ความสุขในความสำเร็จของ เอมี่ รพีพร ผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยพลังของการให้

ความสุขในความสำเร็จของ เอมี่ รพีพร ผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยพลังของการให้

เคล็ดลับความสำเร็จของเวิร์กกิ้งมัมคนเก่ง เอมี่-รพีพร วงศ์ทองคำ ผู้บริหารด้านสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ของ AIA Thailand คือการเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับตัวเอง นั่นเพราะเธอรู้จักตัวเองดีว่าเธอชอบอะไร ในขณะเดียวกันคุณเอมี่ก็ยังมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนรอบข้าง รวมถึงงานที่เธอทำก็เป็นงานที่ส่งต่อความปรารถนาดีให้กับคนอื่นๆ เพราะ AIA มีแนวคิดการยกระดับคุณภาพชีวิต สนับสนุนการวางแผนเพื่อคุ้มครองชีวิต ป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน รู้จักการออมระยะยาว และใส่ใจสุขภาพ ฯลฯ ผ่านประกันชีวิตในแบบต่างๆ ที่ผ่านการคิดวิเคราะห์มาอย่างดี โครงการต่างๆ ของ AIA ยังมุ่งไปที่การส่งเสริมผู้คนทั่วประเทศ ให้มีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives-เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’ สำหรับในเรื่องการใช้ชีวิต คุณเอมี่คือผู้หญิงที่สนุกไปกับการวางแผน จัดตารางในโหมดต่างๆ ทั้งชีวิตส่วนตัว และน้องเอเต้ (ด.ช.พณรพีร์ สินทราพรรณทร) ลูกชาย ให้มีความสุขในทุกๆ วัน นอกจากนี้ในเรื่องความสัมพันธ์กับสามี (ตุ้ย วิทยา สินทราพรรณทร) เธอก็ถือคติทำทุกวันให้ดีที่สุด และเดินเคียงคู่กันไปด้วยความเข้าใจ ยอมรับและให้เกียรติ ส่งให้เธอเป็นผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานบวกที่สามารถส่งต่อไปถึงคนรอบข้างเสมอ ชีวิตที่แสนจะลงตัวในทุกๆ ด้านของคุณเอมี่ทำให้เราต้องขอสัมภาษณ์เธออีกครั้ง ลองมาดูสิว่าสารแห่งความสุขที่ส่งผ่านตัวเธอออกมาจนเราสัมผัสได้นั้น มาจากที่ไหนกันบ้าง

 

 

ปีนี้เรียกได้ว่า AIA มีแคมเปญออกมาเยอะมาก อยากให้ คุณเอมี่พูดถึงแคมเปญต่างๆ ให้ฟังหน่อย

ใช่ค่ะ ปีนี้เรามีแคมเปญเยอะมาก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้เปิดตัวคุณหมาก-ปริญ สุภารัตน์ ในฐานะ AIA Vitality Ambassador คนแรกของประเทศไทย ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายอย่างมาก เพราะหมากเป็นแบบอย่างของคนรักสุขภาพที่แท้จริง ต้องบอกว่าได้รับผลตอบรับดีมากๆ จุดประสงค์ที่เราทำแคมเปญตัวนี้ก็เพราะอยากให้คนไทยมีสุขภาพดี และการที่คุณมีสุขภาพที่ดี ยังทำให้ได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้อีกด้วย แคมเปญนี้มาพร้อมโฆษณาตัวใหม่ในชื่อ Healthy is Calling ที่เราอยากจะสื่อสารให้คนในสังคมปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ หันกลับมาใส่ใจและดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น โดยในปัจจุบันเรามีสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ อยู่กว่า 250,000 ราย และคาดว่าจะเติบโตขึ้นได้อีกมาก พอเดือนมีนาคม เราได้เปิดตัว AIA Prestige Club เพื่อมอบเอกสิทธิ์เหนือระดับให้แก่กลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง หรือ High Net Worth โดยได้คุณบ็อบ-ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ มาเป็น AIA Prestige Ambassador คนแรกของประเทศไทยเช่นเดียวกัน พร้อมกับได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ AIA Prestige Club ซึ่งปัจจุบันเรามีสมาชิก AIA Prestige อยู่กว่า 70,000 ราย ล่าสุดเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็ได้เปิดตัวคุณบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ในฐานะ AIA Unit Linked Ambassador คนล่าสุด พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ‘AIA Issara Plus’ เจาะกลุ่มคนรักอิสระ ที่ต้องการความคุ้มครองชีวิตสูง พร้อมโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ตัวนี้ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากเหมือนกัน เพราะเป็นประกันชีวิตควบการลงทุน เป็นประกันของคนรุ่นใหม่จริงๆ เพราะมีทั้งประกันชีวิต ออม และลงทุน เพื่อผลตอบแทนระยะยาว และยังมีความยืดหยุ่น สามารถเลือกกำหนดสัดส่วนการลงทุนได้เองว่าต้องการนำเงินไปลงทุนในกองทุนชั้นนำเป็นสัดส่วนเท่าใด และส่วนที่เหลือก็นำไปเป็นความคุ้มครองชีวิต เพราะในแต่ละช่วงเวลา เราก็มีความจำเป็นในชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ถ้าสังเกตตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา AIA ทำการตลาดเยอะมาก ซึ่งแต่ละแคมเปญก็จะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันชัดเจน โดยเรามีแอมบาสเดอร์คอยทำหน้าที่เป็นตัวแทนบอกเล่าถึงเรื่องราวของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้คนสามารถเข้าใจและเข้าถึงได้อย่างสนุกและง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ผลตอบรับของการตลาดปีนี้เป็นอย่างไรบ้าง

เราได้รับผลตอบรับที่ดีมากค่ะ เพราะนอกจากจะมีจำนวนยอดขายที่เพิ่มขึ้น เรายังได้รับรางวัลจากการทำแคมเปญต่างๆ ด้วย เช่น ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ‘AIA Vitality’ ของเรา ติด 1 ใน 10 ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในครึ่งปีแรกของปี 2562 จาก YouTube ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำแคมเปญเพื่อผู้บริโภค นอกจากนี้ จากการที่เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์แคมเปญทางการตลาดต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ก็ทำให้เราได้รับรางวัลจากหลายๆ สถาบัน เช่น คณะพาณิชย-ศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มอบรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand (สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง) ติดต่อกันเป็นปีที่ 4, รางวัล Thailand’s Most Admired Brand and Company จากนิตยสาร BrandAge ติดต่อกัน 19 ปีซ้อน และเรายังได้รางวัล International Finance Awards มาเป็นปีที่ 3 แล้ว

 

มีแนวทางในการเลือกแอมบาสเดอร์ของแคมเปญต่างๆ อย่างไร

แอมบาสเดอร์ของ AIA ทุกคนจะเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับผลิตภัณฑ์ของเราอยู่แล้ว อย่างคุณหมากก็เป็นคนที่ดูแลสุขภาพและชอบออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว จึงเหมาะกับ AIA Vitality ซึ่งเป็นประกันสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะเป็นเรื่องจริง หมากเองก็ใช้แอปพลิเคชั่นของ Vitality จริงๆ ทุกอย่างจริงหมด มันคือตัวเขา พอมาถึงคุณบ็อบ คือเขามีลูก 4 คน เขาเลยต้องมีการวางแผนครอบครัวที่ดีมาก ต้องมีการวางแผนทางการศึกษาให้กับลูกๆ เพราะถ้าวันหนึ่งมีอะไรเกิดขึ้น ครอบครัวจะต้องไปต่อได้ และล่าสุดคุณบอย เขาทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่มีหน้าที่และความรับผิดชอบหลายด้าน ทั้งด้านการทำงานในวงการบันเทิง การทำธุรกิจ และการดูแลครอบครัว แต่ก็สามารถบริหารจัดการทุกสิ่งทุกอย่างได้เป็นอย่างดี แถมยังจัดสรรเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดี จึงเหมาะกับประกันชีวิตควบการลงทุนที่มีความยืดหยุ่นสูง และสามารถปรับเปลี่ยนวงเงินคุ้มครองได้ทุกช่วงชีวิตอย่าง AIA Unit Linked มากๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง AIA Issara Plus ซึ่งเป็นประกันสำหรับคนรักอิสระ การที่แคมเปญประกันชีวิตได้สะท้อนตัวตนของแต่ละคนทำให้เขาสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ชัดเจนและจริง ทำให้คนทั่วไปรู้สึกเชื่อและเห็นประโยชน์จริงๆ จากผลิตภัณฑ์นั้นๆ อีกข้อสำคัญคือแอมบาสเดอร์ของ AIA ทุกคนก็เป็นลูกค้าคนสำคัญของ AIA อยู่แล้วด้วยค่ะ

 

เราจะได้เห็นแคมเปญอะไรใหม่ๆ จาก AIA ในปีหน้าบ้าง

มีแน่นอนค่ะ AIA จะยังคงมีแคมเปญใหม่ๆ ที่จะมาช่วยสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีให้ลูกค้าทุกท่าน ซึ่งนอกจากกิจกรรมทางการตลาดแล้ว เราก็จะยังคงทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นในปีนี้ ซึ่งเป็นปีครบรอบ 100 ปี ของกลุ่มบริษัท AIA เราได้จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมก็จะนำไปบริจาคแก่องค์กรการกุศลต่างๆ นอกจากนี้ ในปีนี้ เราก็มีการเปิดโรงเรียนเอไอเอ ประเทศไทยแห่งแรกที่บ้านบ๋าฮี อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเราเล็งเห็นว่าการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชน เป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากๆ เพราะจะทำให้เยาวชนเจริญเติบโตขึ้นไปเป็นคนดีมีความรู้ติดตัว เพื่อนำไปใช้พัฒนาสังคมและประเทศชาติตามคำมั่นสัญญาของเราค่ะ และในปีหน้า แน่นอนว่าเรายังคงเดินหน้าเพื่อพัฒนาสังคมไทยและคนไทยให้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

 

ความท้าทายในการทำงานด้านการตลาดและแบรนดิ้งของธุรกิจประกันชีวิต สำหรับคุณเอมี่คืออะไร

การทำการตลาดในธุรกิจประกันชีวิต ข้อสำคัญข้อหนึ่งคือเรื่องการสื่อสารค่ะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ และผู้บริโภคส่วนใหญ่อาจจะยังไม่เข้าใจตัวผลิตภัณฑ์ จึงทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนข้อมูลที่จะสื่อสารไปถึงกลุ่มเป้าหมายให้ชัดขึ้น นอกจากนี้ การเลือกแอมบาสเดอร์มาเป็นตัวแทนบอกเล่าถึงผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตแต่ละรูปแบบของเราก็เป็นเรื่องที่เราต้องคิดให้รอบคอบก่อนเลือกแอมบาสเดอร์แต่ละท่าน เรามีการ Brainstorm กันในทีมก่อนทุกครั้งเพื่อหาคนที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ มากที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้คนสามารถจดจำผลิตภัณฑ์ของเราได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ความจริงแล้วประกันชีวิตสำคัญมากนะคะ แต่คนไทยทำประกันชีวิตเทียบเป็น 30-40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งน้อยมาก เอมี่คิดว่าถ้าเรามีการวางแผนที่ดี เวลามีอะไรที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น เป็นโรคร้าย เราก็จะไม่ต้องเครียดเรื่องค่ารักษา หรือ ไม่ต้องเป็นภาระของครอบครัว

 

 

อะไรคือแรงบันดาลใจสำคัญในการทำงานและการใช้ชีวิตของคุณเอมี่

เราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่ง AIA ก็เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกผลิตภัณฑ์ที่ดี ตรงตามความต้องการของลูกค้า มีการสื่อสารอย่างเข้าใจ รวมถึงมีการบริการหลังการขายที่ดี นอกจากนั้น การตอบแทนสู่สังคมก็เป็นสิ่งที่ AIA ให้ความสำคัญอย่างมาก เราทำโปรเจ็กต์หลายโปรเจ็กต์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคน ยกระดับความเป็นอยู่ รวมไปถึงด้านการศึกษา ตลอดจนช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ซึ่งรู้สึกว่าเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข เวลาออกไปงานต่างๆ เราได้เห็นรอยยิ้ม ได้ยินคำขอบคุณของเขา ก็ทำให้เรารู้สึกอิ่มใจ อีกอย่างหนึ่งคือเอมี่อยากพัฒนาน้องๆ ในทีมให้เก่งขึ้น เพราะอีกหน่อยเขาก็จะโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของบริษัทต่อๆ ไป และข้อสำคัญอีกข้อคืออยากทำให้ลูกชายภูมิใจที่มีเราเป็นคุณแม่

เคล็ดลับความสุขในการทำงานของคุณเอมี่คืออะไร

คือทำงานที่รัก มีนายที่ดี อยู่ในองค์กรที่มั่นคง มีเพื่อนร่วมงานและลูกน้องที่น่ารัก นี่คือที่สุดของการทำงานแล้ว อย่าลืมว่าเราใช้เวลาในที่ทำงานมากกว่าใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอีก เอมี่บอกน้องทุกคนว่าถ้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วไม่อยากมาทำงาน แสดงว่าตรงนั้นคงไม่ใช่ที่ของคุณแล้ว ทุกวันนี้เอมี่มั่นใจว่าน้องๆ ทำงานกันหนัก แต่ทุกคนก็อยากมาทำงาน เพราะทุกคนมีความสุขที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน เราทำงานกันเป็นทีม และอีกอย่าง เอมี่เป็นคนไม่ค่อยคิดเยอะ จำไม่ได้แล้วว่าคราวที่แล้วโกรธเรื่องอะไร และเข้าใจว่าเวลาคนเราทำอะไรก็มีสิทธิผิดพลาดกันได้ ทุกอย่างคือการเรียนรู้ ผิดแล้วก็อย่าทำอีก นี่คือเคล็ดลับที่ทำให้มีความสุขในการทำงาน

 

แล้วมีวิธีการบริหารการทำงานกับครอบครัวให้ไปด้วยกันได้อย่างไร

เอมี่ว่าชีวิตเรา เรากำหนดเอง และเชื่อในเรื่อง Work-Life Choices นะคะ คือคุณมีสิทธิ์ที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นตลอดเวลา หรือจะปิดโทรศัพท์แล้วนอน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง บางทีเราเล่นโทรศัพท์มือถือไปครึ่งชั่วโมงก็รู้สึกพอแล้ว ไปใช้เวลาอยู่กับลูกดีกว่า หรือว่านอนเลยดีไหม เมื่อก่อนเอมี่นอนเที่ยงคืน น้องๆ ที่ทำงานด้วยจะได้รับข้อความตลอด เพราะเราเป็นคนที่คิดอะไรแล้วบอกเลย แต่ตอนนี้พยายามบอกตัวเองว่า พอ 22.00 น. วางมือถือไว้นอกห้องนอนนะ แล้วก็นอนเลย พอตื่นเช้าขึ้นมาพลังงานเราจะเต็ม รู้สึกสดชื่น ต้องขอบคุณ AIA ที่มีแคมเปญ #OneMoreHour ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการนอน รู้สึกว่าการที่เรานอนแบบมีคุณภาพ ก็เหมือนแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็ม สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นี่คือสิ่งที่เราคอนโทรลคุณภาพการทำงานและชีวิตในแต่ละวัน คือจะพยายามนอนเวลา 22.00 น. และตื่น 6.00 น. และไปวิ่งอีก 1 ช.ม. จากนั้นไปส่งลูกที่โรงเรียน แล้วไปทำงาน เราสามารถบริหารเวลาของตัวเองและครอบครัวได้พร้อมๆ กัน

 

ในฐานะคุณแม่ ในเรื่องการทำประกันชีวิต คุณเอมี่ได้วางแผนอะไรให้กับลูกบ้าง

เอมี่ให้ความสำคัญในการวางแผนด้านการศึกษาและสุขภาพให้กับลูก ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเรามีลูกตอนอายุเยอะ พอถึงวันเราเกษียณ ลูกก็ยังเรียนไม่จบ เอมี่จึงเลือกวางแผนการเงินผ่านการทำประกันชีวิตให้ลูกตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันเพื่อการศึกษา เพื่อวันข้างหน้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เขาก็ยังสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างไม่สะดุด เลยต้องวางแผนไว้อย่างรอบคอบ คุณพ่อ คุณแม่เอมี่ไม่มีประกันชีวิต วันหนึ่งพอทราบว่า คุณพ่อป่วยเป็นมะเร็งในตับ ภายในระยะเวลา 1 เดือน เราหมดเงินกับค่ารักษาไปเยอะมาก ส่วนคุณแม่เป็นข้าราชการ มีสวัสดิการจากรัฐบาลก็จริงแต่ก็อยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับท่าน ตอนที่ท่านไม่สบายเราก็ดูแลท่านอย่างดี ให้ท่านได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด ทำให้เราคิดว่าเราต้องทำประกันชีวิตให้กับตัวเอง ให้ครอบคลุมในทุกด้าน ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต เราจะได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด โดยไม่เป็นภาระของใคร

นอกจากจะเป็นคุณแม่นักวางแผนแล้ว เล่านิยามรูปแบบความเป็นแม่ของคุณเอมี่ให้ฟังอีกหน่อยได้ไหม

เป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างตามใจค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูกเยอะ คุณพ่อเอเต้จะดูแลเรื่องระเบียบวินัย ส่วนเอมี่ค่อนข้างเป็นสายสปอยล์ และเล่นกับลูกมากกว่า เอมี่เลี้ยงลูกเหมือนเพื่อน ไปทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน ไปเที่ยว ไปออกกำลังกายด้วยกัน

 

แล้วคิดว่าเป็นภรรยาแบบไหนคะ

เราเป็นเพื่อนคู่คิดกันมากกว่า เอมี่เป็นคนไม่เชื่อเรื่องช้างเท้าหน้า ช้างเท้าหลัง แต่เราต่างไม่เป็นภาระให้แก่กัน คือ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน คู่เราเป็นคู่ที่ไม่พิงกันแต่เดินคู่กันไปค่ะ

 

มีการวางแผนร่วมกันอย่างไรบ้าง

ถ้าเป็นเรื่องเลี้ยงลูกก็คุยกันค่ะ หรือถ้าพ่อดุ แม่ก็นิ่ง ถ้าแม่ดุ พ่อก็นิ่ง เราต้องเป็นไปในทางเดียวกัน และช่วงเวลาครอบครัวของเราคือตอนเย็น ส่วนตอนเช้าก็พยายามไปส่งลูกพร้อมกัน พอตอนเย็น คุณพ่อเป็นคนไปรับ ถ้าเกิดกลับบ้านทัน เราก็ได้อยู่ด้วยกัน พาลูกเข้านอน และมีอ่านนิทานให้เขาฟังก่อนนอน ถ้าสังเกตจะเห็นว่าเอมี่ไม่ค่อยออกงานแล้ว เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยมีเวลาให้เขา พอกลับถึงบ้านสักทุ่มหนึ่งก็เลยขออยู่กับลูกดีกว่า เมื่อก่อนออกงานเกือบทุกวัน เดี๋ยวนี้น้อยมาก หรือถ้าไป ต้องวางแผนดีๆ เพราะลูกอยู่กับเราอย่างมากก็ถึงตอนที่เขาอายุ 8-10 ขวบ จากนั้นเขาก็ไปอยู่กับเพื่อนเขาแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ในตอนนี้คือการกอบโกยเวลาช่วงนี้ให้มากที่สุด เอมี่เหมือนมีแฟนคลับที่บ้าน พอกลับมาถึงบ้าน ลูกก็เรียกเราด้วยน้ำเสียงที่ดีใจ “คุณแม่” เวลาถามเขาว่า ใครสวยที่สุด เขาก็บอกว่า “คุณแม่” เอเต้เข้ามาเติมเต็มทุกอย่างในชีวิตของเอมี่ค่ะ

 

เคล็ดลับที่ทำให้คุณเอมี่สวยสดใสอยู่เสมอคืออะไร

อย่าไปคิดอะไรมากค่ะ (หัวเราะ) Life is short ทุกวันนี้ก็ออกกำลัง เช่น วิ่ง เล่นโยคะ และเวทเทรนนิ่ง ส่วนทางด้าน ผิวพรรณก็มีคุณหมอคอยดูแลค่ะ

 

ในขณะที่หลายๆ คนมองว่าคุณเอมี่เป็นเวิร์กกิ้งมัม คุณมองตัวเองอย่างไร

ก็คงใช่ค่ะ เพราะเราเป็นผู้หญิงทำงานคนหนึ่ง มีความสุขกับการตื่นเช้าไปทำงานทุกวัน ไม่เคยอยากหยุดเลย

 

เวิร์กกิ้งวูแมนที่ประสบความสำเร็จในมุมมองของคุณเอมี่เป็นคนแบบไหน

ผู้หญิงคนนั้นต้องเป็นคนที่ทำงานเก่งและบริหารคนเก่ง คนในที่ทำงานเชื่อมั่นและศรัทธา ในความรู้สึกเอมี่ คนที่เก่งมากแต่ไม่มีคนรักเลย คุณก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จนะคะ ชีวิตนี้ต้องมีการให้และการรับ คนที่ประสบความสำเร็จต้องมีหลายๆ อย่างรวมกัน ต้องบาลานซ์ให้ได้ บางคนบอกว่าผู้หญิงเก่งมากๆ มักไม่ประสบความสำเร็จเรื่องครอบครัว เรื่องนั้นก็มีโอกาสค่ะ แต่เราก็ต้องเรียนรู้เรื่องราวจากคนอื่นแล้วมาปรับ บางทีเราอารมณ์เสียก็ต้องรู้จักขอโทษ คำขอโทษ ขอบคุณ เป็นคำที่สำคัญมาก แล้วเวลาพูดต้องรู้สึกออกจากใจว่ารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ นอกจากนี้เอมี่เชื่อในเรื่อง Reward & Recognition ทุกคนควรได้รับการยอมรับ ถ้าเขามีผลงาน ดีเยี่ยม เขาควรได้รับความชื่นชมและรางวัลตอบแทน

 

อยากให้คุณเอมี่ฝากแคมเปญต่างๆ ของ AIA และให้คำแนะนำสำหรับคนที่สนใจทำประกันชีวิต แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรนิดหนึ่ง

อยากขอฝากให้ทุกท่านติดตามแคมเปญต่างๆ ของ AIA นะคะ ไม่ว่าจะเป็น AIA Vitality, AIA Prestige และ AIA Unit Linked และแคมเปญใหม่ๆ ที่กำลังจะออกมาเร็วๆ นี้ เราตั้งใจทำเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตได้ง่ายขึ้น และสำหรับคนที่สนใจอยากทำประกันชีวิต อาจเริ่มจากการศึกษาและทำความเข้าใจก่อนว่าประกันชีวิตคืออะไร และเรามีความต้องการความคุ้มครองแค่ไหน ซึ่งในปัจจุบันข้อมูลต่างๆ เหล่านี้สามารถหาอ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากต้องการผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำสามารถติดต่อตัวแทนประกันชีวิต AIA หรือโทร 1581 ได้เลยค่ะ เอมี่อยากบอกว่าประกันชีวิตเป็นอะไรที่จำเป็นมากสำหรับทุกคน อย่างน้อยควรมีประกันอุบัติเหตุ ถ้ามีเงินขึ้นมานิดหนึ่งก็ควรมีประกันสุขภาพ ยิ่งอายุน้อยๆ ยิ่งควรมี เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ การทำประกันชีวิตไม่เพียงแต่จะมอบผลประโยชน์ให้กับคนที่คุณรักในวันที่คุณจากไป ในวันที่คุณมีชีวิตอยู่ยังช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้อีกมาก ถ้าจะซื้อประกัน เลยอยากจะซื้อให้ตัวเองก่อน จากนั้นจึงตามมาด้วยคนที่คุณรัก ประกันชีวิตไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อแช่งตัวเอง แต่ทำให้คุณมีการวางแผนที่ดี

 

เซเลบริตี้: รพีพร วงศ์ทองคำ
สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์
แต่งหน้า-ทำผม: ธนพัฒน์ อุดมทรัพย์
ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุภน
ผู้ช่วยช่างภาพ: ชลนิธิ สุขอนันตธรรม
สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ
สถานที่: Motif Erawan Bangkok โทร. 0-2250-7740

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE
แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

ช่อง 7 ปล่อยหมัดเด็ดกับรายการดังระดับโลก ธุรกิจพิชิตล้าน [...]

READ MORE