อร่อยเหาะ! ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่ Pagoda Chinese Restaurant

อร่อยเหาะ! ลิ้มรสอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่ Pagoda Chinese Restaurant

ลืมภาพจำของอาหารจีนที่ว่ากินแล้วมัน เลี่ยน ไปได้เลย OK! ขอพาคุณๆ และครอบครัว ตลอดจนเพื่อนร่วมงาน มาสู่ Pagoda Chinese Restaurant ห้องอาหารที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โรงแรมใหญ่สุดเก๋ใจกลางเมืองที่สุขุมวิท 22 กัน เพื่อมาลิ้มรสอาหารจีนฉบับกวางตุ้งร่วมสมัย (Cantonese Cuisine) โดยเชฟฝีมือดีส่งตรงจากฮ่องกงออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ผู้รังสรรค์เมนูอาหารเกือบ 150 เมนูและติ่มซำอีกเกือบ 50 เมนูอย่างตั้งใจสุดๆ เพื่อคงรสชาติอาหารในแบบฉบับกวางตุ้ง ทั้งยังสด ใหม่ ไม่มัน ไม่เลี่ยน ไม่ใส่ผงชูรส รสชาติถูกปากคนไทย กินแล้วไม่อ้วน ดีต่อสุขภาพ

บรรยากาศโอ่โถง มีความเป็นไชนีสสไตล์ที่ Pagoda Chinese Restaurant

 

 

มองจากด้านนอกร้าน คุณอาจรู้สึกว่า Pagoda Chinese Restaurant มีบรรยากาศที่ดูเคร่งขรึม เข้มขลัง เหมาะสำหรับให้ญาติผู้ใหญ่เข้าไปกินอาหารมากกว่า แต่เมื่อเดินเข้าไปแล้ว บรรยากาศถือว่าสบายดีทีเดียว เพราะร้านมีพื้นที่กว้างขวาง รองรับได้มากถึง 180 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัวถึง 7 ห้อง ส่วนการตกแต่งก็ให้อารมณ์จีนได้ใจ พร้อมกับพนักงานที่ให้การต้อนรับและบริการเป็นอย่างดี ที่นี่เพิ่งเปิดให้บริการมาครบ 1 ปีเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มลูกค้ามีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

 

 

 

 

คอนเฟิร์มว่าอาหารของ Pagoda Chinese Restaurant อร่อยมากทุกเมนู วันนี้ทางห้องอาหารนำเสนออาหารหลากหลายเมนูให้เราได้เปิดประสบการณ์กินสุดฟิน เริ่มจากติ่มซำอย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด เคี้ยวแล้วกรุบกรอบดี ตามด้วยฮะเก๋ากุ้งผสมหน่อไม้ฝรั่งที่ตกแต่งมาในรูปปลาทองแสนน่ารัก, ข้าวผัดซอสเป๋าฮื้อซึ่งซอสรสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก, หมูกรอบ 5 ชั้น ที่อร่อยเหาะ แถมยังไม่มัน ไม่เหนียวด้วย โดยเชฟใช้เนื้อส่วนท้องที่มีความหนาและคุณภาพเนื้อดี หมักและอบถึง 3 ครั้งจนชั้นไขมันบางและกรอบ แต่เนื้อยังนุ่มละมุน จึงทำให้รู้สึกฟินมากตอนที่ได้ละเลียดเมนูนี้

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด

 

ฮะเก๋าปลาทอง

 

ข้าวผัดซอสเป๋าฮื๋อ

 

หมูกรอบ 5 ชั้น

 

สำหรับจานเด็ดของที่ร้าน ต้องยกให้ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารจีนและอาหารฝรั่งได้อย่างลงตัว กลิ่นหอมๆ จากเห็ดมอเรลจากยุโรปช่วยสร้างสีสันให้กับกระเพาะปลาสดที่ตุ๋นจนนิ่ม กลิ่นและรสลงตัวกลมกล่อม แค่ภาชนะก็กินขาด เพราะเสิร์ฟมาในภาชนะเสิร์ฟขนาดใหญ่อลังการที่มีลวดลายมังกรประดับ กินซุปทีรู้สึกประหนึ่งตัวเองเป็นองค์หญิงแห่งราชวงศ์จีนเลยทีเดียว

 

ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล

 

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์คือเมนูไก่ทองคำ เดิมทีเรียกว่าไก่ขอทาน เมนูนี้มีเรื่องราวนะ เพราะในอดีตคนจีนมีฐานะยากจน ขอทานคนหนึ่งได้ขโมยไก่มาจากเศรษฐีแล้วพยายามเปลี่ยนรูปลักษณ์ไก่ไม่ให้คนอื่นจำได้ จึงนำใบบัวจากทะเลสาบซีหูมาห่อและดินเหนียวมาหุ้มทับ ก่อนจะโยนลงข้างกองไฟ ปัจจุบันนิยมทำกันในงานมงคลและใช้ขนมปังห่อแทนดินเหนียว

 

ไก่ทองคำ เมนูนี้มีกิมมิคก่อนรับประทานด้วย

 

ก่อนรับประทานก็มีกิมมิคนิดหนึ่งตรงที่จะอธิษฐานก่อนแล้วทุบ 3 ครั้งให้แป้งหุ้มแตก เพื่อจะได้ลิ้มรสไก่เนื้อนุ่มหอมกลิ่นใบบัว เชื่อกันว่าหากทุบแป้งแตกภายใน 3 ครั้ง คำอธิษฐานจะสัมฤทธิ์ผล ขอบอกว่ากลิ่นหอมของไก่และเครื่องปรุงลอยเตะจมูกเรามาแต่ไกล ทำเอาน้ำลายสอเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อไก่นี่นุ่มลิ้น รสชาติไม่จัดจ้าน เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี และเมนูนี้วันหนึ่งจะทำแค่ 5 ชุดเท่านั้น ลูกค้าที่อยากลิ้มรสชาติอันโอชะต้องโทร.สั่งจองล่วงหน้า แต่พิเศษสุดสำหรับช่วงตรุษจีนในวันที่ 16-18 ก.พ. นี้ ทางร้านเสิร์ฟเมนูไก่ทองคำวันละถึง 20 จาน! ใครชอบกินอาหารจีนเป็นพิเศษห้ามพลาดเชียวค่ะ

 

 

ส่วนเครื่องดื่มนั้น มาร้านอาหารจีนทั้งที แนะนำว่าต้องดื่มชา ที่นี่มีชาจีนชั้นดีจากทุกแหล่งที่มีชื่อเสียงให้เลือกดื่มกว่า 30 ชนิด แต่ที่นำมาให้เราจิบในวันนี้คือชาอู่หลงต้งติ่ง ชาสุดป๊อปปูลาร์ของร้านนี้ กลิ่นอ่อนๆ ดื่มแล้วสดชื่นมาก ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งมะม่วงที่ไม่หวานเกิน อร่อยชื่นใจ เป็นอันปิดจ๊อบประสบการณ์กินอาหารจีนกวางตุ้งอันน่าประทับใจ

 

พุดดิ้งมะม่วง

 

ชาอู่หลงต้งติ่ง

 

Pagoda Chinese Restaurant โทร.0-2059-5999 หรือสำรองที่นั่งได้ที่อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

 

[Photo Credit: สุภชาติ เวชมาลีนนท์]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับอาหารทะเลสุดพรีเมียมจากนอร์เวย์

8 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับอาหารทะเลสุดพรีเมียมจากนอร์เวย์

นอร์เวย์ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันเงียบสงบและฟยอร์ดเท่านั้น แต่ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอีกด้วย! เมื่อไม่นานมานี้ OK! [...]

READ MORE
ชิมเมนูแปลก ไก่มองโกเลีย  โดยไม่ต้องเสียเวลาบินไกลไปถึงมองโกเลียที่ ห้องอาหาร Dynasty

ชิมเมนูแปลก ไก่มองโกเลีย โดยไม่ต้องเสียเวลาบินไกลไปถึงมองโกเลียที่ ห้องอาหาร Dynasty

ไก่มองโกเลีย เมนูชื่อแปลกที่อยากแนะนำให้ลองซึ่งก็คือไก่หนังกรอบจากเทคนิค ‘การขึ้นสี’ โดยใช้จิ๊กโฉ่ว [...]

READ MORE