L’Esprit Nouveau สปอร์ตแม็กซ์ คอลเล็กชันก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019

L’Esprit Nouveau สปอร์ตแม็กซ์ คอลเล็กชันก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019

จิตวิญญาณของนักออกแบบ เลอ กอร์บูซิเย (Le Corbusier) ที่ถูกถ่ายทอดลงในการออกแบบ Pavillon de l’Esprit Nouveau สำหรับ International Exhibition of Decorative Arts ในกรุงปารีสปี 1925 เป็นแรงบันดาลใจสำหรับสปอร์ตแม็กซ์ (Sportmax) คอลเล็กชันก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 ที่หยิบยกเอาเรื่องของเรขาคณิตและรูปทรง มาเป็นแนวความคิดที่แปลกแตกต่างออกไปและพร้อมที่จะคิดนอกกรอบ โดยภายหลัง Le Corbusier’s Pavillon ได้ถูกสร้างขึ้นอีกครั้งที่โบโลญญ่า (Bologna) ในปี 1977 เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมที่สุดในเรื่องของสไตล์อันแสนบริสุทธิ์ ความแตกต่างระหว่างเส้น พื้นที่และแสง ทำให้เกิดเป็นสิ่งก่อสร้างที่งดงามและเป็นแรงบันดาลมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนั้นยังเป็นแรงบันดาลใจของสปอร์ตแม็กซ์ที่ช่วยกระตุ้นความสร้างสรรค์ในด้านของรูปทรงที่โดดเด่น องค์ประกอบกราฟฟิก รายละเอียดอย่างการตัดเย็บ ตะเข็บ รายละเอียดต่างๆ ล้วนสื่อถึงงานฝีมือที่สวยงามตามแบบฉบับช่างฝีมือชาวอิตาเลียน

 

 

เสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่มีความเฟมินีน (Feminine) แต่ก็ยังรักอิสระ พร้อมที่จะเปลี่ยนสไตล์จากกระโปรงพลีทอสมมาตรหรือชุดเดรสรัดรูปไปเป็นกางเกงผ้าแกเบอร์ดีน (Gabardine)

 

 

แจ็คเก็ตตัวนอกมีกลิ่นอายของชุดสไตล์ยูนิฟอร์มที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการสวมใส่ได้ด้วยส่วนแขนที่สามารถนำออกหรือแปะเข้าไปใหม่ได้ และชิ้นส่วนของเสื้อโค้ทหนังก็สามารถถอดออกได้ด้วยซิป

 

 

เสื้อเทรนช์โค้ทชิ้นเด่นของแบรนด์ถูกปรับเปลี่ยนจากสไตล์แบบคลาสสิกด้วยการเพิ่มรายละเอียดอย่างกระดุมสองแถวและดีเทลส่วนแขนเสื้อโค้ท ที่สามารถเปิดออกทำให้สามารถเห็นลวดลายของเสื้อที่ใส่อยู่ข้างใน

 

 

เสื้อเทรนช์โค้ท (Trench Coat) หนังตกแต่งด้วยแถบบริเวณแขนเสื้อโค้ทด้วยหนังสีฟ้า ดำ และเบจ เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้หลายแบบถูกสวมพร้อมกับกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ที่ทอดกองไปบนรองเท้า ได้รับอิทธิพลมาจากชุดของเด็กนักเรียนในยุคปี 60 จากหนังสือเรื่อง Good bye Columbus โดย Philip Roth แขนของชุดเดรสถูกตกแต่งด้วยผ้าถักนิตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อยืด

 

 

ในขณะที่ลวดลายทางปรากฎให้เห็นอยู่บนเสื้อโค้ท กระโปรงและเทรนช์โค้ท สไตล์ Boyish ได้เข้ามามีอิทธิพลในการออกแบบกางเกงขายาวที่มีดีเทลด้านข้างเมื่อถูกสวมเข้าด้วยกับรองเท้าโลฟเฟอร์ เสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ทในสไตล์มัสคิวลีน (Masculine) ที่มีลายทางตรงเสริมให้เสื้อโค้ทนั้นดูมีรูปทรงที่เด่นชัดขึ้นมา ลายกราฟฟิกที่หยิบยกเอาเส้นของซองจกหมายมาใช้ เสื้อโค้ทแคชเมียร์พร้อมกระดุม 1 เม็ดที่ด้านข้างเป็นการปิดเสื้อโค้ทเมื่อเจอไออากาศหนาวแมทช์เข้ากับรองเท้าบู๊ตเชลซี (Chelsea)

 

 

เสื้อถักนิตถือเป็นหนึ่งในมรดกชิ้นสำคัญของสปอร์ตแม็กซ์มาเสมอ เสื้อแคชเมียร์สเวตเตอร์ เสื้อแขนยาวคอเต่าแบบหลวมๆ และเสื้อสเวตเตอร์ที่ทำจากผ้านีโอพรีน (Neoprene) พร้อมขริบสีโมโนโทน พร้อมกระเป๋าหนังสีทูโทนทรงบัคเก็ต (Bucket Bags) และที่หิ้วกระเป๋าสีสดเพื่อตัดโทนสีให้มีความสปอร์ต ในคอลเล็กชันนี้คือการรวมตัวกันของเฉดสีพาสเทล (Pastel) อย่างสีฟ้า (Sky Blue) สีชมพูอ่อน (Pale Pink) ที่ช่วยให้สีน้ำตาลคาเมล (Camel) นั้นดูอ่อนลง ตัดด้วยสีแดงเพิ่มเติมความสดใสให้ฤดูใบไม้ร่วงที่แสนมืดหม่น

 

 

 

พบกับสปอร์ตแม็กซ์ คอลเล็กชันก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2019 (Sportmax Pre-fall 2019) ได้ที่ : ศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า, ชั้น 1 โทร.02-656-1309, 095-208-2783


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ส่องความสดใส! 10 คอลเล็กชันสีรุ้งจากเหล่าแบรนด์ดัง ต้อนรับ Pride Month 2020

ส่องความสดใส! 10 คอลเล็กชันสีรุ้งจากเหล่าแบรนด์ดัง ต้อนรับ Pride Month 2020

แม้จะไม่มีขบวนพาเหรดหลากสีสันหรือธงสีรุ้งโบกสะบัดท่ามกลางฝูงชนในกิจกรรมต่าง ๆ เช่นปีก่อน ๆ [...]

READ MORE
เปิดคลังไอเท็มสุดหรูแบรนด์ MaxMara จาก 2 ซีรีส์เกาหลี ที่เรียกเรตติ้งถล่มถลาย

เปิดคลังไอเท็มสุดหรูแบรนด์ MaxMara จาก 2 ซีรีส์เกาหลี ที่เรียกเรตติ้งถล่มถลาย

จบกันไปแล้วกับซีรี่ย์เกาหลีแนวดราม่าสุดเข้มข้นเรื่อง “A World of [...]

READ MORE