4 สถิติอันน่าทึ่งในวงการนางแบบโลกที่คุณอาจยังไม่รู้

4 สถิติอันน่าทึ่งในวงการนางแบบโลกที่คุณอาจยังไม่รู้

คุณรู้หรือไม่ว่าใครคือนางแบบที่ค่าตัวสูงที่สุดในยุคนี้? แล้วใครล่ะคือนางแบบผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์? แล้วในจำนวนนางแบบทั้งโลกมีผิวขาว ผิวสี และผิวเหลืองอยู่กี่เปอร์เซ็นต์? OK! มีคำตอบมาเสิร์ฟคุณค่ะ

นางแบบผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์

Model fun fact Model fun fact

KENDALL JENNER (IG FOLLOWERS: 83M), GIGI HADID  (IG FOLLOWERS: 35.5M)
ฮอตสุดๆ ฮอตจนฉุดไม่อยู่ในชั่วโมงนี้จะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก 2 ท็อปโมเดลเพื่อนซี้ชาวอเมริกัน เคนดอลล์ เจนเนอร์ และจีจี้ ฮาดิด ที่มาแรงมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยคิวเดินแบบแน่นเอี้ยดทุกแฟชั่นวีกทั้งในลอนดอน มิลาน ปารีส และนิวยอร์ก พรีเซ็นเตอร์ของแฟชั่นและบิวตี้แบรนด์ ถ่ายแคมเปญแฟชั่น รวมถึงขึ้นปกนิตยสารชั้นนำทั่วโลก เคนดอลล์ วัย 21 ปี กับจีจี้ วัย 22 ปี ยังมีเคยเดินแบบบนเวทีแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในในฝันของนางแบบทั่วโลกอย่าง Victoria’s Secret Fashion Show เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย พวกเธอคือนางแบบที่เป็นไอดอลของเด็กสาวยุคใหม่ ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แต่งหน้าอย่างไร สาวๆ ก็อยากจะก๊อปปี้ลุคของทั้งคู่เสียเดี๋ยวนั้น นี่ยังไม่รวมที่ทั้งเคนดอลล์และจีจี้เป็นนางแบบดาวรุ่งสุดฮอตในอินสตาแกรม โดยจากสถิติเมื่อเดือนสิงหาคม เคนดอลล์เป็นนางแบบที่มีฟอลโลเวอร์สูงที่สุดในโลกที่ 83 ล้าน ส่วนยอดฟอลโลเวอร์ของจีจี้นั้นก็สูงทีเดียวอยู่ที่ 35.5 ล้าน ยอดฟอลโลว์สูงเวอร์ขนาดนี้ช่วยต่อยอดงานในวงการแฟชั่นไปได้อีกเพียบ นับว่าทั้งคู่สามารถเปลี่ยนชื่อเสียงในโลกโซเชียลมีเดียให้กลายเป็นรายได้ที่กวาดเข้ากระเป๋าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ! ไม่น่าแปลกใจที่เมื่อปี 2016 เคนดอลล์พุ่งขึ้นมาติดอันดับนางแบบที่มีรายได้สูงสุดในโลกเป็นอันดับที่ 3 ด้วยรายได้ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (รายได้ของเธอเพิ่มขึ้นถึง 150 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา) ในขณะที่จีจี้กระโดดขึ้นมาในลิสต์เป็นครั้งแรกที่อันดับที่ 5 ด้วยรายได้ 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

นางแบบที่ค่าตัวสูงที่สุดในโลก 14 ปีติดต่อกัน 

Model fun fact
ในโลกโซเชียล ยอดฟอลโลเวอร์ของเธออาจจะสู้นางแบบมาแรงอย่างเคนดอลล์ เจนเนอร์, จีจี้ ฮาดิด หรือคาร่า เดเลวีน ไม่ได้ แต่ถ้าวัดที่รายได้ ไม่มีใครเทียบชั้นเธอได้แน่นอน จีเซล บุนด์เชน ซูเปอร์โมเดลขายาวชาวบราซิลคือตัวแม่ที่กวาดรายได้จากงานในแวดวงแฟชั่นและนางแบบ จนรั้งตำแหน่ง “นางแบบที่ทำรายได้สูงสุดในโลก” มานานถึง 14 ปีติดต่อกัน! คือตั้งแต่ปี 2002-2016 ซึ่งนับว่ายาวนานมากและเป็นสถิติที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยเมื่อปี 2016 เธอทำรายได้สูงถึง 30.5 ล้านดอลลาร์! นี่ขนาดแต่งงานและมีลูก 2 คนแล้วนะเนี่ย ทั้งนี้รายได้หลักของซูเปอร์โมเดลวัย 37 ปีมาจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำหอมและเครื่องสำอางของ Chanel, น้ำหอมของ Carolina Herrera, ยาสระผม Pantene, รองเท้า Arezzo รวมทั้งถ่ายโฆษณาโปรโมตช่องโทรทัศน์ Sky Brasil ของบราซิล ประเทศบ้านเกิด

 สีผิวของนางแบบ

model fun fact
แม้ปัจจุบันวงการนางแบบโลกดูเหมือนจะเปิดกว้างและมอบโอกาสให้นางแบบต่างเชื้อชาติ สีผิว และรูปร่าง เข้ามาเฉิดฉายมากขึ้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าทุกวันนี้นางแบบผิวขาวยังคงครองพื้นที่ในโลกแฟชั่น การสำรวจของ TheFashionSpot.com เมื่อเร็วๆ นี้ซึ่งสำรวจพรินต์แอดจำนวน 236 ชิ้นในคอลเล็กชั่นสปริง/ ซัมเมอร์ ปี 2016 พบว่า 78.2 เปอร์เซ็นต์ของนางแบบที่ปรากฏในโฆษณาเหล่านั้นเป็นนางแบบผิวขาว ในขณะที่นางแบบผิวสีมีแค่ 8.3 เปอร์เซ็นต์ นางแบบจากเอเชียมี 4 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนางแบบจากละตินมี 1.7 เปอร์เซ็นต์ สัดส่วนนี้นับว่าน้อยทีเดียว แม้ปัจจุบันโมเดลลิงเอเจนซี่ต่างๆ จะพยายามโปรโมตนางแบบที่มีรูปร่างหลากหลาย นางแบบร่างอวบ นางแบบข้ามเพศ ฯลฯ มากขึ้นก็ตาม แต่ส่วนใหญ่นางแบบเหล่านั้นจะถ่ายแฟชั่นลงนิตยสารมากกว่า น้อยคนที่จะมีโอกาสได้งานแบบยิงยาวที่มีค่าตัว 6-7 หลัก

นางแบบพลัสไซส์ผู้สร้างประวัติศาสตร์

Model fun fact
ประวัติศาสตร์มีไว้ทำลาย และเราก็พูดได้ว่าแอชลีย์ แกรห์ม เคยทำลายประวัติศาสตร์ของวงการแฟชั่นมาแล้ว ด้วยการเป็นนางแบบร่างอวบคนแรกที่ถ่ายชุดว่ายน้ำขึ้นปกนิตยสารดัง Sports Illustrated เมื่อปี 2016 ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้มีแต่นางแบบหุ่นเพรียวสุดเป๊ะมาเป็นคัฟเวอร์เกิร์ล แม้รูปร่างอาจจะไม่ถูกจริตหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ แต่ต้องบอกว่าแอชลีย์มีสัดส่วนโค้งเว้าและหน้าเธอสวยสะพรึงจริงๆ โมเมนต์นั้นนับเป็นการจุดพลุแจ้งเกิดให้แอชลีย์ และหลังจากนั้นเธอยังมีโอกาสได้ขึ้นปกนิตยสารชั้นนำและงานอื่นๆ ในวงการบันเทิงตามมาด้วย

พบกับเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับวงการนางแบบอีกมากมายใน OK! ฉบับเดือนกันยายนวางแผงแล้ววันนี้ค่ะ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
Website : http://www.okmagazine-thai.com/
Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เมื่อจับนักแสดงไทยมาเล่นหนัง Ocean’s 8 ให้ใครรับบทไหนดีนะ?

เมื่อจับนักแสดงไทยมาเล่นหนัง Ocean’s 8 ให้ใครรับบทไหนดีนะ?

Ocean’s 8 เป็นหนังฮอลลีวูดอีกเรื่องที่มีนักแสดงนำเป็นหญิงล้วนถึง 8 [...]

READ MORE
Black Panther ยังแรงเวอร์! กวาดรางวัลจาก MTV Movie & TV Awards 2018

Black Panther ยังแรงเวอร์! กวาดรางวัลจาก MTV Movie & TV Awards 2018

แรงต่อเนื่องมาตลอดจริงๆ สำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำรายได้ทั่วโลกถล่มทลายอย่าง Black Panther [...]

READ MORE