New Hair Destination! ผมสวยอย่างมีสไตล์ที่ซาลอน Hollywood Hair Studio

New Hair Destination! ผมสวยอย่างมีสไตล์ที่ซาลอน Hollywood Hair Studio

ซัมเมอร์นี้สาวๆ ที่กำลังมองร้านซาลอนดีๆ ในการทำผมอยู่ OK! ขอนำแนะร้าน Hollywood Hair Studio ซาลอนชื่อดังถึง 2 สาขาในเซ็นทรัลพระราม 2 ซึ่ง OK! ได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของร้าน คุณกุ้ง – นันท์ธนัษฐ์ รื่นฤดีปัญญา สาวสวยสุดแกร่งผู้บริหารร้าน Hollywood Hair Studio ที่เธอเริ่มต้นธุรกิจนี้จากศูนย์จนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ และไม่พลาดที่จะอัพเดตเทรนด์ผม พร้อมการดูแลผมในช่วงร้อนนี้มาฝากกัน

Hollywood Hair Studio

อะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เปิดซาลอนและเข้ามาในวงการนี้

เป็นคนชอบทำผมอยู่แล้ว บวกกับเรารักในงานบริการ ชอบพูดชอบคุยกับลูกค้า รู้สึกว่าเป็นงานที่ถนัด และด้วยความที่เป็นผู้หญิง ก็อยากอยู่กับของสวยๆ อยู่กับแฟชั่น ทรงผม สีผม ซึ่งแต่ก่อนทำธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งทอมาก่อน ระหว่างที่ทำก็ชอบเข้าร้านทำผมเป็นประจำ ทำให้ได้เจอกับน้องช่างทำผมที่รู้จัก เขากำลังจะออกมาเปิดร้านของตัวเองเลยได้โอกาสหุ้นกันเปิดร้าน ซึ่งเริ่มจากร้านเล็กๆ ที่มีที่นั่งแค่ 5 ที่ เราเริ่มจากที่ไม่มีอะไรเลย ลองผิดลองถูก จนขยายมาเรื่อยๆ จากนั้นก็ออกจากงานสิ่งทอมาทำซาลอนเพียงอย่างเดียว ตอนนี้ก็ผ่านมาประมาณ 10 ปีแล้วค่ะ ซึ่งโชคดีที่ได้ประสบการณ์จากงานเก่ามาช่วยต่อยอดที่ร้านซาลอน ถึงจะคนละแบบแต่ก็บริหาร จัดการเรื่องเงินและเรื่องบุคคลเหมือนกันค่ะ

การทำงานในวงการนี้มีความท้าทายอย่างไรคะ

ค่อนข้างท้าทายค่ะ เนื่องจากเราไม่ได้เป็นช่างตัดผม ไม่ได้เป็นแฮร์สไตล์ลิสต์ ทำผมไม่เป็น ซอยผมไม่ได้เลย แต่มาอยู่ในจุดนี้ได้ ก็ภูมิใจมากที่เราทำให้ซาลอนแห่งนี้เติบโตขึ้นมาได้

Hollywood Hair Studio

Hollywood Hair Studio

คอนเซ็ปต์ของร้าน Hollywood Hair Studio แตกต่างจากร้านอื่นอย่างไร

คอนเซ็ปต์ค่อนข้างชัดเจนในแง่ของการให้บริการ คือลูกค้าที่เข้ามารับบริการที่ร้านเราต้องไม่ผิดหวังออกไป และมอบความไว้วางใจให้กับเรา ร้านเราซอยผมไม่แพง เพราะฉะนั้นลูกค้าที่เดินเข้าส่วนหนึ่งจะมาตัดผม ซึ่งช่างที่ร้านจะคอยให้คำแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรงผม ทรีตเมนต์ หรือทำเคมีต่างๆ ทั้งยืด ทั้งดัด ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า เข้ามาแล้ว ไม่ได้แค่ทำผมที่เป็นทรงสวยงามแค่นั้น แต่เรายังมีลูกเล่น และแฟชั่นสอดแทรกเข้ามาด้วย นอกจากนี้ซาลอนยังตั้งใจทำทรงผมที่ทำให้ลูกค้าสามารถกลับไปจัดแต่งทรงเองได้ที่บ้านด้วยค่ะ

Hollywood Hair Studio

ร้อนนี้ผมดูแห้งเสีย มีทรีตเมนต์ตัวไหนที่แนะนำบ้างไหมคะ

ต้อง Salon Program by Shiseido เลยค่ะ ตัวใหม่ล่าสุด เป็นทรีตเมนต์ที่ช่วยดูแลเส้นผมหลังทำเคมี หลักจากที่ได้รับเคมีซ้ำซ้อน ไม่ว่าจะทำสี ยืด หรือฟอก ถ้าใช้โปรแกรมนี้ควบคู่ไปด้วย จะทำให้เส้นผมแข็งแรงแล้วก็ไม่เสีย ถ้าเปรียบเทียบกับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้บริการนี้เพิ่ม หลังทำเคมีผมค่อนข้างแห้งเสียแตกปลาย ซีดจางเร็ว แต่ถ้าใช้ทรีตเมนต์นี้ ผมจะคงสภาพเดิม แข็งแรง และประกายสีสดใสขึ้น ไม่ซีดจางเร็ว ผมมีน้ำหนัก นุ่มลื่น ซึ่งตอนนี้ผลตอบรับค่อนข้างดีมากเลยค่ะ แล้วราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

แล้วในส่วนของทรงผม ที่ร้านมีเทรนด์ไหนฮิต หรือแนะนำเป็นพิเศษบ้าง

ตอนนี้ที่กำลังนิยมก็จะเป็นการดัด ซี-เคิร์ล เป็นการยืดโคนดัดปลาย ช่วยเพิ่มวอลุ่ม เหมาะสำหรับลูกค้าผมสั้น อย่างผมสไตล์บ๊อบ ซึ่งเป็นทรงผมที่ค่อนข้างฮิตในช่วงนี้ ตัดบ๊อบแล้วดัดลอนเบาๆ ทำผมสไตล์เซอร์ๆ หน่อย เน้นผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และในส่วนของสีผม ช่วงนี้ก็จะเน้นสีออกบลอนด์หม่นๆ หรือเป็นแนวพาสเทลซอฟต์ๆ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำคัญต่อการให้บริการมากน้อยแค่ไหน มีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนเข้ามาที่ร้าน

สำคัญมากเลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เลือกต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีและต้องเป็นที่ยอมรับ อย่าง Shiseido Professional ก็รู้จักมานานแล้ว ตั้งแต่ตอนที่มียืดถาวร ใครๆ ต่างก็พูดว่า ยืดชิๆ เลยเอาตัวยืดเข้ามาในซาลอน หลังจากนั้นก็โฟกัสไปว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เลยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Shiseido Professional โดยที่ซาลอนสาขาหนึ่งในเซ็นทรัลพระราม 2 ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Shiseido Professional ดังนั้นลูกค้ามั่นใจในคุณภาพได้เลยค่ะ

รู้สึกอย่างไรกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก Shiseido Professional

ดีมากเลยค่ะ เพราะว่าผมของคนไทยเป็นโซนเอเชีย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้อย่าง Shiseido Professional ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในญี่ปุ่น เพราะฉะนั้น อะไรที่ทำในญี่ปุ่นก็ค่อนข้างมั่นใจ และไว้วางใจว่าคุณภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ก่อนที่จะออกมาจำหน่ายหรือวางขายในต่างประเทศก็ต้องมีการทดลองใช้ ให้เป็นที่ยอมรับ ซึ่งเหมาะกับคนไทย เหมาะกับคนเอเชีย นอกจากนี้ด้วยกลิ่น และสัมผัสของเนื้อครีม ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ทรีตเมนต์ หรือมาส์กต่างๆ ก็จะออกมาในแนวนุ่มนวล อ่อนละมุน ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความนุ่มลื่น ลูกค้ารู้สึกได้และมีผลตอบรับที่ดี นอกจากจะใช้ที่ร้านแล้วก็ยังซื้อกลับไปใช้ต่อที่บ้านด้วยค่ะ

ทุกวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จหรือยัง แล้วจะพัฒนาตัวเองต่อไปยังไง

คิดว่าประสบความสำเร็จมาในระดับหนึ่ง แต่ยังคงไม่สุด ถ้าเศรษฐกิจดีเหมือนสมัยก่อน ก็อาจจะมีการขยายสาขา แต่ตอนนี้เศรษฐกิจโดยรวมของไทยอาจดูไม่ค่อยดี เลยคิดว่าควรจะรักษามาตรฐานและระดับการให้บริการ รักษาคุณภาพของงานให้คงที่ แล้วก็ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น ไม่ให้ตกลงไปกว่าเดิม ทุกๆครั้งที่ลูกค้าเข้ามารับบริการก็จะรู้สึกได้ว่าร้านของเราให้บริการได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้แย่ลง หรือทำให้ลูกค้าผิดหวังค่ะ ซึ่งตอนนี้ มี 2 สาขา ตั้งอยู่ในเซ็นทรัลพระราม 2 ทั้ง 2 สาขา แล้วก็จะมีร้านหนึ่งที่คอยให้บริการด้วย ผลิตภัณฑ์จาก Shiseido Professional ใครสนใจถ้าลองเข้ามารับบริการได้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Hollywood Hair Studio

Hollywood Hair Studio เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 วันจันทร์ – ศุกร์ เปิดบริการ 11:00 – 20:30 เสาร์ – อาทิตย์ เปิดบริการ 10:00 – 20:30 โทร 099-187-7711 / Facebook – Hollywood Hair Studio / Line: @hollywoodhs

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฟราน ซัมเมอรส์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Burberry Beauty

ฟราน ซัมเมอรส์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Burberry Beauty

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับแบรนด์แอมบาสเดอร์น้ำหอมและเครื่องสำอางคนใหม่ล่าสุดของแบรนด์ Burberry Beauty ที่ครั้งนี้ได้นางแบบสาวระดับท็อปจากเกาะอังกฤษ [...]

READ MORE
“Clarins Body Partner” อีกหนึ่งไอเท็มรับมือผิวแตกลายที่เหล่าคุณแม่ต้องปลื้ม

“Clarins Body Partner” อีกหนึ่งไอเท็มรับมือผิวแตกลายที่เหล่าคุณแม่ต้องปลื้ม

เมื่อปัญหาผิวแตกลาย เป็นปัญหาสำคัญของสาวๆ โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังมีน้อง และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการผิวของคุณผู้หญิงได้ในทุกช่วงของชีวิต [...]

READ MORE