 2557 มีการแสดง 51 รอบ ในปี 2560 มีการแสดง 64 รอบ และในปี 2562 มีการแสดง 10 รอบ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE
อีซึงกิ และ แจสเปอร์ หลิว จับมือกันแวะเที่ยวไทย พวกเขามาทำอะไรกันที่นี่?

อีซึงกิ และ แจสเปอร์ หลิว จับมือกันแวะเที่ยวไทย พวกเขามาทำอะไรกันที่นี่?

ไม่ใช่โปรเจ็คท์ซีรีส์คู่จิ้นข้ามประเทศแต่อย่างใด แต่ทั้งสองหนุ่มมาถ่ายทำรายการวาไรตี้ท่องเที่ยว แนวใหม่ในชื่อ Twogether [...]

READ MORE