ดื่มด่ำอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนและฟังดนตรีแจ๊ส ที่ The St. Regis Bangkok

ดื่มด่ำอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนและฟังดนตรีแจ๊ส ที่ The St. Regis Bangkok

ในทุกๆ ปี ทาง เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok) มักจะมีโอกาสพิเศษ และจัดกิจกรรมอยู่เสมอ โดยมักจะมามอบประสบการณ์แห่งความอร่อยของเมนูอาหารจากทั่วทุกมุมโลกโดยเชฟมิชลินสตาร์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเชิญเชฟชื่อดังจากหลายประเทศมาร่วมเป็น Guest Chef และรังสรรค์อาหารในแต่ละรูปแบบ ซึ่งในช่วง 4-11 พฤศจิกายนนี้ เราก็จะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอาหารแบบสแกนดิเนเวียน และพบกับความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลง อันไพเราะไปกับดนตรีแจ๊สโดย เดรี่ โรว์แลนด์ส กับกิจกรรม “Simply Scandinavian”

St. Regis

“Simply Scandinavian” ถือเป็นกิจกรรมแห่งการเฉลิมฉลองและจัดแสดงวัฒนธรรมและดนตรีสแกนดิเนเวียเป็นประจำทุกปีในประเทศต่างๆทั่วโลก ในช่วงสัปดาห์สแกนดิเนเวียนี้ โดยได้เชิญ เชฟสายัณห์  อิศศักศร (Sayan Isaksson) จาก Esperanto ห้องอาหารหรูระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ชื่อดัง ที่เชฟหนุ่มสัญชาติไทยสวีเดนบินลัดฟ้าจากสต๊อคโฮล์มเพื่อจะมารังสรรค์เมนูอาหารสแกนดิเนเวีย โดยมีแรงบันดาลใจมาจากอาหารเอเชี่ยน นำเสนอผ่านหลากหลายมื้ออาหาร ทั้งมื้อบรั้นช์วันอาทิตย์ที่ห้องอาหารวูว์  มื้อกลางวันและมื้อค่ำภายใต้บรรยากาศที่หรูหราในสไตล์ห้องอาหารโจโจ และ ชุดน้ำชายามบ่าย ที่ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะเลาจน์ ซึ่งเชฟสายัณห์จะเตรียมเมนูต่างๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารสแกนดิเนเวียและความหลงใหลในเส่นห์ของอาหารนานาภูมิภาคที่เขานำมาประยุกต์จนกลายเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเทคนิคและศิลปะการปรุงอาหารอย่างสมบูรณ์แบบ ดึงดูดสายตานักชิมด้วยการจัดวางบนจานอย่างสวยงามแบบไร้ที่ติ

St. Regis

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและดีใจที่ได้ใช้พรสรรค์ด้านการทำอาหาร และจะได้นำเสนอเมนูในประเทศบ้านเกิดของผมให้กับนักชิมทุกท่าน ความปรารถนาของผมคือการได้นำเสนอรสชาติแบบสแกนดิเนเวียผสมผสานด้วยวัฒนธรรมอาหารที่มีความละเมียดละไมและยอดเยี่ยมของประเทศไทย เชฟสายัณห์กล่าว

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนแล้ว ทาง เดอะ เซนต์ รีจิส ยังได้เพิ่มความพิเศษด้วยความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงอันไพเราะไปกับดนตรีแจ๊สที่เก่าแก่ที่สุดโดย เดรี่ โรว์แลนด์ส (Deri Rowlands) ในช่วงเย็นที่ห้องอาหารโจโจ และบรั้นช์ที่ห้องอาหารวูว์

St. Regis

นอกจากนี้ เชฟสายัณห์ได้เตรียมเมนูสุดพิเศษ The St. Regis Afternoon Tea ให้นักชิมได้สัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชายามบ่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิมตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14:00 น. ถึง 17:00 น. ที่ห้องเดอะเลาจน์ และเดอะ เซนต์ รีจิส บาร์

St. Regis

ลิ้มลองเมนูเลิศรสสำหรับมื้อค่ำ 8 คอร์ส  ณ ห้องอาหารโจโจ อาทิ กุ้งใบแนสเตอร์เตียมย่างไฟอ่อน (lightly grilled prawns in nasturtium leaves) ทาร์ทาร์เนื้อ Dry Aged คุณภาพเยี่ยม (tartar of flash-grilled dry-aged beef) หอยนางรมและสาหร่ายทะเลกรอบ (emulsified oysters and seaweed crisps) เห็ดหอมและข้าวต้มเนยฟองเต้าหู้ยูบะ (mushroom and grain porridge with aged butter and yuba) ปูนิ่มซอสXO (softshell crab cooked over glowing embers with organic waste-XO)  กลีบขึ้นฉ่ายฝรั่งและไวท์ทรัฟเฟิ้ล (celeriac petals and white truffle) และอีกหลากหายเมนูน่ารับประทาน

St. Regis

St. Regis

St. Regis

St. Regis

St. Regis

St. Regis

เมนูอาหารกลางวัน 3 คอร์ส ห้องอาหารโจโจ สลัดการ์เด้นสไตล์ตะวันออก นมเปรี้ยว ชีส และโพชเอ้กแล้วตามด้วยเมนูนกพิราบกระเทียม เครื่องเทศสไตล์นอร์ดิก มันฝรั่งและสมุนไพร และซันโช้ก ปิดท้ายด้วยชาแอปเปิ้ล

สัมผัสประสบการณ์อาหารสุดพิเศษจากมิชลินสตาร์เชฟสายัณห์ ทั้งมื้อบรันช์ มื้อกลางวัน มื้อค่ำ
และชุดชายามบ่าย ณ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ด้วยราคาพิเศษดังนี้

 • ซันเดย์ บรันช์ สไตล์สแกนดิเนเวีย ณ ห้องอาหารวูว์ ในวันอาทิตย์ที่ 4 และ 11 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่ 12:30 น. – 15.30 น. ราคา 3,200++บาท ต่อท่าน
 • มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ พร้อมบริการไวน์รสเลิศ ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 10 พฤศจิกายน
  – 2,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน
  – 4,600 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
  – 3,900 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ
  – 5,700 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
 • ชุดน้ำชายามบ่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะเลาจน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 พฤศจิกายน  ตั้งแต่ 14.30 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 1,800 ++ บาทสำหรับ 2 ท่าน

St. Regis

เชฟสายัณห์  อิศศักศร

เชฟสายัณห์ อิศศักศร เกิดในประเทศไทย จากนั้นเขาได้รับการอุปการะและรับรองจากพ่อแม่ชาวสวีเดนตั้งแต่อายุเพียง 3 เดือน จึงได้ใช้วิถีชีวิตแบบชาวสวีเดน เป็นที่รู้จักในนามเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาวในสวีเดน จาก Esperanto ห้องอาหารหรูในสต๊อคโฮล์ม ซึ่งเปิดเมื่อปี 2548 และได้รับรางวัลดาวดวงแรกในปี 2550 และต่อเนื่องจนกระทั่งร้านอาหารปิดเมื่อต้นปีนี้ ห้องอาหาร Esperanto  ยังได้รับคะแนนด้านอาหารที่สูงที่สุดเท่าที่ระดับ 40/40 จาก The White Guide ซึ่งถือว่าเป็นคู่มือที่มได้รับการยอมมากที่สุดในสวีเดน เขาและทีมงานของเขาจึงได้สร้างชื่อเสียงให้กับห้องอาหารและรับยกย่องว่าเป็น ‘Restaurant of the Year’ ในปีพ. ศ. 2560 และ Diner’s Club ยังได้ระบุชื่อ ห้องอาหาร Esperanto  ไว้ใน ’50 Best Restaurants Academy ‘ เชฟสายัณห์ได้เป็นหัวหน้าทีม the Swedish National Culinary ในปีพ. ศ. 2543 ถึงปี 2547 ต่อมาเขาได้เปิดห้องอาหารอีก 2 แห่งซึ่งอยู่ในอาคารเดียวกันกับห้องอาหาร Esperanto  ได้แก่ Imoutu และ Shibumi ห้องอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว เป็นที่รู้จักและได้รับการยกย่องอย่างมาก เชฟสายัณห์และทีมงานของเขาได้รับเกียรติจากการจัดเลี้ยงสำหรับงานเลี้ยงโนเบลอันทรงเกียรติ (Nobel Banquets) สองปีติดต่อกันในปี 2558 และ 2559 ด้วยสไตล์การทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

ใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777
หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com
หรือว่าครั้งต่อไป ทาง เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ จะมีกิจกรรมรูปแบบไหน
OK! ไม่พลาดที่จะอัพเดทให้คุณรู้อย่างแน่นอน

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Mono Sei โอมากาเสะคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา

Mono Sei โอมากาเสะคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา

ร้านสไตล์โอมากาเสะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในเมืองไทย ทำให้ร้านโอมากาเสะเจ้าใหม่ๆ ต้องมีความโดดเด่นและคอนเซ็ปต์น่าสนใจ อย่างร้านนี้ [...]

READ MORE
การกลับมาอีกครั้งของบุฟเฟ่ต์ระดับตำนานที่ Lord Jim’s