จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อต้องกินอาหารในความมืด! ที่ ‘DID-Dine in the Dark’

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อต้องกินอาหารในความมืด! ที่ ‘DID-Dine in the Dark’

หลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ ‘Dine in the Dark’ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์รับประทานอาหารในความมืดสนิท และนำทางพร้อมทั้งเสิร์ฟอาหารโดยผู้ที่มีข้อจำกัดทางด้านการมองเห็น วันนี้ OK! มีโอกาสได้ไปสัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์นี้และจะขอรีวิวให้ทุกคนดูกันว่าห้องอาหารที่อยู่ท่ามกลางความมืดนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

 

เกริ่นกันสักหน่อยว่า DID-Dine in the Dark เริ่มต้นที่เมืองซูริค ในปี ค.ศ. 1999 โดยชายชาวสวิสที่มีข้อจำกัดทางด้านการมองเห็น เขาได้เชิญเพื่อนที่มีสายตาปกติมารับประทานอาหารในห้องที่มืดสนิท กลายเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่สนุกและตื่นเต้น ซึ่งในปีเดียวกันนั้นคอนเซ็ปต์ DID-Dine in the Dark ก็ได้แผ่ขยายไปตามร้านอาหารต่างๆ ทั้งในเยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ ฯลฯ

 

 

ส่วนที่กรุงเทพฯ บาร์สุ (Barsu) ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท คือสถานที่ที่เสิร์ฟประสบการณ์แปลกใหม่ของ DID-Dine in the Dark ในวันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 18.30 น. เป็นตันไป โดยมื้อนี้จะเริ่มต้นด้วยการเลือกอาหารที่มีให้เลือก 4 แบบนั่นคือเมนูเอเชีย เมนูตะวันตก เมนูมังสวิรัติ และเมนูเซอร์ไพรส์ สักพักไกด์ซึ่งก็คือผู้ที่มีข้อจำกัดทางด้านการมองเห็นจะนำคุณเข้าสู่ห้องที่มืดสนิท แรกๆ อาจจะรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย แต่เมื่อผ่านไปสักพักจะรู้สึกตื่นเต้นจนกลายเป็นความสนุก จากนั้นไกด์จะแนะนำว่ามีด ช้อน ส้อมวางอยู่ตรงจุดไหน แล้วอาหารจานแรกก็ถูกนำมาเสิร์ฟเป็นจานเรียกน้ำย่อยให้ลองเดาดูว่าสิ่งที่อยู่ในจานนั้นคืออะไร ตามมาด้วยซุปที่เสิร์ฟมาในขวด ซึ่งต้องใช้ความสามารถในการลองเทซุปนั้นให้ลงไปอยู่ในชามอยู่มากพอสมควร จากนั้นก็คือเมนคอร์ส ส่วนจะเป็นอะไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับเมนูแต่ละแบบที่สั่ง มาถึงตรงนี้เชื่อแน่ว่าหลายคนอดใจไม่ไหวที่จะต้องเอามือลองไปจับเพราะอยากรู้ว่ามันคืออะไร ปิดท้ายที่ของหวาน ซึ่งเมื่อรับประทานเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จะนำภาพเมนูที่เราเพิ่งรับประทานมาเฉลยให้ในตอนท้าย

 

 

แน่นอนว่ารสชาติอาหารของโรงแรมระดับ 5 อย่างเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ต้องอร่อยอยู่แล้ว แต่ที่มากไปกว่านั้นคือประสบการณ์ที่คุณจะได้ลองใช้ประสาทสัมผัสอื่นนอกจากสายตาในการลิ้มลองอาหาร และการเข้าใจความรู้สึกของผู้ที่มีข้อจำกัดทางด้านการมองเห็น ที่สำคัญบรรยากาศการรับประทานอาหารในห้อง DID-Dine in the Dark จะเต็มไปด้วยเสียงพูดคุยและเสียงหัวเราะ เพราะอย่างน้อยๆ เราก็อดไม่ได้ที่จะถามไถ่คนที่ไปด้วยกันว่าอาหารในจานของเขาเป็นอย่างไร หากคุณต้องการมื้อค่ำที่แปลกใหม่ DID-Dine in the Dark ที่บาร์สุ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท คือคำตอบที่เราขอแนะนำ

 

 

DID-Dine in the Dark เปิดบริการที่บาร์สุ ชั้น G โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 18.30 น. เป็นตันไป (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.) โทร. 0-2649-8358 ในราคา 1,450 บาท++ ต่อท่าน (สำหรับอาหารเท่านั้น) และโรงแรมจะบริจาค 50 บาทต่อ 1 ที่นั่งให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ชิมเมนู Surf & Turf ที่ไม่เหมือนใครกับ Rib Room and Bar Steakhouse

ชิมเมนู Surf & Turf ที่ไม่เหมือนใครกับ Rib Room and Bar Steakhouse

เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่เป็นสเต็กเลิฟเวอร์จะต้องรู้จักกับห้องอาหารสุดหรูอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย [...]

READ MORE
ชิมเมนูใหม่กับพาโนรามาวิวริมเจ้าพระยาที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant

ชิมเมนูใหม่กับพาโนรามาวิวริมเจ้าพระยาที่ Attitude Rooftop Bar & Restaurant

ถ้าจะสัมผัสวิวของเมืองแห่งสีสันอย่างกรุงเทพมหานครแล้ว ต้องหารู้ฟท้อปบาร์ดี ๆ สักที่ [...]

READ MORE