เคล็ดลับผิวสวยออร่าพุ่งของลีเดีย ซาร์ฟาตี เจ้าของแบรนด์ดัง Repechage

เคล็ดลับผิวสวยออร่าพุ่งของลีเดีย ซาร์ฟาตี เจ้าของแบรนด์ดัง Repechage

เพราะเล็งเห็นว่าการเทรนนิ่งพนักงานเพื่อมอบบริการความงามที่มีคุณภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณลีเดีย ซาร์ฟาตี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเจ้าของแบรนด์สกินแคร์คุณภาพอย่าง Repechage ผู้บุกเบิกการนำสาหร่ายทะเลน้ำลึกมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ปี 1980 จึงบินมาเทรนพนักงานที่ La Bretagne Clinic สาขาต่างๆ ทั่วเมืองไทยเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของ Repechage มารังสรรค์สุดยอดบริการทางความงามให้ลูกค้ามาราว 25 ปีแล้ว เมื่อคุณลีเดียมาพักผ่อนที่เมืองไทยในเดือนกุมภาพันธ์ เธอจึงขอแบ่งเวลามาเทรนพนักงานที่ La Bretagne Clinic สาขาสยามพารากอนอย่างเป็นกันเอง OK! มีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้บริหารถึงทรีตเมนต์และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมทั้งมุมมองเรื่องต่างๆ ของเธอ ต้องบอกว่าคุณลีเดียในวัย 66 ปี ยังคงดูสวยสง่า ผิวพรรณกระจ่างใสมาก สะท้อนให้เราเห็นว่าผลิตภัณฑ์ Repechage ของเธอนั้นมอบผลลัพธ์ผิวสุขภาพดีแค่ไหน ทั้งเธอยังเปล่งประกายความสุขผ่านรอยยิ้มและดวงตา อย่างที่เธอบอกเราว่า “แม้ตารางงานฉันจะยุ่งมาก แต่ฉันกลับไม่รู้สึกเหมือนทำงาน นั่นเพราะฉันทำสิ่งที่ฉันรักด้วยความหลงใหลและความสุข และแต่ละวันความสุขมันจะสะท้อนออกมาทางดวงตาของคุณด้วย”

 

คุณลีเดีย ซาร์ฟาตี เจ้าของแบรนด์ Repechage แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามที่บุกเบิกการนำสาหร่ายทะเลน้ำลึกมาเป็นส่วนผสมแบรนด์แรกของอเมริกา แนะนำเคล็ดลับความงามและเผยมุมมองบริหารแบรนด์สุดเจ๋ง

 

วัตถุประสงค์ของการเดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ของคุณคืออะไร

นอกจากจะมาพักผ่อนแล้ว ฉันก็ถือโอกาสมาเทรนนิ่งทีมงานที่ La Bretagne Clinic ด้วย ซึ่งที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Repechage รวมทั้งแนะนำทรีตเมนต์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Peel and Glow Facial ทรีตเมนต์ที่ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงนี้เป็นทรีตเมนต์ที่เหมาะสำหรับคนที่ผิวมักถูกแสงแดดเสมอ ซึ่งเหมาะกับคนไทยและผู้คนในอีกหลายประเทศ เป็นทรีตเทนต์เนื้อครีมที่อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลน้ำลึกหลายชนิดในนั้น ค่าพีเอชของทรีตเมนต์อยู่ที่ 4.2 ซึ่งใกล้เคียงกับค่าพีเอชของผิว (โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4.2-5.5) ช่วยล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก เผยผิวใหม่ที่ดูสดใสเปล่งปลั่งโดยไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง นั่นคือขั้นตอนแรกของทรีตเมนต์ จากนั้นเราจะนวดหน้าแบบยุโรป ต่อด้วยการมาส์คหน้าด้วย Triple Action Peptide Mask มาส์คมหัศจรรย์ที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ 3 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย เหมาะกับทุกสภาพผิว ให้ผลลัพธ์ที่ดีเลิศในเกือบจะทันที โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

นอกจากนี้คุณยังอยากแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกหลายตัวด้วยใช่ไหม

ใช่แล้ว นั่นคือ Hydra 4 Red-Out Serum, Triple Action Peptide Mask และ Biolight Luminex Mask พีลลิงมาส์คซึ่งอ่อนโยนต่อผิวมาก ให้ผลลัพธ์ผิวสุขภาพดีโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทรีตเมนต์ใหม่ที่จะเทรนกันคือ Hydra 4 Red-Out Facial ทรีตเมนต์นี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผื่นแดงแพ้ง่าย รวมทั้งคนที่เป็นสิวด้วย เพราะคนเป็นสิวมักมีผิวแดงที่เกิดจากการระคายเคือง ทรีตเมนต์จะช่วยบรรเทาอาการแดงให้ลดลงได้ ดูระคายเคืองน้อยลง นอกจากนี้ยังอยากแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ที่บ้านเรียกว่า Rapidex ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับหนึ่งของเราในเกาหลี สำหรับใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งได้เลยตอนกลางคืน ทาทิ้งไว้ช่วยผลัดเซลล์ผิว พอตื่นเช้าก็จะดูหน้าใส สวยเปลั่งปลั่ง ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเราได้ผสานคุณค่าสารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและอนุมูลอิสระได้อย่างเต็มที่ ฟื้นฟูบำรุงคืนสมดุลให้กลับมาสู่ผิวอีกครั้ง

 

 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนของ Repechage ที่เป็นที่นิยมที่สุด และผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนคือชิ้นโปรดของคุณ

จากแรกเริ่มที่ปล่อยผลิตภัณฑ์ในปี 1980 จนถึงปัจจุบัน Repechage มีผลิตภัณฑ์ราว 256 ตัวแล้ว ผลิตภัณฑ์มืออาชีพที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของเราคือ Four-Layer Facial ซึ่งเป็นการนวดหน้า 4 ขั้นตอน ส่วนผลิตภัณฑ์ยอดนิยมสำหรับใช้เองที่บ้านคือ C-Serum ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายอันดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ C-Serum เริ่มจะมีคู่แข่งแล้ว เมื่อล่าสุดเรามีมาส์คตัวใหม่ชื่อ Triple Action Peptide Mask ซึ่งลูกค้าสามารถกลับไปมาส์คเองที่บ้านได้ สำหรับผลิตภัณฑ์ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ผลิตภัณฑ์ชุด Biolight ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ตัวที่ฮิตมากคือ Red-Out Serum จุดเด่นของแบรนด์ Repechage คือเรามีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ผิวได้ทุกประเภท ข้อดีของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราในสหรัฐอเมริกาคือฉันมีห้องแล็บที่เต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วโลกและหลากหลายสีผิวอยู่ใกล้ตัว เพราะอย่างที่ทราบว่าสหรัฐอเมริกาคือศูนย์รวมของประชากรที่หลากหลายและมาจากทั่วทุกมุมโลก ส่วนตัวผลิตภัณฑ์ที่ฉันชอบใช้เป็นพิเศษคือ Triple Action Peptide Mask ฉันถึงได้ดูอ่อนกว่าวัยแบบนี้ไง (หัวเราะ) ด้วยความที่ต้องเดินทางบ่อยมาก เวลาอยู่บนเครื่องบิน อากาศในเครื่องบินนั้นแห้ง ผิวของเราจึงมักขาดความชุ่มชื้น ฉันเลยใช้มาส์คตัวนี้ทุกคืนก่อนนอนค่ะ

 

คิดว่าเพราะอะไรแบรนด์ Repechage จึงโด่งดังมาหลายปีมาก ถึงตอนนี้ก็ราว 38 ปีแล้ว

ฉันคิดว่าข้อแรกเลยคือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ข้อสองคือความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบผลลัพธ์ด้านความงามที่ดีเลิศ โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผิว ก่อนจะปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาแต่ละชิ้น เราทั้งวิจัยและทดสอบมาอย่างดี รวมทั้งใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อผลลัพธ์ผิวที่ดีที่สุด และทุกวันนี้เราสามารถเก็บเกี่ยวสาหร่ายด้วยตัวเองได้แล้วในอเมริกา โดยใช้วิธีการเก็บเกี่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

 

 

คุณให้คำจำกัดความแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและคลินิกความงามที่มีคุณภาพอย่างไร

เมื่อพูดถึงคำว่าคุณภาพ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต้องมีส่วนผสมที่มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบทางคลินิก และมอบผลลัพธ์ที่ดีให้แก่ผิว จากนั้นสิ่งสำคัญลำดับถัดมาคือการผลิต ผลิตภัณฑ์จะต้องถูกผลิตขึ้นในโรงงานที่มีคุณภาพสูง ผ่านการรับรอง ISO 9001 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพในระดับสากล นี่เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหมายความว่าทุกขั้นตอนที่เราทำในโรงงาน ตั้งแต่การวิจัยในห้องแล็บ การผลิต การบรรจุ ตลอดจนการขนส่ง เราทำตามมาตรฐานสากลทุกขั้นตอน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเราผลิตขึ้นอย่างได้มาตรฐาน อีกข้อที่เราใส่ใจคือผลิตภัณฑ์จะต้องผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ว่าใช้ได้อย่างปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดีเลิศต่อผิว เมื่อเรากล่าวว่าผลิตภัณฑ์ใช้ได้ผลจริง มันก็ต้องใช้ได้ผลจริงอย่างที่เรากล่าวไว้ ถ้าใช้ไม่ได้ผล เราก็จะไม่ผลิตมันขึ้นมา

สำหรับคลินิกความงามและสปาที่มีคุณภาพ สิ่งที่สำคัญคือการเทรนนิ่งพนักงาน ฉันมักพูดเสมอว่าลูกค้าจะรู้สึกประทับใจคลินิกของคุณตั้งแต่วินาทีแรกที่เขาเดินเข้ามา พนักงานทุกๆ คนตั้งแต่ฝ่ายต้อนรับจนถึงพนักงานให้บริการความงามต้องได้รับการฝึกมาอย่างดี ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเรื่องความสะอาดด้วย นอกจากนี้การบริการของคุณจะต้องมอบความประทับใจแบบ Wow Experience ให้ลูกค้า ถ้าลูกค้าบอกแค่ว่าก็ OK! นะ แบบนั้นถือว่าไม่ OK! คุณต้องทำให้เขารู้สึกว้าวให้ได้ ถ้าทำทุกอย่างได้ดีเลิศ ก็ถือว่าเป็นคลินิกความงามที่มีคุณภาพแล้ว นี่ล่ะความหรูหราของการให้บริการความงามในมุมมองของฉัน

 

คุณเป็นนักธุรกิจที่ทำงานหนักและเดินทางบ่อยมาก ช่วยแนะนำเคล็ดลับดูแลสุขภาพและความงามให้ฟังหน่อยได้ไหม

ฉันทำงานหนักและเดินทางบ่อยมาก การใส่ใจตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ ทุกเช้าฉันจะออกกำลังกายราวในยิมอย่างน้อย 40 นาที  อาจจะจ็อกกิ้งหรือเล่นเวท เพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว ทำให้ฉันรู้สึกมีพลัง กระปรี้กระเปร่า ถ้าเป็นเรื่องการกิน ทุกเช้าฉันจะดื่มน้ำผักผลไม้ปั่น อาจเป็นน้ำแตงกวาปั่น น้ำเลมอนปั่น น้ำมะเขือเทศปั่น และน้ำขิงปั่น ความที่ฉันเองก็มีปัญหาสุขภาพ ฉันจึงกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ไม่กินอาหารทอด สำหรับสกินแคร์ ฉันใช้เคลนเซอร์และโทนเนอร์ของ Hydra 4 และด้วยความที่ฉันมีผิวแพ้ง่ายมาก ฉันจึงใช้ Red-Out Serum รวมถึงใช้ Vita Cura Triple Firming Cream อาจฟังดูเยอะ แต่จริงๆ ไม่เลย (หัวเราะ) ทั้งใช้ง่าย เร็ว และดี ตอนกลางคืนใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเอง ตอนเช้าก็เหมือนกัน ดูแลผิวแป๊บเดียวก็พร้อมออกจากบ้านไปทำงานแล้ว

 

Hydra 4 Red-Out Serum และ Hydra 4 Mask เซรั่มบำรุงผิวและมาส์คคุณภาพจาก Repechage ที่เหมาะมากสำหรับผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 

อะไรคือคำแนะนำที่คุณอยากมอบให้แก่นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่กำลังทำธุรกิจด้านความงาม

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่หลายๆ คนอยากกลายเป็นมหาเศรษฐีชั่วข้ามคืน ซึ่งมันยากที่จะทำแบบนั้นได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องไม่เสแสร้ง ต้องเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ ทำสิ่งที่ถูกต้อง เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ แล้วเรื่องดีๆ ก็จะเข้ามาอย่างเหมาะสมและถูกจังหวะเอง ขณะเดียวกันคุณก็ต้องทุ่มเทกับสิ่งที่ทำอย่างเต็มที่ด้วยความรัก ทำงานหนัก ทั้งหมดนี้จะมอบโอกาสที่ดีให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ในระยะยาว ฉันเริ่มเข้าสู่ธุรกิจความงามในปี 1977 เปิดตัวแบรนด์ Repechage ในปี 1980 หมายความว่าถึงตอนนี้ฉันอยู่ในวงการมานาน 41 ปีแล้ว ซึ่งสิ่งที่ช่วยผลักดันธุรกิจของฉันให้เติบโตมาตลอดคือทั้งหมดที่กล่าวมา และการที่ฉันทำสิ่งที่ฉันพูดไว้อย่างแท้จริงค่ะ

 

เป้าหมายต่อไปของคุณคืออะไร

ฉันมักทำโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เสมอ โปรเจ็กต์ต่อไปคือการทำไลน์เครื่องสำอาง โดยทำรองพื้นกับคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลน้ำลึก ฉันรู้สึกว่าถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีแต่ใช้เครื่องสำอางที่ไม่มีคุณภาพ สุขภาพผิวก็จะดูไม่ดีเท่าที่ควร เป้าหมายต่อไปของฉันจึงเป็นการสร้างสรรค์เมคอัพที่ดีต่อสุขภาพผิวค่ะ

 

เครดิต

เซเลบริตี้: ลีเดีย ซาร์ฟาตี

ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุภน

ผู้ช่วยช่างภาพ: ชลนิธิ สุขอนันตธรรม

สัมภาษณ์: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

สถานที่: La Bretagne Clinic ชั้น 2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน โทร. 0-2610-9621

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Afterglow Lip Balm ลิปบาล์มสุดฮิต จาก NARS มีสีใหม่แล้วนะ!!

Afterglow Lip Balm ลิปบาล์มสุดฮิต จาก NARS มีสีใหม่แล้วนะ!!

จากบลัชออนเฉดสียอดนิยมอย่าง สี Orgasm สู่คอลเล็กชั่นสุดฮอต Orgasm [...]

READ MORE
เก็บตกงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬา กับเบื้องหลังลุคสวยจาก NARS ของน้องๆ จุฬา

เก็บตกงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬา กับเบื้องหลังลุคสวยจาก NARS ของน้องๆ จุฬา

เพิ่งผ่านไปหมาดๆ กับงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬา ที่เรียกเอาเสียงกรี๊ดของบรรดาแฟนคลับให้สนั่นทั่วสนาม [...]

READ MORE