ชิม ข้าวแช่ สุดประณีตตำรับ สปิริต จิม ทอมป์สัน

ชิม ข้าวแช่ สุดประณีตตำรับ สปิริต จิม ทอมป์สัน

ข้าวแช่ เมนูดับร้อนของไทยได้ชื่อว่าเป็นเมนูที่ต้องใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย และต้องอาศัยความประณีตถึงจะได้ ข้าวแช่ รสอร่อยตำรับไทยอย่างแท้จริง ร้อนนี้ เชฟมนตรี วิโรจน์เวชภัณฑ์ แห่ง สปิริต จิม ทอมป์สัน จะพาคุณย้อนกลับไปลิ้มรสความอร่อยที่สะท้อนถึงจิตวิญญาความเป็นไทย กับ ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน ที่มีเครื่องเคียงให้รับประทานถึง 9 ชนิด พร้อมมะยงชิดปอกริ้วลอยแก้วเย็นชื่นใจ

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน ทำจากข้าวเสาไห้ชั้นดีในน้ำต้มสุกที่ลอยดอกมะลิ ดอกชมนาด นำมาอบร่ำค้างคืนด้วยควันจากเทียนหอม

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน

มาพร้อมเครื่องเคียงที่จากวัตถุดิบชั้นยอด และกรรมวิธีอันประณีต ไม่ว่าจะเป็น ลูกกะปิชุบแป้งทอด โดยนำกะปิเคยดอกเลาจากตำบลคลองโคน สมุทรสงคราม โขลกเข้ากับเนื้อปลาดุกย่าง และเครื่องปรุงหนักระชายเพื่อความหอมสดชื่น หัวหอมแดงยัดไส้ปลาช่อนผัดหวานชุบแป้งทอด หัวหอมแดงจากศรีสะเกษยัดไส้ด้วยเนื้อปลาช่อนแห้งผัดกับหัวหอมแดงรสหวานตัดเค็ม ชุบแป้งทอดจนกรอบ ไชโป๊วผัดไข่ ไชโป๊วดองหวานราชบุรี ผัดกับกระเทียมสับ น้ำตาลทรายและไข่เป็ดจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ปลายี่สนผัดหวาน ปลายี่สนตากแห้งนำมาต้ม ฉีก และโขลกจนเนื้อฟู แล้วผัดกับน้ำตาลและหอมเจียว ครีบปลายี่สนทอดหวาน ครีบปลายี่สนตากแห้งนำมาแช่น้ำ นึ่ง ทุบ ฉีกเป็นชิ้น ทอดจนกรอบ โรยน้ำตาลให้เคลือบทั่วปลา เนื้อหรือหมูฝอย เลือกใช้เนื้อเค็มหรือหมูเค็ม ทอดแค่พอสุก ทุบแล้วฉีกเป็นเส้น คลุกเคล้ากับน้ำปรุงรสกับหัวหอมเจียว หมูสับกับปลากุเลาชุบไข่ทอดปลากุเลาอย่างดีจากปราณบุรี คลุกเคล้ากับเนื้อสะโพกหมูสับนึ่งให้สุกชุบไข่ทอด พริกแห้งยัดไส้ปลาช่อนผัดหวานชุบแป้งทอดปลาช่อนแห้งจากอยุธยานำมาผัดกับหัวหอมแดง ยัดใส่ลงในพริกแห้งผ่ากลาง ชุบแป้งทอด พริกหยวกยัดไส้ พริกหยวกผ่ากลาง ยัดไส้ด้วยเนื้อกุ้งสับรวมกับเนื้อหมูปรุงรส นึ่งจนสุก ห่อด้วยไข่เป็ดจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน

ปิดท้ายด้วยมะยงชิดปอกริ้วลอยแก้ว และน้ำสมุนไพรซิกเนเจอร์ดริงค์ของจิม ทอมป์สัน ซึ่งมีให้เลือก 5 ชนิด

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน

ข้าวแช่ สปิริต จิม ทอมป์สัน จำหน่ายในราคาชุดละ 950 บาท+ สำหรับรับประทานที่ร้าน (หากทานที่ร้านมีกิมมิคสนุกๆ คือการสั่นกระดิ่งทองเหลืองสำหรับเรียกพนักงาน) และราคาชุดละ 1,450 บาท สำหรับกิฟท์เซ็ทบรรจุในกล่องหวายห่อด้วยผ้าไหมจิม ทอมป์สัน สอบถามและสั่งจองล่วงหน้า 1 วันได้ที่ สปิริต จิม ทอมป์สัน ซอยสมคิด ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม โทร. 0-2017-7268 – 9 อีเมล spirit@jimthompsonrestaurant.com เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึง15 มิย.เท่านั้น

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Jim Thompson Restaurant ความอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

Jim Thompson Restaurant ความอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

ในขณะที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างคุ้นเคยกับพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน แหล่งเรียนรู้ที่สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของบุคคลที่เป็นตำนานผ้าไหมไทยในบ้านทรงไทยอายุร่วมร้อยปีที่ซอยเกษมสันต์ 2 [...]

READ MORE
“FESTIVE AFTERNOON TEA” จิบน้ำชายามบ่ายธีมคริสต์มาส ใจกลางราชดำริ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

“FESTIVE AFTERNOON TEA” จิบน้ำชายามบ่ายธีมคริสต์มาส ใจกลางราชดำริ ณ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ

นับถอยหลังสู่ช่วงสุดท้ายของปีอีกครั้งแล้ว พร้อมการมาเยือนของชุดน้ำชายามบ่ายประจำเทศกาลแห่งความสุขจากโรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย [...]

READ MORE