ลุ้นสุด! ฟอร์มยักษ์สุด! “ASHFALL นรกล้างเมือง” หนังภัยพิบัติเรื่องใหม่ การโคจรพบกันครั้งแรกของ “อี บยองฮอน” และ “ฮา จองอู”

ลุ้นสุด! ฟอร์มยักษ์สุด! “ASHFALL นรกล้างเมือง” หนังภัยพิบัติเรื่องใหม่ การโคจรพบกันครั้งแรกของ “อี บยองฮอน” และ “ฮา จองอู”

 

จากทีมสร้างหนังแฟนไชส์เรื่องดัง “Along with the Gods” สู่อีกครั้งของมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมการรวมตัวครั้งสำคัญของ 5 นักแสดงแถวหน้าจากเกาหลีใต้ ในบทบาทที่แตกจากเคย… 9 มกราคมนี้

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของนักแสดงหนุ่ม อี บยองฮอน กับครั้งแรกในบทเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือ ประกบคู่นักแสดงหนุ่มเคมีเข้ากัน ฮา จองอู ในบทเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดที่ครั้งนี้คิ้วท์กว่าที่เคย ร่วมด้วย มา ดงซอก ในบทผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว ผู้ถือเป็นมันสมองของทีม ต่างจากบทหนุ่มใหญ่ใช้กำลังที่ผ่าน ๆ มา ขณะที่ฝ่ายหญิง จอน ฮเยจิน นำทีมฝ่าวิกฤตในบทหัวหน้าเลขานุการของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ปิดท้ายที่ เบ ซูจี ดาราสาวรักแรกแห่งชาติ ในบทภรรยาสาวคนดีของ ฮา จองอู ในเรื่อง

 

 

จะเป็นอย่างไรเมื่อภูเขาไฟขนาดใหญ่ในเกาหลีเหนือกลับมาปะทุอีกครั้ง?

 

อี ฮเยจุน และ คิม บยองซู คือสองผู้กำกับที่จะมาเนรมิตฉากการระเบิดของภูเขาไฟที่สงบมากว่าพันปีขึ้นบนจอภาพยนตร์ เมื่อ ภูเขาไฟเพ็ตตู ภูเขาไฟขนาดใหญ่และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในเกาหลีเหนือเกิดการประทุครั้งใหญ่ จนเกิดวิบัติไปทั้งกรุงโซลและกรุงเปียงยาง จุน ยูคยอง (รับบทโดย จอน ฮเยจิน) หัวหน้าเลขานุการของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ นำทีมหาวิธีรับมือกับเหตุภัยพิบัติครั้งนี้ เธอได้พบกับ คัง บงแร (รับบทโดย มา ดงซอก) ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหว ซึ่งเผยทฤษฎีที่อาจจะหยุดการระเบิดครั้งเลวร้ายนี้ได้ แม้เป็นเพียงโอกาสริบหรี่เพียง 3.48% แต่รัฐบาลก็ตัดสินใจจะเดินหน้าต่ออย่างลับ ๆ ทำให้ โจ อินชาง (รับบทโดย ฮา จองอู) เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดที่กำลังจะปลดประจำการและอยู่ระหว่างเดินทางไปหาภรรยา ชเว จียอง (รับบทโดย เบ ซูจี) ต้องกลับมารับหน้าที่ในภารกิจสุดท้าย โดยการนำทีมแทรกซึมเข้าไปเกาหลีเหนือ เพื่อติดต่อกับ รี ยุนเปียง (รับบทโดย อี บยองฮอน) อดีตเจ้าหน้าทีชาวเกาหลีเหนือ ผู้กุมกุญแจสำคัญของการหยุดภูเขาไฟ และเต็มไปด้วยความลับมากกมายที่เข้าไม่ถึง…

 

ฮา จองอู ในบท โจ อินชาง

 

“รี ยุนเปียง มีหลายมุม ผมพยายามถ่ายทอดบทนี้ โดยคงความเป็นปริศนาของตัวเขาตั้งแต่ต้นจนจบ” – อี บยองฮอน กล่าว

 

“ASHFALL นรกล้างเมือง” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นแนวภัยพิบัติที่การันตรีงาน CG สมจริง โดย Dexter Studios ทีมสร้างผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ Along with the gods ภายใต้การกำกับของสองผู้กำกับแถวหน้า อี ฮเยจุน ที่เคยฝากผลงานครองใจคอภาพยนตร์มาแล้ว ทั้ง Like a Virgin และ Castaway on the Moon โดยครั้งนี้ ได้ร่วมกับ คิม บยองซู ที่เคยร่วมงานกำกับกับเขามาแล้วใน Cold Eyes และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังภาพสุดตระการตาในฐานะผู้กำกับภาพให้ Take Point และ Along with the Gods: The Two Worlds ผลงานที่โดนใจแฟน ๆ มาแล้วกว่า 26 ล้านคน

 

การโคจรมาพบกันครั้งแรกของสองตัวพ่อแห่งวงการบันเทิงเกาหลี ฮา จองอู (ซ้าย) และ อี บยองฮอน (ขวา)

 

สำหรับสิ่งที่ทำให้ ASHFALL นรกล้างเมือง แตกต่างจากหนังภัยพิบัติเรื่องอื่น ๆ เพราะเป็นเรื่องราวของ “คน” ที่พยายามหยุดภัยพิบัติมากกว่าการหาทางเอาตัวรอด โดย รี ยุนเปียง (รับบทโดย อี บยองฮอน) คือเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือที่ถูกจำคุกและยอมร่วมทำภารกิจลับกับฝ่ายเกาหลีใต้ เพื่อหยุดยั้งการระเบิดของภูเขาไฟเพ็กตู แม้จะเต็มไปด้วยความลับที่ซุกซ่อนและเจตนาแอบแฝงไม่น่าวางใจ แต่กลับทำให้เรื่องราวมีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ขณะที่ โจ อินชาง (รับบทโดย ฮา จองอู) เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดที่ต้องรับหน้าที่นำทีมปลดหัวจรวดมิสไซล์ในเกาหลีเหนือ จากเดิมที่ภารกิจมีความเสี่ยงสูงอยู่แล้ว เมื่อต้องเผชิญกับการถูกปั่นหัว ยิ่งทำให้โอกาสสำเร็จในภารกิจของเขาน้อยลง

 

มา ดงซอก ในบท คัง บงแร (ซ้าย) และ จอน ฮเยจิน ในบท จุน ยูคยอง (ขวา)

 

ฟากฝั่งของ คัง บงแร (รับบทโดย มา ดงซอก) นักธรณีวิทยาที่จบจากมหาวิทยาลับพรินซ์ตัน ผู้ทำการศึกษาภูเขาไฟเพ็กตูมาหลายปี และพบว่าจะระเบิดเร็ว ๆ นี้ โดยมีโอกาสเพียงแค่ 3.48% เท่านั้น ที่จะหยุดยั้งการระเบิด ได้ร่วมมือกับ จุน ยูคยอง (รับบทโดย จอน ฮเยจิน) หัวหน้าเลขานุการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ผู้คิดแผนการเอาชนะภูเขาไฟอิงจากวิทยานิพนท์ของบงแร อย่างไรก็ตาม เธอไม่ใช่แค่ตัวละครที่มีเสน่ห์ แต่เธอยังมีเคมีที่เข้ากันได้ดีกับบงแรมากด้วย

 

มา ดงซอก ในบท คัง บงแร (ซ้าย) และ เบ ซูจี ในบท ชเว จียอง (ขวา)

 

อีกตัวละครที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือ ชเว จียอง (รับบทโดย เบ ซูจี) ที่ถูกทิ้งอยู่ในโซล ในขณะที่ โจ อินชาง สามีของเธอถูกส่งไปทำภารกิจในเกาหลีเหนือ เธอต้องพึ่งพาความแข็งแกร่งของจิตใจตัวเอง เพื่อให้รอดจากหายนะครั้งนี้ให้ได้ ถือตัวละครที่มอบมิติในด้านของความสมจริงและความอบอุ่นของครอบครัวให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมาก

 

เบ ซูจี รับบท ชเว จียอง

 

“ASHFALL นรกล้างเมือง” กำกับภาพโดย คิม จียง ชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รางวัล Golden Frog award ที่เวที Energa Camerimage จากผลงานในเรื่อง The Fortress ซึ่งเขาทุ่มหัวใจให้หนังเรื่องนี้ เพื่อสร้างภาพที่น่าตกตะลึงเหมือนให้ผู้ชมได้ไปอยู่ท่ามกลางภัยพิบัติจริง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการใช้อุปกรณ์พิเศษจำลองการสั่นสะเทือนบนพื้นของฉาก ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมอบประสบการณ์เสมือนจริงให้นักแสดง ทีมโปรดิวเซอร์ขออนุญาตปิดสะพานจัมซู เพื่อถ่ายทำถือเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์เกาหลี นอกจากนี้ยังมีฉากที่คลื่นยักษ์เข้าถล่มใจกลางกรุงโซล โดยนักออกแบบงานสร้าง คิม บยองฮาน รับหน้าที่ออกแบบงานสร้าง ที่เคยฝากฝีมือไว้ใน Snowpiercer และ The Attorney ได้เน้นไปที่การสร้างความสมจริงในสถานที่ที่คนเกาหลีคุ้นเคย เขาใส่ใจรายละเอียดแม้จะเป็นกระทั่งเศษเถ้าถ่าน ซากปรักหักพัง และซากรถยนตร์ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมจริงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ รวมทั้งฉากเกาหลีเหนือที่ถูกลาวาจากภูเขาไฟเพ็กตูถล่ม ซึ่งทีมงานสร้างฉากกลางแจ้งขึ้นที่เมืองชุนชอน โดยใช้เวลาในการสร้างถึง 4 เดือน!

 

 

ร่วมพิสูจน์ความสมจริงและฝ่าพิบัติภัยครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปด้วยกันได้แล้ว กับ “ASHFALL นรกล้างเมือง”  ผลงานการโคจรมาพบกันครั้งแรกของ ฮา จองอู และ อี บยองฮอน สองตัวพ่อแห่งวงการบันเทิงเกาหลี  9 มกราคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

 

ชื่อภาษาไทย : ASHFALL นรกล้างเมือง
ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า / ภัยพิบัติ
ผู้กำกับ : อี ฮเยจุน และ คิม บยองซู 

ฉายไทย : 9 มกราคม 2563
ความยาว : 2 ชั่วโมง 10 นาที

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

5 เหตุผลที่ทำให้ The King: Eternal Monarch (จอมราชันบัลลังก์อมตะ) เป็นซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องต่อไป !

5 เหตุผลที่ทำให้ The King: Eternal Monarch (จอมราชันบัลลังก์อมตะ) เป็นซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องต่อไป !

ทยอยปล่อยภาพและตัวอย่างมากระตุ้นความอยากอย่างต่อเนื่อง สำหรับ The King: [...]

READ MORE
ตัวอย่างแรก “TRYING” ซีรีส์ชวนหัวของหนุ่มสาววัย 30+ ผลงานเรื่องใหม่บน Apple TV+