รู้จักแล้วจะรักเธอ! 10 เรื่องน่าสนใจของเมแกน มาร์เคิล สาวผู้กุมหัวใจเจ้าชายแฮร์รี่

รู้จักแล้วจะรักเธอ! 10 เรื่องน่าสนใจของเมแกน มาร์เคิล สาวผู้กุมหัวใจเจ้าชายแฮร์รี่

เชื่อว่าตอนนี้สายตาของผู้คนทั่วโลกกำลังจับจ้องไปที่เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน วัย 36 ปีมากขึ้นไปอีก เมื่อสำนักพระราชวังเคนซิงตันประกาศข่าวดีว่าเจ้าชายแฮร์รี่ วัย 33 ชันษา ทรงหมั้นหมายกับเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวจากซีรีส์ Suits เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพระองค์กับเมแกนเตรียมเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ทั้งนี้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเริ่มต้นคบหาดูใจกับเมแกนตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน น่าติดตามสุดๆ เลยว่าพิธีวิวาห์ฉบับรอยัล ระหว่างเจ้าชายเสน่ห์เหลือร้ายกับสาวสามัญชนสุดสวยจะเป็นอย่างไร!

 

 

แม้เมแกนจะไม่ใช่ชาวอังกฤษ ทั้งยังเคยโดนคอมเมนต์ต่างๆ นานาจากสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ เนื่องจากเมแกนมีคุณพ่อเป็นคนผิวขาวและมีคุณแม่เป็นคนผิวสี อีกทั้งเธอยังมีอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่อีกด้วย แต่ประกาศจากาสำนักพระราชวังเคนซิงตันเมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) ก็เป็นการการันตีได้ว่าเมแกนเอาชนะทุกอุปสรรคความรักทั้งปวง และกำลังจะกลายเป็นเจ้าหญิงตัวจริงในอนาคตอันใกล้ เรามาทำความรู้จักผู้หญิงที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงกัน หากใครกำลังคิดว่าสาวเมแกนไม่คู่ควรกับเจ้าชายแฮร์รี่ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่หลังอ่าน 10 เรื่องที่น่าสนใจของสาวคนนี้ นับว่าเธอมีคุณสมบัติที่ดีและความสามารถไม่เป็นรองสาวคนไหนเลยล่ะ

 

 

1.SERENA WILLIAMS AND MILLIE MACKINTOSH ARE HER FRIENDS

เพราะชอบแฟชั่นและซอสพริกเหมือนกัน ทำให้เมแกนและเซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงแถวหน้าของโลกกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันได้ ส่วนเมแกนกับมิลลี่ แมคอินทอช อดีตนักแสดงสาวสวยจากซีรีส์ Made in Chelsea ของอังกฤษนั้น จัดว่าเป็นเพื่อนซี้ขาฟิตเนส เมแกนบอกว่า “ฉันอยากไปอังกฤษมากเพื่อไปออกกำลังกายกับรัสเซลล์ (เบตแมน) ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งรายการ Skinny Bitch Collective มิลลี่ เพื่อนของฉันมักชื่นชมสไตล์การออกกำลังกายของเขาให้ฉันฟัง เพราะฉะนั้นเวลาฉันไปลอนดอน ฉันเลยมักจะโทร.ชวนเธอไปเข้าคลาสออกกำลังกายของเขาบ่อยๆ!”

 

เซเรน่า วิลเลียมส์

 

มิลลี่ แมคอินทอช

 

2.SHE’S A PASSIONATE HUMANITARIAN AND HUMAN RIGHTS CAMPAIGNER

ตอนเมแกนอายุ 11 ขวบ เธอรู้สึกโกรธมากเมื่อเห็นโฆษณาน้ำยาล้างจานชิ้นหนึ่งที่กีดกันทางเพศ ถึงขนาดเขียนจดหมายไปหาฮิลลารี่ คลินตัน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาในขณะนั้น ส่งผลให้โฆษณาถูกปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสมมากขึ้น เมแกนเลือกเรียนด้านการแสดงและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง Northwestern University หลังจากนั้นเธอทำงานในสถานทูตสหรัฐอเมริกาที่บัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ก่อนจะย้ายไปที่มาดริด สเปน

หลังจากเดินทางไปร่วมรณรงค์โครงการน้ำสะอาด Clean Water Campaign ที่รวันดาเมื่อปีที่แล้ว เมแกนก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน BAFTA ต่อที่ลอนดอน แต่เธอปฏิเสธไป โดยให้เหตุผลว่า “สมอง หัวใจ และจิตวิญญาณของฉันไม่สามารถเปลี่ยนความรู้สึกได้กะทันหัน” เชื่อว่าดาราสาวได้รับการถ่ายทอดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์มาจากครอบครัวของเธอ “ทั้งพ่อและแม่ของฉันมาจากจุดเริ่มต้นที่แทบไม่มีอะไรเลย แต่ท่านก็ตัดสินใจที่จะเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ อย่างเช่นซื้อไก่งวงไปแจกให้คนไร้บ้านที่สถานสงเคราะห์ในวันขอบคุณพระเจ้า ทำอาหารเลี้ยงผู้ป่วยที่สถานพยาบาล บริจาคเงินให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน และทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น กอด ยิ้ม หรือลูบหลัง เพื่อแสดงความปลอบโยนให้ผู้อื่นรู้สึกดีขึ้น”

 

 

 

3.A PARTY LED TO HER BIG BREAK

เชื่อหรือไม่ว่าอาชีพการแสดงของเมแกนเริ่มจากงานปาร์ตี้ หลังจากเพื่อนของเธอได้มอบเทปภาพยนตร์ที่เมแกนร่วมแสดงเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์เรียนมหาวิทยาลัยของเธอให้กับผู้จัดการรายการคนหนึ่ง ต่อมาเมแกนเดบิวต์งานในวงการบันเทิงด้วยการรับบทเล็กๆ ในซีรีส์ General Hospital ปี 2002 และเป็นนักแสดงประกอบในซีรีส์ 90210, Knight Rider, Without a Trace รวมทั้งหนัง Horrible Bosses, Get Him to the Greek แต่เรื่องที่ทำให้เมแกนเริ่มมีชื่อเสียงคือซีรีส์ตีแผ่วงการทนายเรื่อง Suits ซึ่งตอนนี้ฉายมาถึงซีซั่นที่ 7 แล้ว โดยเธอรับบททนายสาวที่ทั้งสวย รวย และเก่ง

 

4.SHE WORKS WITH YOUTH CHARITIES

ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนต่างสนับสนุนองค์กรไม่แสวงหากำไร ซึ่งสร้างแรงใจและช่วยเหลือวัยรุ่น ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ขึ้นพูดที่เวที WE Day องค์กรที่สนับสนุนความคิดให้วัยรุ่นเปลี่ยนโลก เมแกนก็เป็นที่ปรึกษาให้กับ One Young World องค์กรที่รวมตัวผู้นำเยาวชนโลก ซึ่งเธอได้พูดเรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการเป็นทาสในโลกยุคใหม่บนเวทีนี้ด้วย เมแกนเผยว่าหนึ่งในบรรพบุรุษของเธอก็เคยเป็นทาสและได้รับอิสรภาพในที่สุดเมื่อมีการล้มเลิกระบบทาสในอเมริกา

 

5.THE KITCHEN IS HER DOMAIN

ความสนใจเรื่องอาหารของสาวสวยรูปร่างดีคนนี้เริ่มจากกองถ่ายซิทคอม Married… with Children ซึ่งคุณพ่อของเธอรับหน้าที่ผู้กำกับภาพ “หลังเลิกเรียน ฉันจะไปอยู่ที่นั่นทุกวันตลอด 10 ปี และมีโอกาสได้เห็นคุณค่าของอาหาร ฉันเริ่มเรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างอาหารและความสุข รวมทั้งการสร้างความบันเทิง ฉันคิดว่าความหลงใหลเรื่องอาหารของฉันมันถูกเพาะเมล็ดแห่งความชอบมาจากตรงนั้นนั่นล่ะค่ะ” เมแกนกล่าว สิ่งที่เธอโปรดปรานคือเฟรนช์ฟรายและไวน์ ส่วนเมนูเก่งก็คือพาสต้ากับผักซูกินีและพาเมซานชีส

 

6.SHE’S A BIG DEAL ON INSTAGRAM

เมแกนมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 2.2 ล้านคน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 28 พ.ย.) และเธอมักจะโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมบ่อยๆ นอกจากเมแกนจะโพสต์ภาพเซลฟี่ของเธอแล้ว เธอยังโพสต์ภาพสวยๆ ในวันพักผ่อนกับเพื่อนๆ รวมทั้งภาพอาหารและแฟชั่นด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

7.HER HIDDEN TALENT IS CALLIGRAPHY

เมแกนยังพิสูจน์ให้เราเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถหลากหลาย เธอเคยทำงานฟรีแลนซ์เป็นนักเขียนอักษรวิจิตรด้วย โดยเคยเขียนการ์ดให้แบรนด์ดังอย่าง Dolce & Gabbana มาแล้ว เมแกนเล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า “ตอนนั้นฉันกำลังอยู่ระหว่างออดิชั่น ฉันมีโอกาสได้เขียนการ์ดและซองจดหมายงานแต่งงานของโรบิน ธิค (นักร้องดัง) อันที่จริง งานนี้รายได้ดีเลยนะคะ” เธอยังบอกอีกว่าจดหมายรักนี่ล่ะคือความคลาสสิก “ถ้าผู้ชายคนหนึ่งกำลังจะเขียนจดหมายถึงผู้หญิงที่เขาชอบ ไม่ว่าลายมือของเขาจะอ่านไม่ออก เหมือนลายมือหมอเขียนสั่งยาหรือไม่ หากเขาทุ่มเทเวลา จรดปากกาลงบนกระดาษ แทนที่จะพิมพ์เอา ฉันว่ามันเป็นเรื่องที่โรแมนติกและสวยงามมากค่ะ”

 

8.YOGA IS ONE OF HER FAVOURITE THINGS

เมแกนฝึกโยคะตั้งแต่เด็ก “แม่ของฉันเป็นครูสอนโยคะค่ะ ฉันเริ่มฝึกโยคะกับแม่มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ” นักแสดงสาวหน้าคมบอกอีกว่าเวลาอยู่บ้านคือช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย “ฉันมักจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ จริงๆ เรายุ่งกันตลอดเวลา ต้องทำนู่นนี่หลายอย่าง แต่ฉันจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการคลายเครียด เช่น ดูโทรทัศน์ เล่นกับสุนัข จิบไวน์ นั่นถือว่าเป็นการเติมพลังให้กับตัวเอง เป็นการบาลานซ์ชีวิตค่ะ” เมแกนกล่าว

เมแกนชอบออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ด้วยเหมือนกัน แต่เธอไม่ค่อยพิถีพิถันเรื่องการแต่งตัวเท่าไร “เมื่อฉันจะออกไปเที่ยว ฉันจะใช้เวลาแต่งตัวแค่ครึ่งชั่วโมง จากนั้นก็จะออกไปเลย ฉันไม่ชอบเสียเวลาเลือกชุดหรือแต่งอะไรมาก ฉันแค่อยากสนุก อาจเป็นเพราะเวลาทำงาน ฉันต้องแต่งเต็มตลอดเวลาอยู่แล้ว ทำให้บางครั้งการได้ใส่แค่สเวตเตอร์กับกางเกงยีนส์ก็ทำให้ฉันรู้สึกดีได้มากๆ แล้ว” แต่เห็นแบบนี้เธอก็ดูดีอยู่เสมอนั่นล่ะ

 

 

9.SHE HAS TWO RESCUE DOGS

คุณสมบัติสำคัญที่จะทำให้เธอเข้ากับราชวงศ์อังกฤษได้ดีคือการเป็นสาวรักสุนัข นักแสดงสาวเผยว่าเธอตื่นเต้นมากๆ ตอนรับสุนัขตัวแรกมาเลี้ยง ซึ่งเป็นพันธุ์ผสมระหว่างลาบราดอร์และเชพเพิร์ด เธอตั้งชื่อให้มันว่าโบการ์ต “ตอนนั้นฉันอยู่ที่แอลเอ ฉันไปที่สถานอุปการะสุนัขไร้บ้าน ฉันเห็นเจ้าโบการ์ตและนั่งเล่นอยู่กับมันสักพัก ก่อนที่เอลเลน ดีเจเนอเรส (พิธีกรดังแห่งรายการ The Ellen DeGeneres Show) และพอร์เทีย เดอ รอสซี่ ภรรยาของเธอจะเดินเข้ามา เอลเลนถามฉันว่า ‘นั่นน้องหมาของเธอเหรอ’ ฉันบอกว่า ‘ไม่ใช่ค่ะ’ เอลเลนก็แบบ ‘เธอต้องพามันกลับบ้านไปด้วยนะ…รับเลี้ยงสุนัขตัวนี้เถอะ’ ” ต่อมาเมแกนคงเห็นเจ้าโบการ์ตเหงา เธอเลยรับเลี้ยงเจ้ากาย สุนัขพันธุ์บีเกิลอีกตัวให้มาอยู่เป็นเพื่อนกัน

 

 

 

 

10.SHE REALLY LOVES WINE!

เมแกนเผยว่าครั้งแรกที่เธอได้จิบไวน์อิตาเลียน Tignanello นั่นทำให้เธอเข้าใจว่านี่ล่ะคือเหตุผลว่าทำไมผู้คนถึงชื่นชอบการดื่มไวน์ ในขณะที่ The Tig บล็อกเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของเธอก็ได้แรงบันดาลใจมาจากไวน์เช่นกัน เมแกนชอบดื่มโรเซ่ไวน์ในช่วงซัมเมอร์ และเธอยังเป็นแฟนไวน์ที่ทำจากองุ่นมาลเบคจากอาร์เจนตินา รวมทั้งไวน์องุ่นปิโนต์ นัวร์จากรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา นับว่าเธอเป็นสาวที่ครบรสจริงๆ

 

 

 

 

[Photo Credit: Instagram/ kensingtonroyal, meghanmarkle, milliemacintosh]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 ชุดประจำชาติสุดโปรดของ OK! จากเวที MISS UNIVERSE 2018

10 ชุดประจำชาติสุดโปรดของ OK! จากเวที MISS UNIVERSE 2018

เข้มข้นขึ้นทุกทีแล้วสำหรับการประกวดMiss Universe 2018 ที่เพิ่งมีการประกวดชุดประจำชาติเมื่อวันที่ [...]

READ MORE
เรื่องราวความรักสุดเซอร์ไพรส์ของเจสัน โมโมอา พระเอกกล้ามล่ำจาก Aquaman

เรื่องราวความรักสุดเซอร์ไพรส์ของเจสัน โมโมอา พระเอกกล้ามล่ำจาก Aquaman

ภาพภายนอกเขาอาจเป็นผู้ชายที่แมนสุดๆ แต่ในความมาดแมน แฮนด์ซั่ม และหล่อล่ำบึ้ก [...]

READ MORE