เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เปิดมิติใหม่ของบอยแบนด์กับ 4 หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นวง INTERSECTION

เซอร์ไพรส์ตั้งแต่แรกเห็น! ด้วยโปรไฟล์ระบุชัดว่า INTERSECTION ที่ประกอบด้วย 4 หนุ่มหน้าตาแลดูอินเตอร์และมีสไตล์ของตัวเอง อย่าง Mika (มิกะ), William (วิลเลี่ยม), Kazuma (คาซุมะ) และ Caelan (เคแล่น) กลุ่มนี้คือบอยแบนด์ญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นหน้าตาดียกทีม ที่สำคัญยังหลงใหลในดนตรีและมีเป้าหมายเดียวกันกับการนำวงก้าวสู่ตลาดอินเตอร์ โดยใช้จุดแข็งด้านดนตรีที่มีความสดใหม่ เข้าถึงง่าย แต่แฝงด้วยสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัวที่ดูลงตัวและกลมกล่อม ไม่แพ้ภาพลักษณ์ความเป็นอินเตอร์ภายใต้แบรนดิ้งญี่ปุ่นของพวกเขาเลย

 

INTERSECTION

 

หลังจากใช้เวลาฟอร์มวงมาร่วม 4 ปี และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว พวกเขาก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการบินมาเมืองไทยครั้งแรก เพื่อถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ “Hot Water” และครั้งที่ 2 ภายในรอบ 1 เดือน เพื่อชวนแฟนคลับชาวไทยมาตกหลุมรักพวกเขาในงานอีเวนต์สุดเป็นกันเอง INTERSECTON 1st Fan Event in Bangkok จัดโดย BEC Tero Music เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมนัดเดทแรกกับ OK! โดย 4 หนุ่มได้แสดงออกถึงเสน่ห์ผ่านตัวตนที่ไม่ปรุงแต่ง มีความชิลล์และเป็นตัวของตัวเองแบบอินเตอร์ แต่ขณะเดียวกันก็มีความสุภาพและนอบน้อมแบบญี่ปุ่น ถึงจะเพิ่งเริ่มต้นก้าวแรกได้ไม่เท่าไร แต่เดาว่าก้าวต่อไปของ 4 หนุ่มกลุ่มนี้ต้องสร้างปรากฎการณ์อะไรใหม่ๆ ให้กับวงการเพลงได้ไม่มากก็น้อยทีเดียว แต่ละคนจะมีเสน่ห์ น่ารัก หรือฮอตขนาดไหนไปหาคำตอบกัน

 

INTERSECTION
เคแล่น และ มิกะ

หลายคนค่อนข้างเซอร์ไพรส์เมื่อรู้ว่าพวกคุณเป็นบอยแบนด์ญี่ปุ่น เพราะหน้าตาดูออกไปทางอินเตอร์มากกว่า พอจะบอกได้ไหมว่าพวกคุณมีสัดส่วนระหว่างญี่ปุ่นและอเมริกันอยู่ในตัวมากน้อยแค่ไหน

มิกะ: ในบรรดาพวกเรา วิลเลี่ยมคือคนที่ใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่นนานที่สุดครับ เขาย้ายมาญี่ปุ่นตอนเด็กมาก ขณะที่คนอื่นย้ายมาตอนโตแล้ว คาซุมะย้ายมาตอน 8 ขวบ เคแล่นย้ายมาตอน 6 ขวบ ส่วนผมก็อยู่ฮาวายจนอายุ 17 ปี ซึ่งแปลว่าชีวิตในช่วงวัยกำลังพัฒนาของผมอยู่ฮาวาย ผมจึงคิดว่าตัวเองค่อนข้างมีความเป็นตะวันตกสูง แต่แม่ของผมเป็นคนญี่ปุ่น เขามักพูดภาษาญี่ปุ่นกับผม แล้วผมก็บินมาญี่ปุ่นทุกปี ทำให้เข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น แต่ผมก็ยังเป็นตะวันตกมากกว่าอยู่ดี

วิลเลี่ยม: ผมย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่ 2 ขวบ จนถึงตอนนี้ นิสัยส่วนใหญ่จะมีความเป็นญี่ปุ่น แต่ในขณะเดียวกันผมก็เรียนที่โรงเรียนนานาชาติ จึงได้รับอิทธิพลตะวันตกมาด้วย เพราะอย่างนั้นผมคิดว่าครึ่งๆ นะครับ ไม่สามารถบอกได้ว่าไปทางฝั่งไหนมากกว่ากัน

เคแล่น: ผมมองว่าตัวเองมีความเป็นตะวันตกมากกว่าครับ ถึงแม้จะอยู่ญี่ปุ่น… จริงๆ ผมย้ายไปทั่วโลกเลยล่ะ แต่ตอนอยู่ญี่ปุ่น ผมโตในย่านคนอเมริกัน แต่ก็มีนิสัยแบบคนญี่ปุ่น เพราะผมใช้เวลากับครอบครัวฝั่งญี่ปุ่นและเพื่อนๆ ชาวญี่ปุ่นด้วย

คาซุมะ: ในแง่การทำงาน ผมคือคนที่คุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบญี่ปุ่นมากที่สุดครับ แต่ถ้าในแง่ชีวิตส่วนตัว ผมมีความเป็นอเมริกันมากกว่าแน่นอน เพราะโตมากับผู้คนที่ค่อนข้างไปทางนั้น

 

ถึงจะมีแม่เป็นคนญี่ปุ่นและพ่อเป็นคนอเมริกันเหมือนกัน แต่พอต้องมาอยู่ร่วมกันในวงเป็นอย่างไรบ้าง

วิลเลี่ยม: เวลาทำงานพวกเราต้องเป็นญี่ปุ่นมากๆ ครับ…ตลอดเวลาเลย ความเป็นญี่ปุ่นในที่นี้หมายถึงความสุภาพ นอบน้อม และต้องคอยสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว

มิกะ: เวลาทำงาน เวลาอยู่กับผู้จัดการส่วนตัว หรือเวลาอยู่บริษัท ก็จะมีกฎของที่นั่น เพราะพวกเรายังเด็กและมีความเป็นตะวันตกสูง พอต้องมาทำงานในสภาพแวดล้อมแบบญี่ปุ่น จึงมีกฎในเรื่องของมารยาท ความสุภาพ การตรงต่อเวลา อะไรพวกนี้ แต่ถ้าอยู่กันเองเฉพาะพวกเราก็จะชิลล์ๆ ครับ

 

ต้องหล่อ รักดนตรี และเป็นลูกครึ่งด้วย การโคจรมาเจอกันของพวกคุณถือเป็นพรหมลิขิตเลยไหม

เคแล่น: ผมก็คิดอย่างนั้นครับ

คาซุมะ: (พยักหน้าเห็นด้วย) ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนไปเจอพวกเราครับ พวกเราเรียนอยู่กันคนละโรงเรียน ส่วนมิกะก็อยู่ฮาวาย หลังจากออดิชั่นผ่านถึงได้มารวมตัวกัน

มิกะ: พวกเราฟอร์มวงมา 4 ปีแล้วครับ ช่วงแรกด้วยความที่ยังเด็กและเพิ่งมาทำงานเป็นวงครั้งแรก จึงต้องปรับตัวเข้าหากัน บวกกับยังไม่เข้าใจอารมณ์ขันของแต่ละคน ทำให้เข้ากันไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะเคแล่นกับคาซุมะเข้ากันไม่ได้เลย

คาซุมะ: พวกเราทะเลาะกันบ่อยครับ (ยิ้ม)

เคแล่น: แต่นั่นยิ่งทำให้สายสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากขึ้น ตอนนี้จึงเป็นเหมือนพี่น้องกัน พวกเราก้าวผ่านจุดนั้นมาได้แล้วครับ

 

INTERSECTION
คาซุมะ และ วิลเลี่ยม

หน้าตาอาจเป็นด่านแรกที่ทำให้ทุกคนสนใจ ขอถามได้ไหมว่าพวกคุณมีไม้ตายอะไรที่จะมัดใจให้ทุกคนตกหลุมรักชนิดถอนตัวไม่ขึ้น

เคแล่น: ผมว่าเพราะพวกเราไม่เหมือนใคร มีบอยแบนด์เท่ๆ เยอะมากในญี่ปุ่น แต่ไม่มีวงไหนเป็นลูกครึ่งหรือมีความเป็นตะวันตกเหมือนพวกเรา ไม่ว่าจะด้านดนตรีหรือแฟชั่น จริงๆ ไม่จำกัดแค่คนญี่ปุ่นเท่านั้น หลายๆ คนก็อยากเห็นทั้งความญี่ปุ่นและอเมริกัน คือวงของพวกเราผสมผสานทั้ง 2 อย่างไว้ด้วยกัน จึงสามารถดึงดูดแฟนเพลงในวงที่กว้างกว่าได้

 

สไตล์เพลงของวง INTERSECTION น่าสนใจอย่างไร

เคแล่น: นั่นคืออีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แตกต่างออกไปครับ เพราะพวกเราไม่มีสไตล์ที่ตายตัว

คาซุมะ: พื้นฐานของพวกเราคือป๊อป แต่แต่ละเพลงจะมีสไตล์ของตัวเอง ซึ่งสะท้อนถึงแนวเพลงที่พวกเราชอบ ดังนั้นอัลบั้มของพวกเรา จึงประกอบไปด้วยเพลงป๊อปหลากหลายสไตล์ รวมถึงมีแนวอาร์แอนด์ ฮิปฮอป แจ๊ส และร็อกด้วย

 

ถ้าเปรียบเทียบเพลงของพวกคุณเป็นเด็กสักคน คิดว่าเขาน่าจะมีเสน่ห์ นิสัย หรือความสนใจประมาณไหน

เคแล่น: อืม…เป็นคำถามที่ยากมากเลยครับ เพราะถ้าดูจากอัลบั้ม พวกเราไม่ได้มีแค่เพลงแฮปปี้ แต่มีหลากหลายอารมณ์และความรู้สึก ถ้าเปรียบเทียบให้ใกล้เคียงที่สุด คงเป็นเด็กวัยรุ่น เพราะช่วงวัยรุ่นจะต้องผ่านอารมณ์ที่หลากหลาย ไม่ได้มีแค่อารมณ์เดียว คือมีความยากลำบาก แต่ก็มีช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยเช่นกัน

คาซุมะ: เป็นเด็กวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่ครับ

 

INTERSECTION

 

แนะนำหน่อยว่าเพลงอะไรของวง INTERSECTION ที่ไม่ควรพลาด

คาซุมะ: “Hot Water” ครับ เพราะพวกเรามาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอกันที่กรุงเทพฯ ด้วย เพลงนี้จะออกแนวอาร์แอนด์บี แต่ยังคงความเป็นป๊อป แบบซัมเมอร์ป๊อป ผมจึงอยากแนะนำเพลงนี้ให้ทุกคนฟัง

มิกะ: ผมอยากแนะนำ “You’re the Reason” และ “Starting Over” ซึ่งเป็นเพลงแรกและเพลงสุดท้ายของอัลบั้มครับ เพราะมันบรรยายความเป็นพวกเราและแสดงให้เห็นที่มาที่ไปของวงพวกเราจนถึงทุกวันนี้ อยากให้ลองฟังครับ แล้ววิลเลี่ยมก็เป็นคนแต่งเพลงทั้ง 2 เพลงนี้ด้วย

เคแล่น: ผมอยากแนะนำ “Falling” แต่คิดว่าแฟนๆ ชาวไทยน่าจะเคยฟังกันแล้ว ถ้าอย่างนั้นขอแนะนำเพลงที่ใหม่กว่าอย่าง “Love Alone” ซึ่งเป็นเพลงที่ผมชอบแล้วกันครับ พอได้ยินจะรู้สึกอยากเต้น คิดว่าคนอื่นฟังก็คงรู้สึกอยากขยับตัวตามเหมือนกัน

วิลเลี่ยม: ผมแนะนำ “Who Do You Love” เพลงนี้เพิ่งปล่อยออกมาเอง ห้ามพลาดนะครับ

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน OK! Magazine Issue 317 ฉบับเดือนกันยายน 2019

INTERSECTION

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

โลกที่ใครก็อยากเข้าถึงของ CIX รุกกี้แถวหน้าแห่งวงการเคป๊อป

โลกที่ใครก็อยากเข้าถึงของ CIX รุกกี้แถวหน้าแห่งวงการเคป๊อป

มองเผินๆ หลายคนอาจคิดว่า บอยแบนด์เกาหลีไม่ต่างอะไรกับการจับเด็กผู้ชายหน้าตาดีมาก็อปปี้วางก็ได้แล้ว แต่ขอบอกว่าคุณกำลังคิดผิด [...]

READ MORE
น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

ช็อกสุดๆ กับข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายแบบและนักแสดงหนุ่มตี๋อินเตอร์วัย 35 ปี [...]

READ MORE