ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ด้วยภาษีที่ดีกับการเกิดมาพร้อมใบหน้าสมบูรณ์แบบ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Cha Eun-Woo (ชาอึนอู) ผู้ชายที่ได้รับการยอมรับจากทุกคนว่ามีอัจฉริยะด้านหน้าตา จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ โดยปราศจากความพยายาม ตรงกันข้ามหนุ่มหล่อเนื้อหอมวัย 22 ปี กลับใช้เวลาที่ผ่านมาทั้งหมดในการพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็น ไม่ว่าจะในฐานะศิลปินหรือนักแสดง ชาอึนอูเป็นที่รู้จักดีในวงการไอดอลจากการเป็นสมาชิกของวง ASTRO แม้ด้วยหน้าตาจะทำให้เขาได้รับตำแหน่งวิชวลของวงไปโดยปริยาย แต่ก็สามารถทำได้ดีทั้งในเรื่องร้องและเต้น ด้านการแสดงก็ไม่น้อยหน้า หลังสร้างกระแสฮอตไปทั่วเอเชียจากบทหนุ่มมหาวิทยาลัยสุดเพอร์เฟกต์ในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty ล่าสุดอึนอูได้พลิกบทบาทมารับงานแสดงซีรีส์แนวพีเรียดเรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung ท่ามกลางความสงสัยว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหนในตอนแรก แต่สุดท้ายเขาก็ผ่านบททดสอบครั้งนี้ไปได้ ด้วยการแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีและยังสร้างเสน่ห์ให้บทองค์ชายอีริมเข้าไปอยู่ในใจของบรรดาผู้ชม แล้วนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้อึนอูต้องเพิ่มตารางการเดินสายจัดงานแฟนมีตติ้งรอบเอเชียถึง 5 ประเทศติดต่อกัน โดยเริ่มจากฮ่องกง ไต้หวัน ไทย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย อึนอูได้ใช้ช่วงเวลาระหว่างถ่ายทำซีรีส์ เพื่อเตรียมงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้อย่างตั้งใจ ด้วยการฝึกร้องเพลงภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศที่ไปเยือน และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือภาษาไทย!

 

ชาอึนอู

 

ประเทศไทยอยู่ในลิสต์ที่ 3 ต่อจากฮ่องกงและไต้หวัน สำหรับการเดินทางมาจัดงานแฟนมีตติ้ง Cha Eun-Woo 1st Fanmeeting Tour [Just One 10 Minute] in Bangkok จัดโดย BeUS Prodution เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะผ่านการเดินทางมาแล้ว 2 ประเทศ แต่อึนอูได้ปรากฎตัวต่อหน้าแฟนคลับชาวไทยที่ไปรอรับกันถึงสนามบินอย่างเนืองแน่น ด้วยใบหน้าที่สดใสไร้การปกปิด แล้วแทนที่จะพักผ่อน เขากลับเลือกที่จะสตาร์ตงานกับการไปพบปะสื่อหลายแขนง เพื่อทักทายและให้สัมภาษณ์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ OK! โดยผ่านต้นสังกัดใจดีอย่าง Fantagio และ BEC Tero Music อึนอูเปิดเผยตัวตนให้เรารู้จักผ่านการพูดคุยถึงเรื่องชีวิตการทำงาน ไลฟ์สไตล์ นิสัยส่วนตัว ไปจนถึงสเป็กผู้หญิง ที่ดูเผินๆ ก็เหมือนจะชิลล์ไม่ต่างจากท่าทางสบายๆ ของเขา แต่ลึกๆ แล้วเขาคือผู้ชายที่ใส่ใจกับความรู้สึกทั้งของตัวเองและคนรอบข้างมากทีเดียว ในขณะเดียวกันก็เปล่งประกายออร่าที่เต็มไปด้วยพลังและความสุขออกมาตลอดเวลา อีกทั้งยังมีความกระตือรือร้นที่อยากพัฒนาตัวเองในทุกด้านๆ ด้วย และนี่ล่ะคือเสน่ห์ที่สัมผัสได้ของ ‘ชาอึนอู’ ผู้ชายที่หลายคนหลงรัก

ได้ยินว่าคุณเตรียมอะไรมาเยอะมากสำหรับงานแฟนมีตติ้ง Cha Eun-Woo 1st Fanmeeting Tour [Just One 10 Minute] in Bangkok ครั้งนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ผมเพิ่งมีผลงานแสดงซีรีส์เรื่องใหม่ Rookie Historian Goo Hae-Ryung ครับ ครั้งนี้ผมจึงเตรียมความพิเศษมา นั่นคือการร้องเพลงประกอบซีรีส์ของเรื่อง “Please Remember” ที่ผมเป็นคนร้อง และเพลงไทย “หมายความว่าอะไร” ของวง MEAN มาเพื่อแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ ตอนแรกผมได้รายชื่อเพลงไทยที่กำลังเป็นที่นิยม แล้วเลือกมา 1 เพลงที่ตัวเองอยากร้องจากในนั้น ผมใช้เวลาช่วงระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-Ryung ในการซ้อมร้องเพลง เพื่อมาร้องให้ทุกคนฟังในงานนี้ครับ

 

เดาว่าการร้องเพลงไทยต้องไม่ง่ายสำหรับคุณแน่ๆ ใช่ไหม

ใช่ครับ (ถอนหายใจ) ภาษาไทยยากจริงๆ เพราะด้วยความที่ผมไม่คุ้นเคยกับภาษาไทย คำมันจึงไม่ติดปาก แล้วจำได้ไม่ค่อยแม่น เวลาซ้อมร้องเพลงก็จะรู้สึกแปลกๆ บางทีซ้อมร้องเพลงไป แล้วขำตัวเองอยู่คนเดียวก็มี (ยิ้ม)

 

ปกติคุณเป็นพวกชอบวางแผนหรือต้องเตรียมทุกอย่างให้ดี ก่อนจะทำอะไรสักอย่างแบบนี้ตลอดเลยหรือ

จะว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ คือถ้ารู้ตารางงานของตัวเองแล้วว่าต้องทำอะไรต่อไป ผมก็จะเตรียมทุกๆ อย่างไว้ให้เรียบร้อย เพื่อจะได้รู้สึกสบายใจ

 

ชาอึนอู

 

อะไรคือเรื่องที่คุณมั่นใจว่าตัวเองทำได้ดี

ผมน่ะหรือ อืม…น่าจะเป็นเรื่องการจดจำครับ ในงานแฟนมีตติ้งก็มีช่วงกิจกรรมที่เกี่ยวกับเรื่องการทดสอบความจำของผมด้วย หวังว่าทุกคนที่ไปงานจะสนุกไปกับผมนะครับ

 

ล่าสุดคุณได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเองอีกขั้นในการเป็นนักแสดง ด้วยการแสดงซีรีส์พีเรียดเรื่องแรก Rookie Historian Goo Hae-Ryung กว่าจะออกมาเป็นองค์ชายอีริมอย่างที่ทุกคนเห็นในจอ คุณต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เริ่มแรกคือผมต้องศึกษาทำความเข้าใจว่าอีริมนั้นเป็นคนอย่างไร คือต้องเข้าถึงตัวละครนี้ให้ได้ก่อน หลังจากนั้นต้องพยายามแสดงออกมาให้ผู้ชมดูและเชื่อว่าผมคืออีริมจริงๆ ผมให้ความสำคัญกับจุดนี้มากๆ ครับ

 

ด้วยตัวซีรีส์เป็นแนวพีเรียด ภาษาที่ใช้ก็น่าจะยากอยู่เหมือนกันใช่ไหม

ก็มีความยากในเรื่องภาษาด้วย แต่สิ่งที่ยากที่จำได้คือตัวผมรับบทเป็นนักเขียน คือเป็นคนเขียนหนังสือใช่ไหมครับ แล้วช่วงต้นของเรื่องมีฉากที่ผมต้องพูดว่าจะเผาหนังสือที่ตัวเองเป็นคนเขียนขึ้นมากับมือ แล้วต้องเสียใจจนถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา แต่ผมไม่สามารถเข้าถึงตัวละครได้แบบ 100% ว่าอีริมรู้สึกอย่างไรในตอนนั้น คือไม่รู้ว่าความรู้สึกข้างในของเขาเป็นอย่างไร นั่นจึงเป็นเรื่องที่ผมมองว่าค่อนข้างยาก ผมก็ใช้วิธีคุยและถามความเห็นจากผู้กำกับหรือนักแสดงรุ่นพี่ว่าถ้าแสดงนี้จะเป็นอย่างไร พอได้รับความช่วยเหลือและได้พูดคุยแบบนี้เรื่อยๆ ก็ช่วยเติมเต็มในสิ่งที่ไม่เข้าใจได้ครับ

 

คุณแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงจากบทหนุ่มมหาวิทยาลัยสุดเพอร์เฟกต์ในซีรีส์เรื่อง My ID is Gangnam Beauty จนทำเอาสาวทั่วเอเชียเพ้อถึงกันไปหมด ชีวิตในรั้วโรงเรียนของคุณก็เป็นหนุ่มฮอตใกล้เคียงกับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า

(หัวเราะเขิน) ไม่หรอกมั้งครับ สมัยนั้นผมชอบเล่นฟุตบอลและบาสเก็ตบอล แต่ไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นกับเพื่อนๆ เพราะพอเลิกเรียน ก็ต้องรีบไปโรงเรียนกวดวิชาต่อ เป็นอย่างนี้ตลอดทั้งสัปดาห์เลย ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาไปเจอใครเท่าไร สมมติต้องไปเรียนพิเศษ ผมจะเล่นฟุตบอลหรือบาสเก็ตบอล จนเหลือเวลาอีกแค่ 5-10 นาทีก่อนเข้าเรียน แล้วค่อยรีบวิ่งไป (หัวเราะ) ตอนนั้นผมสนใจแต่เรื่องกีฬาจริงๆ ครับ

 

ชาอึนอู

 

ถ้าอย่างนั้นผู้หญิงในสเป็กของคุณเป็นแบบไหน

ผมชอบคนที่คุยกันรู้เรื่อง แบบว่าใจของคนนั้นกับใจของผมสื่อตรงกัน ผมคิดว่าอยากคบกับคนแบบนั้นน่ะครับ คือถ้าคุยกันคลิก ก็จะรู้สึกว่าคนนั้นสวยเอง (ยิ้ม)

 

อีกบทบาทของคุณที่หลายคนรู้จักดีคือการเป็นศิลปินไอดอล บอกได้ไหมว่าดนตรีมีส่วนสำคัญกับชีวิตของคุณอย่างไร

ดนตรีเป็นสิ่งที่ช่วยควบคุมจิตใจของผมครับ

 

สำหรับคุณแล้ววง ASTRO คืออะไร

ASTRO สำหรับผมแล้วคือที่พักพิงครับ เป็นเหมือนบ้าน รู้สึกสบายใจเวลาได้อยู่ด้วยกัน เพราะพวกเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ

 

ทราบมาว่า ASTRO เป็นวงที่มีทีมเวิร์กค่อนข้างดี คุณคิดว่าบทบาทของตัวเองในวง ASTRO คืออะไร

ผมเป็นเหมือนเสาของวงครับ (หัวเราะ) เป็นเสาที่ช่วยค้ำยันและสนับสนุนในเวลาที่ต้องการ ช่วยให้วงมีความแข็งแรงมั่นคงขึ้น แล้วก็ช่วยเป็นศูนย์กลางของทุกคน

 

ต้องทำอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นศิลปินหรือนักแสดง บอกได้ไหมว่าอะไรคือแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้คุณมีวันนี้ได้

คงเป็นแฟนคลับของพวกเราครับ เมื่อไรที่ผมเหนื่อยก็จะได้รับกำลังใจจากช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจดหมายหรือข้อความต่างๆ อย่างตอนที่มาถึงเมืองไทยก็เช่นกัน ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีแรงขึ้นมาเยอะเลย (ยิ้ม)

 

เบื้องหลังการถ่าย ชาอึนอู ใน OK! Magazine

 

บทสัมภาษณ์พิเศษน่ารักๆ ฉบับ ชาอึนอู

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ Cha Eun-Woo (ชาอึนอู)  ได้ในคอลัมน์  Asian Delight ของ OK! Magazine Issue 319 ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2019

ลี

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

จางอี้ชิง กลับมาอย่างท็อปฟอร์มกับผลงานสุดเจ๋งที่มีเครดิตเป็นของตัวเอง

จางอี้ชิง กลับมาอย่างท็อปฟอร์มกับผลงานสุดเจ๋งที่มีเครดิตเป็นของตัวเอง

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! ประสบความสำเร็จจากการรับหน้าที่ ป๋าดันในฐานะพีดีของรายการเฟ้นหาไอดอลมาแล้วหลายรายการ แต่ศิลปินมากความสามารถอย่าง [...]

READ MORE
ซงจุงกิ-คิมฮเยจุน คอนเฟิร์มร่วมแสดงภาพยนตร์ ‘Season of You and Me’ เรื่องราวชีวิตจริงของนักร้องดัง ‘ยูแจฮา’