ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี กับความเป็น “สุภาพบุรุษ” ในมุมมองของเขา

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี กับความเป็น “สุภาพบุรุษ” ในมุมมองของเขา

นับเป็นการรวมตัวที่พิเศษจริงๆ เมื่อ 4 หนุ่มระดับซูเปอร์สตาร์พ่วงดีกรีสามีแห่งชาติ อย่างติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี อนันดา เอเวอริงแฮม มาริโอ้ เมาเร่อ และนิชคุณ หรเวชกุล ร่วมมือการสร้างไอดอลชายไทยผ่านรายการ The Brothers Thailand รายการเรียลลิตี้ที่จะพัฒนาทักษะต่างๆ ของหนุ่มๆ 20 คนให้เป็นเพชรเม็ดงามประดับวงการบันเทิง และเรียกได้ว่าพระเอกตลอดกาล ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เป็นพี่ใหญ่ในโปรเจ็คท์ The Brothers Thailand ก็คงไม่ผิดเพราะนอกจากเป็นหนึ่ง Broach (ฺBrother+Coach) ของรายการ เขายังมีส่วนในการพัฒนาโปรเจ็คท์นี้กับ จิรัฐ บวรวัฒนะ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BNK48 ในนามบริษัท ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ เมเนจเมนท์ จํากัด แน่นอนว่าการปลุกปั้นไอดอลมาประดับวงการบันเทิงในครั้งนี้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ยินดีใช้ประสบการณ์ทั้งหมดขัดเกลาเด็กหนุ่มธรรมดาให้กลายเป็นสุภาพบุรุษที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

 

 

โปรเจ็คท์ The Brothers Thailand เริ่มต้นขึ้นมาได้อย่างไร 

ผมได้รู้จักกับพี่ต้อม (จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรส อาร์ทิสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด  ) ผู้อยู่เบื้องหลัง BNK 48  ซึ่งเขาค่อนข้างจะประสบความสำเร็จกับการปั้นไอดอลหญิง พอถึงวันนี้เขาอยากจะพัฒนาต่อด้วยการปั้นไอดอลชาย เราก็เลยได้คุยกัน แล้วพัฒนาโปรเจ็คท์นี้ไปด้วยกัน จนออกมาเป็น The Brothers ครับ  รายการนี้เราไม่ได้มองหาแค่ผู้ชายหน้าตาดี เราต้องการคนที่มีของในตัว มีเสน่ห์ คนที่สามารถเรียนรู้ และนำไปพัฒนาต่อได้ โปรเจ็คท์นี้ผมไม่สามารถตัดสินว่าใครจะแพ้หรือชนะ ไม่มีคนที่ได้ที่หนึ่ง ไม่มีคนถูกคัดออก แต่จะส่งคนไหนไปทำอะไรมากกว่า อาจเป็นนักร้อง นักแสดง แต่สมัยนี้พอพูดถึงไอดอลก็จะนึกถึงคนที่ทั้งร้องทั้งเต้น แต่ผมอยากได้มากกว่านั้นคือคนที่มีคุณภาพ และมีความเป็นสุภาพบุรุษด้วย สุภาพบุรุษในความคิดของผมคือคนที่ดีทั้งกาย วาจา ใจ มีจิตสำนึกที่ดี มีการกระทำที่ดี มีคำพูดที่ดี ถ้าทั้งหมดมันไปฝังอยู่ในดีเอ็นเอของเขาแล้ว ต่อให้ไปทำอะไร เขาก็สามารถเป็นสุภาพบุรุษได้ตลอดเวลา

 

 

การทำโปรเจ็คท์ The Brothers Thailand แตกต่างจากงานอื่นๆ ที่ทำมาอย่างไร เพราะเหมือนว่าคุณต้องเข้าไปมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน

ต้องย้อนเล่าก่อนว่าผมทำงานเบื้องหลังตั้งแต่ทำรายการเนวิเกเตอร์แล้ว ผมทำทุกอย่างจริงๆ ซึ่งมันให้ทักษะกับผม พอทำ The Brothers ก็ยังติดนิสัยเดิมอยู่คือเราต้องรู้ต้องเห็นในทุกๆ กระบวนการ เราจะไม่ปล่อยไป เพราะทุกอย่างมันคือซิกเนเจอร์ของเรา ถ้ามันไม่ใช่หรือไม่ดีมันก็จะย้อนกลับมาที่ตัวเรา  ผมจึงต้องทำทุกกระบวนการเพราะมันเกิดมาจากไอเดียผมเองและทีมงาน

 

สุภาพบุรุษในความคิดของผมคือคนที่ดีทั้งกาย วาจา ใจ มีจิตสำนึกที่ดี มีการกระทำที่ดี มีคำพูดที่ดี ถ้าทั้งหมดมันไปฝังอยู่ในดีเอ็นเอของเขาแล้ว ต่อให้ไปทำอะไร เขาก็สามารถเป็นสุภาพบุรุษได้ตลอดเวลา

 

แล้วอย่าง BNK48 เขาห้ามไอดอลมีแฟน ไอดอลจาก The Brothers Thailand จะเป็นแบบนั้นไหม

BNK48 ก็เป็นในส่วนของเขา ในส่วนของผมเราไม่ได้บอกว่าห้ามมีแฟน เรื่องแบบนี้เขาต้องจัดการเรื่องของตัวเองให้ดี หมายถึงว่าคุณต้องไม่ทำให้เสียหาย เราไม่ได้ห้าม เพราะเมื่อก้าวมาสู่จุดนี้แล้วเขาจะกลายเป็นไอดอล เป็นแบบอย่างให้กับทุกคน คือถ้าเขาดีทุกอย่าง แล้วมาเสียเรื่องผู้หญิงด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ ผมว่ามันน่าเสียดาย อย่างในรายการ นอกจากเรียนรู้เพื่อความเก่งแล้ว ความเป็นไอดอลมันต้องย้อนกลับมาสู่สังคม ย้อนกลับมาสู่ระบบการศึกษา ย้อนกลับมาสู่น้องๆ เยาวชนด้วย ใครๆ ก็สามารถเรียนจบปริญญา ใครๆ ก็สามารถเป็นคนเก่ง แต่เราไม่ได้ต้องการแค่นั้น เราต้องการทั้งคนเก่งและดี คุณเก่งอย่างเดียวไม่ได้ คุณต้องเป็นคนดี เป็นคนที่มีคุณภาพด้วย

 

ตลอดระยะเวลา 20 กว่าปีที่ผ่านมา คุณเก็บเรื่องส่วนตัวได้ดีมากโดยเฉพาะเรื่องความรัก มีเทคนิคอย่างไร

จริงๆ แล้วผมไม่ได้มีเทคนิคแต่มีข้อปฎิบัติอย่างหนึ่งคือผมจะแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวค่อนข้างชัดเจน ตอนนั้นผมไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร จะมีข้อดีข้อเสียแบบไหน แค่รู้สึกว่าเราทำงานแล้วรู้สึกสบายใจแบบนั้น ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ออกมาลุยงานยอย่างเต็มที่แล้วก็ไม่กระทบถึงคนอื่นด้วย

 

 

ทุกวันนี้โซเชียลมีเดียมีผลกับชีวิตประจำวันเยอะมาก คุณต้องปรับตัวมากน้อยแค่ไหนกับเรื่องนี้

ผมปรับตัวเยอะเลยครับ ผมได้เข้าใจศัพท์คำว่า Hashtag ศัพท์คำว่า Tag เข้าใจอะไรอีกหลายอย่าง จากที่ไม่ยอมรับเรื่องนี้ วันเวลาผ่านไปมันก็ต้องยอมรับ โซเชียลมีเดียเหมือนกับดาบสองคม  อยู่ที่เราจะใช้เครื่องมือนี้ไปในรูปแบบไหน เหมือนเรามีมีดจะเอามีดไปทำอาหารหรือจะเอามีดไปฆ่าคนมันก็อยู่ที่เรา

 

ทุกวันนี้สื่อสารอะไรผ่านโซเชียลมีเดียบ้าง

ตอนนี้มีครบเลยนะครับ ยูทูบ เฟซบุ๊คเพจ อินสตาแกรม ทวิตเตอร์  ผมไม่ได้คิดเอง มันเริ่มจากตอนนั้นผมมีเพจ Tik Jesdaporn Pholdee ซึ่งสร้างขึ้นโดยกลุ่มแฟนคลับกลุ่มหนึ่ง มีคนที่เป็นหัวหน้าทีมเป็นคนก่อตั้งเพจนี้ขึ้นมา เขาทำมานานมากจนมีแฟนเพจประมาณ 2 ล้านไลค์ เขาเริ่มทำไม่ไหวเลยอยากจะยกเพจนี้ให้ผมดูแลต่อ ตอนแรกผมไม่เข้าใจเฟซบุ๊ค ก็คิดว่าไม่เป็นไรเราคงทิ้งมันไป แต่พอเข้าไปดูก็เห็นถึงความตั้งใจที่เขาทำให้เรา เขาเก็บผลงานของเรา สื่อสารถึงเรา จะทิ้งไปมันก็น่าเสียดาย ผมไม่ได้เสียดายเพจหรอกแต่ผมเสียดายความรู้สึกที่มีต่อกัน ก็เลยรับปากว่าจะดูแลต่อ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ผมเริ่มมาเรียนรู้การเล่นโซเชียลมีเดีย

 

 

 

แบ่งไหมว่าใช้แพตฟอร์มไหนมากกว่ากัน

อย่างทวิตเตอร์ อินสตาแกรมก็จะเป็นเรา ทีมงานผมก็จะแบบ…พี่ติ๊กคะ มันผ่านมาเดือนแล้วค่ะ พี่ติ๊กยังไมไ่ด้ลงอะไรเลย (หัวเราะ) เขาจะมาทักท้วงตลอดเวลา ผมก็จะบอกว่าตอนนี้ไม่มีรูปอะไรเลย เพราะปกติเวลาที่ไปทำอะไร ผมจะเป็นคนที่ขี้เกรงใจคือถ้าสังเกตดีๆ ผมจะไม่ค่อยกล้ารบกวนใคร หรือขอใครถ่ายรูปด้วย อาจจะเจอกันในฐานะเพื่อนร่วมงาน ซึ่งอาจจะไม่ได้เจอกันอีก แต่ก็ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปหรือถ้าถ่ายคู่กันก็จะเป็นกล้องคนอื่น และถ้าเป็นรูปกับคนอื่นผมก็คิดมากอีกว่าเขาจะอยากให้ลงหรือเปล่า แล้วตัวผมเองน้อยครั้งมากที่จะเซลฟี่เพราะผมไม่ถนัด

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ฉบับเต็ม ได้ใน OK! Magazine Issue 324-325 ฉบับเดือน เม.ย.-พ.ค. วางแผงวันที่ 4 พ.ค.

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

กักตัวแต่ไม่กักความครีเอต ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์ กับอัลบั้มใหม่ที่แฟนๆ ร่วมจอยด้วย

แม้ช่วงกักตัวจาก COVID-19 ที่ผ่านมาจะทำให้ศิลปินทั่วโลกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน [...]

READ MORE
ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ใครๆ ก็ปลูกต้นไม้กัน! กิจกรรมสุดฮิตของคนดังที่เติมเต็มความชุมชื่นหัวใจด้วยสีเขียว

ข้อดีในการอยู่บ้านนานๆ คือการกลับมาทำความรู้จักตัวเองและได้ใส่ใจสิ่งรอบตัวมากขึ้น อย่างเช่นการปลูกต้นไม้ที่ตอนนี้กลายเป็นไวรัลสุดฮิตที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วในหมู่คนดัง ซึ่งกระแสนี้น่าจะเริ่มจากนางเอกสาวคนดัง [...]

READ MORE