10 หนังซัมเมอร์น่าดูของสาวเก่งโดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

10 หนังซัมเมอร์น่าดูของสาวเก่งโดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

นักแสดง ผู้กำกับ และผู้จัดละครที่ทั้งสวย เก่ง มีมุมมองชัดเจน และเป็นตัวของตัวเองอย่างโดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล เป็นคนดังอีกคนที่หลงใหลในแสงแดด ชายหาด ทะเล และซัมเมอร์ ถ้ามีเวลาหน่อย เธอยังชอบเดินทางไปเปิดมุมมองใหม่ๆ และเพิ่มประสบการณ์ชีวิตให้ตัวเองในต่างประเทศด้วย เมื่อ OK! พูดคุยกับโดนัทถึงลิสต์หนังในช่วงซัมเมอร์ 10 หนังที่ผู้กำกับสาวคุณภาพแนะนำ จึงมีกลิ่นอายของทั้งแสงแดด ทะเล หาดทราย และความสนุกแบบมันๆ ไม่คิดมาก นับเป็นส่วนผสมที่บอกความเป็นเธอในวันพักผ่อนช่วงฤดูร้อนจริงๆ

[Photo Credit: ภาพย์ รังสี]

1.Grease

“พอพูดถึงหนังซัมเมอร์ นี่เป็นเรื่องแรกที่โดนัทคิดถึงเลย โดนัทนึกถึงแสงแดดและเพลงสนุกๆ อย่าง Summer Nights ของ Grease เป็นหนังสนุกๆ ดูแล้วยิ้มๆ ดี”

 

2.Moonrise Kingdom

“ซัมเมอร์มักชวนให้เรานึกถึงแสงแดดกับทะเล เรื่องนี้พูดถึงเด็กที่รักกันแล้วหนีออกจากบ้านไปทะเล สุดท้ายพ่อแม่ก็ไปตามกลับมาจนได้ ปกติหนังของผู้กำกับเวส แอนเดอร์สัน จะมีคาแรกเตอร์ของเขาอยู่แล้ว เรื่องนี้โดนัทชอบตรงที่มันทำให้เรารู้สึกถึงไอแดดและความร้อนของซัมเมอร์ และชวนให้เรากลับไปนึกถึง Puppy Love ของตัวเองอีกครั้ง”

 

3.50 First Dates

“หนังที่น่าดูในช่วงซัมเมอร์ก็น่าจะมีทะเลเข้ามาด้วย โดนัทนึกถึงหนังโรแมนติกคอเมดี้เรื่องนี้ นี่เป็นหนังที่โดนัทดูตอนเด็กๆ แล้วชอบ หนังเล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่พยายามทำให้ผู้หญิงที่เขาชอบซึ่งความจำเสื่อมอยู่ทุกวันจำเขาได้ หนังมีบรรยากาศแบบฮาวายๆ มีเสียงอูคูเลเล ดูแล้วอยากไปทะเลเลย”

 

4.Magic Mike

“พูดถึงซัมเมอร์ฉากแรกที่นึกถึงจากหนังเรื่องนี้คือฉากที่พระเอกกับนางเอกเดินคุยกันที่ชายหาด จำได้เลยว่าเป็นฉากที่โดนัทชอบ เพราะผู้กำกับเลือกโทนสีของภาพและแสงได้สวยมากจริงๆ บรรยากาศของหนังโดยรวมจะเป็นเมืองทะเลๆ เลยรู้สึกว่าเหมาะที่จะดูช่วงซัมเมอร์ดี โดนัทมองว่าซัมเมอร์เป็นช่วงเวลาที่ไร้สาระ ได้ทำอะไรสนุกสนาน ร่าเริง บ้าบอ เอนเนอร์จี้เยอะๆ คนแฮงเอาต์กันได้ทั้งวัน เพราะมันร้อน เลยนึกถึงหนังที่ไม่ต้องซีเรียสมาก ซึ่งมันก็จะต่างจากหนังที่เราดูในช่วงหน้าหนาว ซึ่งเรามักจะดูหนังที่ขี้เกียจๆ หน่อย”

 

5.Bad Neighbours

“เรื่องนี้โดนัทนึกถึงฉากปาร์ตี้ที่บ้าน ซัมเมอร์ของหลายๆ คนเราอาจต้องการแค่ว่าเสาร์อาทิตย์ได้ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็พอแล้ว แต่ในหนังคือปาร์ตี้จนไม่รู้ตัวว่าเพื่อนบ้านเกลียดเรา (หัวเราะ) เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกว่ามันตลก ขำๆ เรียกเสียงหัวเราะ และไร้สาระดี”

 

6.Full Metal Jacket

“เป็นหนังเก่าหน่อย ฉายในปี 1987 แต่เพิ่งมาดูตอนโต นี่เป็นหนังสงครามที่โดนัทชอบมากๆ รู้สึกว่าภาษาของหนังชัดเจน และเรื่องราวก็เกิดในฤดูร้อน ดูแล้วรู้สึกว่าความร้อนและความเหงาในสงครามทำให้คนเครียดและหดหู่มากขนาดไหน หนังไม่ใช่หนังสงครามจ๋าแบบว่าสู้รบหรือยิงกัน แต่เน้นพูดถึงคนด้วย และก็เป็นหนังที่ดูสนุก”

 

7.Romeo+Juliet

“โดนัทนึกถึงงานเต้นรำในช่วงซัมเมอร์ เป็นงานเต้นรำที่คนไม่ได้เต้นกันสวยงาม ออกแนวเละๆ พังๆ นิดหนึ่ง Romeo+Juliet เวอร์ชั่นปี 1996 ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และแคลร์ เดนส์ ยังคงตีความจากวรรณกรรมเรื่องดังของเชกสเปียร์ส มันมีความโมเดิร์น ความพัง ความดิบของมนุษย์ผสมอยู่ และจะมีฉากที่ชายหาดที่โดนัทรู้สึกว่ามันไม่น่าอยู่เอาเสียเลย มันพูดถึงโลกของมนุษย์ที่คนมีแต่ปัญหา ทะเลาะกัน แบ่งแยก ซึ่งนั่นทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย เรื่องนี้โดนัทดูบ่อยเหมือนกันนะ เพราะครั้งแรกที่ดูเหมือนเรายังไม่เข้าใจ เพราะเรายังเด็ก พอมาดูตอนโต เราก็รู้สึกว่าเข้าใจอะไรมากขึ้น และน่าจะเหมาะกับช่วงซัมเมอร์”

 

8.The Descendants

“เรื่องนี้ดูแล้วอยากไปเที่ยวฮาวาย เป็นหนังผู้ใหญ่นิดหนึ่ง พูดถึงความสัมพันธ์พ่อลูกของคนแก่เหงาๆ ซึ่งโดนัทจะอินกับเรื่องแบบนี้ โดนัทไม่เคยไปฮาวาย และฮาวายเป็นเมืองที่โดนัทชอบมากและฝันว่าอยากไป ดูหนังเรื่องนี้แล้วรู้สึกอยากใส่เสื้อฮาวาย เสื้อผ้าลายดอกไม้ขึ้นมาเลย”

 

9.Mamma Mia!

“หนังมิวสิคัลเรื่องนี้ถ่ายที่ทะเลในกรีซ เป็นหนังที่ดูสนุก โดนัทดูแล้วร้องไห้ ชอบอะแมนด้า ไซย์ฟรีด นางเอก และเมอรีล สตรีป ซึ่งรับบทแม่ของนางเอกในเรื่องด้วย เป็นหนังที่ถ่ายที่ทะเลสวยๆ ทั้งเรื่อง จะให้ไปดูตอนไหนได้ล่ะเนอะถ้าไม่ใช่ในช่วงหน้าร้อน ถ้าพูดถึงหนังซัมเมอร์ โดนัทเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะนึกถึงหนังเรื่องนี้นะ”

 

10.Lolita

“โดนัทเพิ่งดู Lolita เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ค่อนข้างเซอร์ไพรส์มากว่าเขาพูดถึงความรักของคนที่อายุต่างกัน ซึ่งมีทั้งเรื่องความรักความใคร่มาเกี่ยวข้อง แล้วได้ภาพที่ออกมาสวย รู้สึกว่าฉากโป๊หรือฉากเลิฟซีนมันสวยและพอดี เรื่องราวก็เกิดในช่วงซัมเมอร์ ฉากที่โลลิตา ตัวละครในเรื่องซึ่งเป็นเด็กสาววัยรุ่นใส่ชุดเดรสเข้ารูป ผ้าบางๆ นั้นดูสวยและเซ็กซี่มากเลย”

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

อาร์ม กรกันต์ ปลื้ม กระแสชม โหมโรง เดอะมิวสิคัล ดีเกินคาด

อาร์ม กรกันต์ ปลื้ม กระแสชม โหมโรง เดอะมิวสิคัล ดีเกินคาด

กลับมารีเสตจใหม่ครั้งนี้ โหมโรง เดอะ มิวสิคัล [...]

READ MORE
“ชีวิตที่รัก” 37 ปีกับ 37 คำถามในแบบฉบับหนุ่มมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

“ชีวิตที่รัก” 37 ปีกับ 37 คำถามในแบบฉบับหนุ่มมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

เป็นอีกหนึ่งปีที่ดีมากๆ สำหรับหนุ่มมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ [...]

READ MORE