ชีวิตนางแบบดาวรุ่งของ ไคอา เกอร์เบอร์ ลูกสาวหน้าสวยของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

ชีวิตนางแบบดาวรุ่งของ ไคอา เกอร์เบอร์ ลูกสาวหน้าสวยของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของแท้สำหรับ ไคอา เกอร์เบอร์ ลูกสาวหน้าสวยของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด อดีตซูเปอร์โมเดลสุดเซ็กซี่ เพราะล่าสุดเธอขึ้นแท่นนางแบบดาวรุ่งของวงการไปเรียบร้อย ตามรอยคุณแม่ไปเต็มๆ อาจไม่ใช่เรื่องแปลกที่เด็กสาวที่หน้าตาและรูปร่างโขกพิมพ์คุณแม่มาเด๊ะๆ จะมีชื่อเสียงในฐานะนางแบบได้อย่างรวดเร็ว นอกจากจะกำลังเป็นนางแบบหน้าใหม่บนรันเวย์และถ่ายแฟชั่นลงปกนิตยสารแฟชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ดังอีกหลายแบรนด์ ไคอายังโดดเด่นในแวดวงโซเชียลมีเดีย ด้วยยอดฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรมที่สูงกว่า 3.3 ล้านคนในวัยเพียง 16 ปี และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเข้ามาทำงานนางแบบเต็มตัวของเด็กสาวทายาทคนดังเท่านั้น

 

ทำความรู้จัก ไคอา เกอร์เบอร์ นางแบบดาวรุ่งสุดฮอต

ทายาทซูเปอร์โมเดลซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

 

 

ปี 2017 ไคอามีโอกาสเดินแบบบนรันเวย์เป็นครั้งแรก โดยเธอเดินแบบให้กับไฮแบรนด์มากมาย ทั้ง Calvin Klein, Marc Jacobs, Burberry, Alexander Wang, Coach, Prada, Chanel, Fendi, Moschino และ Versace (ซึ่งเก๋ตรงที่โชว์นี้คุณแม่ซินดี้ของเธอก็มาร่วมเดินด้วย!) ไคอาเคยถ่ายแบบกับนิตยสารแฟชั่นชั้นนำอย่าง Vogue และ Teen Vogue ก่อนจะได้รับโอกาสให้ลงปกนิตยสาร Vogue ฝรั่งเศสฉบับกุมภาพันธ์ปีนี้แบบคนเดียวเดี่ยวๆ ความฮอตของเธอยังไม่หยุดอยู่ที่เท่านั้น เมื่อไคอายังได้เซ็นสัญญาร่วมแคมเปญต่างๆ อีกหลายแบรนด์ดัง ทั้ง Versace, Calvin Klein, Marc Jacobs, Alexander Wang, Miu Miu, Omega ฯลฯ

 

 

ทั้งหมดนี้ทำให้ไคอากลายเป็นนางแบบสุดฮอตรุ่นใหม่ ตามหลังรุ่นของคาร่า เดเลวีน นางแบบแดนผู้ดี และเคนดอลล์ เจนเนอร์ กับจีจี้ ฮาดิด ท็อปโมเดลคู่ซี้ชาวอเมริกันที่กำลังฮอตสุดๆ ในชั่วโมงนี้ ดูเหมือนเด็กสาวเจ้าของเรียวคิ้วคมเข้มจะค่อนข้างชิลล์กับงานนางแบบทีเดียว ไม่ค่อยกังวลกับการทำงานในวงการที่มีการแข่งขันกันอย่างสูงนี้ เรื่องที่เธอไม่ชิลล์ เห็นจะเป็นเรื่องเรียนมากกว่า

 

 

ไคอาเผยว่า “ฉันไปโรงเรียนทุกวันค่ะ การเรียนสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนใหญ่จะทำงานตอนมีเวลาว่าง แต่ด้วยความที่ฉันชอบงานนางแบบมาก เลยรู้สึกเหมือนไม่ได้ทำงานและสนุกกับการทำงานมาก ไม่เคยมีวันไหนที่ฉันเอาแต่นั่งอยู่เฉยๆ โดยไม่ได้ทำอะไรเลย”

 

 

หากกล่าวว่าเด็กสาวได้รับมรดกทางพันธุกรรมมาจากคุณแม่ซินดี้ก็คงไม่ผิด เพราะนอกจากหน้าตาจะเหมือนคุณแม่มากๆ ราวกับฝาแฝดแล้ว (โดยเฉพาะดวงตาสวยคมคู่นั้นและเรียวคิ้วดกเข้ม) ไคอายังสูงเพรียว ขายาว มีคุณสมบัติพร้อมกับการเป็นนางแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ บวกกับชื่อชั้นที่เป็นถึงทายาทอดีตซูเปอร์โมเดลแห่งปลายยุค 80-ยุค 90 ด้วยแล้ว นี่จึงอาจเป็นฟาสต์แทร็กที่พาไคอาให้แจ้งเกิดในตำแหน่งนางแบบสุดฮอตได้ไม่ยาก ที่เหลือเห็นจะเป็นการพิสูจน์ตัวเองของสาวไคอาเอง

 

 

 

“แม่ฉันเป็นคนที่เชื่อเรื่องน้อยแต่มากอย่างแท้จริง แม่เคยสอนฉันแต่งหน้าเพื่อขับเน้นส่วนที่ดีของตัวเอง แต่ไม่ใช่แต่งหน้าเสียจนดูไม่เป็นหน้าตัวเอง ฉันว่าเรื่องนี้สำคัญนะ แต่จะว่าไป ตอนที่ฉันยังเด็กกว่านี้ แม่ก็ไม่เคยตั้งกฎห้ามฉันเรื่องแต่งหน้าเลย ถ้าฉันอยากแต่งหน้าหนักขนาดไหน แม่ก็ปล่อยให้ฉันแต่งตลอด แต่ปล่อยแบบนั้นก็ดีเหมือนกัน เพราะเหมือนแม่ปล่อยให้ฉันได้ลองผิดลองถูกเอาเอง เดี๋ยวนี้พอเริ่มโตขึ้น ฉันไม่แต่งหน้าเลย จะแต่งก็แต่ตอนทำงานค่ะ”

 

 

 

ทางด้านคุณแม่ซินดี้ เธอไม่ได้กังวลที่ลูกสาว (รวมทั้งเพรสลีย์ ลูกชายคนโตสุดหล่อวัย 18 ปี) ตบเท้าเข้าสู่วงการนางแบบเหมือนกับเธอ ดูเหมือนซินดี้จะกังวลเรื่องการขับรถของไคอามากกว่าการเข้าสู่วงการนางแบบเสียอีก “ใจหนึ่งฉันก็หวังว่าไคอาจะเริ่มทำงานนางแบบช้ากว่านี้สักปี 2 ปีนะ แต่ตอนนี้แกก็อายุ 16 ปีแล้ว ซึ่งฉันเองก็เข้าสู่วงการตอนอายุ 16 ปีเหมือนกัน ถือว่าเด็กทีเดียว แต่สำหรับวงการแฟชั่น นี่เป็นช่วงอายุปกติที่เด็กสาวจะเข้ามาทำงานค่ะ ที่ห่วงมากกว่าคือไคอาเพิ่งมีใบขับขี่ได้ไม่นาน ฉันห่วงเรื่องแกขับรถมากกว่าห่วงเรื่องที่เข้ามาทำงานในวงการนางแบบเสียอีก”

 

ไคอากับเพรสลีย์ พี่ชายหน้าหล่อซึ่งก็เป็นนายแบบดาวรุ่งเช่นกัน

 

สิ่งที่ทำให้ไคอาแตกต่างจากเด็กสาวคนอื่นที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบ คือเธอมีคุณแม่ซินดี้ที่คอยมอบคำแนะนำดีๆ ในทุกๆ เรื่องของโลกแฟชั่นให้เธอ ในขณะที่แรนดี้ เกอร์เบอร์ คุณพ่อก็คอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ ซึ่งแรนดี้ก็เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เขาทำทั้งธุรกิจร้านอาหารและเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์เตกีลา Casamigos (ร่วมกับจอร์จ คลูนีย์ เพื่อนซี้ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด) แต่ล่าสุดเขาได้ขายกิจการนี้ไปแล้วซึ่งทำรายได้สูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ! ข้อดีอีกข้อของการเติบโตในครอบครัวคนดังคือไคอาชินกับการถูกจับตามองและใช้ชีวิตกับพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว เมื่อเธอเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะนางแบบดาวรุ่ง เธอจึงไม่ช็อคที่มีผู้คนรู้จักและสนใจใคร่รู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น “พ่อแม่บอกฉันเสมอว่าให้เป็นตัวของตัวเองและเชื่อในสัญชาตญาณ ท่านยังสอนด้วยว่าอย่าปล่อยให้การกระทำของคนอื่นมาส่งผลกระทบต่อสิ่งที่เราอยากทำ การยอมรับตัวเองและไม่พยายามเปลี่ยนตัวเองให้เหมือนคนอื่นเป็นเรื่องสำคัญค่ะ”

 

หน้าตาดีทั้งบ้านจริงๆ ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด กับสามีแรนดี้ เกอร์เบอร์ และเพรสลีย์กับไคอา ลูกชายกับลูกสาวหน้าตาหล่อสวยที่เป็นนายแบบนางแบบเช่นกัน

 

นอกจากจะเน้นเรื่องเป็นตัวของตัวเองแล้ว ไคอายังสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนในแวดวงแฟชั่นที่ได้ร่วมงานกับเธอ ด้วยความเป็นเด็กสาวที่น่ารักและทำงานแบบมืออาชีพมากตามอย่างคุณแม่ซินดี้ ย้อนกลับไปในช่วงยุค 80-90 ที่ซินดี้กำลังครองบัลลังก์ซูเปอร์โมเดลแถวหน้า เป็นที่ทราบกันดีว่าเธอพยายามเลี่ยงการปาร์ตี้แบบหนักหน่วงและใช้ชีวิตแบบเฮธตี้มากกว่า เกิดเป็นภาพจำว่าซินดี้คือซูเปอร์โมเดลสุดฟิตแห่งยุค ทัศนคติการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพและเป็นธรรมชาติของเธอยังถูกส่งต่อมายังไคอา ลูกสาวสุดสวยด้วย ไคอาชอบออกกำลังกายเช่นกัน แต่เน้นเล่นกีฬามากกว่าการเล่นเวทหรือพีลาตีส

 

 

 

“ฉันไม่ได้ไปออกกำลังกายในยิมทุกวันเหมือนคนส่วนใหญ่ แต่ชอบทำกิจกรรมสนุกๆ อย่างเต้น ชกมวย หรือเดินออกกำลังกายมากกว่า ชอบให้ตัวเองรู้สึกฟิตและสุขภาพดีค่ะ แต่ขอออกกำลังกายที่ดูแอ็คทีฟหรือเอาต์ดอร์มากกว่าจะออกกำลังกายในยิม”

 

 

 

 

ไคอามีโอกาสชิมลางงานถ่ายแบบมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อโดนาเทลลา เวอร์ซาเช ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอิตาเลียนซึ่งเป็นเพื่อนของซินดี้ มองเห็นออร่าบางอย่างในตัวไคอาซึ่งตอนนั้นอายุแค่ 10 ปี และชวนเธอมาถ่ายแฟชั่นให้กับ Young Versace ไลน์เสื้อผ้าเด็กของแบรนด์ Versace ซินดี้เผยว่า “ฉันกับแรนดี้อนุญาตให้ไคอาถ่ายแฟชั่นนี้ได้ เพราะครั้งนั้นเราได้ทีมงานที่ดี ไคอาชอบค่ะที่ได้ถ่ายแฟชั่นเซ็ตนั้น ฉันเป็นคนพาเธอไปเอง และก็รู้เลยค่ะว่านอกจากเราจะได้รูปสวยๆ แล้ว แกยังจะได้สนุกกับประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย”

 

 

 

ใครจะเชื่อว่าไม่กี่ปีหลังจากนั้น ไคอายังมีโอกาสได้มาเดินแบบบนรันเวย์เดียวกับคุณแม่ที่โชว์ใหญ่ของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี Versace ที่ Milan Fashion Week เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา ตอนแรกซินดี้ไม่รู้เลยว่าไคอาก็จะไปเดินแบบที่โชว์นี้ด้วย ซึ่งยังเป็นโชว์ครบรอบ 20 ปีการจากไปของจิอานนี เวอร์ซาเช พี่ชายผู้ก่อตั้งแบรนด์ Versace ของโดนาเทลลาที่ถูกยิงจนเสียชีวิตในปี 1997 “ฉันไม่รู้เลยว่าไคอาจะมาเดินแบบที่โชว์นี้ด้วย พอรู้ว่าเราเดินที่โชว์เดียวกัน ฉันถามไคอาว่า ‘หนูรู้ใช่ไหมว่าแม่เดินโชว์นี้ด้วย’ แกตอบว่า ‘เดี๋ยวๆ นี่หนูกับแม่ต้องเดินด้วยกันเหรอ’ ฉันตอบไปว่า ‘ไม่นะ แม่ไม่อยากเดินบนรันเวย์คู่กับหนูหรอก แม่อยากเดินกับสาวๆ รุ่นเดียวกับแม่มากกว่า หนูก็ไปเดินกับสาวๆ รุ่นหนูเถอะ!’ (หัวเราะ)”

 

 

การขึ้นแท่นนางแบบดาวรุ่งเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สุดพิเศษสำหรับไคอา เพราะเธอเฝ้าฝันอยากเป็นนางแบบเหมือนคุณแม่ซินดี้มานานแล้ว “การเป็นนางแบบเป็นสิ่งที่ฉันรู้ว่าตัวเองอยากทำมาตลอด แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสเป็นพรีเซ็นเตอร์ในแคมเปญน้ำหอม Daisy ของ Marc Jacobs ด้วย สิ่งที่ฉันชอบจากการเป็นนางแบบคือผู้คนที่ฉันได้ร่วมงานด้วย ฉันคิดว่าคงไม่มีงานไหนในโลกที่ทำให้เรามีโอกาสได้เรียนรู้อะไรเยอะมากจากผู้คนที่แตกต่างมากมายขนาดนี้”

 

 

 

 

 

ไคอาเซ็นสัญญาเข้าโมเดลลิงแรก IMG Models ตอนอายุ 13 ปี หลังจากนั้นก็ย้ายไปเข้าสังกัด Elite Model Management ตอนอายุ 16 ปี โดยมีโอกาสขึ้นปกนิตยสารครั้งแรกตอนอายุ 14 ปี กับปกนิตยสาร LOVE ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่ได้เคนดอลล์ เจนเนอร์ นางแบบสาวสุดฮอตในชั่วโมงนี้ มารับหน้าที่ถ่ายรูปให้ ภายหลังเคนดอลล์กลายเป็นเพื่อนและผู้ให้คำแนะนำแก่ไคอาด้วย โดยมีภาพทั้งคู่ออกไปกินข้าว ช้อปปิ้ง และไปไหนมาไหนด้วยกันออกมาเป็นระยะๆ

 

 

นางแบบคนสวยเผยความรู้สึกที่มีต่อเคนดอลล์ นางแบบรุ่นพี่ว่า “ฉันชื่นชมเคนดอลล์มากๆ ทั้งเรื่องอาชีพนางแบบและการรับมือกับสื่อของเธอ ฉันรู้สึกว่าซูเปอร์โมเดลรุ่นใหม่ๆ กำลังมาแล้วค่ะ และก็หวังว่าฉันจะได้เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มนางแบบเจนใหม่นี้ด้วย” ไคอาเปิดใจต่อว่า “ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการ ฉันโชคดีมากที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้คนที่น่าทึ่งมาตลอด เป้าหมายของฉันคือการที่จะยังคงได้ร่วมงานกับผู้คนที่เปี่ยมพรสวรรค์มากขึ้นเรื่อยๆ และสร้างมิตรภาพที่ยาวนานกับผู้คนเหล่านั้น”

 

 

ปัจจุบันไคอามุ่งมั่นสร้างพอร์ตงานของตัวเอง โดยเธอพยายามร่วมเดินโชว์สำคัญๆ ของแบรนด์ต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จัดตารางเวลาได้ ขณะเดียวกัน คุณแม่ซินดี้แนะนำเธอว่าอย่าทำงานหนักจนสูญเสียจังหวะในการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองกับครอบครัวและเพื่อนๆ ไป แต่เมื่อใดก็ตามที่เข้าสู่โหมดทำงาน ไคอาจะยึดกฎการทำงานแบบมืออาชีพตามที่ซินดี้แนะนำเสมอ “แม่แนะนำฉันเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับการทำงานนี่ล่ะค่ะ แม่บอกว่าเราต้องตรงต่อเวลา และปฏิบัติตัวดีกับทุกๆ คน ซึ่งคำแนะนำนี้นำไปปรับใช้ได้กับทุกงานที่ทำจริงๆ แต่อยากบอกว่าแค่ได้เห็นแม่ทำงานอย่างมืออาชีพ นั่นก็ทำให้ฉันอยากทำงานอย่างมืออาชีพมากขึ้นแล้ว”

 

 

 

มาพูดถึงเรียวคิ้วคมเข้มสุดปังของไคอากันบ้าง ไคอาบอกว่าเธอขอคงไว้ซึ่งเรียวคิ้วหนาๆ ที่เป็นมรดกตกทอดมาจากคุณแม่ซินดี้นี่ล่ะ เพราะเธอรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติและเป็นเธอ “ฉันชอบที่ตอนนี้เทรนด์ความงามแบบธรรมชาติกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง ฉันเป็นคนที่คิ้วหนามาก เลยชอบที่เทรนด์นี้กำลังมา เพราะมันทำให้ฉันเข้าใจและโอบรับความคิ้วหนาของตัวเอง ผู้คนที่ภาคภูมิใจในพลังแห่งความเป็นหญิง ผู้คนที่เป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง และผู้คนที่ไม่กลัวการเผยตัวตนของตัวเอง มักสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันได้เสมอค่ะ”

 

 

เราถามไคอาว่าเธอกับคุณแม่ซินดี้ต่างกันตรงไหน ไคอาคอมเมนต์ว่า “ฉันว่าฉันออกจะกล้าเสี่ยงมากกว่าแม่หน่อยหนึ่งนะ ที่จริงแม่เป็นคนน่ารักมากแต่ก็ขี้นอยด์มากเช่นกัน ฉันว่ามุมกล้าๆ ซ่าๆ ของฉันเนี่ยน่าจะได้มาจากพ่อ ต้องบอกว่าผู้คนสร้างแรงบันดาลใจให้ฉันได้เสมอ แต่ฉันก็ไม่เคยพยายามแต่งตัวหรือทำตัวให้เหมือนใคร แค่ทำสิ่งที่ตัวเองรู้สึกว่าอยากทำ ฉันว่ามุมมองนี้สะท้อนผ่านการแต่งหน้าของฉันเหมือนกัน เพราะบางทีฉันก็อยากแต่งตาแบบเด่นๆ ไปเลย ในขณะที่บางทีฉันก็ไม่แต่งหน้าเลย ด้วยซ้ำ แต่ว่ามันก็สนุกดีนะ”

 

 

[Credit: Text: Jane Taylor/ Famous, Photographs: Instagram: kaiagerber, cindycrawford, www.popsugar.com]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

บรี ลาร์สัน จากนักแสดงสายอินดี้สู่ฮีโร่หญิงสุดสตรองในหนัง Captain Marvel

บรี ลาร์สัน จากนักแสดงสายอินดี้สู่ฮีโร่หญิงสุดสตรองในหนัง Captain Marvel

บนเส้นทางอาชีพการแสดงที่ผ่านมา เราเห็นบรี ลาร์สัน ในฐานะนักแสดงอินดี้ซึ่งส่วนใหญ่รับเล่นหนังฟอร์มเล็ก [...]

READ MORE
มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

มิวนิค BNK48 ไอดอลสาวมือใหม่ที่เริ่มต้นความสำเร็จจากการเอาชนะความกลัว

จิ๋วแต่แจ๋วตัวจริงต้องยกให้สาวน้อยหน้าใสวัย 17 ปี ‘มิวนิค-นันท์นภัส [...]

READ MORE