Bio-Oil ออยล์สารพัดประโยชน์ ที่บำรุงผิวได้ดีและทำได้หลายอย่างมากกว่าที่คิด!!

Bio-Oil ออยล์สารพัดประโยชน์ ที่บำรุงผิวได้ดีและทำได้หลายอย่างมากกว่าที่คิด!!

หลายคนคงเคยได้ยิน และรู้จักกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Bio-Oil เป็นอย่างดี โดยรู้จักกันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนรอยแตกลาย และส่วนใหญ่คนที่ใช้ก็มักจะเป็นคุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์ แต่จริงๆ แล้ว ไบโอ-ออยล์ นั้น เป็นได้มากกว่าที่คุณคิด และเป็นออยล์ที่ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย รวมไปถึงเป็น สกินแคร์ที่ใช้ในประจำวันได้เป็นอย่างดี พร้อมฟื้นฟูปัญหาผิวได้อีกมากมาย ซึ่งเราเชื่อว่า สาวๆ หลายคนคงจะประสบกับปัญหาผิวเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องผิวแตกลาย ผิวแห้ง รอยแผลเป็น และปัญหาผิวแบบเบสิคอีกมากมาย ซึ่งเราคงอาจจะไม่ค่อยได้ดูแลผิวกายเท่าไหร่ ดังนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับออยล์ตัวนี้กันว่า ดีและสารพัดประโยชน์อย่างไร


Bio-Oil ไบโอ-ออยล์


Bio-Oil (ไบโอ-ออยล์) คือ?

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สามารถทาได้ทั้งตัวรวมไปถึงหน้า เป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยลดเลือน รอยแผลเป็นและผิวแตกลาย สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวขาดความชุ่มชื้น โดยสูตรของไบโอ-ออยล์ นั้นเป็นการผสานกันของสารสกัดจากพืชและวิตามินที่อยู่ในรูปของน้ำมัน โดยมีสารประกอบ PurCellin Oil™ เป็นลิขสิทธิ์ส่วนผสมของออยล์ ไบโอ-ออยล์ ซึ่งทำให้สูตรของไบโอ-ออยล์ มีความบางเบาดูดซึมสู่ผิวง่าย มีน้ำมันจากคาเลนดูล่า (Calendula Officinalis Flower Extract) ช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคืองและติดเชื้อ, น้ำมันจากลาเวนเดอร์ (Lavandula Angustifolia Oil) และ น้ำมันจากโรสแมรี่ (Rosmarinus Officinalis Leaf Oil) ช่วยให้ผิวผ่อนคลายและฆ่าเชื้อโรค และ น้ำมันจากคาโมไมล์ (Anthemis Nobilis Flower Oil) ช่วยลดการอักเสบในผิวแพ้ง่าย พร้อมทั้ง วิตามินเอ ที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และ วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวและต้านอนุมูลอิสระ โดยคุณสมบัติของ ไบโอ-ออยล์ มีดังนี้

Scars and Marks

ช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางลง ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลที่เกิดขึ้นใหม่ หรือแผลเก่า รวมไปถึงแผลเป็นจากการผ่าตัด อุบัติเหตุ รอยไหม้ หรือแม้กระทั่งรอยแดงและแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อย ก็สามารถช่วยลดเลือนให้ดูจางลงได้ ลดรอยแดงได้ดี โดยขึ้นอยู่กับปริมาณความเข้มของรอย และเวลาในการใช้

Stretch Marks

ช่วยลดการเกิดผิวแตกลายจากการเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็ว หรือการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงวัยรุ่น และช่วยทำให้รอยแตกลายที่มีอยู่แล้ว จางลง รวมไปถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ แนะนำให้ใช้ในช่วง 2-4 เดือนแรก เพื่อช่วยให้ผิวหนังยืดหยุ่น ไม่ทำให้เกิดรอยแตกหลังจากคลอด ซึ่ง ไบโอ-ออยล์  ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล  ในด้านบำรุงผิวแตกลาย ดีเยี่ยมสุดยอด จำนวนหลายรางวัล

Uneven Skin Tones

ช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ โดยเกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ผิวกรำแดด ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

Anti-Aging 

ช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายเรียบลื่นยิ่งขึ้น ริ้วรอยจางลง

Dehydrated Skin

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง และผิวที่ขาดความชุ่มชื้น จากอากาศที่เปลี่ยนแปลง การอาบน้ำบ่อยๆ การอยู่ในห้องที่ปรับอากาศทั้งวัน ช่วยเสริมสร้างน้ำมันใต้ผิวตามธรรมชาติ

Daily Skin Care & More

ไบโอ-ออยล์ สามารถใช้ได้ทั้งบนใบหน้าและลำตัว รวมไปถึงมือและเล็บ ช่วยให้ความชุ่มชื้นแบบเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึบซับเร็ว ช่วยดูแลผิวหลังออกแดด ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว ไม่มีสารกันบูด นอกจากนี้ยังนำมาประยุกต์ใช้ได้หลายอย่าง ตามลิสต์ดังนี้

  • นำมาผสมกับครีมบำรุงอื่นๆ เพื่อเพิ่มความเข้มข้น และผลในการบำรุง
  • นำมาผสมกับน้ำตาลและเกลือทำเป็นสครับขัดหน้าและตัว เพื่อกระตุ้นการไหลเวียน และผลัดเซลล์ผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
  • ใช้เป็น Bath Oil ได้ เพียงหยดลงไปในอ่างอาบน้ำช่วยให้ผ่อนคลายได้
  • ใช้เป็นน้ำมันนวดผิว เพื่อบำรุงและผ่อนคลายได้
  • ใช้แทนเมกอัพรีมูฟเวอร์ โดยถูวนให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้สำลีเช็ดออก ระวังอย่าให้โดนตาอาจทำให้แสบได้
  • ใช้หมักผมก่อนสระ เพื่อให้นุ่มขึ้น ไม่พันกัน และดูมีน้ำหนักขึ้น
  • ผสมกับชิมเมอร์หรือบรอนเซอร์ แบบลิควิด หรือแบบแป้งก็ได้ เพื่อให้ได้ลุคที่ดูดิวอี้ฉ่ำวาวต้องกับแสง สามารถใช้ก่อนออกไปอาบแดดให้ผิวดูวาวสวย และช่วยบำรุงและปกป้องผิว ถ่ายรูปก็สวย

การผลิตไบโอ-ออยล์ เป็นไปตามมาตรฐานของ cGMP (หลักปฏิบัติตาม Good Manufacturing ที่มีอยู่ในปัจจุบัน) ซึ่งได้มีการระบุเงื่อนไขไว้โดยองค์การอนามัยโลก สารประกอบทุกชนิดของไบโอ-ออยล์ ผ่านการทดสอบเพื่อตรวจหาการเจือปนและการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการผลิต โดยตัวอย่างจากทุกล็อตการผลิตถูกนำเข้าทดสอบในห้องแล็บซึ่งได้รับการเก็บรักษาและติดตามผลเป็นระยะเวลาถึงกว่า 5 ปี นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ทุกอย่างของ ไบโอ-ออยล์ สามารถนำไปใช้รีไซเคิล บรรจุภัณฑ์ในส่วนที่เป็นกระดาษได้รับการรับรองว่าได้มาตรฐานตามหลักปฏิบัติของการบริหารทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน ไม่มีการปล่อยมลพิษ ของเสียที่มีอันตราย หรือน้ำเสียเกิดขึ้นในกระบวนการผลิต ไบโอ-ออยล์ ดังนั้นสาวๆ ที่รักษ์โลกหายห่วงได้เลย

ตั้งแต่ปี 2002 ไบโอ-ออยล์กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับรางวัลมากมาย ในการช่วยดูแลฟื้นฟูรอยแผลเป็น รอยผิวแตกลายมากกว่า 70 รางวัล และได้รับการยอมรับเป็นผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ในการดูแลรอยแผลเป็นและรอยผิวแตกลายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รางวัล OK! Beauty Choice 2018 ในสาขา Best Body Treatment สถดยอดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายจาก และ Best Body Oil ใน OK! Summer’s Best Beauty Hot-List 2019 อีกด้วย

 

ไบโอ-ออยล์ มีให้เลือก 4 ขนาด ตั้งแต่ ไซส์ใหญ่สุด 200 มล. ราคา 850 บาท , 125 มล. ราคา 620 บาท, 60 มล. ราคา 375 บาท และไซส์เล็กสุด พกพาง่าย 25 มล. ราคา 187 บาท


– รีวิว+ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง –


นัทตี้  – Beauty Editor OK! Magazine

“เนื่องจากเราอ้วนมาตั้งแต่เด็ก จึงเห็นได้ชัดเลยว่าผิวเราจะแตกลาย จึงมักจะใช้ออยล์มาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แล้ว เพราะคุณน้าที่อาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย แล้วมีลูกชาย ซึ่งลูกเขาเล่นกล้าม แล้วตอนที่กล้ามขยายผิวก็แตกลาย เขาเลยซื้อ ไบโอ-ออยล์ มาให้ลูกทา ทุกครั้งหลังออกกำลังกาย โดยใช้มาเป็นเวลาสักพัก ปรากฏว่าผิวของลูกเค้าไม่แตกลายแล้ว แถมผิวยังนุ่มอีก คุณน้า ก็เลยแนะนำให้ทาบริเวณที่ผิวแตกลาย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือรอยจางลง แต่ไม่ได้หายขาด แบบว่าหายไปเลย ต้องใช้อยู่ตลอด อย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป แถมยังได้ผลลัพธ์อื่นๆ จากการใช้ โดยเฉพาะผิวนุ่ม ซึ่งล่าสุด เราก็ได้ไปผ่าตัดเสริมนมมา ก็เป็นห่วงเรื่อง รอยแตก และแผลเป็น ก็มักจะใช้ ไบโอ-ออยล์ นวดบริเวณนมอยู่เสมอ ช่วยให้ไม่มีรอยแตกลายหลังจากทำนม และออยล์ยังไม่เหนอะหนะ จึงใช้บำรุงผิวกายได้ทุกส่วน และทุกวัน เวลาที่เพื่อนหรือญาติท้อง ก็มักจะซื้อ ไบโอ-ออยล์ นี่แหละเป็นของขวัญให้ตลอด”

เอมมี่ – Community Specialist & Content Writer @Jeban.com และ เจ้าของเพจ Aimmelicious

“ปกติผิวตัวแห้งมาก เพราะอยู่ห้องแอร์ตลอด บวกชอบอาบน้ำร้อน บางทีเลยคัน หรือเวลาไปต่างประเทศหนาวๆ ผิวแห้งมาก ก็จะพก ไบโอ-ออยล์ ไปด้วย พออาบน้ำเสร็จ ก็จะทาหลังอาบน้ำแบบตัวหมาดๆ เลยค่ะ ลูบทั้งตัว ซึมไว หอมด้วย ไม่เยิ้ม หรือถ้าช่วงไหนผิวแห้งมากเป็นพิเศษ ก็จะใช้ครีมทาผิวที่เข้มข้นไป ผสมกับ ไบโอ-ออยล์ แล้วทา ก็จะช่วยให้ทาง่ายขึ้น ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นแบบเต็มที่ ชอบมากเลยค่ะ ใช้หมดไปหลายขวดแล้ว เวลาไปเที่ยวเมืองนอกก็แบ่งใส่ขวดเล็กพกไปด้วย ขาดเธอเหมือนขาดใจ”

หยก – พนักงานบริษัท

“เคยประสบปัญหาน้ำร้อนลวกที่ขามาก่อน เราตกใจมาก เพราะกลัวแผลเป็นจะเห็นเด่นชัด และในตอนนั้นพี่ก็เอา ไบโอ-ออยล์ มาให้ลองใช้ทาบริเวณที่โดนน้ำร้อน ตอนแรกคิดว่าจะได้ผลเหรอ แต่พอได้ลองใช้ และสังเกตดู ก็เห็นว่า รอยบวมแดงๆ นั้นลดลง และปกติผิวบริเวณนั้นต้องเป็นสีคล้ำๆ เข้ม พอใช้ก็ดูไม่ได้เข้มมาก แต่ในส่วนของแผลเป็นนั้นก็ยังคงมีอยู่ แต่ก็จางลงในระดับนึง แถมออยล์ยังไม่เหนอะ ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วยค่ะ”

ฟาง – Co-Producer

“ด้วยความที่เราเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ ตั้งแต่เด็กๆ ก็จะมีริ้วรอยจากแผลตอนเป็นเด็ก จนถึงตอนนี้ก็ชอบเที่ยวนั่นนู่นนี่ แล้วเป็นคนที่มีผิวแห้งมาก ก็ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์มาเยอะ จนได้มาเจอกับ ไบโอ-ออยล์ ก็โอเคเลยค่ะ ใช้ดีมาก เป็นออยล์ที่ซึมลงผิวไวมาก หลายคนอาจจะคิดว่ามันเกินไป แต่ออยล์ก็ต้องมีความมันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ตัวนี้จะมันแบบไม่เหนอะหนะ ไม่รู้สึกเหนียวตัว โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าใช้แค่แป๊บๆ อาจจะไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง ต้องใช้อย่างต่อเนื่องนะคะถึงจะเห็นผล”

ใหม่ – Assistance Accounting Manager – Consolidation

“พอรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ก็ซื้อ ไบโอ-ออยล์ มาใช้เลยค่ะ โชคดีตรงที่ว่า เราใช้บำรุงผิวเลยตั้งแต่แรก ประมาณท้องเดือนที่ 2 ก็เริ่มใช้แล้ว บวกกับเป็นคนที่ท้องไม่ได้ใหญ่มาก พอคลอดน้อง ก็แทบไม่มีรอยแตกให้เห็นเลยค่ะ ซึ่งตอนแรกกังวลมากว่าจะมีรอยแตกลาย ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นการบำรุงที่ดี ที่เตรียมไว้ก่อน แถมกลิ่นก็หอม ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย หลังจากคลอดน้องก็ใช้มาเรื่อยๆเลยค่ะ”

โบ – นักวิเคราะห์นโยบายและแผน กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

“โดยส่วนตัวแล้วมีปัญหาผิวแห้ง ซึ่งมักจะชอบใช้ ไบโอ-ออยล์ ในตอนกลางคืนก่อนนอน หลังจากอาบน้ำเสร็จ เพราะนอนในห้องแอร์ ผิวจะแห้งๆ พอทาก็รู้สึกชุ่มชื้นดี แต่ว่าตอนเช้า ไม่ค่อยได้ทาเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าเราต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ ก็จะรู้สึกมันนิดๆ ส่วนรอยแผลเป็นก็มีบ้าง ซึ่งพอได้ลองใช้ ก็รู้สึกว่า รอยแผลก็ค่อยๆ หายไป ตรงตามที่เขาเคลมไว้จริงๆค่ะ”


ดูข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อได้ที่

www.bio-oil.com/th
มีจำหน่ายตามร้าน Boots ,Watsons, Tops, Tesco Lotus, Big C, Tsuruha,
ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป และแผนกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ส้มหยุด..แต่ความหอมไม่หยุด! น้ำหอมคอลเล็กชั่นใหม่จาก Dolce & Gabbana

ส้มหยุด..แต่ความหอมไม่หยุด! น้ำหอมคอลเล็กชั่นใหม่จาก Dolce & Gabbana

ถึงแม้ว่าบนโลกออนไลน์จะมีกระแสส้มหยุด แต่งานนี้สาวๆ อย่างบนโลกออฟไลน์อย่างเรานั้น ความหอมต้องไม่หยุด [...]

READ MORE
The Skin Essentials Collection เซ็ตสกินแคร์ใหม่น่าใช้ จาก Laura Mercier

The Skin Essentials Collection เซ็ตสกินแคร์ใหม่น่าใช้ จาก Laura Mercier

หากพูดถึง Laura Mercier หลายคนคงนึกถึงแป้งฝุ่นตัวเด็ดชื่อดัง [...]

READ MORE