Park Hyatt Siem Reap โรงแรมสุดหรูที่เซเลบไทยพร้อมใจเช็คอิน

Park Hyatt Siem Reap โรงแรมสุดหรูที่เซเลบไทยพร้อมใจเช็คอิน

Park Hyatt Siem Reap (ปาร์ค ไฮแอท เสียมราฐ) คือโรงแรมสุดหรูที่ตั้งอยู่กลางเมืองเสียมราฐ ด้วยความหรูหราและสวยงามจึงทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่ดีเวเลบริตี้ชาวไทยไปเช็คอินกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเปิ้ล-จริยดี และเจย์ สเป็นเซอร์, ออม ดิษยา ดีไซเนอร์แห่งแบรนด์ DISAYA และสามี โอ- โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้บริหารธุรกิจสินค้าแฟชั่นชื่อดัง PP Group  เป็นต้น ที่นี่มีดีอะไร เราไปสำรวจกันเลยค่ะ

#disayafw17 ?

A post shared by Disaya ? (@dizzydiz) on

 

ปกติโรงแรมภายใต้แบรนด์ Park Hyatt จะต้องผสมผสานเสน่ห์ของท้องถิ่นเข้ากับความเรียบง่ายแต่หรูหรา ซึ่ง Park Hyatt Siem Reapก็มีทุกอย่างที่ว่า ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนที่เรียกได้ว่าจอแจที่สุดในเสียมราฐ แต่เมื่อก้าวเข้าไปด้านในก็เหมือนได้ทิ้งความวุ่นวายอยู่เบื้องหลัง แต่เดิมที่นี่คือโรงแรม Hotel De La Paix ก่อนจะใช้เวลา  14  เดือนรีโนเวทใหม่ทั้งหมดภายใต้การดูแลของบิล เบนส์ลีย์ (Bill Bensley) ดีไซเนอร์ระดับโลกชาวอเมริกันผู้ฝากผลงานการออกแบบรีสอร์ทหรูทั่วเอเชีย โดยเขาได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของนครวัด

Park Hyatt Siem Reap

เมื่อก้าวเข้าไปด้านในก็จะมีรูปปั้นนางอัปสราในมือถือดอกบัวสีชมพูคอยทักทาย ด้านบนเป็นโดมรับแสงทรง 8 เหลี่ยมดูแปลกตา ส่วนซุ้มทางเดินก็ออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมประตูซ่อนคล้ายกับซุ้มทางเดินในนครวัดนั้นเอง

Park Hyatt Siem Reap

ที่นี่ประกอบไปด้วยห้องพัก 104 ห้องแบ่งเป็นห้องสวีท 13 ห้อง ซึ่งมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ 4 ห้อง ทั้งหมดตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่มีกลิ่นอายของศิลปะของเขมรผนวกเข้ากับการเลือกใช้วัสดุที่มีความหรูหราทั้งพื้นไม้ และหินอ่อนจากอิตาลีได้อารมณ์เอ็กโซติค

Park Hyatt Siem Reap

เมื่อเดินไปบริเวณคอร์ทยาร์ดด้านล่างเป็นต้องสะดุดตากับต้นไทรขนาดใหญ่ตรงกลาง ด้านหนึ่งคือห้องอาหาร The Living Room ให้บริการอาหารคอมฟอร์ทฟู๊ด High Tea ยามบ่ายในบรรยากาศเอาท์ดอร์ หรือจะเลือกจิบซันเซ็ตค๊อกเทลก่อนจะเริ่มมื้อค่ำก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

Park Hyatt Siem Reap

Park Hyatt Siem Reap

ส่วนอีกด้านคือห้องอาหาร The Dining Room ด้านนอกเป็นเปลชิงช้าให้คุณแชะภาพถ่ายรูป โดยที่นี่ให้บริการอาหารมื้อเช้าและเย็น มีให้เลือกทั้งอาหารยุโรป รวมทั้งอาหารพื้นเมืองของกัมพูชาที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากท้องถิ่น

Park Hyatt Siem Reap

Park Hyatt Siem Reap

ส่วนใครที่อยากได้อาหารมื้อด่วน ขนมอบและไอศกรีมรสอร่อยก่อนออกไปผจญภัยข้างนอกที่นี่ก็มี The Glass House ร้านในสไตล์ Patisseries ฝรั่งเศสไว้คอยบริการ

Park Hyatt Siem Reap

Park Hyatt Siem Reap

ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางเมืองทำให้เดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่สำคัญในเสียมราฐไม่ยาก ช่วงเช้าตรู่คุณอาจจะเช่ารถตุ๊กตุ๊กฉบับเขมรไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นครวัดก็ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

Park Hyatt Siem Reap

พอถึงช่วงเย็นย่ำก็สามารถไปท่องราตรีที่ผับสตรีท (Pub Street) ในระยะเดินถึงแนะนำให้ไปดื่มค๊อกเทลอร่อยๆ ที่ร้าน The Yellow Sub ซึ่งได้ชื่อมาจากเพลงของ The Beatles ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นแฟนตัวยงของวงนี้ ที่นี่มีของสะสมหายากของ The Beatles ประดับตกแต่งทั่วทั้งร้าน ใกล้ๆ กันเป็นร้าน Miss Wong สีแดงโดดเด่นประดับด้วยโคมไฟจีน ในร้านจะมีภาพของ ‘Miss Wong’ ที่ชวนให้ตั้งคำถามว่าเธอคนนี้เป็นใคร แท้จริงแล้วเธอคือนางแบบลูกครึ่งที่เป็นแบบให้ศิลปินชื่อดังชาวแอฟริกาใต้วาดภาพในยุคสมัยที่ความเป็นเอเชียยังไม่ค่อยมีเป็นที่คุ้นเคยในโลกตะวันตก ภาพของเธอมีเสน่ห์น่าค้นหา พอๆ กับเครื่องดื่มประเภทจินของทางร้านอันกลมกล่อมลุ่มลึกจนอยากท้าให้ลอง

Park Hyatt Siem Reap

หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการท่องเที่ยวในเมืองเสียมราฐแล้ว ขอแนะนำให้ลองทำสปาที่ โรงแรม เลือกเมนูนวดซิกเนเจอร์ซึ่งเป็นตำรับการนวดในรูปแบบเขมร ดูคล้ายกับการนวดไทยแต่ก็มีเทคนิคการจับเส้นบางอย่างที่แตกต่าง โดยรวมแล้วผ่อนคลายใช้ได้เลยทีเดียว

Park Hyatt Siem Reap

Park Hyatt Siem Reap

ครั้งนี้นอกจากจะได้ไปสำรวจความหรูหราที่เรียบง่ายของ Park Hyatt Siem Reap แล้ว เรายังมีโอกาสร่วมงาน Masters of Food & Wine ซึ่งเป็นอีเวนท์ซีรีส์ที่โรงแรมในเครือ Park Hyatt แต่ละแห่งจัดขึ้นเพื่อให้แขกของทางโรงแรมได้รับประสบการณ์การกินดื่มชั้นเลิศจากเชฟของทางโรแรมและพันธมิตร ซึ่งครั้งนี้ Park Hyatt Siem Reap เชื้อเชิญเชฟจากร้านดังในเสียมราฐมาร่วมสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบอันขึ้นชื่อ จากเมืองต่างๆ ของกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็นกัมโพช ไพลิน และโตนเลสาบจนกลายเป็นมื้ออาหารสุดหรู ซึ่งงาน Masters of Food & Wine ของ Park Hyatt Siem Reap จะจัดขึ้นทุกปี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ siemreap.park.hyatt.com

Park Hyatt Siem Reap

Park Hyatt Siem Reap โทร. +855 -6321-1234 หรือ siemreap.park.hyatt.com

Park Hyatt Siem Reap

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สบินตรงเส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – เสียมราฐ วันละ 5 เที่ยว ผู้โดยสารสามารถใช้บริการห้องพักบูทีคเลาจน์ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิโดยให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ชา กาแฟ อินเทอร์เน็ต Wi-Fi Spot สำหรับสมาชิกฟลายเออร์โบนัสระดับพรีเมียร์ขึ้นไปสามารถใช้บริการห้องรับรองบลูริบบอนคลับที่สนามบินสุวรรณภูมิได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1771 หรือ www.bangkokair.com

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

บรูไน ดินแดนเล็กๆ ที่เปี่ยมด้วยความสุขอันยิ่งใหญ่

บรูไน ดินแดนเล็กๆ ที่เปี่ยมด้วยความสุขอันยิ่งใหญ่

บรูไน เป็นประเทศเล็ก ๆ  ที่เราคุ้นเคยว่าร่ำรวยที่สุดในอาเซียน [...]

READ MORE
Grocerant จานหรูในซูเปอร์มาเก็ต เทรนด์ใหม่ที่อยากให้ลองกับ Dining at Central Food Hall

Grocerant จานหรูในซูเปอร์มาเก็ต เทรนด์ใหม่ที่อยากให้ลองกับ Dining at Central Food Hall

Grocerant คือเทรนด์ใหม่ของซูเปอร์มาร์เก็ตหรือฟู๊ดรีเทล ที่นอกจากจะขายของสดๆ ให้ลูกค้านำกลับไปปรุงอาหารที่บ้านแล้ว [...]

READ MORE