10 เคล็ดลับแต่งหน้า แบบสวยสุภาพ พร้อมเทคนิคช่วยให้เมกอัพติดแน่นทนนาน!

10 เคล็ดลับแต่งหน้า แบบสวยสุภาพ พร้อมเทคนิคช่วยให้เมกอัพติดแน่นทนนาน!

ช่วงนี้พักการแต่งหน้าแบบแน่นๆไว้ก่อน เพราะ OK! ได้เตรียม เคล็ดลับแต่งหน้า แบบสวยสุภาพ ไว้ให้สาวๆ ได้แต่งตาม เน้นเมกอัพลุคแบบใสๆ แต่งหน้าแบบธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง ทำตามได้ไม่ยากแน่นอน


รูปภาพจาก IG @gigihadid

บำรุงผิว + ไพรเมอร์  เคล็ดลับแต่งหน้า

เลี่ยงการแต่งหน้าแบบแน่นๆ และเมกอัพที่มีสีสันจัดจ้าน ดังนั้นพื้นฐานของผิวจึงต้องดี ก่อนลงรองพื้น เน้นเติมน้ำให้ผิวด้วยครีมบำรุง หรือใช้ไพรเมอร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น เพื่อปรับสภาพผิวหน้าและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน พร้อมทั้งยังช่วยให้ผิวดูฉ่ำอีกด้วย


รูปภาพจาก IG @nikkietutorials

มาส์กหน้าก่อนแต่งหน้า

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยกู้ชีวิตผิวของสาวๆ หลายคน ให้กลับมาสวยใส ก่อนการแต่งหน้า ให้ใช้มาส์กแบบแผ่น หรือมาส์กแบบไม่ต้องล้างออก มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 5-15 นาที แล้วแต่งหน้า จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น รับรองว่าผิวจะดูโกลว์สวยขึ้นแน่นอน

อุปกรณ์ช่วยลงรองพื้น

อย่าคิดว่าการลงรองพื้นจะใช้แค่นิ้ว และแปรงเท่านั้น แต่สิ่งที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีสำหรับ OK! แล้ว เราแนะนำว่าให้ใช้ฟองน้ำ จะช่วยให้รองพื้นแนบเนียนสนิทติดกับผิวได้ดีกว่า ถึงจะดูไม่ค่อยแตกต่างกับการใช้แปรง แต่ก็รู้สึกว่ารองพื้นที่ลงดูแน่น และติดหน้ามากกว่าเดิม แนะนำว่าให้ใช้ฟองน้ำหรือบิวตี้เบลนเดอร์ชุบน้ำ บีบให้หมาด แล้วแท็บให้ทั่วหน้าขณะลงรองพื้น

ปัดแก้มด้วยสีพีช

ปัดแก้มด้วยสีชมพูอาจะดูฟุ้งไป เปลี่ยนมาใช้สีพีช ที่จะช่วยให้ผิวดูชมพูอมส้มแบบระเรื่อ จะได้ไม่หวานเลี่ยนเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ แบบแก้มมีเลือดฝาด

เคล็ดลับแต่งหน้า
รูปภาพจาก IG @ponysmakeup

แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีส้ม-น้ำตาล

ช่วงนี้จะสโมกตาแน่นๆ ก็คงไม่ไหว ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์ โทนสีส้ม หรือสีน้ำตาลอ่อน แต่งตาเพียงแค่สีเดียวก็พอ โดยการแตะลงที่เปลือกตารอบนึง แล้วใช้แปลงสำหรับการเบลนด์เกลี่ยให้ฟุ้ง ใครอยากเพิ่มความเข้ม ก็สามารถเติมได้จนกว่าจะพอใจ แต่แนะนำว่าอย่าใส่เยอะเกินไปละกันนะ

มาสคาร่ากันน้ำเท่านั้น

แต่งหน้าครบแล้ว จะไม่ปัดมาสคาร่าก็คงไม่ได้ เพื่อให้ตาดูไม่โล่งจนเกินไป แนะนำว่าให้ปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตา ปัดเพียงเพื่อให้ขนตาดูมีสีดำขึ้นเท่านั้น อย่าปัดให้เป็นก้อน และที่สำคัญต้องเป็นแบบกันน้ำด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นตาอาจเลอะได้ในระหว่างวันแน่นอน

A post shared by Laura Lee (@larlarlee) on

 

สครับ + บำรุงปาก

ช่วงนี้เน้นปากแบบใสๆ เบาๆ ก่อนลงลิปสติก แนะนำว่าให้สครับเพื่อให้ปากเรียบเนียน จากนั้นบำรุงด้วยลิปบาล์ม หรือลิปมาส์กทิ้งไว้สักพัก เช็ดออกแล้วลงลิปสติกได้เลย หรือช่วงนี้แนะนำว่าให้ทาลิปกลอสจะช่วยให้ปากดูชุ่มชื้น สวย เป็นธรรมชาติ

ลิปสีนู้ดสำหรับผสมสี

ส่วนใครที่อยากทาสีนู้ด แต่รู้สึกว่าทาแล้วไม่รอด ลองผสมสีโปรดที่เรามีอยู่กับสีนู้ด เพื่อลดความเข้มลง หรือผสมเข้าสีกับสีอ่อนๆ เพื่อไม่ให้ได้สีนู้ดเดิมแบบเบื่อๆ

ตบท้ายด้วยเมกอัพเซ็ตติ้งสเปรย์

เมกอัพสเปรย์คืออีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้เมกอัพติดทนนาน บางคนอาจบอกว่าไม่เห็นความแตกต่าง แต่เราขอบอกว่าลองใช้เทคนิคนี้ดูบ่อยๆ แล้วจะรู้ถึงผลลัพธ์ จนต้องติดใจ

สเปรย์น้ำแร่รีเฟรชระหว่างวัน

ระหว่างวัน เพื่อเป็นการรีเฟรชเมกอัพ แล้วช่วยให้เมกอัพนั้นกลับมาเซ็ตตัวอีกรอบ เพราะว่าระหว่างวัน มลภาวะและสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป ทำให้ผิวหน้าเราสูญเสียน้ำ การฉีดน้ำแร่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวในระหว่างวัน ช่วยให้เมกอัพและผิวกลับมาสดใสเหมือนเดิม

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ดูแลผิวแบบองค์รวม ด้วยมาส์กหน้า Hanacure The All-In-One Mask

ดูแลผิวแบบองค์รวม ด้วยมาส์กหน้า Hanacure The All-In-One Mask

เมื่อการมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง และอ่อนเยาว์โดยธรรมชาติ คือสุดยอดของความปรารถนาของผู้หญิงเรา นั่นจึงเป็นที่มาของ [...]

READ MORE
“Angie Idol” คอลเล็กชั่นเมกอัพสุดคิ้วท์จาก Ustar ที่บิวตี้นิสต้าต้องมี!

“Angie Idol” คอลเล็กชั่นเมกอัพสุดคิ้วท์จาก Ustar ที่บิวตี้นิสต้าต้องมี!

กลางปีแบบนี้ แบรนด์เครื่องสำอางก็ชอบออกคอลเล็กชั่นใหม่ๆ มาให้สาวๆ บิวตี้นิสต้า [...]

READ MORE