หนังคริสต์มาสเรื่องโปรดของเจมส์-จิรายุ, ซันนี่, คิมเบอร์ลี และแสตมป์

หนังคริสต์มาสเรื่องโปรดของเจมส์-จิรายุ, ซันนี่, คิมเบอร์ลี และแสตมป์

  คิม-คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

นางเอกหน้าสวยฉ่ำระดับเอชดีอย่างสาวคิม-คิมเบอร์ลี บอกว่าหนังประทับใจของเธอคือ Dr. Seuss’ How the Grinch Stole Christmas หรือที่คอหนังรู้จักกันดีในชื่อ The Grinch เดอะกรินช์ ตัวเขียวป่วนเมือง (2000) “คิมชอบหนังเรื่องนี้เพราะเป็นหนังที่สร้างมาจากหนังสือของดร. ซูสส์ หรือธีโอดอร์ ไกเซิล นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังชาวอเมริกัน ซึ่งคุณพ่อชอบอ่านให้คิมฟังตั้งแต่ตอนเด็กๆ ชื่อหนังสือคือ How the Grinch Stole Christmas! แต่ก็จะมีหลายๆ ภาคต่อกัน เป็นนิทานสำหรับเด็กที่คล้องกับเทศกาลคริสต์มาสด้วย ก็เลยชอบน่ะค่ะ” หนัง The Grinch ว่าด้วยเรื่องของเจ้ากรินช์อารมณ์ร้ายจอมตืดที่อาศัยอยู่ในถ้ำ เจ้ากรินช์อารมณ์เสียที่เห็นผู้คนกำลังมีความสุขกับการเตรียมฉลองเทศกาลคริสต์มาส เลยพยายามคิดแผนชั่วร้ายต่างๆ นานาเพื่อกลั่นแกล้งผู้คนไม่ให้มีความสุข แต่สุดท้ายอะไรที่ทำให้เจ้ากรินช์เปลี่ยนความคิดได้นั้น ต้องลองติดตามกัน บทกรินช์ตัวเขียวแสดงโดยนักแสดงดังจิม แคร์รีย์ ซึ่งมักได้เล่นหนังเกี่ยวกับคริสต์มาส รวมทั้งเรื่อง A Christmas Carol (2009) ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายสุดคลาสสิกของชาร์ลส์ ดิกเกนส์ นักประพันธ์ชื่อดังชาวอังกฤษด้วย แม้ตอนนี้คุณพ่อจะไม่อยู่กับคิมแล้ว แต่ OK! ก็ขอเป็นกำลังใจให้ดาราสาวด้วยนะคะ

Christmas Movies

 

Christmas Movies

 

  เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข 

พระเอกหน้าตาน่ารักที่พร้อมออดอ้อนสาวๆ ด้วยรอยยิ้มหวานเผยกับ OK! ว่าหนังเรื่องโปรดที่เข้ากับโหมดคริสต์มาสของเขาต้องยกให้ Dr. Seuss’ How the Grinch Stole Christmas หรือ The Grinch (2000) เหมือนกับสาวคิมเช่นกัน “ผมชอบเรื่อง The Grinch ครับ จำได้ว่าดูหนังเรื่องนี้ตอนที่ยังเด็กมากๆ กับพ่อแม่ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้ากรินช์ ตัวร้ายตัวหนึ่งที่ตัวเขียว น่าเกลียดๆ  มีขนๆ หน่อย ตัวร้ายตัวนี้เกลียดเทศกาลคริสต์มาสมาก เพราะมีปมมาตั้งแต่เด็ก มักโดนแกล้ง ไม่มีคนรัก สิ่งที่เขาเกลียดมากที่สุดคือการเห็นทุกคนมีความสุข พอถึงเทศกาลนี้เขาเลยชอบไปขโมยของขวัญ ขโมยความสุขของเด็กๆ แม้จะไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ทุกปี แต่ถ้าถามถึงหนังคริสต์มาส ผมมักนึกถึงหนังเรื่องนี้เสมอ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ติดอยู่ในใจผมเป็นพิเศษ แล้วตอนท้ายเรื่องก็จะมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มาเปลี่ยนความคิดและทำให้เจ้ากรินช์เปลี่ยนมุมมองเรื่องเทศกาลคริสต์มาสไปตลอดกาล”

Christmas Movies

 

Christmas Movies

 

  ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

หนังที่เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสในความคิดของนักแสดงหนุ่มที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงรายนี้ต้องยกให้ Gremlins (1984) ที่ว่าด้วยเรื่องของเกรมลินส์ สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของใครหลายๆ คนที่ลูกชายของครอบครัวได้รับเป็นของขวัญคริสต์มาสจากพ่อแม่ แต่อย่าให้มันตัวเปียกน้ำ ถูกแสงแดด หรือได้กินอะไรหลังเที่ยงคืนเชียว ไม่เช่นนั้นเจ้าเกรมลินส์ก็จะกลายเป็นปีศาจสุดร้ายกาจชวนสยองทันทีแม้มันจะมีหน้าตาน่ารัก ดูกวนนิดๆ ก็ตาม หนังเรื่องนี้มีมาราว 30 ปีแล้ว อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับฉายาพ่อมดฮอลลีวูดสตีเวน สปีลเบิร์ก ซันนี่บอก OK! สั้นๆ ว่า “ผมชอบเรื่อง Gremlins เพราะว่าหนังมันก็พูดถึงช่วงเวลาคริสต์มาส และผมว่ามันดูสนุกดีนะ”

Christmas Movies

 

Christmas Movies

 

Christmas Movies

 

4   แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

นักร้องดังแสตมป์-อภิวัชร์ เผยกับ OK! อย่างอารมณ์ดีว่า “ถ้าเป็นหนังที่มักจะดูและนึกถึงในช่วงคริสต์มาสก็ต้องยกให้เรื่องนี้เลย Titanic (1997) เพราะมันเป็นหนังรักเรือล่มที่น่าประทับใจ บ่งบอกให้เห็นถึงความรักที่เป็นอมตะของแจ็คกับโรส พระเอก-นางเอกของเรื่องที่แสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และเคต วินสเลต ผมจำได้ว่า Titanic เข้าฉายเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนและก็เข้าฉายช่วงปลายปีพอดี นอกจากนี้พอดูหนังเรื่องนี้ทีไร เป็นต้องนึกถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ My Heart Will Go On ที่ร้องโดยเซลีน ดิออน ทุกที”

Christmas Movies

 

Christmas Movies

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE
อีซึงกิ และ แจสเปอร์ หลิว จับมือกันแวะเที่ยวไทย พวกเขามาทำอะไรกันที่นี่?

อีซึงกิ และ แจสเปอร์ หลิว จับมือกันแวะเที่ยวไทย พวกเขามาทำอะไรกันที่นี่?

ไม่ใช่โปรเจ็คท์ซีรีส์คู่จิ้นข้ามประเทศแต่อย่างใด แต่ทั้งสองหนุ่มมาถ่ายทำรายการวาไรตี้ท่องเที่ยว แนวใหม่ในชื่อ Twogether [...]

READ MORE