จักรวาลของ 94 สาวงามทั่วโลกกับ 11 เรื่องต้องรู้จากเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เมืองไทย (PART 3 : โมเมนต์สุดพิเศษ)

จักรวาลของ 94 สาวงามทั่วโลกกับ 11 เรื่องต้องรู้จากเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เมืองไทย (PART 3 : โมเมนต์สุดพิเศษ)

เล่าเรื่องราวของเหล่าสาวงามมาจนถึงช่วงสุดท้ายแล้ว ตอนนี้เรานำเสนอความประทับใจในโมเมนต์ต่างๆ มาฝากกันค่ะ

8.อลังการงานสร้างของชุดประจำชาติ

อีกหนึ่งสีสันของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็คือชุดประจำชาติที่บ่งบอกตัวตนของประเทศต่างๆ ผ่านการครีเอทและกระบวนการสุดละเมียดเพื่อให้อยู่บนเรือนร่างของสาวงามได้อย่างลงตัว ต้องยอมรับว่าทั้ง 94 ประเทศนั้นครีเอทกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ปีนี้ชุดของพวกเธอส่วนใหญ่จะมีกลิ่นอายของต้นไม้, ใบหญ้า, ขนนก, สิงห์สาราสัตว์แต่ชุดที่ได้รับชัยชนะคือชุดจากประเทศลาวที่มีชื่อว่า Stream of Generosity หรือกระแสแห่งความเอื้ออาทร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกินรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชน ซึ่งชุดประจำชาติชุดนี้ยังเป็นสัญลักษณ์แทนคำขอบคุณของชาวลาวต่อความรักและการสนับสนุนที่ได้รับจากผู้คนทั่วโลกอีกด้วย

 

OK! LOVE

สำหรับชุดที่เป็นที่สุดในใจของ OK! เราขอมอบให้กับชุดประจำชาติของประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งมาริเซลา เด มอนเตกริสโต นางงามจากประเทศนี้ได้เล่าให้ฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า “ชุดประจำชาติของเรามีเรื่องราวค่ะ จริงๆ มีชุดที่เป็นออริจินัล แต่เราเปลี่ยน เพราะรู้ว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ทุกคนก็ร้องว้าว! ประเทศไทยเหรอ จะต้องมีการแสดงโชว์แน่ๆ ดังนั้นเราจะต้องนำการแสดงของเราไปโชว์ให้ทุกคนดูด้วย จึงตัดสินใจที่จะทำชุดให้อลังการไปเลย เวลาที่ฉันสวมชุดนี้เดินขึ้นเวที ทุกคนจะต้องมองมาที่ฉัน, ปรบมือเสียงดังให้กับประเทศฉัน, ทำให้ประเทศภูมิใจ ชุดนี้สื่อถึงเทศกาล Panchimalco ซึ่งเป็นชื่อหมู่บ้านของเทศกาลนั้น เราจะสวมหน้ากากและถือมีดและใช้ต้นปาล์ม ตกแต่งด้วยดอกไม้ประจำชาติ ฉันภูมิใจมากๆ กับชุดนี้”

 

 9.THAI NIGHT ค่ำคืนที่ผ้าไหมไทยดังไกลไปทั่วโลก

ค่ำคืนของวันที่ 5 ธันวาคม 2561 อันเป็นคืนจัดงาน Thai Night เรียกได้ว่าเป็นค่ำคืนสุดพิเศษของสาวๆ ทั้ง 94 คน เพราะพวกเธอทุกคนจะสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสิรมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘มงคล’ ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วงและสีแดง โอกาสนี้ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ให้นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทยสวมใส่และประทานคอลเล็กชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษให้แก่เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ขณะที่ 19 ดีไซเนอร์ไทยอาทิ ASAVA, Ek Thongprasret, La Boutique, Hook’s by Prapakas, Kanapot Aunsorn, Kloset, Milin, Pattarat, Surface, Tube Gallery ฯลฯ ได้ร่วมสร้างสรรค์ชุดราตรีด้วยผ้าไหมไทยให้สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกสวมใส่ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี

สาวงามที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในค่ำคืนนี้คืออันเดรอา โตสกาโน จากแม็กซิโก เธอมาในชุดเดรสสุดปังจาก Kanapot Aunsorn ดีไซเนอร์หน้าใหม่คณาพจน์ อุ่นศรซึ่งอันเดรอาได้พูดถึงความรู้สึกที่ได้สวมใส่ชุดนี้ในค่ำคืนสุดพิเศษให้ OK! ฟังว่า “ฉันชอบมาก ชุดสวยมากค่ะ ทำให้ฉันรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิง แล้วงานนี้ก็มีความคล้ายคลึงกับงานที่แม็กซิโก แต่ผ้าไหมที่ใช้นั้นแตกต่างกันออกไป เป็นเรื่องเจ๋งมากที่เหล่าดีไซเนอร์ไทยสามารถนำผ้าไหมมัดหมี่มาตัดเย็บให้เป็นชุดแฟชั่นที่ตระการตามาก การได้สวมใส่เดินแบบในชุดนี้ทำให้ฉันรู้สึกพิเศษและมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานนี้”

 

10. เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ มีสยูนิเวิร์ส 2017 กับภาพที่เธออยากให้ทุกคนจดจำ

หลังจากได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2017 ชีวิตของเดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ นางงามจากแอฟริกาใต้ก็เปลี่ยนไปตลอดกาล นางงามจักรวาลคนที่ 66 ของโลกได้เริ่มแคมเปญ Unbreakable ต่อต้านความรุนแรง และรณรงค์ให้ผู้หญิงรู้จักป้องกันตัวเองจากภัยคุกคามรอบด้าน เนื่องจากเธอเคยถูกปล้นและไม่ต้องการให้ผู้หญิงคนอื่นต้องเผชิญเหตุการณ์แบบเดียวกัน “แคมเปญนี้เกิดจากประสบการณ์ส่วนตัวของฉัน หากสามารถมอบทักษะความรู้ที่ฉันมีเพื่อต่อต้านการคุกคาม การใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิง  ฉันก็อยากทำ และมิสยูนิเวิร์สมอบพื้นที่ให้ฉันได้เข้าถึงผู้คนจากทั่วโลก ทำให้ฉันสามารถสร้างความเข้าใจ ความตระหนักและให้ความรู้แก่ผู้หญิงทั่วโลกได้ โดยได้ผู้เชี่ยวชาญสาขาอื่นๆ มาเข้าร่วม ฉันอยากจะดำเนินแคมเปญนี้ต่อไป อยากตั้งมูลนิธิในอนาคตเพื่อสานต่อแคมเปญค่ะเพราะมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว ”

วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาถึงช่วงเวลาที่เดมี อำลาตำแหน่งอย่างเป็นทางการ “การที่ได้เป็นหนึ่งในมิสยูนิเวิร์สคือช่วงเวลาที่เยี่ยมมากๆ เป็นช่วงเวลาที่ฉันภูมิใจ ฉันอยากให้คนทั่วไปจดจำภาพของฉันว่า เดมีคือผู้หญิงคนหนึ่งที่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ ฉันอยากให้ทุกคนได้เห็นความเป็นฉันในตัวของเขาคือเป็นผู้หญิงที่ต่อต้านความรุนแรง อยากให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าในตัวเอง”

 

11.ปิดฉากสุดประทับใจ เมื่อนางงามจักรวาลทั้ง 10 คนรวมตัวกันในที่เดียว

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เรียกได้ว่าเป็นเหมือนการรวมรุ่นนางงามจักรวาล เพราะในรอบตัดสิน เราได้เห็นนางงามจักวาลถึง 11 คนอยู่ในเวทีเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น อาภัสรา หงสกุล มิสยูนิเวิร์ส 1965 จากประเทศไทย,  ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 จากประเทศไทย, ลูปิตา โจนส์ มิสยูนิเวิร์ส 1991 จากประเทศเม็กซิโก, มิเชล แม็คลีน มิสยูนิเวิร์ส 1992 จากประเทศนามิเบีย, เดนิส ควินโยเนส มิสยูนิเวิร์ส 2001 จากประเทศเปอร์โตรีโก, นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 จากประเทศแคนาดา, มารีอา กาเบรียลา อิสเลร์ มิสยูนิเวิร์ส 2013 จากประเทศเวเนซุเอลา, เพีย วูร์ทซบาค มิสยูนิเวิร์ส 2015 จากประเทศฟิลิปปินส์, อีริส มีเตอนาร์ มิสยูนิเวิร์ส 2016 จากประเทศฝรั่งเศส, เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้, แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 จากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ปิดฉากได้อย่างงดงามและสมศักดิ์ศรีในฐานะประเทศเจ้าภาพ ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

เครดิตรูปและเรื่อง : อินสตาแกรม  @demileighnp, @natalirglebova และ OK! Issue 309

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE
แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

ช่อง 7 ปล่อยหมัดเด็ดกับรายการดังระดับโลก ธุรกิจพิชิตล้าน [...]

READ MORE