หลีกลี้ความวุ่นวายไปพักผ่อนใจกายท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา @Romantic Resort & Spa Khaoyai

หลีกลี้ความวุ่นวายไปพักผ่อนใจกายท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา @Romantic Resort & Spa Khaoyai

 

บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ‘เขาใหญ่’ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวหลายคนหมายตาว่าจะมาพักผ่อนหย่อนใจ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศสดชื่น เย็นสบาย และความชุ่มฉ่ำของต้นไม้สีเขียวแล้ว ยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง คุณก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศ หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ สู่ความเงียบสงบที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติได้แล้ว และที่สำคัญเขาใหญ่ยังมีที่พักให้เลือกหลายหลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วย

 

 

วันนี้จุดหมายปลายทางของเราคือ “โรแมนติก รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่” ซึ่งอยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งขาติเขาใหญ่เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น เหตุผลที่เราเลือกมาพักผ่อนที่นี่ เพราะรู้มาว่าเขามีศูนย์สุขภาพ VARIN WELLNESS & SPA ซึ่งเราจะได้ผ่อนคลายและดูแลสุขภาพท่ามกลางธรรมชาติไปพร้อมๆ กันนั่นเอง

 

 

ทันทีที่รถแวนเลี้ยวเข้ามาภายในบริเวณโรงแรมฯ ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด บริเวณล็อบบี้จัดวางด้วยโซฟานั่งสบายชวนรีแล็กซ์ หลังจิบเวลคัมดริ๊งเย็นชื่นใจจากพนักงานที่เปี่ยมไปด้วยอัธยาศัยแล้ว ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากซีอีโอหนุ่มไฟแรง คุณท็อป อิสระ ก่อเกียรติเสถียร ที่มาให้การต้อนรับด้วยตัวเอง และพาชมโรงแรมฯ ซึ่งเป็นความภูมิใจของเขาและครอบครัว

 

 

ภายในบริเวณโรงแรมถูกตกแต่งไว้สวยงาม สะอาดตา ร่มรื่นด้วยสวนที่จัดแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยและไม้ดอกอย่างงดงามรอบบริเวณทางเดิน ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำสีเขียวเย็นตาประดับด้วยรูปปั้นช้างพ่นน้ำ ตัวโรงแรมฯ ถูกโอบล้อมไว้ด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน ยิ่งยามค่ำคืนแสงจากโคมไฟส่องระยับไปทั่วบริเวณให้บรรยากาศโรแมนติกสมชื่อจริงๆ บรรยากาศสงบเงียบเป็นส่วนตัวมาก เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

คุณท็อป เล่าว่าคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวเขาใหญ่และชอบบรรยากาศที่นี่ จึงซื้อที่ดินผืนนี้ไว้เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เนื้อที่ทั้งหมด 24 ไร่ ล้อมรอบด้วยภูเขา หลังจากคุณท็อปจบปริญญาโทด้านการบริการโรงแรมจากสวิสเซอร์แลนด์จึงได้มาพัฒนาเป็นโรงแรมและสถานที่รองรับการสัมมนาเป็นเจ้าแรกๆ ของเขาใหญ่ “เปิดปีแรกไม่ต้องทำการตลาดอะไรเลยครับ เพราะเราเป็นโรงแรมใหญ่ไม่กี่แห่งในเขาใหญ่ที่รองรับสัมมนาด้วย พอหลังๆ เขาใหญ่เริ่มบูมขึ้น โรงแรมเปิดกันเยอะแยะ ก็มีการแข่งขันสูงขึ้น แต่เราก็พยายามปรับตัว พัฒนามากขึ้น ทั้งเรื่องของห้องพัก ดีไซน์ บาร์ ทุกอย่าง”

 

 

โรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปา นับเป็นหนึ่งในโรงแรมขนาดใหญ่ของเขาใหญ่ เปิดบริการมาประมาณ 7 ปีแล้ว มีทั้งหมด 130 ห้อง และห้องประชุม 4 ห้อง ที่สามารถรองรับการจัดเลี้ยงและสัมมนาได้สูงสุด 250 คน และลานกิจกรรมที่จัดงานอีเว้นต์ได้ถึง 750 คน คุณท็อปบอกว่าที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ Deluxe 112 ห้อง แบ่งเป็น Deluxe Mountain Twin ที่เผยให้เห็นวิวภูเขาสุดสายตา และ Deluxe Pool Twin วิวสระว่ายน้ำเย็นตา ส่วน Grand Deluxe 14 ห้อง แบ่งเป็น  Grand Deluxe Mountain King และ Grand Deluxe Pool King  ที่มีให้เลือกทั้งวิวภูเขาและสระว่าน้ำเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีห้อง Junior Suite King กว้าง 60 ตรม. ให้คุณเลือกอีก 4 ห้อง

 

 

ภายในโรงแรมฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องอาหารอินทนิน ให้บริการตลอดทั้งวัน อาหารเช้า อาหารกลางวันและอาหารเย็น เสิร์ฟอาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป ทั้งในรูปแบบอาหารชุดและบุฟเฟ่ต์ มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ 2 บรรยากาศ ทั้งห้องแอร์เย็นฉ่ำและเทอเรสสบายๆ ริมสระน้ำ และเร็วๆ นี้พบกับโซนใหม่ของโรงแรมฯ ‘Journey Bar’ บาร์น้ำที่นอกจากจะเสิร์ฟคลาสสิคค็อกเทลแล้ว ยังมีค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่โดย Mixologist อาร์ติสปรุงค็อกเทลชื่อดัง “ค็อกเทลเรามีตัวซิกเนเจอร์ที่ให้มิกโซโลจิสต์สร้างสรรค์ขึ้นมาประมาณ 10 ตัว เราจะเน้นรสชาติและหน้าตาเป็นหลัก และมีมุมถ่ายรูปให้ลูกค้าด้วย” ใครชอบโพสต์ชอบรีวิวรับรองว่าจะได้ภาพค็อกเทลหน้าตาเก๋ๆ ลงโซเชียลแน่นอน

 

 

บนเนื้อที่ 24 ไร่ ไม่ได้มีเพียงโรงแรมฯ เท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ คอนโดมิเนียม และศูนย์สุขภาพ สปา คุณท็อปบอกว่า “ร้านครัวจันผาแม่ลาปลาเผา” เป็นร้านแรกที่เปิดขึ้นมาก่อนเปิดตัวโรงแรมฯ จุดเด่นของร้านคือเป็นปลาเผาต้นตำรับจากสิงห์บุรี “แม่ลาเป็นเพื่อนกับคุณยาย ท่านเลยมาทำให้ ปัจจุบันสูตรก็ยังคงอยู่ เพราะเรามีการต่อสูตรตลอดเวลา”

 

 

นอกจากปลาช่อนเผาแม่ลาที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนูเด่น เช่น ไก่ทอดซอสมะขาม แกงส้มชะอมกุ้ง ขาหมูเยอรมันทอด ฯลฯ ครัวจันผาเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของเขาใหญ่ มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คนแน่นจนต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เปิดบริการเวลา 11.00-22.00 น. อีกหนึ่งร้านที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบคือ Walk In Steak & Coffee เป็นบาร์และคาเฟ่สไตล์ยุโรป ร้านนี้นอกจากจะเสิร์ฟอาหารยุโรปรสชาติดีแล้ว ยังเป็นร้านนั่งชิลล์ ฟังดนตรีสด และจิบค็อกเทลเบาๆ แต่คงต้องรีบมาใช้บริการ เพราะอีกไม่นานคุณท็อปจะปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์โมรอคแคนที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นแล้ว

 

 

และถ้าคุณติดอกติดใจบรรยากาศของโรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปา อยากจะเป็นเจ้าของห้องชุดที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและทิวทัศน์ของภูเขาที่งดงามราวสวิสเมืองไทย Romantic Resident Khaoyai มีห้องชุดให้เลือกหลายขนาดและหลายราคา แบ่งเป็น 2 อาคาร อาคารแรกสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพื่อการพักผ่อน ไม่พลุกพล่าน ส่วนอีกอาคารหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุน เป็นทั้งที่พักอาศัยและสามารถให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ด้วย

 

VARIN Wellness & Spa
ศูนย์สุขภาพครบวงจรและดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกของเขาใหญ่

 

จุดเด่นของโรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะมาพักผ่อนที่นี่ คือ Varin Wellness Club ศูนย์สุขภาพแบบครบวงจรของเขาใหญ่ ซึ่งเริ่มต้นจากคุณแม่ที่เล็งเห็นว่าปัจจุบันคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จึงอยากทำศูนย์สุขภาพขึ้นที่นี่เพื่อให้คนที่มาพักผ่อนได้ใช้เวลาในการปรนนิบัติร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน โดยให้บริการด้านสปา ออนเซ็น ฟิตเนส และคลินิกดูแลสุขภาพ ที่นี่จึงเป็นแห่งแรกของเขาใหญ่ที่คุณสามารถมาพักผ่อนและดูแลสุขภาพไปพร้อมกันในคราวเดียว

 

 

ที่วาริน เวลเนส คุณจะได้สัมผัสกับศาสตร์การปรนนิบัติเพื่อสุขภาพและความงามอย่างมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไม่เพียงเท่านี้ยังมีอุปกรณ์ทันสมัยที่พร้อมดูแลสุขภาพของคุณแบบครบวงจร และบริการด้านการแพทย์ด้วยการวินิจฉัย รักษาและป้องกันโรค โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล เพราะที่นี่จะช่วยเติมเต็มความสุขของคุณด้วยการฟื้นฟูสุขภาพ บำบัดร่างกาย ไปพร้อมๆ กับการพักผ่อนจิตใจอย่างแท้จริง ครอบคลุมทุกบริการทางด้านสุขภาพและความงามตั้งแต่ Wellness Medical Zone บริการด้านการแพทย์ในการตรวจสุขภาพ เพื่อประเมินร่างกายและวินิจฉัยแนวโน้มที่จะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ และฟื้นฟูร่างกายของคุณ พร้อมเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

 

Onsen & Spa Zone บริการนวดผ่อนคลายด้วยศาสตร์ต่างๆ ในแบบเฉพาะของวาริน เวลเนส คลับ กับบริการนวดแบบซิกเนเจอร์ ที่มีให้คุณเลือกได้ถึง 4 แบบ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และบริการนวดสปาอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยเฉพาะ

 

 

วาริน เวลเนส ยังเป็นศูนย์สุขภาพแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่ ที่ให้บริการแช่ออนเซนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ท่ามกลางแหล่งโอโซนธรรมชาติ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสถึงประสบการณ์พิเศษกับการให้บริการระดับพรีเมี่ยม เป็นบ่อออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากน้ำแร่ธรรมชาติที่จะช่วยขจัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้แบบส่วนตัว

 

 

Aqua bed therapy การปรับสมดุลร่างกายด้วยเตียงน้ำ การนอนบนเตียงน้ำที่มีอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส จะช่วยผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และจากการที่ร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ร่างกายจะกระตุ้นการทำงานของระบบเม็ดเลือดขาวเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ตลอดทั้งยังช่วยขับสารพิษของร่างกายออกทางรูขุมขนด้วย โดยการบำบัดด้วยเตียงน้ำนี้ยังใช้การบำบัดด้วยแสง LED สีต่างๆ ในการบำบัดภาวะเสื่อมของร่างกาย โดยแต่ละสีจะมีความยาวคลื่นแสงที่ต่างกัน ส่งผลในการบำบัดอาการที่ต่างกันด้วย

 

 

Salt room therapy หรือ ห้องเกลือบำบัด โดยผนังห้องจะเป็นเกลือสีชมพูจากภูเขาหิมาลัย ซึ่งมีแร่ธาตุมากกว่า 84 ชนิด การสูดไอเกลือจะช่วยล้างระบบทางเดินหายใจ ทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น และในห้องเกลือจะมีประจุลบ ซึ่งเป็นประจุตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยจับประจุบวกที่ร่างกายได้รับคลื่นสัญญาณจากเครื่องมือสื่อสารต่างๆ ให้สลายไป ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและร่างการเกิดความสมดูล

 

 

Colon hydrotherapy คือ การสวนล้างลำไส้ใหญ่แบบระบบปิดด้วยแรงดันที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน เพื่อทำความสะอาดและกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากลำไส้ใหญ่ ด้วยการใช้น้ำสะอาดโดยผ่านท่อสวนที่สอดเข้าทางทวารหนักจนมีการถ่ายอุจจาระออกมาในท่อสวน ซึ่งการสวนล้างลำไส้ใหญ่เป็นวิธีการหนึ่งในกระบวนการล้างพิษของการแพทย์ทางเลือก ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้ในการรักษาโรคต่างๆ อาทิ โรคมะเร็ง เป็นต้น

 

 

คอร์สสำหรับผู้รักสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้สนใจดูแลสุขภาพก่อนเกิดการเจ็บป่วย และส่งเสริมภาวะสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นคอร์สการล้างสารพิษทางหลอดเลือดดำ ทางผิวหนัง ทางลำไส้ใหญ่และการทำสมาธิ ให้การดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศาสตร์แพทย์ผสมผสาน

 

 

คอร์สพักฟื้นและฟื้นฟูผู้สูงอายุ ให้บริการดูแลผู้ที่ต้องการพักฟื้นหรือฟื้นฟูสุขภาพ รวมถึงผู้สูงอายุที่ดูแลตนเองได้ โดยมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีกิจกรรมส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพ เช่น การออกกำลังกายที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ธาราบำบัด คอร์สสอนทำอาหารสุขภาพ การทำสมาธิ พร้อมทั้งอยู่ในพื้นที่สหคลินิกซึ่งมีแพทย์และพยาบาลคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับภาวะสุขภาพ

 

 

วาริน เวลเนส คลับ เน้นเรื่องการดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดและให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย จะมีพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ถือเป็นหนึ่งทางเลือกของครอบครัว ได้พาคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุในบ้าน มาพักผ่อนและผ่อนคลายแบบมีแพทย์ดูแลตรวจสุขภาพได้ทุกวัน รวมถึงการดูแลอาหารการกินที่ออกแบบโดยนักโภชนาการครบทั้ง 3 มื้อ การออกกำลังทำกายภาพบำบัดโดยผู้เชี่ยวชาญ จึงวางใจได้ว่าคนที่เรารักจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดตลอดการพักฟื้นที่นี่

 

 

คุณท็อปบอกว่าคอร์สดูแลผู้สูงอายุของที่นี่ เริ่มได้รับความนิยมจากครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเดินทางมาพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพราะการบริการเป็นแบบโรงแรมไม่เหมือนโรงพยาบาล บรรยากาศดี อากาศปลอดโปร่ง ส่วนในอนาคตจะมีโปรแกรมรายเดือนและระยะยาวหนึ่งปี เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุที่เกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีทั้งผู้สูงอายุชาวไทยและชาวต่างประเทศมาใช้บริการบ้างแล้ว และวันนี้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม “คอร์สสุขภาพ” จัดโปรโมชั่นพิเศษ จากราคาเต็ม 42,000 บาท ลดเหลือ 32,000 บาท / คอร์ส 59,000 บาท ลดเหลือ 45,000 บาท ราคานี้สำหรับคนที่รักสุขภาพเท่านั้น

 

 

 

วาริน เวลเนส คลับ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 21.00น. สามารถจองเข้ารับบริการ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-780-5858 หรือ อีเมล : varinwellness@gmail.com

 

โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่ (ถนน ธนรัชต์ ก.ม 18.5) 369 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สำรองห้องพัก โทร. 081-773-7378 หรือ www.romanticresortandspa.com

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ชวนลั้นลาที่ 5 รีสอร์ท หัวหิน – ชะอำ ฉลองผ่อนคลายล๊อคดาวน์ ที่ไหนเปิดเมื่อไร มาดูกัน

ชวนลั้นลาที่ 5 รีสอร์ท หัวหิน – ชะอำ ฉลองผ่อนคลายล๊อคดาวน์ ที่ไหนเปิดเมื่อไร มาดูกัน

หัวหิน เป็นเมืองท่องเที่ยวแรกๆ ที่ได้รับการผ่อนคลายล๊อกดาวน์ไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถไปลั้ลลาในรีสอร์ทกันได้แล้ว [...]

READ MORE
ว่ายน้ำกับกระเบนราหู นอนดูดาว กินข้าวใต้ทะเล  แพ็คเก็จสุดหรูที่ Anantara Kihavah Maldives Villas