ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ส่องความคล้าย “บลู พงศ์ทิวัตถ์ – หลินอี” สองหนุ่มกระแสแรงที่สาวๆ เทใจให้

ไม่ติ่งก็ต้องติ่งแล้วงานนี้! เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ผลงานน่าดู ที่ส่งออร่าดาวรุ่งพุ่งแรง แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหน้าใหม่ทั้งไทยและต่างประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มตี๋ สูง หล่อ บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อเรียก “ไอ้ป๊อก” ลูกชายคนโตของแม่เรณู (รับบทโดย เบลล่า – ราณี แคมเปน) จากละครเรื่องดัง กรงกรรม ทางช่อง 3 ที่ถึงแม้จะออกมาแค่ตอนจบตอนเดียว แต่ก็ทำเอาสาวๆ ใจละลายจนร้องสมัครเป็นสะใภ้แม่เรณูลั่นโซเชียล หรือแม้แต่ผลงานละครเรื่องล่าสุดอย่าง วัยแสบสาแหรกขาด 2 ในบทของ “พี่สิงห์” สาวๆ ก็ยังไม่วายอยากฝากหัวใจให้รุ่นพี่คนนี้ดูแล

 

บลู – พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ (ขวา) ในละครกรงกรรม | source : @blue_pongtiwat

 

บลู – พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ | source : @blue_pongtiwat

 

ขณะที่ในฟากฝั่งงานแสดงจากต่างประเทศ ในช่วงที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นกระแสความแรงของซีรีส์วัยรุ่นจากแดนมังกรอย่าง Put Your Head on My Shoulder หรือ อุ่นไอในใจเธอ ที่แจ้งเกิดให้กับ หลินอี นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่วัย 20 ปี ในฐานะพระเอกเต็มตัวอย่างสวยงาม ทั้งยังเพิ่งตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดแฟนมีตติ้งซีรีส์ เมื่อกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อและแฟนซีรีส์เป็นจำนวนมาก

 

ทำความรู้จักหนุ่ม “หลินอี” เพิ่มเติมได้ที่ : ส่องความหล่อใส “หลินอี” พระเอกจีนกระแสแรง เจ้าของตำแหน่ง “สามีแห่งชาติ” คนใหม่ (คลิก!)

 

Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) เป็นเรื่องราวความรักและความใกล้ชิดสุดโรแมนติกของหนุ่มฟิสิกส์อัจฉริยะ กู้เว่ยอี้ (รับบทโดย หลินอี) กับสาวบัญชีใจรักโฆษณา ซือถือมั่ว (รับบทโดย สิงเฟย) โดยในเรื่อง นอกจากวิธีดูแลหัวใจแบบฉบับเด็กเนิร์ดของตัวละคร “กู้เว่ยอี้” ที่หลินอีรับบทแล้ว อีกสิ่งที่ทำสาวๆ ใจละลายมากที่สุด ก็คือความอบอุ่นของหนุ่มตี๋งานดี ดีกรีนักวิทยาศาสตร์ บนร่างสูง 187 ซม. ที่หลินอีถ่ายทอดความเพอร์เฟ็คถอดแบบจากฉบับนิยายมาได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้แฟนซีรีส์อินขั้นสุด ถึงขนาดแอบมองหานักแสดงไทยที่ดีกรีความหล่อเหลาไม่เป็นรอง มาเตรียมไว้รอ หากมีซีรีส์เวอร์ชันไทยทีเดียว !

 

สองพระนาง “หลินอี” และ “สิงเฟย” ในซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ)

 

แน่นอนว่าผู้ที่สาวๆ ตกลงปลงใจ เอ้ย! ผู้ที่สาวๆ หลายคนลงความเห็นว่ามีความคล้ายหนุ่มหลินอี ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มตี๋ สูง หล่อ ที่ดีกรีความเฟรชพอๆ กันอย่างหนุ่ม บลู-พงศ์ทิวัตถ์ นั่นเอง ถามว่ามุมไหนที่สองหนุ่มนี้กินกันไม่ขาดบ้าง เรามาส่องความคล้ายของทั้งสอง พร้อมๆ กับทำความรู้จักหนุ่ม บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ให้มากขึ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่า มา!!

 

source : teen.mthai.com | 零下壹度·林一

 

บลู มีชื่อจริงว่า “พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ” (เดิมชื่อ พงศธร ตั้งวันเจริญ) เกิดวันที่ 15 มีนาคม ปี 2000 ที่มาของชื่อ “บลู” เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ไว้ในคอลัมน์ Meet Dek-D ว่า คุณพ่อเป็นคนตั้งชื่อให้ เนื่องจากพี่สาวชื่อ “พิงค์” เพราะตอนคลอดตัวเป็นสีชมพู ขณะที่บลูตัวขาวมากตอนคลอด จึงให้ชื่อ “บลู” แทนชื่อ “ไวท์” เนื่องจากเขาเป็นผู้ชาย

 

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

 

ปัจจุบันบลูเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิชาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล โดยในระดับประถม-มัธยมต้น เขาเรียนที่โรงเรียนดอนบอสโกวิทยา และได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในชั้น ม.4 ก่อนที่จะย้ายกลับมากรุงเทพ และสำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก สายศิลป์-คำนวณ

 

source : sistacafe.com

 

บลูเริ่มต้นผลงานชิ้นแรกตอนอยู่ชั้น ม.4 ขณะเรียนที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จากการแจ้งเกิดในฐานะเน็ตไอดอลบนคอลัมน์ออนไลน์ Meet Dek-D ทำให้เขาเริ่มมีแฟนคลับติดตาม ซึ่งต่อมาได้แคสติ้ง และเซ็นสัญญากับ เวฟ ทีวี จำกัด

 

source : campus.campus-star.com | 我是林一同学

● ผลงานละคร

รหัสปริศนา (2016), ขมิ้นกับปูน รับบท “แทนพงศ์ ” ตอนวัยรุ่น (2016), กรงกรรม รับบท “ป๊อก” ลูกชายเรณู (2019) และ วัยแสบสาแหรกขาด 2 รับบท “สิงห์” (2019)

● ผลงานซีรีส์

ปาฏิหาริย์ ตอน จดหมายจากอดีต รับบท “ธัน” วัยเด็ก ทางช่อง PPTV (2016), Love Smart เพราะอกหักรักจึงเกิด 2 รับบท “ปีย์” (2019) และ REMINDERS เพราะคิดถึง ทาง LINE TV (2019)

● ผลงานมิวสิควิดีโอ

อยากเป็นคนรักของเธอ feat. Chocolate-T – Pae & B (เป้แอนด์บี) 

 

 

นอกจากลุคโอปป้างานดีที่สาวๆ สามารถสัมผัสได้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้สองนักแสดงมีความคล้ายคลึงกันมาแต่ไกลก็คือความสูงในเกณฑ์ 180 ซม. เริ่มต้นจากหนุ่มบลู มาในความสูงราว 183+ ซม. ขณะที่หลินอีสูง 187 ซม. แม้จะต่างกันไม่กี่เซนติเมตร แต่ก็ถือว่าสูงอยู่ดีจริงๆ นะ

 

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

มุมข้างกินกันไม่ขาดจริงๆ

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

เพิ่งรู้ว่าผู้ชายเชิ้ตขาวดีต่อใจเบอร์นี้

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ใส่ยูนิฟอร์มยังไงให้กาวใจขนาดนี้นะ

source :  @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ความอ่อนโยนที่สัมผัสได้จากแววตา

source : @blue_pongtiwat | 我是林一同学

ถึงจะมีส่วนคล้ายอยู่บ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ต่างมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ดังนั้นภาระหัวใจคงมาตกอยู่ที่สาวๆ แล้วว่าจะเลือกใคร? แต่ถ้าเลือกใครไม่ได้ จะสมัครเป็นแฟนคลับทั้งสองคนก็ไม่มีใครว่าอะไรนะ

 

ติดตามหนุ่ม “บลู-พงศ์ทิวัตถ์” ได้ทาง IG : @blue_pongtiwat
ติดตามหนุ่ม “หลินอี” ได้ทาง IG : @iam_linyi และ www.weibo.com/u/2379928477

 

 

 

ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : https://web.facebook.com/wetvthailand/photos/ | https://twitter.com/  | https://www.dek-d.com/meet/34824/


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เปิดวาร์ป พัคยูชอน บินล่วงหน้ามาเมืองไทยครึ่งเดือน! ก่อนนัดเจอทุกคน 25 ม.ค.
ความมุ่งมั่นที่ไม่เคยเปลี่ยนไปของ โจซึงยอน ไอดอลสุดฮอตแห่ง X1

ความมุ่งมั่นที่ไม่เคยเปลี่ยนไปของ โจซึงยอน ไอดอลสุดฮอตแห่ง X1

ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งจนกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘น้องปืน’ ไปแล้วสำหรับ Cho [...]

READ MORE