#GOWITH20 “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19” ยังสานต่อพลังโซเซียลช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

#GOWITH20 “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19” ยังสานต่อพลังโซเซียลช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

#Gowith20 หรือ #โกวิท20 แคมเปญสู้โควิด-19 รายแรกๆ ที่สร้างกระแสในโลกโซเชียล โดยมีคนดังเข้ารวมในแคมเปญอย่างคับคั่ง หากใครยังไม่รู้จักเราขอแนะนำกันสักหน่อยว่า  โครงการนี้คือการชวนเพื่อนร่วมบริจาคเงินคนละ 20 บาท แล้วบอกต่ออีก 20 คน โดยเงินบริจาคจะนำไปใช้เพื่อจัดหาและส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์รวมถึงสิ่งของจำเป็นสำหรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ในสภาวการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19  ซึ่งผ่านมาภายในระยะเวลาอันสั้นผู้ร่วมแคมเปญนี้เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มียอดบริจาคมากกว่า 39 ล้านบาท ณ วันที่ 7 เมษายน 2563

#Gowith20

แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู่โควิท 19” หรือ #Covid19ThaiHeroes  เพื่อส่งต่อกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ ทั้งยังอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงมากกว่าคนทั่วไป 

#Gowith20

“โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด-19 มีคณะทำงานที่อุทิศตนมาร่วมโครงการระดมทุนเพื่อจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญต่อการรักษาผู้ป่วยโควิด 19 ให้ทันกับสถานการณ์ เนื่องจากแต่ละโรงพยาบาลต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์เร่งด่วน ซึ่งคณะทำงานเฉพาะกิจของเราสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดภาระของโรงพยาบาล และช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันเราได้มอบอุปกรณ์จำเป็น อาทิ หน้ากากอนามัย และชุด PPE จำนวนหลายพันชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลมากกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ” อาภาพรรณ โจโควิดจาจา หรือคุณมิ้ล ผู้ริเริ่มโครงการ กล่าว 

#Gowith20

คณะทำงานของโครงการได้แก่ ปิยะ ซอโสตถิกุล, ปราโมทย์ พรประภา, อรวรรณ และ เจนวิทย์ คราประยูร, ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์, ยุพา เพ็ชรฤทธิ์ รัตนจันทร์, พัชรินทร์ เสรฐภักดิ, ปิยวัลย์ จิราธิวัฒน์ และเรซิน่า อูเบรอย บาจาจซ์  ซึ่งร่วมกันทำงานโดยยึดหลักการทำงานด้วยความโปร่งใส เงินบริจาคทั้งหมดจะถูกโอนเข้ามูลนิธิสายธาร เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มีกฎบัตรในการจัดซื้อและการทำบัญชีอย่างถูกต้อง พร้อมแสดงการส่งมอบของบริจาคชัดเจน และมีการประเมินสถานการณ์ความต้องการของแพทย์และโรงพยาบาลแบบวันต่อวัน เพื่อให้การสนับสนุนเป็นไปอย่างตรงจุด และตรงกับความจำเป็นมากที่สุด ทั้งนี้สามารถตรวจสอบได้

#Gowith20

ณ ตอนนี้สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยังมีหน่วยงานทางการแพทย์ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมหาศาล “โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู่โควิด 19” จึงยังคงเดินหน้าเป็นสื่อกลางดำเนินการรับบริจาคอย่างต่อเนื่อง และขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจร่วมกิจกรรม #GoWith20Challenge เพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้แก่แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ โดยสามารถเข้าร่วมโครงการผ่าน 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้:

  • โอนเงินบริจาค 20 บาท ผ่านบัญชี โครงการช่วยฮีโร่ไทยสู้โควิด 19 สำหรับมูลนิธิสายธาร
  • ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 142 3 103033
  • ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 003 1 2057 2 7 
  • โอนผ่าน app ธนาคาร หรือ True Money Wallet ด้วยการสแกน QR Code
  • แคปหน้าจอที่คุณโอนเงิน แล้วลบเลขบัญชีของคุณออก (เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ)
  • (หากสะดวก) ถ่ายรูปคุณยิ้มสวยๆ โพสต์รูป พร้อมโปสเตอร์โครงการ ขึ้นโซเซียลของคุณ พร้อมแฮช  แท็ก #GoWith20 #Covid19ThaiHeroes #โกวิท20เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 #GoWith20Challenge
  • แท็กเชิญชวนเพื่อนของคุณอีก 20 คน เพื่อส่งต่อความมุ่งมั่นและพลังใจ

#Gowith20

โครงการจะรายงานยอดบริจาคล่าสุด ตลอดจนนำเสนอข้อมูลในการจัดหาและส่งมอบเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ในทุกๆ วันผ่านทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/gowith20challenge มาร่วมกันเป็นพลังในการสนับสนุนหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ซึ่งเป็นด้านหน้าในการต่อสู้กับวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ให้มีขวัญกำลังใจและเครื่องมือในการต่อสู้กับโควิด 19 ต่อไป

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE
แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

แอน จักรพงษ์ Shark ข้ามเพศคนแรกหนึ่งเดียวของโลก! ใน Shark Tank Thailand ซีซั่น 2

ช่อง 7 ปล่อยหมัดเด็ดกับรายการดังระดับโลก ธุรกิจพิชิตล้าน [...]

READ MORE