จากนักร้องคันทรีสู่ป๊อปสตาร์สุดฮอต หลายเรื่องราวที่เปลี่ยนไปของเทย์เลอร์ สวิฟต์

จากนักร้องคันทรีสู่ป๊อปสตาร์สุดฮอต หลายเรื่องราวที่เปลี่ยนไปของเทย์เลอร์ สวิฟต์

เวลาและการเปลี่ยนแปลงเป็นของคู่กัน หากถามว่าในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา ชีวิตของคนดังคนไหนที่เปลี่ยนไปมาก คนหนึ่งที่เรานึกถึงคือป๊อปสตาร์สาวสวยหุ่นเป๊ะเทย์เลอร์ สวิฟต์ นี่เลย! จากเด็กสาวที่อยากสานฝันการเป็นนักร้องโดยย้ายจากรัฐเพนซิลเวเนียไปใช้ชีวิตในแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี่ เมืองที่เป็นศูนย์กลางของเพลงคันทรี จนโชคชะตา ความฝัน พลังจากแฟนเพลง ความมุ่งมั่น และพัฒนาการ ผลักดันให้ทุกวันนี้ชื่อของเทย์เลอร์ สวิฟต์ เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นสาวสวยป๊อปสมัยเรียน ขึ้นแท่นโกลบอลป๊อปซูเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับมากมาย (แต่ก็มีคนหมั่นมากมายเช่นกัน!) โดยเบนเข็มจากนักร้องสาวสไตล์คันทรีมาเป็นป๊อปสตาร์สุดฮอตที่ใครๆ ก็ต้องพูดถึง เธอมีการเปลี่ยนแปลงทั้งแนวเพลง มิวสิกวิดีโอ และสไตล์การแต่งตัวจนหลายคนสังเกตได้ ปัจจุบันชีวิตของเทย์เลอร์มีพร้อมทุกอย่าง ทั้งชื่อเสียง เงินทอง รางวัล ความสำเร็จ และแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ตเธอตลอด คอนเฟิร์มได้เลยว่านักร้องสาววัย 28 ปีหมาดๆ คนนี้มาไกลมาก ชีวิตเธอช่างดูเกินฝัน แต่ภายใต้ภาพลักษณ์และงานเพลงที่เปลี่ยนไป ยังมีอีกหลายเรื่องของเทย์เลอร์ที่ยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะทัศนคติ จิตใจที่ดี มิตรภาพกับเพื่อนซี้วัยเยาว์ ความรักที่มีต่อแฟนคลับ ฯลฯ มาดูกันว่าเรื่องอะไรของเทย์เลอร์ที่ ‘เปลี่ยนไป’ และอะไรที่ ‘ยังเหมือนเดิม’ บ้าง

 

 

 

MANY THINGS HAVE CHANGED

หลายเรื่องที่เปลี่ยนไป

 

GOODBYE COUNTRY, HELLO POP MUSIC

ย้อนกลับไปในปี 2006 ตอนนั้นเทย์เลอร์มีผลงานอัลบั้มแรกชื่อ Taylor Swift ออกมา, ตามด้วย Fearless ในปี 2008, Speak Now ในปี 2010, Red ในปี 2012, 1989 ในปี 2014 และล่าสุดกับอัลบั้มที่ 6 Reputation ที่ปล่อยให้แฟนคลับได้ฟังกันในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ เทย์เลอร์เริ่มต้นจากการเป็นนักร้องสาวคันทรีจ๋า ก่อนจะเปรี้ยงจากเพลงที่พูดถึงความรักสมัยเรียนที่มีเนื้อหาเข้าถึงผู้คนทั่วโลก อย่าง “You Belong with Me” งานเพลงในช่วงแรกๆ ของเทย์เลอร์คือคันทรีสไตล์ ก่อนจะเริ่มเปลี่ยนโหมดมาเป็นป๊อปในอัลบั้ม Red และ 1989 ในขณะที่อัลบั้มล่าสุดฉีกไปจากทุกอัลบั้ม กับแนวเพลงป๊อปที่มีกลิ่นอายของดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะเพลงดัง “Look What You Made Me Do” และ “…Ready for It?” ที่ทำให้เราเห็นว่าเทย์เลอร์อยากท้าทายตัวเองด้วยสไตล์เพลงที่แตกต่าง แต่ในความชอบก็ต้องมีความไม่ชอบด้วยเป็นธรรมดา เมื่อแฟนเพลงบางคนบอกว่าชอบให้เทย์เลอร์ร้องเพลงคันทรีมากกว่า

 

 

 

 

 

 

STYLE TRANSFORMATION

เมื่อสไตล์เพลงเปลี่ยน สไตล์การแต่งตัวก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย สำหรับ 3 อัลบั้มแรกของเทย์เลอร์ เธอมาในลุคคันทรีเกิร์ลแสนหวานราวเจ้าหญิงและผมหยิกยาวลอนชัด โดยตอนแรกๆ เน้นใส่เดรสสีหวานกับรองเท้าคาวบอย ก่อนจะเริ่มใส่ความแกลมให้กับชุดด้วยการเพิ่มดีเทลระยิบระยับเพิ่มขึ้นมา พอมาถึงอัลบั้ม Red เธอมาพร้อมสไตล์โมเดิร์นวินเทจ และริมฝีปากที่ต้องแดงตลอดเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ จากนั้นเทย์เลอร์ก็มาในแฟชั่นที่ดูสนุก เซ็กซี่ และดูฮิปสเตอร์ขึ้นในอัลบั้ม 1989 ส่วนอัลบั้มล่าสุด Reputation นี้ฉีกไปแบบชนิดที่ว่าดูแซ่บและโฉบเฉี่ยวขึ้นเยอะ กับภาพลักษณ์ที่ดูสตรองขึ้นจนแทบลบภาพจำเดิมๆ ของเทย์เลอร์ในลุคนักร้องคันทรีไปเลย ต้องบอกว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เทย์เลอร์เติบโตไปไปพร้อมเซนส์เรื่องสไตล์ที่โตตามวัยและโดดเด่นขึ้นบนพรมแดง ลุคของเธอจึงน่าสนใจ จนเธอมีชื่อติดโผสาวคนดังแต่งตัวดีเสมอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CAREER SUCCESS

ถ้าเทย์เลอร์ย้อนกลับไปดูโชว์ของตัวเองเมื่อช่วงเข้าวงการใหม่ๆ เธอคงต้องบอกตัวเองว่าเธอมาไกลมากจริงๆ เพราะตอนนั้นโชว์ของเธอยังมีคนดูไม่กี่ร้อยคนอยู่เลย ในขณะที่ตอนนี้ไม่ว่าเทย์เลอร์จะไปเปิดคอนเสิร์ตที่ไหน สเตเดียมอะไร รับรองว่าคนดูนั้นเต็มความจุของสถานที่ ชนิดเรียกได้ว่ามีจำนวนนับหมื่นๆ คนเลยทีเดียว!

 

 

 

FROM ABERCROMBIE & FITCH TO DIRECT TV CHANNNEL

ก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการ ดาราหรือนายแบบนางแบบหลายคนต่างเคยถ่ายแบบให้เสื้อผ้าวัยรุ่น Abercrombie & Fitch มาก่อนทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อว่าสมัยวัยรุ่น เทย์เลอร์ก็เคยถ่ายแบบแฟชั่นให้แบรนด์นี้มาก่อนเช่นกัน โดยมีกีตาร์คู่ใจมาเป็นพรอพด้วย จากที่เริ่มต้นมาแบบธรรมดาๆ ตอนนี้ซูเปอร์สตาร์สาวคือคนดังที่ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จไปเสียหมด ไม่ว่าจะมีผลงานเพลงอะไรออกมา เทย์เลอร์ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด ยอดจำหน่ายเพลงทั้งในรูปแบบดีวีดีและดิจิตอลก็สูง ยอดสตรีมมิงเพลงทางอินเทอร์เน็ตก็ถล่มทลาย ส่วนยอดวิวในยูทูบของมิวสิกวิดีโอก็ปาไปเป็นนับพันล้านวิว เรียกได้ว่าทำอะไรก็ปัง จนตอนนี้เธอมีรายได้รวมสูงมาก ราว 280 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ล่าสุดเทย์เลอร์ยังมีช่องไดเร็กทีวีและแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ซึ่งทำให้แฟนๆ สามารถชมคลิปหรือโชว์คอนเสิร์ตของเธอได้แบบสุดพิเศษอีกด้วย

 

 

 

FROM FANGIRL TO BESTIES

ไอดอลของเทย์เลอร์ตั้งแต่สมัยเด็กๆ คือทิม แมคกรอว์ นักร้องคันทรีขวัญใจมหาชน ซึ่งเพลงในอัลบั้มแรกของเทย์เลอร์ยังชื่อ “Tim McGraw” ใครจะคิดว่าหลังอยู่ในวงการได้สักพัก ปี 2013 เธอก็มีโอกาสได้ร่วมฟีเจอริงเพลง “Highway Don’t Care” ของทิม แมคกรอว์ ทั้งยังขึ้นโชว์กับเขาด้วย อีกหนึ่งคนดังที่เทย์เลอร์กรี๊ดมากมาตั้งแต่เด็กๆ คือจัสติน ทิมเบอร์เลค โดยเฉพาะเมื่อเขาอยู่วงบอยแบนด์ NSYNC และก็น่าปลื้มที่ทุกวันนี้เทย์เลอร์เป็นเพื่อนกับป๊อปสตาร์หนุ่ม มีโอกาสได้พบกันรายการ พูดคุยในงานพรมแดง ปาร์ตี้ด้วยกัน รวมทั้งเธอยังเชิญเขาไปเป็นแขกคนพิเศษ ร่วมขึ้นโชว์ที่ทัวร์คอนเสิร์ตของเธอด้วย

 

ทิม แมคกรอว์

 

จัสติน ทิมเบอร์เลค

 

MANY THINGS ARE STILL THE SAME

หลายเรื่องที่ยังเหมือนเดิม

 

FREAKING OUT OVER STUFF

สมัยเด็กๆ เวลาเห็นอะไรแล้วตื่นเต้นหรือเซอร์ไพรส์จนชอบอ้าปากหวออย่างไร ปัจจุบันเทย์เลอร์ก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่ โดยเฉพาะเวลาอยู่ในงานประกาศรางวัล ออกรายการ ร่วมงานปาร์ตี้ หรือเฉิดฉายงานพรมแดงต่างๆ

 

 

 

 

 

BEST FRIENDS FOREVER

เทย์เลอร์มีเพื่อนคนหนึ่งที่ซี้กันมาตั้งแต่สมัยไฮสคูล ชื่ออบิเกล แอนเดอร์สัน ตั้งแต่ที่ยังเป็นเด็กวัยรุ่นโนเนม จนกระทั่งกลายเป็นนักร้องที่โด่งดังระดับโลกไปแล้ว รวมทั้งยังมีผองเพื่อนสาวคนดังในวงการมากมาย แต่เธอก็ไม่ใช่พวกที่ดังแล้วหยิ่งจนลืมคนธรรมดาที่เคยเคียงข้างและให้กำลังใจกันมา ทั้งคู่ใช้เวลาในวันสำคัญด้วยกันบ่อยๆ อีกทั้งเทย์เลอร์ยังเคยชวนอบิเกลออกงานพรมแดง และชวนเธอมาเล่นมิวสิกวิดีโอหลายเพลง ในวันแต่งงานของอบิเกลกับแฟนหนุ่มในปีนี้ แน่นอนว่าไม่ว่าตารางงานจะยุ่งขนาดไหน เทย์เลอร์ย่อมไม่พลาดรับหน้าที่เพื่อนเจ้าสาวให้เพื่อนสุดที่รัก

 

 

 

 

 

 

 

 

ALWAYS A CAT LOVER

เทย์เลอร์ชอบแมวมาแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่สมัยเล่น MySpace จนถึงตอนนี้ภาพเธอกับเจ้าแมวเหมียวน่ารักๆ ก็ยังคงมีให้เห็นในโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่นับรวมว่าเธอยังชอบใส่เสื้อผ้าหรือแฟชั่นไอเทมที่มีดีเทลแมวเหมียวสุคคิวต์ด้วยนะ

 

 

 

 

 

 

THE LYRICS ABOUT HER EX-BOYFRIENDS

จากอดีตจนถึงปัจจุบันแนวเพลงของเธออาจจะเปลี่ยนไปก็จริง แต่สิ่งที่ยังคล้ายเดิมคือเนื้อเพลงหลายๆ เพลงมักพูดถึงบรรดาแฟนเก่าที่เธอเคยเดตด้วย ไม่ว่าความรักนั้นจะมอบความทรงจำดีๆ ไว้ให้ หรือเป็นความสัมพันธ์แบบจบไม่สวย เทย์เลอร์ก็อินสไปร์มาแต่งเพลงได้หมด ไม่ว่าจะเพลง “Forever & Always” ที่พูดถึงโจ โจนาส, เพลง “Dear John” ที่เกี่ยวกับจอห์น เมเยอร์, “Back to December” ที่เกี่ยวกับเทย์เลอร์ ลอตเนอร์, เพลง “We Are Never Ever Getting Back Together” และ “All Too Well” ที่เกี่ยวกับเจค จิลเลนฮาล, เพลง “I Knew You Were Trouble” และเพลง “Style” ที่เกี่ยวกับแฮร์รี่ สไตล์ส, เพลง “Look What You Made Me Do” จากอัลบั้มใหม่ที่แว่วว่าแขวะคาลวิน แฮร์ริส ฯลฯ

 

[Photo Credit: Universal Music Thailand, Instagram/ taylorswift, justintimberlake]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ใจบางไปกับหนุ่มเจ้าเสน่ห์ โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์

ใจบางไปกับหนุ่มเจ้าเสน่ห์ โดนัท ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์

ส่งยิ้มหวานเบอร์แรงจนแฟนๆ ใจบางไปหมดแล้วสำหรับ โดนัท ภัทรพลฒ์ [...]

READ MORE
สองหนุ่ม อินซอง และ ฮวียอง วง SF9 เตรียมบุกเซอร์ไพรส์แฟนคลับชาวไทย

สองหนุ่ม อินซอง และ ฮวียอง วง SF9 เตรียมบุกเซอร์ไพรส์แฟนคลับชาวไทย

ส่งคลิปมายืนยันว่ามาแน่! สำหรับสองหนุ่ม อินซอง และ [...]

READ MORE