ทำความรู้จัก พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร นางเอกหน้าใหม่หัวใจสีเขียว

ทำความรู้จัก พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร นางเอกหน้าใหม่หัวใจสีเขียว

นอกจาก พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร จะกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง “Low Season สุขสันต์วันโสด” อีกด้านหนึ่งของเธอคือสาวไทยหัวใจสีเขียวที่อยากจะรักษาและพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นอีกด้วย วันนี้ OK! จะพาแฟน ๆ ไปรู้จักนางเอกสาวคนนี้ให้มากขึ้น

 

 

น้องสาวคนเล็กที่เจริญรอยตามที่สาวคนโต

พลอยไพลิน สาวสวยวัย 22 คนนี้เธอเป็นน้องสาวของพิม-พิมประภา ตั้งประภาพร นางเอกสาวจากช่อง 7 สี เข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งโฆษณาก่อนจะมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงทางช่อง 7 มีผลงานการแสดงหลายเรื่อง พลอยบอกว่าพิมพี่สาวคนโตเป็นจุดเริ่มต้นของเธอในวงการบันเทิง เพราะพิมแสดงละครและเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก และการที่เธอได้มีโอกาสไปเฝ้าพี่สาวที่กองถ่ายหรืออยู่ที่หลังเวทีในวัยเด็กก็ทำให้เข้าใจระบบการทำงานตรงนี้ว่าเป็นอย่างไร พิมยังคอยนำเสนอให้เธอทำนั่น ทำนี่ รวมถึงแนะนำให้ลองมาแคสติ้งเข้าช่อง 7 ด้วย และเมื่อพลอยได้มีโอกาสแสดงหนังเรื่องแรก  “Low Season สุขสันต์วันโสด” พิมก็เป็นอีกคนที่ดีใจกับเธอด้วยเช่นกัน

 

 

 

“พี่พิมพ์เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของพลอยเลยก็ว่าได้ เขาแสดงละครมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เราคุ้นเคยกับวงการบันเทิงมาประมาณหนึ่งว่า เขาทำงานกันแบบไหน เข้ากองประมาณไหน เพราะตอนเด็ก ๆ ก็ไปนั่งเฝ้าพี่สาวออกกอง พี่พิมเคยเป็นศิลปินวงชิลลี่ไวท์ช็อค ค่ายกามิกาเซ่ด้วย  ทำให้เราคุ้นเคยกับวงการมาประมาณหนึ่ง “

 

นางเอกขาลุยและกิจกรรมสุดโปรด

พลอยได้รับการชักชวนจาก เป้ นฤบดี เวชกรรม ให้มาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “Low Season สุขสันต์วันโสด” ของสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ประคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ โดยพลอยรับบทเป็นหลิน สาวผู้มีซิกซ์เซนส์ และยังเป็นนางเอกเรื่องแรกในชีวิต แต่ในความเป็นนางเอกของเธอนั้นต้องเจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำในโลเกชั่นสุดโหด ไม่ว่าจะเป็นเดินไปที่นาขั้นบันไดที่ทางเล็กและลื่นด้วยรองเท้าผ้าใบปกติเพื่อสมจริงในการเข้าฉาก, ใส่เสื้อยืดนั่งมอเตอร์ไซค์ฝ่าความหนาว, กระโดดลงจากมอเตอร์ไซค์แบบไม่มีสตั๊นแมน, ต้องเข้าไปถ่ายทำในป่าที่ไม่ได้ทำทางไว้, ต้องเจอหนามตำตัวจริงๆ,  ต้องเดินลงน้ำ, กลิ้งกับโคลน ฯลฯ  แต่ถึงอย่างนั้นพลอยก็รับมือได้สบายเพราะเธอเป็นผู้หญิงแนวลุยๆ อยู่แล้ว อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พลอยตอบตกลงเป็นเพราะหนังเรื่องนี้ยังเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซึ่งเป็นกิจกรรมสุดโปรดของเธออีกด้วย พลอยบอกว่าชอบท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชอบเห็นป่าไม้ ภูเขา ซึ่งในหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ได้พบเจอสิ่งนั้น แถมยังได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแบบสุดๆ

 

 

 

 

“การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้พลอยสนุกไปในอีกรูปแบบหนึ่ง เราไม่คิดว่าตัวเองจะอึดได้ขนาดนี้เหมือนกัน (หัวเราะ) ยิ่งเป็นการทำงานไปด้วย ได้เที่ยวไปด้วยแบบนี้ยิ่งทำให้พลอยสนุกมากยิ่งขึ้น อีกอย่างการแสดงยังทำให้เข้าใจมุมมองอื่นมากขึ้นด้วย” 

 

คนดังกับการเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม

การได้มีโอกาสรับบทหลายๆ คาแรกเตอร์ นอกจากจะเพิ่มทักษะทางการแสดง ยังทำให้พลอยเข้าใจคนอื่นๆ มากยิ่งขึ้น รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา และมีความตั้งใจว่าอยากจะพัฒนาตัวเองให้มีทักษะทางการแสดงเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกจากนี้พลอยยังมองว่าการที่กลายเป็นที่รู้จักจะทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่จะสื่อสารเรื่องราวต่างๆ ไปยังคนที่รู้จักเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบกับเราชัดมากขึ้นทุกที จริงอยู่ที่ถึงวันนี้จะมีคนให้ความสนใจมากขึ้น แต่ดูจะยังไม่เพียงพอต่อสถานการณ์ของสิ่งแวดล้อมที่ดูจะแย่ลงทุกวัน เธอบอกว่าการที่อยากเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ความจริงแล้วก็เกิดมาจากการรักตัวเองของเธอ เพราะการที่โลกแย่ขึ้นย่อมส่งกระทบถึงเธอเช่นกัน นอกจากนี้เธอยังรู้สึกชื่นชอบผลงานของ สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุลเพราะรู้สึกว่ารายการเถื่อน Travel ที่เขาทำเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่จะส่งต่อความรู้และเรื่องที่น่าสนใจให้คนอื่นๆ ได้

 

 

 

 

 

 

“เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากค่ะ เราอยากให้คนหันมาใส่ใจในเรื่องนี้กันมากขึ้นเพราะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับตัวเราโดยตรง การได้ออกไปเที่ยวทำให้พลอยรักธรรมชาติมากขึ้น มีความสุขกับการได้เห็น ต้นไม้ ภูเขา ซึ่งพลอยไม่อยากให้สิ่งเหล่านี้ค่อยๆ หายไป ถ้าในอนาคตไม่มีสิ่งเหล่านี้แล้ว เราจะเป็นอย่างไร เพราะการที่โลกแย่ขึ้น ย่อมส่งผลกระทบถึงสัตว์อื่นๆ ในโลกใบนี้ด้วย” 

 

ขอบคุณเครดิตภาพจาก: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ @pigkaploy

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

แม้ช่วงกักตัวจาก COVID-19 ที่ผ่านมาจะทำให้ศิลปินทั่วโลกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน [...]

READ MORE
ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ข้อดีในการอยู่บ้านนานๆ คือการกลับมาทำความรู้จักตัวเองและได้ใส่ใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น อย่างเช่นการปลูกต้นไม้ที่ตอนนี้กลายเป็นไวรัลสุดฮิตที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในหมู่คนดัง ซึ่งกระแสนี้น่าจะเริ่มจากนางเอกสาวคนดัง [...]

READ MORE