7 บทสุดฉลาดที่เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เคยตีบทแตกมาแล้ว

7 บทสุดฉลาดที่เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เคยตีบทแตกมาแล้ว

ออร่านักแสดงสุดฮอตมาแรงมากในชั่วโมงนี้ สำหรับนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ หลังเห็นผลงานของเขาในหนังดราม่าทริลเลอร์ The Imitation Game และซีรีส์เรื่องดังในเกาะอังกฤษ Sherlock ล่าสุดเบเนดิกต์กลับมาโชว์ฝีมือการแสดงสุดเลิศของเขาอีกครั้ง กับบทซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่ใน Doctor Strange หนังดังที่กำลังมาแรงมาก ไม่รู้ว่าเพราะหน้าตาและบุคลิกหรือเปล่า ที่ทำให้หนุ่มเสน่ห์เหลือร้ายมักได้เล่นแต่บทตัวละครฉลาดๆ เสมอ มีบทอะไร ในหนังเรื่องไหนบ้าง OK! รวบรวมมาให้ได้ติดตาม 7 บทเลย เรียกได้ว่าบทฉลาดๆ เนี่ย เขาฟาดเรียบจริงๆ

 

(1) DOCTOR STRANGE (2016)

เริ่มจากบทบาทล่าสุดของเบเนดิกต์ที่เราเห็นเขารับบทด็อกเตอร์สเตรนจ์ ซูเปอร์ฮีโร่ในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ของค่ายหนัง Marvel Studios เบเนดิกต์รับบทนายแพทย์ศัลยประสาทที่เก่งและฉลาดล้ำ คิดอะไรเป็นวิทยาศาสตร์ไปเสียหมด แต่วันหนึ่งกลับโชคร้ายประสบอุบัติเหตุจนได้ค้นพบกับโลกเวทมนตร์และพลังเร้นลับที่กลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ในชีวิต ด็อกเตอร์สเตรนจ์ขึ้นแท่นจอมเวทย์มหากาฬในที่สุด เบเนดิกต์อาจไม่ใช่พระเอกที่หล่อจัด แต่เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการแสดงมาก อีกทั้งความฉลาดล้ำของตัวละครและสำเนียงบริติชแสนน่าฟังนั้น ยังทำให้สาวๆ ใจละลายและหลงใหลเขายิ่งขึ้นไปอีก!

1-doctor-strange

 

(2) SHERLOCK (2010-ปัจจุบัน)

จะมีใครที่เหมาะกับบทเชอร์ล็อก โฮมส์ นักสืบที่แสนจะฉลาด ช่างสังเกต เก็บรายละเอียด สุขุม และรอบคอบจัด จากนวนิยายสืบสวนเรื่องดังของเซอร์ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ มากไปกว่าเบเนดิกต์คนนี้ ถ้าได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ที่ออนแอร์มาตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน คุณจะไม่แปลกใจว่าทำไมสาวๆ ทั่วเกาะอังกฤษถึงติดซีรีส์ Sherlock กันงอมแงมและหลงเสน่ห์ของเขา! เป็นอีกครั้งที่การันตีว่าบทฉลาดๆ นั้น เบเนดิกต์เล่นให้เราเชื่อได้จริงๆ บทนักสืบเชอร์ล็อกยังทำให้นักแสดงหนุ่มคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์หรือภาพยนตร์ จากเวที Emmy Awards ปี 2014 มาครองได้ด้วย ขอบอกว่าเราชอบท่าเขาครุ่นคิด ใช้มือทั้ง 2 ข้างแตะที่คางมาก!

9600515-low_res-sherlock

 

s2e3_rat-wedding-bow-600x337

 

(3) THE IMITATION GAME (2014)

ในหนังทริลเลอร์ดราม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เบเนดิกต์รับบทอลัน ทัวริง บิดาแห่งวิทยาการคอมพิวเตอร์ชาวอังกฤษที่มีจริงในประวัติศาสตร์ หนังทำรายได้ถล่มทลายราว 234 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้งๆ ที่ใช้ต้นทุนแค่ 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หนังเรื่องนี้มีชื่อเข้าชิงบนเวทีชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก และก็ทำให้เบเนดิกต์มีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากหลายเวทีใหญ่ รวมทั้งเวทีออสการ์ด้วย ปรบมือให้เลยค่ะ

(L-R) Keira Knightley, Matthew Beard, Matthew Goode, Benedict Cumberbatch, and Allen Leech star in THE IMITATION GAME.

 

(4) STAR TREK INTO DARKNESS (2013)

อีกครั้งที่นักแสดงวัย 40 ปีพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาไม่จำเป็นต้องรับบทพระเอกเสมอไป เมื่อปี 2013 เขามีผลงานหนังซูเปอร์ฮีโร่ Star Trek Into Darkness ลงโรง โดยรับบทตัวร้ายชื่อข่าน ตัวร้ายตัวนี้เก่งทั้งบู๊แบบใช้กำลังและบู๊โดยใช้สติปัญญา บีบให้เจมส์ เคิร์ก พระเอกนัยน์ตาสีฟ้าสุดหล่อ (แสดงโดยคริส ไพน์) ต้องเล่นเกมชิงไหวชิงพริบตลอดเรื่อง คือแค่นับ 1 2 3 แอ็กชั่น พี่เบเนดิกต์ก็สามารถสวมวิญญาณข่านได้ดูฉลาดแกมโกง ล้ำลึก ลึกลับ และน่าเกรงขามได้ทันที เสียงของเขายังทุ้มและน่าฟังมากๆ ด้วยนะ

4-star-trek-into-darkness

 

(5) THE FIFTH ESTATE (2013)

เปลี่ยนลุคค้วยการทำสีผมแพลทินัมบลอนด์ รับบทหนุ่มแสนชาญฉลาดอีกครั้ง คราวนี้เบเนดิกต์มาในบทจูเลียน อาสซานจ์ เคียงข้างแดเนียล บรูห์ ที่มาในบทดอมเชท-แบร์ก 2 ในผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ เว็บไซต์ที่อื้อฉาวระดับโลก ทั้งคู่ต้องเผชิญแรงเสียดทานจากองค์กรภาครัฐและเอกชนต่างๆ ที่พวกเขานำเรื่องราวความลับออกมาแฉ และต้องต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ของตัวเอง เรื่องราวการแฉความลับของวิกิลีกส์อันโด่งดังนี้ ทำให้องค์กรใหญ่ระดับโลกหรือรัฐบาลของหลายประเทศต้องร้อนๆ หนาวๆ ไปตามๆ กัน

5-the-fifth-estate

 

(6) AMAZING GRACE (2006)

ใน Amazing Grace หนังดราม่าชีวประวัติเพื่อการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของทาส แม้เบเนดิกต์จะไม่ได้รับบทนำอย่างวิลเลียม วิลเบอร์ฟอร์ซ นักอุดมการณ์หนุ่มผู้มีชื่อเสียงแห่งศตวรรษที่ 18 ซึ่งมีบทบาทต่อการเลิกทาสของอังกฤษ หรือเล่นเป็นจอห์น นิวตัน อดีตพ่อค้าทาสผู้กลับใจหันหน้าเข้าหาโบสถ์ และแต่งเพลง “Amazing Grace” (พระคุณพระเจ้า) เพลงที่มีผู้รู้จักและร้องมากที่สุดในโลก แต่เขาก็รับบทเก่งกาจ ฉลาดล้ำเช่นเคย นั่นคือบทวิลเลียม พิตต์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 14 แห่งสหราชอาณาจักรในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเริ่มดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร (สมัยแรก) เมื่อปี 1783 ขณะที่มีอายุ 24 ปีเท่านั้น ในรัชสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 3 นับเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรที่มีอายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมา

6-amazing-grace

 

(7) HAWKING (2004)

หนังเรื่องดัง The Theory of Everything (2014) ที่เอ็ดดี้ เรดเมย์น นักแสดงมากฝีมือชาวอังกฤษเคยตีบทแตกจนคว้ารางวัลออสการ์นั้น ครั้งหนึ่งเคยมีเวอร์ชั่นหนังที่ฉายทางโทรทัศน์ในชื่อ Hawking ในปี 2004 มาก่อนด้วย และก็ได้หนุ่มเบเนดิกต์นี่ล่ะมารับบทนำสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยาอัจฉริยะชาวอังกฤษ ที่ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เขาแทบจะเป็นอัมพาตทั้งร่างและสื่อสารผ่านอุปกรณ์สังเคราะห์เสียงพูด เรื่องนี้เบเนดิกต์รับบทฮอว์คิงในสมัยวัยหนุ่ม ช่วงศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แน่นอนว่านี่เป็นอีกครั้งที่เขาแสดงไว้ได้เลิศมาก จนนักวิจารณ์ต่างชื่นชม และเขายังคว้ารางวัลนักแสดงนำชาย สาขาภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์หรือมินิซีรีส์ จากเวที Golden Nymph Awards มาครองได้ด้วย

Picture Shows: Stephen Hawking (BENEDICT CUMBERBATCH) TX: BBC TWO TBC The story of the early years of world-renowned theoretical physicist Stephen Hawking, is to be made into a one-off drama for BBC Two. Written by Peter Moffatt (Cambridge Spies), Hawking stars Benedict Cumberbatch as the young Stephen Hawking who, as a bright and ambitious PHD student at Cambridge University, is diagnosed with the debilitating motor neurone disease and given two years to live. Against the odds, he goes on to achieve worldwide acclaim and success, in particular with his astounding book A Brief History Of Time. Warning: Use of this copyright image is subject to Terms of Use of BBC Digital Picture Service. In particular, this image may only be used during the publicity period for the purpose of publicising Hawking and provided the BBC is credited. Any use of this image on the internet or for any other purpose whatsoever, including advertising or other commercial uses, requires the prior written approval of the BBC.

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Apple เปิดตัว ‘Greatness Code’ ซีรีส์สั้นเกี่ยวกับกีฬา นำทัพโดยนักกีฬาดัง LeBron James และ Tom Brady
กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

แม้ช่วงกักตัวจาก COVID-19 ที่ผ่านมาจะทำให้ศิลปินทั่วโลกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน [...]

READ MORE