THE REAL ME

THE REAL ME

ครั้งแรกกับการฉายเดี่ยวของ ‘คังมินฮยอก’ มือกลองมากเสน่ห์แห่งวง CNBLUE

อาจเป็นเรื่องคาดไม่ถึง แต่ก็ใช่ว่าจะเกินความคาดหมายสำหรับ Kang Min-Hyuk (คังมินฮยอก) มือกลองหนุ่มหล่อน่ารักแห่งวง CNBLUE ที่จะได้รับกระแสความนิยมผสมความเอ็นดู หลังโกยเรตติ้งจากการรับจ็อบแสดงซีรี่ส์มาแล้ว หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น It’s Okay Daddy’s Girl, Heartstrings, My Husband Got a Family หรือ The Heirs จนได้ชื่อว่าเป็นมือกลองชาวเกาหลีคนแรกที่ประสบความสำเร็จกับการจัดแฟน- มีตติ้งครั้งแรกในบ้านเรา Kang Min Hyuk From CNBLUE 1th Fan Meeting in Thailand 2015 ‘The Moment’

ถึงงานนี้จะไม่มีเพื่อนร่วมวง CNBLUE อย่าง 3 หนุ่ม Jung Yong-Hwa (จองยงฮวา), Lee Jong-Hyun (อีจงฮยอน) และ Lee Jung-Shin (อีจองชิน) อยู่ข้าง ๆ เหมือนทุกครั้งที่มาเมืองไทย แต่คังมินฮยอกที่ยอมทิ้งไม้กลอง (ชั่วคราว) มาเผยตัวตนอีกด้านก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ที่รู้สึกอมยิ้มไปกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครของเขา อาทิ การชอบจัดดอกไม้ เลี้ยงแมว หรือแม้แต่เข้าครัวทำอาหารเอง แล้วความเท่ที่อยู่เหนือการเป็นผู้ชายเล่นดนตรีได้นี่เองที่ดึงดูดทำให้หลาย ๆ คนหลงเสน่ห์เขาเข้าอย่างจัง ที่ผ่านมาคังมินฮยอกอาจไม่มีโอกาสบอกเล่าถึงความรู้สึกของตัวเองมากนัก ครั้งนี้จึง ถือเป็นโอกาสดีที่ OK! จะได้เป็นตัวแทนของทุกคนไปทำความรู้จักกับมือกลองหนุ่มมาดเท่ที่ปกติจะนั่งยิ้มหรือตีกลองอยู่มุมด้านหลังเวทีให้มากขึ้นกว่าที่เคย

 

อะไรคือความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างคังมินฮยอกที่เป็นนักดนตรีกับนักแสดง

ในฐานะนักดนตรี มือกลองเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากในวงดนตรี ผมจะพยายามไม่ทำตัวให้เด่นกว่าคนอื่น แต่จะทำหน้าที่คอยสนับสนุนทุกคนในวง นี่คือข้อแตกต่างหลัก ๆ เลย (แสดงว่า การเป็นนักแสดงก็ต้องทำตัวให้โดดเด่นขึ้นมาอีกขั้นใช่ไหม) เสน่ห์ของการเป็นนักแสดงคือมันเป็นโอกาสใหม่ที่ทำให้ผมได้ค้นพบตัวเองในมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งผมอาจไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่าตัวเองก็มีมุมแบบนี้เหมือนกัน รวมถึงทำให้คนอื่นได้เห็นผมในมุมมองใหม่ ๆ ด้วย

คุณได้ค้นพบอะไรเกี่ยวกับตัวเองมากขึ้นจากการสวมบทเป็นตัวละครในเรื่องต่าง ๆ บ้างไหม

ทุกครั้งที่ได้รับบทบาทใหม่ ๆ ผมจะได้ค้นพบตัวเองในอีกแง่มุมเสมอ อย่างในซีรี่ส์เรื่อง Heartstrings ที่ผมรับบทเป็นผู้ชายขี้อ้อนมาก ๆ แต่ความจริงคือผมไม่ใช่คนขี้อ้อนเลย อีกทั้งยังอ้อนใครไม่เป็นด้วย ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งโอกาสที่แฟนคลับจะได้เห็นผมในมุมแบบนั้นตามบทบาทที่แสดง (ตัวจริงไม่ขี้อ้อน สักนิดเลยหรือ) ไม่มีเลยจริง ๆ ครับ

หนุ่มน่ารักติดขี้อายนิด ๆ อย่างคุณ มีนิสัยอะไรแมน ๆ แบบที่หลายคนคาดไม่ถึงไหม

คำถามนี้ไม่รู้จะตอบอย่างไรเหมือนกันครับ เพราะคิดว่าคนอื่นน่าจะเห็นเสน่ห์ของผมได้ดีกว่าว่ามีมุมแมน ๆ ที่เป็นเสน่ห์ ตรงไหนบ้าง ถ้าให้ตอบก็คงเป็นโมเม้นต์ที่ผมออกกำลังกาย หรือเปล่า

คุณเป็นผู้ชายประเภทที่มีอะไรชอบเก็บไว้ในใจหรือระบายออกมา

ไม่ได้เก็บไว้ในใจ แล้วก็ไม่ค่อยระบายออกมาให้ใครฟังด้วย (หัวเราะ) เหมือนมันเป็นไปตามธรรมชาติมากกว่าน่ะ คือ ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดอะไรมากอยู่แล้ว เวลาทำงาน ผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดและค่อนข้างระมัดระวังกับการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่นอกเหนือจากเรื่องงาน ผมจะเป็นคนสบาย ๆ

Nov15_025_03

คุณพูดไว้ในรายการหนึ่งนานแล้วว่าไม่เคยไปไนท์คลับเพราะเต้นไม่เป็น ตอนนี้ยังเป็นอย่างนั้นอยู่หรือเปล่า

(หัวเราะ) ผมเคยไปไนท์คลับครั้งแรกเมื่อปี 2012 คือคนปกติจะชอบไปฟังเพลงหรือเต้นใช่ไหม แต่มันไม่ใช่สไตล์ของผมที่จะรู้สึกว่าอยากไปไนท์คลับ แต่ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เปิดเพลงและร้องเพลงดัง ๆ ระหว่างเดินทางในรถ แบบนั้นสนุกกว่าเยอะ เพราะคนที่ไปด้วยส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัว หรือไม่ก็เพื่อน ๆ

นักดนตรีส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตแบบไนท์ไลฟ์ แล้วคุณล่ะ

ผมเองก็มีชีวิตแบบไนท์ไลฟ์เหมือนกัน แต่ไม่ใช่อย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะช่วงเช้าถึงเย็นผมจะมีงานตลอด หรือไม่ก็ไปทำธุระอย่างหาหมอ ซื้อของ เพราะร้านส่วนใหญ่จะปิด 2-3 ทุ่ม พอช่วงดึกผมก็จะไปหาเพื่อน ให้เวลาสำหรับตัวเอง หรือทำอะไรชิลล์ ๆ

มีเรื่องอะไรที่คุณอยากเรียนรู้อีกบ้าง นอกเหนือจากดนตรีและการแสดง

เยอะมากครับ (เช่นอะไรบ้างที่อยากทำเร็ว ๆ นี้) ถ้าเรื่องกีฬา มีหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเทนนิสหรือดำน้ำ (ทั้ง 2 อย่างคือ ไม่เคยทำมาก่อนหรือคะ) ครับ ไม่เป็นเลย แล้วก็เครื่องดนตรีบางอย่างที่ยังเล่นไม่เป็น ผมก็อยากลองฝึกเล่นดูเหมือนกัน ยังมีอีกหลายอย่างมากที่อยากเรียนรู้ คือผมเป็นคนชอบเรียนรู้นะ แต่ติดว่าไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร

อะไรคือวิธีหาความสุขให้ตัวเองในแบบของคุณ

ก่อนนอนถ้านึกย้อนดูแล้วว่าวันนี้เราขยันมาก ได้ทำทุกอย่างตามที่ตั้งใจไว้สำเร็จ ผมก็จะรู้สึกดี ผมชอบให้ตัวเองรู้สึกยุ่งตลอดเวลานะ (ไม่รู้สึกอยากรีแล็กซ์บ้างหรือ) เมื่อก่อนผมก็เคยคิดแบบนั้น แต่พอเลิกงานแล้วได้รีแลกซ์ อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร ผมรู้สึกว่าเสียดายเวลามาก ๆ น่ะ

คนนอกมองว่า CNBLUE มีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมาก บอกได้ไหมว่าพวกเขามีความหมายต่อคุณอย่างไร

พวกเขาเป็นเหมือนเพื่อนที่สนิทมาก ๆ คนในครอบครัว หรือ พี่น้องแท้ ๆ ของผมเลย

ในขณะที่ทุกคนในวงต่างก็มีงานเดี่ยวของตัวเอง เวลาได้เจอกันแต่ละที พวกคุณมีเรื่องคุยกันเยอะไหม

เวลาได้อยู่ด้วยกันจะสนุกมากครับ บางทีมีงานเดี่ยวเยอะ ๆ พวกเราก็จะหาเวลานัดมาเจอ กินข้าว หรือพูดคุยกัน ถ้ามีกิจกรรมหรือตารางงานที่ไปด้วยกันทั้งวง CNBLUE พวกเราก็จะคุยกันไม่หยุดเลย (ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องอะไร) อัพเดทว่า ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง ถามถึงงานเดี่ยวของแต่ละคนว่ากำลังทำอะไรกันอยู่ หรืออัพเดทว่าช่วงนี้มีวงน้องใหม่อะไรบ้าง

นอกจากดนตรี พวกคุณมีความชอบอะไรที่คล้าย ๆ กันอีกไหม

เมื่อก่อนตอนอยู่หอพักเดียวกัน พวกเราจะชอบชวนกันไป เล่นเกม เล่นบาสฯ หรือขี่จักรยานด้วยกัน แต่ช่วงนี้แยกออกมาอยู่กันเองแล้วก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำอะไรด้วยกันแบบนั้นสักเท่าไร

มีอะไรที่ต่างกันสุดขั้วไหม

โอ้…เยอะเลยครับ อย่างคนในครอบครัวเดียวกันเองยังมีสิ่งที่ชอบไม่เหมือนกันเยอะแยะเลย พวกผมเองก็เช่นกัน บางทีคุยเรื่องดนตรีแล้วมีอะไรที่เข้าใจไม่ตรงกัน พวกผมก็จะประชุมหรือพูดคุยกันให้เข้าใจในตอนนั้นเลย

Nov15_025_02

ใครคือที่ปรึกษาปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ทุกคนเลยครับ ด้วยความที่ยงฮวาเป็นหัวหน้าวง ผมเลยจะปรึกษาเรื่องงานกับเขาเยอะที่สุด ถ้าผมไม่รู้อะไรแล้วอยากให้คนสอน ผมจะถามเขา ส่วนจงฮยอน ผมจะปรึกษาเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน และจองชินในฐานะที่เป็นเพื่อน ก็จะคุยกันเหมือนเพื่อน ๆ ทั่วไป

รู้สึกพอใจแค่ไหนกับชีวิตของตัวเองในตอนนี้

ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรนะ ผมว่าในชีวิตนี้ไม่ค่อยมีใครพอใจกับชีวิตของตัวเองแบบ 100% หรอก แต่ผมรู้สึกว่าสถานการณ์ รวมถึงทุก ๆ อย่างที่อยู่รอบตัวผม แค่นี้ก็คือดีแล้ว แล้วก็รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมมีวันนี้ด้วยครับ

มีเป้าหมายอะไรที่คุณยังอยากทำให้สเร็จอีกไหม

แม้ว่าหลังจากที่ผมแต่งงานหรือมีลูกไปแล้ว แต่ก็ยังหวังอยากให้วง CNBLUE อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวแบบนี้ไปตลอด แค่คิดอย่างเดียวยังรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เท่มาก ๆ เลยนะครับ (ยิ้ม)

 

 

Credit:

OK! 257 ฉบับเดือนสิงหาคม 2558

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เตรียมป๊อปให้สุด! กับมหกรรม K-Culture สุดยิ่งใหญ่ใน KCON 2019 THAILAND

เตรียมป๊อปให้สุด! กับมหกรรม K-Culture สุดยิ่งใหญ่ใน KCON 2019 THAILAND

กลับมาต่อความสำเร็จอีกครั้งจากปีที่แล้วกับเทศกาลดนตรี K-Pop และ K-Culture [...]

READ MORE
คำทักทายแรกจาก 5 หนุ่ม CIX ที่ยืนยันว่า “เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น”

คำทักทายแรกจาก 5 หนุ่ม CIX ที่ยืนยันว่า “เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น”

คำว่า​ ‘คนแปลกหน้า’​ กำลังขยับสถานะสู่ ‘คนคุ้นเคย’ [...]

READ MORE