7 คนดัง LGBTQ+ มากความสามารถของวงการบันเทิงไทย

7 คนดัง LGBTQ+ มากความสามารถของวงการบันเทิงไทย

OK! ขอส่งท้ายเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ #PrideMonth2020 ด้วยการนำเสนอ 7 คนดัง LGBTQ+ ของวงการบันเทิงที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถซึ่งผลงานของแต่ละคนก็เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากบุคลิก คาแร็กเตอร์ พรสวรรค์ที่เป็นเหมือนของขวัญติดมากับตัวอย่างที่ใครยากจะลอกเลียนแบบ

 

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ (แอน JKN)

ทรานส์เจนเดอร์หญิงทรงพลัง เจ้าของอาณาจักร เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ที่เราต่างรู้จักเธอในฐานะนักธุรกิจสาวผู้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดรับคอนเทนต์จากประเทศอื่นๆ ในเอเชียมาสู่ประเทศไทย และขยายคอนเทนต์ของประเทศไทยสู่ตลาดอื่นๆ อย่างต่อเนื่องจนคว้ารางวัล  Asia Media Woman of the year 2019 ในงาน Content Asia Summit 2019 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เธอยังก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ LIFT Foundation ผลักดันให้กฎหมายเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าเพื่อสร้างความเท่าเทียมกันในสังคม รวมถึงสร้างปรากฏการณ์สุดอลังการในโชว์เคสของตัวเองทุกปี เรียกว่า ไม่เวอร์ ไม่ปัง ไม่ดัง ไม่ใช่แอน มาปีนี้สาวข้ามเพศหญิงหมื่นล้านผู้ลงตัวทั้งเรื่องเพศสภาพ การงานและความรักก็เริ่มต้นด้วยการพาองค์กรตัวเองจากตลาดหลักทรัพย์ MAI ทะยานสู่หมื่นล้านในตลาด SET ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่กว่าเดิมได้อย่างสวยงามท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 และเร็วๆ นี้เธออาจจะมีเรื่องสุดพิเศษมาให้แฟนๆ ได้เซอร์ไพรส์กันอย่างแน่นอน ติดตามได้ใน OK!

 

 

ปันปัน นาคประเสริฐ

นอกจากจะได้ทำความรู้จักศิลปะของการแต่ง Drag (Dressed Resembling A Girl ) ผ่านรายการ Drag Race Thailand ทั้ง 2 ซีซั่น อีกหนึ่งคนที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือพิธีกรร่วมของรายการ ปันปัน นาคประเสริฐ Drag Queen แถวหน้าของประเทศไทยที่มาพร้อมกับความสามารถในการเต้นแว็คกิ้งที่หาตัวจับได้ยาก ด้วยพลังที่เปี่ยมล้นบวกกับเสน่ห์เฉพาะตัวของปันปัน ผลักดันให้เขาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ปันปันยังเคยชวนคุณพ่อของตัวเองมาแต่ง Drag เพื่อร่วมโปรเจ็กต์ดีๆ ใน ‘Kaleidoscope | Through my Lens’ นิทรรศการภาพถ่ายที่มีคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ จำนวน 50 ชิ้น จากฝีมือช่างภาพระดับปรมาจารย์จำนวน 25 คน ที่วูฟแพคสเปซเมื่อ 2 ปีที่แล้วอีกด้วย “ธรรมดาเวลาคนเห็น Drag เขาจะคิดว่า เกี่ยวกับเพศ เกี่ยวกับการแสดง แต่เขาอาจไม่รู้ว่ามันเป็นศิลปะ และการได้จับคุณพ่อมาแต่งหญิงก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เพราะคุณพ่อได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่า การยอมรับในตัวลูกมันไม่เกี่ยวว่าเป็นเพศอะไร ถ้าเกิดไม่ได้ไปทำร้ายใคร ก็ทำให้ลูกแฮปปี้ที่สุด” ปันปันกล่าว

 

 

ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์

นอกจากจะมีรูปร่าง หน้าตา แบบที่เรียกได้ว่าสวยประหาร ความสามารถและผลงานของปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่ปรากฏออกมาให้ชมกันคงเพียงพอที่จะบอกได้ว่าเพศสภาพไม่สามารถสร้างปมในใจแต่กลับกลายเป็นแรงผลักดันชั้นดีที่ทำให้เธอพัฒนาตัวเองต่อไปอย่างไม่มีวันหยุด ปอยมีโอกาสโกอินเตอร์ร่วมงานกับต่างประเทศแถบเอเชียอย่างจีน ฮ่องกง และได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังอย่าง กู่เทียนเล่อ, หลิวชิงหวิน เธอมีทำธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม และยังขยันเรียนสุดๆ เพราะเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาปอยได้เรียนจบคอร์สภาควิชาประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) มหาวิทยาลัยมหิดลทางออนไลน์ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ายากสุดๆ ในขณะเดียวกันก็ใช้ชีวิตได้เรียบง่ายมากขึ้น ปอยเคยแชร์เทคนิกการมีความสุขง่ายๆ กับ OK! ไว้อย่างน่าสนใจว่า  “จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ปอยเคยใช้ทั้งชีวิตที่จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่พอเริ่มมองอย่างเข้าใจ ก็เห็นว่าสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคือสิ่งที่จริงที่สุด การยอมรับความจริงทำให้ชีวิตมีความสุขมาก ทำให้ตอนนี้เจอใครเราจะจริงใจไปเลย ไม่ต้องระวังตัวเหมือนเมื่อก่อน หรือเลือกทำงานที่เคารพตัวเอง ปฏิเสธการพิสูจน์อะไรบางอย่างที่ไม่ใช่ตัวเรา แบบนี้ชีวิตก็มีความสุขขึ้น สงบขึ้นค่ะ”

 

 

ลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์

นอกจากจะเป็นเจ้าของและผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Angkriz โรงเรียนสอนภาษาสุดฮิปขวัญใจวัยรุ่น เป็นหนึ่งในดีเจรายการ “พุธทอล์คพุธโทร” ออกอากาศที่ 94 EFM เพื่อให้คำปรึกษา คำแนะนำกับคนที่โทรเข้ามา  ทำรายการ Loukgolf’s English Room ที่หยุดออกอากาศไปแล้ว (เสียดายมาก) เซเลบริตี้ ทิชเชอร์ลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ยังเป็นคุณครูผู้รักษ์โลกแถมมีไลฟ์สไตล์สุดชิคอีกด้วย ต้องบอกว่าจิตวิญญาณของความเป็นครูในตัวของลูกกอล์ฟทำให้เรารู้สึกประทับใจ รายการภาษาอังกฤษของเขาก็ทำให้แฟนๆ เอ็นจอยภาษาอังกฤษมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ความคิด ความอ่านที่มีต่อตัวเองและคนอื่นก็สัมผัสได้ถึงพลังบวกของเขาอย่างไม่มีอะไรมากั้น และถึงแม้เขาจะดูมีความสามารถมากขนาดนี้ ลูกกอล์ฟก็ยังถล่มตัวอย่างไร้อีโก้ พร้อมที่จะเป็นนักเรียนที่เรียนรู้ เปิดใจกับสิ่งรอบตัวเสมอ

 

 

วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา

พิธีกรคนดังมากความสามารถอีกคนที่ชีวิตลงตัวมากในเรื่องการงานและความรักคือวู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา เพราะนอกจากจะประสบความสำเร็จในฐานะพิธีกรทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ ชีวิตรักของเขายังไปได้สวยกับหนุ่มนอกวงการที่ดูแลเอาใจใส่กันอย่างอบอุ่นอีกด้วย นอกจากคนดังในประเทศไทย เขายังได้มีโอกาสกระทบไหล่คนดังระดับโลกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดวิด เบคแคม, ฮิว แจ็คแมน, วิลล์ สมิธ ฯลฯ  แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ผู้ชายคนนี้ก็ผ่านอะไรต่างๆ มามาก ได้รับประสบการณ์ต่างๆ จนทำให้เขาตกผลึกในชีวิต จากที่เคยเป็นพิธีฝีปากกล้า ถามแรง ตอบแรง กลายมาเป็นพิธีกรที่ตั้งคำถามถึงวิธีรับมือ และแนวทางการใช้ชีวิต และแน่นอนว่าเราสัมผัสได้ถึงน้ำเสียงที่อ่อนโยนและนุ่มละมุนมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันวู้ดดี้ก็ยังเป็นนักกิจกรรมตัวยงที่ขยันทำอะไรต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับสังคม พร้อมกับส่งเอเนอร์จี้บวกให้กับทุกคนแบบท่วมท้นอีกด้วย เราเชื่อว่าถ้าลองได้นั่งคุยกับวู้ดดี้สักครั้ง คุณจะได้รับพลังแห่งการสร้างสรรค์จากผู้ชายคนนี้กลับไปอย่างไม่รู้ตัว

 

 

ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม

แม้จะไม่ได้มาทางสายผู้กำกับตั้งแต่ต้น แต่ผลงานทางด้านนี้ของไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ทั้ง 2 ซีซั่น ที่เล่าถึงเรื่องความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน LGBTQ+ ได้อย่างครบทุกเฉดอารมณ์ในเวอร์ชั่นทีวี รวมถึง ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ทำร้ายได้สูงถึง 141 ล้านบาทก็บอกได้ว่าฝีมือของผู้กำกับคนนี้ไม่ธรรมดา และเหมือนเป็นการการันตีว่าเขาสามารถไปต่อทางด้านนี้ได้อย่างแน่นอน แต้มต่อสำคัญของไตเติ้ลอีกข้อที่น่าสนใจคือเขาเติบโตมาจากการเขียนบท (ไตเติ้ลเขียนบทเรื่อง เนื้อคู่ประตูถัดไป, เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร, ลำซิ่งซิงเกอร์, เนื้อคู่ The Final Answer, น้ำตากามเทพ ฯลฯ) จึงทำให้เขารู้จักเรื่องราวและตัวละครที่ตัวเองอยากถ่ายทอดออกมาเป็นการแสดงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เขายังเป็นแอคติ้งโค้ช ผู้ช่วยผู้กำกับมาแล้วอีกด้วย ฯลฯ หนึ่งในเคล็ดลับความสำเร็จของผู้กำกับคนนี้คือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนผลของงานจะเกิดขึ้นอย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องปล่อยวาง ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวเองสบายใจ คนรอบข้างสบายใจ ยังมีส่วนทำให้การสร้างสรรค์ผลงานไปต่อได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

 

อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

ฉายแววว่าจะไปได้สวยในวงการบันเทิงตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในนักล่าฝัน AF 1 เพราะอ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ มีทั้งน้ำเสียงคุณภาพ และเสน่ห์ในแบบของตัวเอง ทุกวันนี้เขาโลดแล่นอยู่ในวงการทั้งในฐานะนักร้องที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ ร้องเพลงอกหักได้บาดลึกถึงอารมณ์เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง แถมพิเศษสุดๆ ตรงที่ไม่ว่าอ๊อฟจะร้องเพลงไหน ของศิลปินท่านใด ด้วยน้ำเสียงและการเอื้อนแบบอ๊อฟ บวกอินเนอร์แบบจัดเต็มอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาก็สามารถเปลี่ยนเพลงนั้นให้กลายมาเป็นเพลงของตัวเองได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เรื่องการเต้นของอ๊อฟก็ไม่เป็นรองใครแถมยังใส่เต็มตลอดทุกสถานการณ์ อีกทั้งเรายังได้เห็นผลงานด้านการแสดงของอ๊อฟผ่านซิทคอมเรื่อง เสือ ชะนี เก้ง อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเอนเตอร์เทนเนอร์ที่มีความสามารถแบบครบเครื่อง ถึงวันนี้บอกได้เลยว่าเมื่อไหร่ที่พะยี่ห้อ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ นั่นหมายความว่าเราจะได้เห็นอะไรที่คุ้มค่า สมราคาอย่างแน่นอน

 

[Photo Credit]

Instagram @panginaheals @loukgolflg @woodytalk @titlekittiphak @aofpongsak

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE