คนดังวงการบันเทิงร่วมใจต้าน COVID-19

คนดังวงการบันเทิงร่วมใจต้าน COVID-19

ในช่วงเวลาที่เชื้อไวรัส COVID-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะรักษาและดูแลผู้ที่ติดเชื้อให้ได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด ในขณะเดียวกันพวกเขาเองก็เสี่ยงอย่างมากที่จะกลายมาเป็นผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน สิ่งที่ประชาชนอย่างเราๆ จะทำได้คือการรับผิดชอบกับตัวเองและสังคมไม่พาตัวเองไปเสี่ยงโดยไม่จำเป็น ในส่วนของคนในวงการบันเทิงเองก็ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างแข็งขัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมบริจาค รณรงค์ ให้กำลังใจ ประชาสัมพันธ์เพื่อช่วยเหลือคุณหมอ พยาบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ OK! ได้นำเรื่องราวของการทำความดีของคนดังบางท่าน บางกลุ่มมาเล่าสู่กันฟัง ลองมาดูกันว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้าง

 

 

1. ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ละครเวทีและภาพยนตร์) ประจำปี 2557 เป็นอีกท่านที่ไม่ได้นิ่งนอนใจกับสถานการณ์ COVID-19 และได้แสดงความเอื้อเฟื้อกับบุคลากรทางการแพทย์โดยได้ยกตึกอพาร์ตเมนต์ PSB1 ที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลศิริราช ให้กับคุณหมอและพยาบาลที่ไม่สามารถกลับบ้านได้เข้าพักจนกว่าจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งครูเล็กได้แจ้งเรื่องนี้ทางเฟสบุ๊ค Mejudhon Patravadi ไว้อย่างน่าประทับใจว่า
คุณแม่ของฉันผูกพันกับโรงพยาบาลศิริราชมายาวนาน
เนื่องในยามวิกฤตเช่นนี้ ครอบครัวจึงขอยกตึก apartment PSB1 ทั้งตึก ซึ่งอยู่ใกล้ ร.พ.ศิริราชให้แพทย์ และพยาบาลที่ไม่สามารถกลับบ้าน พักผ่อน จนกว่าภารกิจของท่านสิ้นสุด
เพื่อตอบแทนความเสียสละของท่าน
ขอบคุณลูกๆ ที่พร้อมใจกันทำสิ่งนี้
ขอบคุณคุณแม่
ขอบคุณ แพทย์และพยาบาลทุกท่าน
#covid-19
ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Mejudhon Patravadi

 

 

2. นางเอกสาวมากความสามารถแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้บริจาคเงิน 3,000,000 บาทให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิต่างๆ ได้แก่
-โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช 300,000 บาท
-โรงพยาบาลชลบุรี 300,000 บาท
-โรงพยาบาลนครพิงค์ 300,000 บาท
-โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ 300,000 บาท
-โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 300,000 บาท
-โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 300,000 บาท
-ศิริราชมูลนิธิ 300,000 บาท
-มูลนิธิรามาธิบดี 300,000 บาท
-มูลนิธิครอบครัวข่าว 150,000 บาท
รวมถึงซื้อหน้ากาก N95 อีก 300,00 บาท และชุด PPE อีก 150,000 บาทเพื่อช่วยเหลือทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ที่เกี่ยวข้องต้าน COVID-19
โดยเธอได้โพสต์รายละเอียดในการบริจาคผ่านอินสตาแกรม @taewaew_natapohn พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์คนเก่งของพวกเราทุกท่านค่ะ”

ขอบคุณข้อมูลจาก @taewaew_natapohn

 

 

3. ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมบริจาคเงินในมูลค่าที่สูงมากเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล ในการต่อสู้กับสถานการณ์ COVID-19 โดยคุณแม่ของพระเอกหนุ่มได้โพสต์ชี้แจงรายละเอียดของการบริจาคผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ @keaw_jung ว่าณเดชน์ได้บริจาคเงินจำนวน 2,500,000 บาทให้กับ 6 โรงพยาบาล ได้แก่
โรงพยาบาลสุราษฎร์ฯ 400,000 บาท

โรงพยาบาลปัตตานี 400,000 บาท
โรงพยาบาลยะลา 400,000 บาท
โรงพยาบาลตรัง 400,000 บาท
โรงพยาบาลสงขลาศรีนครินทร์ 400,000 บาท
โรงพยาบาลขอนแก่น 500,000 บาท

รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งหลังจากที่คุณแม่ของณเดชน์ได้ส่งข่าวนี้ออกไปแฟนๆ ต่างก็เข้ามาแสดงความชื่นชมในน้ำใจของเขาอย่างล้นหลาม
ขอบคุณข้อมูลจาก @keaw_jung

 

 

4. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกสาวคนเก่งเป็นอีกคนหนึ่งที่บริจาคเงินจำนวน 3,000,000 บาทให้กับ 6 โรงพยาบาล โรงพยาบาลละ 500,000 บาทเพื่อช่วยเหลือวิกฤตครั้งนี้ โดยบริจาคให้กับ
มูลนิธิรามาธิบดี 500,000 บาท
โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 500,000 บาท
สถาบันบำราศนราดูร 500,000 บาท
มูลนิธิ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 500,000 บาท
มูลนิธิ100ปีโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 500,000 บาท
ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) 500,000 บาท

 

 

5. เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกมากความสามารถได้ร่วมบริจาค 2,500,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสิ้น 5 แห่ง แห่งละ 500,000 บาทดังนี้
ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) 500,000 บาท
มูลนิธิรามาธิบดี 500,000 บาท
มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า 500,000 บาท
เงินบริจาคสำหรับสถาบันบำราศนราดูร 500,000 บาท
โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) 500,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลจาก: @ployyyy

 

6. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต คุณแม่สายแฟก็เป็นอีกคนหนึ่งที่บริจาคเงิน 1,200,000 บาทให้กับมูลนิธิรามาธิบดีของโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปซื้อเครื่องช่วยหายใจระบบปิดซึ่งสามารถช่วยเหลือ ทำงานได้ดีกว่าระบบเปิด สามารถช่วยผู้ป่วยโรคโควิดได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก: @hwanjeabjeab

 

 

7. #เสียงปรบมือคือกำลังใจ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 20.00-20.05 คนไทยทุกคนมีนัดปรบมือ 5 นาที เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักมากอยู่ในเวลานี้ ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมดีๆ ที่ได้รับความร่วมมือจากทุกๆ คนที่ต่างร่วมปรบมืออย่างพร้อมเพรียงกันแม้จะอยู่คนละที่ก็ตาม

ขอบคุณคลิปจาก:  @mcintosh, @mospatipan,

 

 

 

8. เพราะการช่วยชาติที่ดีที่ดีที่สุดตอนนี้คือการอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เหล่าดาราจึงร่วมแรง ร่วมใจรณรงค์ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ชวนให้คนไทยทุกคนใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของตัวเอง เพราะนอกจากจะเป็นการรับผิดชอบตัวเอง ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม และช่วยลดภาระทีมแพทย์ พยาบาล ที่ทำงานหนักมากในช่วงเวลานี้ด้วย

ขอบคุณรูปจาก: @kimmy_kimberley, @mewnittha

 

 

 

9. บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดังได้แต่งเพลง จะไม่ทิ้งกัน พร้อมกับชวน 8 ศิลปินฝีมือเยี่ยม ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, ป๊อด ธนชัย อุชชิน, เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ , คิว สุวีระ บุญรอด ,Golf Fukkling Hero, ตูน อาทิวราห์ คงมาลัยและปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงเพลงนี้ ซึ่งต้องบอกว่าฟังแล้วรู้สึกสะเทือนใจและประทับใจอย่างมาก นอกจากนี้พี่บอยยังมาเป็น influencer คนสำคัญคนแรกๆ ให้กับโครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด 19 อีกด้วย

 

 

10. ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ คู่รักคนดัง ผุดไอเดียดีๆ #Cover19Challenge ซึ่งเป็นการถ่ายคลิปและไลฟ์สดร้องเพลงคัพเวอร์ของศิลปินท่านอื่นในช่วงเวลา 19.00 น. และส่งต่อกันไปเรื่อยๆ วันละ 1 คน เพื่อส่งมอบความสุขและกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่กำลังทำหน้าที่ของตัวเองอย่างหนักที่โรงพยาบาล รวมถึงหลายๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ครั้งนี้ ทั้งคู่หวังว่าเสียงเพลงและเสียงดนตรีจะช่วยสร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้แก่หลายๆ คนที่กำลังมีความทุกข์กับเหตุการณ์ครั้งนี้ได้บ้าง

 

 

 

11. นับเป็นเซเลบริตี้ที่ขยันทำกิจกรรมดีๆ เพื่อตอบแทนสังคมเสมอ ล่าสุดในยุคที่ #ข้าวยากมาส์กแพง เช่นนี้ แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์สุดแซ่บจากแบรนด์ดัง Vatanika และทีมงาน ก็ได้ร่วมแบ่งปันน้ำใจงามๆ จากสิ่งที่พวกเธอถนัด ด้วยการนำผ้าที่มีอยู่มาผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 1,000 ชิ้น โดย 200 ชิ้นแรก ได้เย็บถวายพระและสามเณรวัดธรรมมงคล ส่วนที่นอกเหนือจากนั้นนำไปจัดแบ่งไว้ที่ร้าน @vatanika_official ทั้ง 3 สาขา ไม่ว่าจะเป็นชิดลม, เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน โดยมอบให้แก่คนทั่วไปและไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงแต่ขอจำกัดสิทธิ์เป็น 1 คนต่อ 1 ชิ้น และเป็นคนที่มีความจำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยจริงๆ

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก @vatanika

 

 

 

12. ระหว่างกำลังรักษาตัวในช่วงติดเชื้อไวรัส COVID-19 แมทธิว ดีน ก็ยังได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมโดยให้ผู้จัดการส่วนตัวจัดหาพัดลมจำนวน 5 ตัว มอบให้กับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค เพื่อคลายร้อนให้กับทีมงานและประชาชนที่มาเข้ารับการตรวจ นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ที่คนไทยต่างมีให้แก่กันและกัน

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค Sammanager Ocharos และอินสตาแกรม @matthew.deane1

 

 

13. ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน เป็นนักแสดงอีกคนที่เสียสละตัวเองเข้ามาเป็นผู้ประสานงานให้กับทางโรงพยาบาลและประชาชนเพื่อที่จะได้สื่อสารข้อมูลถึงความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์ และนำสิ่งของไปบริจาคเพื่อให้ตรงกับความต้องการ ซึ่งเธอได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกๆ ฝ่าย นอกจากนี้เธอยังได้โพสต์ถึงน้ำใจที่ดีงามของคนในวงการบันเทิงที่ร่วมใจกันช่วยเหลือผ่านอินสตาแกรม @topdaraneenute อีกด้วย

ขอบคุณรูปจาก : @@topdaraneenute

 

 

 

14. ได้เวลาแก๊งวายร้ายนำทีมโดย ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง, โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ชวนเพื่อนและเหล่าคนสนิทอย่างอาร์ต มารุต ชื่นชมบูรณ์, เป๊กซ์ ปราชญ์ พงษ์ไชย ( เป๊ก วง Zeal) , นนท์  ธนนท์ จำเริญ, แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, แชมป์ นิตินันท์ จันทรเดชา (แชมป์ วง S.D.F) ฯลฯ มารวมตัวกันไลฟ์สดเฉพาะกิจ “WHY LIVE สู้ไวรัส” กับมินิคอนเสิร์ตผ่อนคลายความเครียดผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูบ แชนแนลโคตรคูล และยอดเงินการทำบุญที่ได้จากการไลฟ์ครั้งแรกอยู่ที่ 648,363.07 บาท โดยพวกเขานำเงินไปช่วยเหลือน้องแฟนคลับที่หาเงินฟอกไต ส่วนเงินที่เหลือนำไปช่วยซื้อหน้ากากและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อต่อสู้กับ COVID-19 และจากกระแสการตอบรับทีดีนี้เองทำให้ต้องมีครั้งที่ 2 เกิดขึ้น โดยครั้งนี้มีเพื่อนๆ แสนคุ้นหน้าอย่างว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์, เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์, นิว นภัสสร ภูธรใจ, URBOYTJ และ นนท์ ธนนท์ จำเริญ มาร่วมแจม ครั้งนี้พวกเขาจะนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งปรากฏว่ายอดบริจาคครั้งนี้สูงกว่า 833,364.64 บาท และเงินทั้งหมดได้ส่งมอบให้กับทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณรูปจาก: @oatpramote

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เห็นแล้วสดชื่น! 15 สาวคนดังแชะภาพกับดอกไม้สวยๆ ทั้งผ่อนคลายและฟีลกู๊ด
ครบ 2 ปีรักสุดหวาน ปริยังกา โจปรา แชร์รูปจากเดตแรกกับสามีนิค โจนาส

ครบ 2 ปีรักสุดหวาน ปริยังกา โจปรา แชร์รูปจากเดตแรกกับสามีนิค โจนาส

ตอกย้ำว่ายังรักกันหวานไม่เปลี่ยน สำหรับคู่รักดังนิค โจนาส กับภรรยานักแสดงเชื้อสายอินเดียปริยังกา [...]

READ MORE