“Last Letter” การกลับมาของหนังจดหมายรัก จากผู้กำกับ “Love Letter” 12 มี.ค. นี้

“Last Letter” การกลับมาของหนังจดหมายรัก จากผู้กำกับ “Love Letter” 12 มี.ค. นี้

ใน พ.ศ. ที่ทุกความรู้สึกสามารถส่งถึงกันได้เพียงหนึ่งคลิก
การถ่ายทอดเรื่องราวของความรู้สึกบนหน้ากระดาษยังใช้ได้อยู่ไหมใน พ.ศ. นี้ ?

 

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ เจ้าของผลงานโรแมนติกดราม่าเรื่องดัง Love Letter (1995) ที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายสาขา และกำลังจะส่งผลงานมาทำให้หัวใจทุกดวงอบอวลไปด้วยม่านหมอกของการรอคอยอีกครั้ง กับ Last Letter เรื่องราวของจดหมายรัก ที่ต้องใช้เวลารอคอยถึง 12 ปี กว่าที่ความรักของเขาคนนั้นจะถูกเปิดอ่าน

 

 

Last Letter บอกเล่าเรื่องราวของ คิชิเบโนะ ยูริ (รับบทโดย ทาคาโกะ มัตสึ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว โทโนะ มิซากิ (รับบทโดย ฮิโรเสะ ซึสึ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบกับ อายูมิ (รับบทโดย ฮิโรเสะ ซึสึ) หลานสาวที่ไม่ได้เจอกันมานาน อายูมิยังคงไม่อาจยอม รับการตายของแม่ เธอจึงไม่สามารถที่จะเปิดอ่านจดหมายฉบับสุดท้ายที่แม่ทิ้งไว้ให้ต่างหน้าได้ ยูริได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของมิซากิแทนเจ้าตัว เพื่อแจ้งข่าวการตายของเธอให้พวกเขาทราบ ทว่ายูริกลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็น มิซากิ เธอก็ได้พบกับ โอโตซากะ เคียวชิโร่ (รับบทโดย ฟุคุยามะ มาซาฮารุ) นักเขียนนิยายและเป็นชายผู้เป็นรักแรกของเธอ เขาเองก็เข้าใจผิดว่าเธอคือมิซากิเช่นกัน ทั้งสองแลกข้อมูลการติดต่อกันไว้ กระทั่งวันหนึ่ง ยูริก็ได้รับข้อความจากเคียวชิโร่ที่บอกว่า “ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ จะเชื่อรึเปล่า?”

 

 

ชุนจิ อิวาอิ ผู้กำกับ กล่าวว่า ตัวเขาเองเคยคิดว่าการใช้จดหมายดำเนินเรื่องอย่างสมัย Love Letter แทบจะเป็นไปไม่ได้ในบริบทของสังคมปัจจุบันที่ถูกโซเชียลมีเดียเข้ามาแทนที่แล้ว แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เกิดคิดไอเดียได้ว่ามันอาจพอมีทางอยู่บ้าง จากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเกิดขึ้น โดยเลือกบ้านเกิดของผู้กำกับชินจิอย่างเมืองเซ็นไดในจังหวัดมิยางิและพื้นที่อื่น ๆ ในโตเกียว เป็นฉากหลังในการถ่ายทำเรื่องนี้

 

 

อย่างไรก็ดี ผลงานเรื่องนี้ ได้ โคบายาชิ ทาเคชิ นักแต่งเพลงคู่บุญของชุนจิ ที่เคยทำเพลงให้ภาพยนตร์ของเขามาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Swallowtail Butterfly(1996) และ All About Lily Chou-Chou(2001) มารับหน้าที่เดิมในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์อีกครั้ง กับเพลงที่มีชื่อว่า “Kaeru no Uta”  โดยการขับร้องของ โมริ นานะ  ซึ่งเธอเองก็ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย

 

เตรียมตัวน้ำตาเปื้อนแก้มกันอีกครั้ง 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

 

เพลงประกอบภาพยนตร์

 

 

โอโตซากะ เคียวชิโร่ (มัธยม)  รับบทโดย คามิกิ เรียวสุเกะ

 

โทโนะ มิซากิ (มัธยม) รับบทโดย ฮิโรเสะ ซึสึ

 

คิชิเบโนะ ยูริ (มัธยม) รับบทโดย โมริ นานะ

 

โอโตซากะ เคียวชิโร่ (ผู้ใหญ่)  รับบทโดย ฟุคุยามะ มาซาฮารุ

 

 


 
ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

แม้ช่วงกักตัวจาก COVID-19 ที่ผ่านมาจะทำให้ศิลปินทั่วโลกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน [...]

READ MORE
ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ข้อดีในการอยู่บ้านนานๆ คือการกลับมาทำความรู้จักตัวเองและได้ใส่ใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น อย่างเช่นการปลูกต้นไม้ที่ตอนนี้กลายเป็นไวรัลสุดฮิตที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในหมู่คนดัง ซึ่งกระแสนี้น่าจะเริ่มจากนางเอกสาวคนดัง [...]

READ MORE