ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ขึ้นแท่นนางเอกดาวรุ่งที่เปรียบเสมือนรักแรกของทุกคนไปแล้วในตอนนี้ สำหรับสาวน้อยหน้าตาน่ารัก XingFei ( ซิงเฟย ) ที่แจ้งเกิดพร้อมพระเอกใหม่แกะกล่อง LinYi (หลินอี) หลังจุดประกายความฟินจัดจนล้นจอในซีรีส์จีนเรื่อง Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) ออนแอร์ทางแอปพลิเคชั่นน้องใหม่มาแรง WeTV กับพล็อตเรื่องที่เล่าถึงนักศึกษาฟิสิกส์จอมอัจฉริยะ ‘กู้เว่ยอี้’ รับบทโดยหลินอี ที่มาตกหลุมรักนักศึกษาบัญชีสาว ‘ซือถูมั่ว’ รับบทโดยซิงเฟย แต่ด้วยความไม่ประสีประสากับความรักและการจีบสาว! จึงเกิดเป็นความน่ารัก ยิ่งเมื่อบวกกับเสน่ห์ของตัวบทและนักแสดง ยิ่งถูกใจผู้ชมจนหลายคนติดงอมแงม ทั้งส่งผลให้เกิดกระแสฮิตไปทั่วเอเชียอย่างรวดเร็ว ทำให้ WeTV ไม่รอช้าที่จะคว้าทั้งคู่มาจัดแฟนมีตติ้งด้วยกันครั้งแรกในบ้านเรา WeTV Presents 520 Put Your Head on My Shoulder 1st Fan Meeting in Bangkok เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

ซิงเฟย

 

การเดินทางมาเยือนเมืองไทยครั้งนี้ของซิงเฟยและหลินอี ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของซีรีส์ที่สามารถดึงคะแนนนิยมจากผู้ชมให้กลับมาอยู่ฝั่งจีนได้อีกครั้ง ด้วยพลังของแฟนคลับที่ไปรวมตัวกันต้อนรับอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่สนามบิน งานแถลงข่าว แฟนมีตติ้ง รวมถึงทุกที่ที่พวกเขาปรากฎตัว นอกจากความหล่อ สูงยาว เข่าดี ของพระเอกมือใหม่หลินอีจะมัดใจสาวๆ ได้แล้ว ความน่ารักชนิดเหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์ของซิงเฟย ยังทำให้หลายคนอดตกหลุมรักไม่ได้ด้วย ทั้งเปิดโอกาสให้ OK! ได้พูดคุยกับเธอเป็นครั้งแรกถึงความสำเร็จ บทบาท ตัวตน และสเป็กจริงๆ ของนางเอกที่กำลังได้รับการจับจ้องจากผู้ชมทั่วเอเชียว่าจะเหมือนหรือต่างจากในซีรีส์แค่ไหน

 

เซอร์ไพรส์ไหมกับกระแสตอบรับที่ร้อนแรงมากๆ ของซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทย จนเป็นโอกาสให้ WeTV ชวนคุณและหลินอีมาจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่นี่

เซอร์ไพรส์มากค่ะ เพราะฉันเคยแสดงซีรีส์มาหลายเรื่องแล้ว แต่นี่คือเรื่องแรกที่ได้ออนแอร์นอกประเทศจีน คือตอนแรกฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าซีรีส์เรื่องนี้จะได้ออนแอร์ในต่างประเทศ พอรู้ก็อึ้งไปเหมือนกัน อีกทั้งไม่คิดว่ากระแสตอบรับในเมืองไทยจะดีมากขนาดนี้ หลังลงเครื่องบิน แล้วได้เห็นการแสดงออกของแฟนคลับชาวไทยด้วยตาของตัวเองว่าดีใจที่ได้เจอฉันและหลินอี ก็ยิ่งตื่นเต้นและชอบปฎิกิริยาการตอบรับของแฟนคลับที่ดูร้อนแรงกว่าจีนเสียอีก ซึ่งนั่นอาจเพราะฉันเคยชินกับแฟนคลับจีนแล้วด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกของแฟนคลับชาติไหน ฉันก็ชอบหมดล่ะค่ะ (ยิ้ม)

 

รู้สึกอย่างไรที่ผลงานของคุณมีส่วนทำให้คนไทย รวมถึงหลายๆ ประเทศหันกลับมาสนใจซีรีส์จีนมากขึ้น

จริงๆ ตัวฉันก็ยังงงอยู่เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันว่าสาเหตุที่ทำให้ซีรีส์เรื่อง Put Your Head on My Shoulder กลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของทุกคน ส่วนหนึ่งเพราะเนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษา 2 คน ที่มาอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นแฟนทั่วไปมักทำกัน ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย บวกกับเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยาย ซึ่งคนเขียนบท (จ้าวเฉียนเฉียน) ก็เป็นคนเดียวกับคนเขียนนิยาย การดัดแปลงบทให้เข้ากับซีรีส์จึงทำได้ดี แล้วคนเขียนบทก็เป็นคนที่น่ารักมาก นิยายที่เขาแต่งดังมาก และเขาก็เคยทำให้ซีรีส์หลายเรื่องแจ้งเกิดมาแล้ว ฉันจึงคิดว่าบทของเขาเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ

 

หลายคนรู้จักคุณผ่านบทซือถูมั่ว บอกได้ไหมว่ามีนิสัยอะไรของซือถูมั่วที่เหมือนคุณ แล้วมีอะไรที่ต่างกันบ้าง

ฉันว่าการแสดงที่ดีต้องทำให้ตัวเองมีคาแรกเตอร์เหมือนบทที่ได้รับ มันถึงแสดงออกมาได้ดี คือ 80% ของตัวฉันก็เหมือนซือถูมั่วนะ แต่ต่างกันตรงที่ซือถูมั่วชอบอยู่กับเพื่อน และออกไปเที่ยว ขณะที่ฉันมีอาชีพเป็นนักแสดง ทำให้ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ ดังนั้นพอมีเวลาว่างก็อยากอยู่คนเดียวอย่างสันโดษ เพื่อให้จิตใจสงบ

 

การทำงานกับพระเอกใหม่อย่างหลินอีเป็นอย่างไรบ้าง มีเรื่องอะไรที่รู้สึกเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเขาไหม

นี่คือเรื่องแรกของหลินที่ได้เป็นพระเอก แต่เวลาทำงานด้วยกัน ฉันรู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดีมาก อย่างผู้กำกับบรีฟอะไรมา เราทั้งคู่ก็จะเข้าใจตรงกัน มีหลายฉากเล็กๆ น้อยๆ ที่หลินอีสามารถแสดงผ่านได้ในรอบเดียว โดยไม่ต้องคัตเลย ถึงเขาจะเด็กกว่าฉัน แต่เวลาทำงาน เขากลับโตกว่าที่คิด และมีความโปรเฟสชั่นแนลมากในหลายๆ ด้าน เช่น การตีความบท เขาก็จะมีความคิดเป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์กับความเป็นผู้ใหญ่ของเขา

 

เคมีของคุณกับหลินอีดูเข้ากันมาก พวกคุณเคยรู้จักกันมาก่อนไหม มีวิธีทำอย่างไรให้คนดูอินไปกับความรักของพวกคุณ

เราทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยค่ะ ดังนั้นก่อนเปิดกล้องและแสดงฉากที่ดูกุ๊กกิ๊กกัน ผู้กำกับและคนเขียนบทจึงให้เรามาซ้อมบทด้วยกัน เพื่อจะได้เข้ากัน

 

รู้ตัวไหมว่าคุณคือนางเอกที่สาวๆ หลายคนอิจฉา จนอยากจะสิงร่างเลยทีเดียว แล้วตัวคุณล่ะมีโมเมนต์ไหนในซีรีส์ที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นไหม

ฉันรู้แต่ว่ามีผู้ชายหลายคนอยากเป็นกู้เว่ยอี้นะคะ (หัวเราะ) ในซีรีส์จะมีฉากหนึ่งที่ซือถูมั่วอกหักจากคนที่ตัวเองชอบ แล้วกู้เว่ยอี้มาปลอบ คือฉันรู้สึกว่าการมีผู้ชายที่แอบชอบเราอย่างกู้เว่ยอี้ มาปลอบในช่วงเวลาที่กำลังอกหักแบบนั้น มันเป็นเรื่องที่โชคดีมากสำหรับผู้หญิงทุกคน นั่นคือโมเมนต์ของซีรีส์เรื่องนี้ที่ฉันชอบ

 

รู้สึกอย่างไรที่คุณได้รับฉายาให้เป็นรักแรกของทุกคนจากซีรีส์เรื่องนี้

ฉันชอบฉายานี้นะคะ (หัวเราะ) เพราะคำว่ารักแรก มันทำให้นึกถึงความรักที่ใสสะอาดและบริสุทธิ์

 

ซิงเฟย

 

ลิสต์ที่คุณติดตามอินสตาแกรมทั้งหมด 49 คน ในนั้นมีจีดรากอน, ท็อป และนัมจูฮยอก รวมอยู่ด้วย คุณรู้จักหรือเป็นแฟนตัวยงของพวกเขาด้วยหรือ

ฉันชอบเพลงของวง Big Bang จึงติดตามผลงาน เวลาเหนื่อยจะชอบฟังเพลงของพวกเขา เพื่อให้ตัวเองมีพลังขึ้นมา เมื่อไรที่ได้ยินเพลงของพวกเขา ก็จะมีความสุข ส่วนนัมจูฮยอน ฉันชอบเขาจากซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo คือดูแล้วชอบมาก จริงๆ ชอบนางเอก (อีซองคยอง) ด้วย แต่หาอินสตาแกรมไม่เจอ

 

บอกได้ไหมว่าคนไหนตรงสเป็กของคุณที่สุด

ไม่ต้องถามเลยค่ะ แน่นอนว่าต้องเป็นนัมจูฮยอก (ยิ้ม) เขาคือสเป็กของฉันเลย

 

แสดงว่าชอบผู้ชายสูงดูลุคนายแบบหรือ

อยากรู้อะไรหรือเปล่าเนี่ย! (หัวเราะ)

 

ไม่ได้หมายถึงหลินอีสักหน่อย แค่อยากรู้ว่าสเป็กของคุณเป็นแบบไหน เพราะหนุ่มๆ หลายคนน่าจะอยากรู้

ฉันดูจากความรู้สึกมากที่สุดค่ะ ถึงคนราศีตุลแบบฉัน (เกิดวันที่ 1 ตุลาคม ปี 1994) จะชอบคนจากหน้าตา แต่แปลกที่ฉันไม่ได้ชอบคนจากหน้าตา แต่ดูจากความรู้สึกมากกว่า

 

การมีโอกาสได้ออกมาพบปะแฟนคลับต่างชาติแบบนี้ ทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจหรือเป้าหมายอะไรใหม่ๆ เพิ่มขึ้นไหม

ฉันได้เรียนรู้ถึงพลังในการตามดาราของแฟนคลับชาวไทยค่ะ มันทำให้ฉันมีพลังที่จะนำผลงานเรื่องอื่นๆ ของตัวเองมาออนแอร์ทาง WeTV เพื่อให้คนไทยได้ติดตาม แล้วจะได้มีโอกาสกลับมาเจอทุกคนที่นี่อีกรอบ

 

ปี 2019 ผ่านไปครึ่งปีแล้ว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีของคุณ คิดว่าอีกครึ่งไปต่อจากนี้จะมีเรื่องน่าตื่นเต้นอะไรรอคุณอยู่บ้าง

ฉันเพิ่งถ่ายทำซีรีส์เรื่องหนึ่งจบไปเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ส่วนครึ่งปีหลังจากนี้ก็อยากมีโอกาสได้เลือกบทที่ดีและถูกใจตัวเองด้วยค่ะ อยากแสดงบทแนวติสต์ๆ หน่อย อีกอย่างหนึ่งคืออยากไปกระโดดร่มที่นิวซีแลนด์ค่ะ (ยิ้ม)

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ‘ซิงเฟย’ ได้ใน OK! Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน เริ่มวางแผงวันที่ 10 มิถุนายนนี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป หรือสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 0-2204-2370 ต่อ 180 ในวันและเวลาทำการ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

น่าใจหาย! กอดฟรีย์ เกา กับการเริ่มต้นช่วงวัย 30 ที่จบลงแค่ครึ่งทาง

ช็อกสุดๆ กับข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายแบบและนักแสดงหนุ่มตี๋อินเตอร์วัย 35 ปี [...]

READ MORE
ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ละมุนทั้งหัวใจ! เสน่ห์ในมุมกลับของหนุ่มผู้มีอัจฉริยะด้านหน้าตา ชาอึนอู

ด้วยภาษีที่ดีกับการเกิดมาพร้อมใบหน้าสมบูรณ์แบบ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Cha Eun-Woo [...]

READ MORE