คนดังทั่ววงการรวมตัวเดินขบวนประท้วง เรียกร้องความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

คนดังทั่ววงการรวมตัวเดินขบวนประท้วง เรียกร้องความเป็นธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

การเสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมของจอร์จ ฟลอยด์ หนุ่มผิวสีที่ถูกตำรวจผิวขาวจับกุม แล้วใช้เข่ากดที่คอของเขาไว้จนหายใจไม่ออกและเสียชีวิตในที่สุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ในมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา กลายเป็นประเด็นปัญหาที่ลุกลามไปในระดับชาติของอเมริกาไปแล้ว ทั้งยังทำให้ผู้คนทั่วอเมริกาไม่พอใจจนต้องฝ่ากระแส Stay at Home ในช่วง COVID-19 ระบาดหนัก ออกมารวมตัวเพื่อเดินขนวนประท้วงและเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่จอร์จ ฟลอยด์ ในหลายๆ รัฐ ด้วยหวังจะทำให้ปัญหาการแบ่งแยกสีผิวและความไม่เท่าเทียมหมดไปจากอเมริกาเสียที

 

จอร์จ ฟลอยด์

 

 

ล่าสุดนอกจากคนดังทั่ววงการ (ย้ำว่าทั้งวงการจริงๆ) จะร่วมเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ของพวกเขาแล้ว หลายคนยังไปร่วมเดินขบวนเพื่อประท้วงการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมและการแบ่งแยกสีผิว ที่ยังคงเป็นปัญหาฝังรากลึกในสังคมอเมริกาจนถึงทุกวันนี้ รวมทั้งขอสร้างโลกที่เท่าเทียมและน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ยังบลัดกับฮาลซีย์

 

 

ทั้งนี้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าเซเลบทั้งสายนักร้องและนักแสดงไปร่วมเดินขบวนกันเพียบ ไม่ว่าจะในแอลเอหรือในเมืองอื่นๆ ที่เด่นๆ ต้องยกให้นักร้องสาวแซ่บฮาลซีย์ที่ควงไปกับยังบลัด แฟนเก่านักร้องสายพังก์ร็อก แม้ทั้งคู่จะถูกกระสุนยางของตำรวจยิงเข้าใส่ แต่ก็ไม่ย่อท้อ ยังเดินขบวนต่อไปเรื่อยๆ “เราจะต่อสู้ด้วยคำพูด ความเป็นหนึ่งเดียว ความสันติ และเราจะชนะ” ฮาลซีย์บอก ทั้งเธอยังประกาศด้วยว่าจะใช้สื่อโซเชียลของตัวเองในการเรียกร้องความเท่าเทียมของผู้คนทุกสีผิวไปเรื่อยๆ อย่างจริงจัง นอกจากนี้แมชชีน กัน เคลลี่, อารีอานา กรานเด, ปารีส แจ็คสัน, เมดิสัน เบียร์, ไทเลอร์ เดอะ ครีเอเตอร์, เอมิลี่ ราทาจคาวสกี้, นิค แคนนอน, ลอเรน โฮเรกี้, ทิโมธี ชาลาเมต์, เทสซ่า ธอมป์สัน, เจ.โคล, มีค มิลล์ ฯลฯ ก็มาร่วมเดินขบวนเพื่อแสดงจุดยืนเช่นกัน

 

อารีอานา กรานเด

 

เอมิลี่ ราทาจคาวสกี้

 

แมชชีน กัน เคลลี่

 

ปารีส แจ็คสัน

 

นิค แคนนอน

 

ทางด้านบียอนเซ่ ซูเปอร์สตาร์ทรงพลังของวงการ ก็ประกาศเชิญชวนฟอลโลเวอร์ให้มาร่วมลงนามเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่จอร์จ ฟลอยด์ ทางเว็บไซต์ beyonce.com ของเธอ “จงอย่ามองว่าความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเกิดมามีผิวสีอะไรก็ตาม มนุษย์ทุกคนล้วนเป็นครอบครัวเดียวกัน และเราต้องยืนหยัดข้างเคียงกันเมื่อเผชิญความอยุติธรรม เราจำเป็นต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์” ซึ่งศิลปินเพื่อนร่วมวงการคนอื่นๆ ก็ช่วยแชร์เรื่องนี้ในสื่อโซเชียลของพวกเขา

 

 

ในขณะที่คริสซี่ ไทเกน นางแบบลูกสองและภรรยาสุดเลิฟของนักร้องจอห์น เลเจนด์ ก็ไม่น้อยหน้า เธอประกาศบริจาคเงินจำนวน 200,000 ดอลลาร์ เพื่อประกันตัวผู้เดินขบวนที่ถูกตำรวจจับจากการเดินประท้วง เรียกได้ว่าเธอใจมากอะไรมากจริงๆ!

 

 

ที่ไม่น่าเชื่อคือการเดินขบวนประท้วงนี้ไม่เพียงเกิดขึ้นในอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นในหลายเมืองใหญ่อื่นๆ เช่น เบอร์ลิน, ลอนดอน, โตเกียว, โทรอนโต คาดว่าในอนาคตการเดินขบวนเพื่อเรียกร้องถึง Black Lives Matter นี้ น่าจะมีเพิ่มขึ้นในอีกหลายเมืองทั่วโลกด้วย

 

[Credit]

Twitter & Instagram

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

 

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE