ครั้งแรกของไทย! ทีม Siam Organic คว้าชัยเวทีโลก ได้เงิน 13 ล้านช่วยเกษตรกร

ครั้งแรกของไทย! ทีม Siam Organic คว้าชัยเวทีโลก ได้เงิน 13 ล้านช่วยเกษตรกร

 

โครงการระดับโลกที่เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆ เพื่อสังคม และสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่หันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม อย่าง ‘Chivas The Venture’ ได้เดินทางมาถึงปีที่ 3 แล้ว โดยครั้งนี้ทีมที่คว้าชัยไปได้แก่ทีม ‘Siam Organic’ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทีมจากประเทศไทยคว้าชัยไปได้ หลังจากที่เคยส่งตัวแทนเข้าร่วมประกวดมาแล้ว 2 ครั้ง

 

 

จุดมุ่งหมายของทีม Siam Organic คือการแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกรในประเทศไทยผ่านนวัตกรรมสินค้าอินทรีย์ภายใต้ชื่อสินค้าแจสเบอร์รี่ (Jasberry)

 

 

Siam Organic เห็นปัญหาที่ว่าถึงแม้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับหนึ่งของโลก แต่ชาวนาในบ้านเรากลับมีรายได้โดยเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดในอาเซียน สยามออร์แกนิคทำงานผ่านนวัตกรรมด้านการเกษตร ทั้งการปลูกข้าวและระบบบริหารจัดการแบบอินทรีย์มาตรฐานสากลและการปล่อยกู้ในระบบ Micro-Financing ซึ่งสามารถทำให้เกษตรกรในโครงการมีรายได้ที่สูงกว่ารายได้เฉลี่ยของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวไทยถึง 14 เท่า ในปัจจุบันสยามออร์แกนิคทำงานร่วมกับเกษตรกรมากกว่า 1,000 ครัวเรือนในภาคอีสาน และมีเป้าหมายช่วยเกษตรกรมากกว่า 20,000 ครัวเรือน ให้หลุดพ้นจากความยากจนได้อย่างถาวร โดย Siam Organic ได้เป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายกับสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมอีก 29 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลกในเดือนกรกฎาคม ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพิชิตเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์

 

 

 

 

ซึ่งในที่สุดทีม Siam Organic ก็คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดครั้งนี้ โดยได้เงินรางวัลรวมทั้งสิ้นประมาณ 13 ล้านบาท ซึ่งเงินรางวัลส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือความยากจนของเกษตรกรที่มีสาเหตุจากการปลูกข้าวต้องใช้ต้นทุนสูง แต่กลับได้ผลกำไรที่ต่ำเพราะการแทรกแซงจากพ่อค้าคนกลาง และนำกลับมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

 

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ความสุขล้นใจของผู้ชายที่ชื่อ ชาคริต แย้มนาม

ความสุขล้นใจของผู้ชายที่ชื่อ ชาคริต แย้มนาม

ก่อนที่น้องโพธิ์ ทายาทตัวน้อยของพระเอกคนดังชาคริต แย้มนาม และแอน-ภัททิรา [...]

READ MORE
หญิง รฐา โพธิ์งาม ชีวิตติดหาด ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องไปชาร์ตพลังที่ทะเล

หญิง รฐา โพธิ์งาม ชีวิตติดหาด ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องไปชาร์ตพลังที่ทะเล

ไม่ว่าช่วงไหนของชีวิตที่ต้องการการพักผ่อน ทะเลจะเป็นคำตอบแรกที่นักแสดงสาว หญิง รฐา [...]

READ MORE