ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย! ‘ บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ‘ หนังดราม่าสุดซึ้งที่สร้างจากเรื่องจริง

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย! ‘ บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ‘ หนังดราม่าสุดซึ้งที่สร้างจากเรื่องจริง

แค่อ่านพล็อตก็น่าดูแล้ว! สำหรับหนังดราม่าสุดซึ้งเรื่อง The 8-Year Engagement หรือ ‘ บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ‘ ที่มีกำหนดจะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 14 มิถุนายนนี้ เพราะไม่ใช่แค่นิยายที่แต่งขึ้น แต่สร้างมาจากเรื่องจริงของคู่รักชาวญี่ปุ่น

 

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

เรื่องจริงของคู่สามีภรรยา ฮิซาชิ และมาอิ นากาฮาระ ซึ่งได้ลงคลิปบรรยากาศพิธีแต่งงานไว้ใน Youtube จนได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ทั้งจากโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และสื่อทุกแขนง โปรดิวเซอร์ฟุคุชิมะ ไดสุเกะ และ โปรดิวเซอร์วาตานาเบะ ชินยะ จึงหยิบเรื่องนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์พร้อมกับกล่าวว่า นี่คือความรักที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศถึงกับเสียน้ำตาด้วยความประทับใจ  เมื่อได้พบกับฮิซาชิ และมาอิครั้งแรก โปรดิวเซอร์ทั้งสองเกิดความประทับใจอย่างมาก พวกเขาถามฮิซาชิว่า “ทำไมถึงรอคุณมาอิได้นานขนาดนั้น” ฮิซาชิตอบทันทีว่า “มันเป็นเรื่องปกติสำหรับผมครับ”

 

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

ในปี 2006 ฮิซาชิ ขอ มาอิ นากาฮาระ แต่งงาน แต่ 3 เดือนก่อนงานแต่งงาน ก็เกิดโศกนาฎกรรมกับพวกเขาขึ้น เมื่อมาอิเกิดล้มหมดสติกระทันหัน และตรวจพบว่าเป็นโรค NMDA หรือ โรคสมองอักเสบ ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายระบบประสาท จนทำให้เธอนั้นกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด เวลาผ่านไปนานเท่าไร ฮิซาชิก็ยังเลือกที่จะรอคนรัก จนวันหนึ่งมาอิเกิดรู้สึกตัวขึ้นทีละน้อย แต่ทว่ากลับแต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน

 

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

ซาโต้ ทาเครุ รับบท ฮิซาชิ โดยโปรดิวเซอร์วาตานาเบะกล่าวว่า “ซาโต้ ทาเครุ เท่านั้นที่สามารถแสดงเป็นฮิซาชิที่มีความเชื่อหนักแน่นและมีความอดทนสูงได้” พอเสนอบทนี้และให้เขาดูคลิป ซาโต้ถึงกับตอบกลับมาอย่างกระตือรือร้นว่า “อยากแสดงเป็นฮิซาชิจริงๆ ครับ อยากแสดงให้เขามีตัวตนที่ไม่ใช่ในรูปแบบชองซุปเปอร์ฮีโร่ แต่เป็นคนธรรมดาที่เชื่อในความรัก”

 

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

ทาโอะ ซึจิยะ รับบท  มาอิ สาวสวยผู้ป่วยกระทันหัน โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

 

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

ตัวอย่างหนัง The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เข้าฉายในบ้านเราวันที่ 14 มิถุนายนนี้

 

ด้วยพล็อตเรื่องที่สร้างจากเค้าโครงจริงแบบนี้ คงไม่ยากที่จะทำให้คนดูเข้าถึงได้อย่างแน่นอน ยิ่งได้พระนางมากฝีมือมารับหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ด้วยแล้ว หนังเรื่องนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังดราม่าต้องไม่พลาด!!

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

เท่บาดใจ! โซจีซอบถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมลุยเอเชียทัวร์

ผู้จัดยักษ์ใหญ่ผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง 411 Entertainment ของบิ๊กบอส [...]

READ MORE
เสาร์นี้ 2 มี.ค.! เข้าคูหาไทยทิคเก็ตกดบัตร ‘ ยุนจีซอง เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง ‘ กัน