จับช้างมาทำเป็นกระเป๋า…ใครว่าเป็นเรื่องง่าย!

จับช้างมาทำเป็นกระเป๋า…ใครว่าเป็นเรื่องง่าย!

หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับกระเป๋าบรรดารูปสิงสาราสัตว์สุดชิคจาก Loewe ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสต้ามากมาย  ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยเหล่าช่างฝีมือ โลเอเว่ อเทลิเย่ (LOEWE Atelier) ชานเมืองมาดริด การออกแบบแพทเทิร์นที่ชาญฉลาด และความสามารถในการสรรค์สร้างรูปทรง 3 มิติด้วยแผ่นหนังและด้วยการตัดเย็บเพียงไม่กี่ฝีเข็ม ซึ่งถือเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่าช่างฝีมือโลเอเว่สามารถที่จะคิดค้นและปรับเปลี่ยนหนังให้เข้ากับสไตล์อันทันสมัยในปัจจุบัน…ถ้าอยากรู้ว่าขึ้นตอนกว่าจะมาเป็นกระเป๋า IT BAG นี้ได้มีขั้นตอนอย่างไรบ้างลองไปส่องกันดีกว่า

LOEWE-making of (elephant) 01

LOEWE-making of (elephant) 02

1.ชิ้นหนังแต่ละชิ้นจะถูกนำมาแยกออกจากกัน ติดกาว และเดินลายตะเข็บ พร้อมประทับตราอนาแกรมของโลเอเว่ลงไป ก่อนนำไปเย็บประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งเครื่องมือที่ช่างฝีมือใช้ในปัจจุบัน ก็คือเครื่องมือชุดเดียวกันที่สืบทอดมาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องหนังในอดีต

 

LOEWE-making of (elephant) 03

LOEWE-making of (elephant) 04

2. ในการประกอบกระเป๋าแต่ละใบ จำเป็นที่จะต้องอาศัยประสบการณ์ของช่างฝีมือผู้ชำนาญการของโลเอเว่ โดยในการเย็บชิ้นหนังบางขั้นตอนจะต้องผ่านกระบวนการทำด้วยมือและใช้ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนการตกแต่งอะไหล่โลหะ หรือซับใน และรวมไปถึงการประกอบสายสะพายที่สามารถถอดได้ ทำให้กระเป๋าใบนี้มีความเป็นเลิศทั้งในด้านคุณภาพและฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

LOEWE-making of (elephant) 05

LOEWE-making of (elephant) 06

3. ลูฆาโด้ (lujado) หรือ เทคนิคการทายาแนวด้วยมือ เป็น 6 ขั้นตอนที่ต้องอาศัยความชำนาญและความพิถีพิถัน โดยหลังจากประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันแล้ว ช่างเครื่องหนังจะต้องทายาแนวหลายครั้ง ทำให้แห้งด้วยความร้อน และลงแอลกอฮอล์ในขั้นตอนสุดท้ายเป็นอันเสร็จ

 

 

Comments

comments

Voctoria by Voc

RELATED ARTICLES

Melissa สนุกสนานไปกับ รองเท้าพลาสติก เจลลี่และ คอนเซปต์สโตร์แห่งแรกในไทย Clube Melissa

Melissa สนุกสนานไปกับ รองเท้าพลาสติก เจลลี่และ คอนเซปต์สโตร์แห่งแรกในไทย Clube Melissa

Melissa แบรนด์รองเท้าจากประเทศบราซิล พลาสติกเจลลี่สุดนิ่ม เอกลักษณ์ที่กลิ่นหอม Bubble Gum [...]

READ MORE
นานา ไรบีนา อินทชัย “ลูกทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่กับเขาได้นานๆ”

นานา ไรบีนา อินทชัย “ลูกทำให้เรารักตัวเองมากขึ้นเพื่อที่จะได้อยู่กับเขาได้นานๆ”

จากดีเจเสียงใส พิธีกรมากความสามารถ นักแข่งรถสาวผู้หลงรักความเร็ว วันนี้ [...]

READ MORE