10 ไฮไลต์ใหม่ Apple Watch Series 5 หน้าจอแบบติดตลอดเวลา ไม่ต้องคอยยก (จำหน่ายไทยแล้ว 25 ต.ค. 2019)

10 ไฮไลต์ใหม่ Apple Watch Series 5 หน้าจอแบบติดตลอดเวลา ไม่ต้องคอยยก (จำหน่ายไทยแล้ว 25 ต.ค. 2019)

 

เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันนี้แล้ว (25 ตุลาคม 2019) สำหรับ Apple Watch Series 5 ทั้งรุ่น GPS และรุ่น GPS+Cellular ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ไม่เพียงมาในราคาเปิดตัวที่ถูกลงกว่าเดิม แต่ยังได้ต่อยอดฟังก์ชันการใช้งานให้ดียิ่งกว่า Series 4 ที่ก่อนหน้านี้ Apple ได้ประกาศเลิกจำหน่ายไป พร้อมเปิดทางให้น้องใหม่อย่าง Apple Watch Series 5 ได้เฉิดฉายในคุณสมบัติที่คุ้มค่ากว่า ตลอดจนปรับลดราคา Apple Watch Series 3 ให้น่าคบหายิ่งขึ้น โดย Apple Watch Series 5 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่….

 

  • Apple Watch Series 5 ตัวเรือนอะลูมิเนียม (สีเงิน,สีทอง, สีเทาสเปซเกรย์) และสแตนเลสสตีล (สีขัดเงา, สีทอง, สีดำสเปซแบล็ก)
  • Apple Watch Edition ตัวเรือนไทเทเนียม (สีธรรมชาติ, สีดำ) และเซรามิก (สีขาว)
  • Apple Watch Nike ตัวเรือนอลูมิเนียม (สีเงิน, สีทอง, สีเทาสเปซเกรย์)
  • Apple Watch Hermès ตัวเรือนสแตนเลสสตีล (สีขัดเงา, สีทอง, สีดำสเปซแบล็ก)

 

ซึ่งนอกเหนือจากความหลากหลายของวัสดุและสีสันของตัวเรือนแล้ว Apple Watch Series 5 ยังได้เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและลูกเล่นต่างๆ ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมแอคทีฟ รวมถึงการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวันให้เป็นรื่องที่ง่ายขึ้น สรุปได้เป็น 10 ไฮไลต์ใหม่เด่นๆ ด้วยกัน ดังนี้…

 

 

1. จอภาพ Retina แบบติดตลอด

ไม่ต้องคอยยกข้อมือหรือแตะหน้าจอให้เวลาแสดงแบบใน Apple Watch Series 4 อีกต่อไป เพราะ Apple Watch Series 5 ได้พัฒนาจอให้สามารถแสดงเวลาได้ตลอด ขณะที่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานได้ 18 ชม. ต่อวันเช่นเดิม และไม่แสดงของมูลกิจกรรมให้คนอื่นเห็น

 

2. ตัวเรือน 4 แบบ หลากสี (อะลูมิเนียม สแตนเลสสตีล ไทเทเนียม และเซรามิก)

ในส่วนของตัวเรือน Apple Watch Series 5 มีทั้ง สแตนเลสสตีล ขัดเงาเงาสวยๆ , อะลูมิเนียม ซีรีส์ 7000 แบบรีไซเคิล 100% , ไทเทเนียม วัสดุยอดนิยมของการทำนาฬิกา โดดเด่นที่อัตรส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักดีเยี่ยม ทั้งยังเป็นการกลับมาอีกครั้งของ เซรามิก ในสีขาวสวยๆ ที่เป็นเลิศเรื่องการกันรอยขีดข่วน

 

ตัวเรือนด้านหลังทุกรุ่นเป็นเซรามิกและผลึกแซฟไฟร์ทั้งหมด

 

3. เครื่องคิดเลข บันทึกเสียง และหนังสือเสียง

ด้วยคุณสมบัติจาก watchOS 6 ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน ณ ช่วงเวลาเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นการคำนวนราคา หรือบันทึกเสียงช่วงเวลาสำคัญ แม้ไม่ได้พกโทรศัพท์มือถือติดตัว เราก็สามารถจัดการเรื่องเหล่านี้ได้ด้วย Apple Watch Series 5 เรือนเดียว ซึ่งในรุ่นนี้มาพร้อมความจุ 32GB มากกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า

 

4. เข็มทิศและการวัดระดับความสูงได้

เอาใจนักเดินทางให้สมเป็นเครื่องมือติดตัวที่พร้อมไปกับเราทุกที ด้วยการบอกทิศทางและพิกัดตำแหน่งจากระบบ GPS ทั้งยังช่วยบอกระดับความสูงจากความกดอากาศ ความชัน ระยะทาง เวลาเฉลี่ยต่อระยะทาง และการวัดสำคัญอื่นๆ

 

 

5. สรุปแนวโน้มกิจกรรมและแจ้งเตือนหากไม่ครบตามเป้าหมาย

สำหรับผู้ที่เคยใช้ Apple Watch หลังจากคุ้นเคยกับวงแหวนตรวจจับกิจกรรมการเคลื่อนไหว ยืน เดิน ออกกำลังกาย ตลอดจนแชร์กิจกรรมกับเพื่อนกันไปบ้างแล้ว แต่ใน Series 5 นี้ จะช่วยทำให้เรามีวินัยและบรรลุเป้าหมายยิ่งขึ้น ด้วยการวิเคราะห์ความคืบหน้าและแนวโน้มภาพรวมในช่วง 90 วันที่ผ่านมา เทียบกับช่วง 365 วันที่ผ่านมา ทั้ง ค่าแคลอรี่ที่เผาผลาญ ชั่วโมงการยืน การออกกำลังกาย ฯลฯ เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสำเร็จในระยะยาว

 

6. ติดตามรอบเดือนและการตกไข่

อีกคุณสมบัติจาก watchOS 6 ที่ช่วยให้สาวๆ ปลอดภัยจากรอบเดือนที่มาไม่คาดคิดและเป็นประโยชน์สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพื่อปรึกษาแพทย์ โดยนอกจากจะช่วยให้เกิดความเข้าใจและเห็นภาพสถานการณ์รอบเดือนในแต่ละเดือน โดยอ้างอิงจากข้อมูลที่เราบันทึกลงไปแล้ว แอปพลิเคชั่นนี้ยังสามารถแจ้งเตือนให้คุณสาวๆ เตรียมพร้อมสำหรับระยะไม่ปลอดภัยในแต่ละเดือนได้ด้วย

 

 

7. โทรฉุกเฉินทั่วโลก

คุณสมบัติความปลอดภัยที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้น โดยการที่ Apple Watch Sereies 5 รุ่นเซลลูล่า สามารถรองรับการโทรฉุกเฉินกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทำให้ผู้ใช้สามารถโทรฉุกเฉินเมื่อเดินทางต่างประเทศได้ โดยไม่ต้องพกมือถือติดตัว เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ อีกทั้งยังทำงานควบคู่กับการตรวจจับการล้มที่มีมาตั้งแต่ Series 4 เมื่อเกิดเหตุการณ์ล้มอย่างรุนแรง และไม่มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลา 1 นาที นาฬิกาก็จะโทรออกฉุกเฉินอัตโนมัติ และส่งข้อความพร้อมตำแหน่งที่อยู่ของผู้ใช้ถึงรายชื่อติดต่อฉุกเฉินทันที

 

8. วิเคราะห์ระดับเสียงรอบข้าง

แอปพลิเคชันที่คำนึงถึงสุขภาพการได้ยิน ช่วยตรวจจับเสียงรบกวนรอบข้าง โดยจะแจ้งค่าเดซิเบลตั้งแต่ระดับดีจนถึงระดับที่เป็นอันตราย พร้อมแนะนำระยะเวลาที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อสุขภาพการได้ยินที่ดี และจะแสดงสรุปผลในรอบ 7 วัน ให้เราทราบในแอปพลิเคชันสุขภาพบนมือถือด้วย

 

 

9. ครั้งแรกของสายแบบทูโทน และคอลเลกชันใหม่อื่นๆ จาก Nike แลพ Hermès

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว Apple Watch Sries 5 ยังมีพร้อมกับตัวเรือนและสายใหม่ๆ หลากหลายสไตล์ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งในแบบที่เป็นตัวเองยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายแบบทูโทนสองสี, สาย Sport Loop สีใหม่, สาย Nike Sport Band,  Nike Sport Loop และสาย Hermès ที่ได้รับความนิยมมากในปีที่แล้ว ก็จะเพิ่มความพิเศษในปีนี้ยิ่งขึ้น ด้วยสาย Della Cavalleria ใหม่ และสายเวอร์ชั่นสีดำล้วนที่มาพร้อมกับหน้าปัดนาฬิกา Hermès แบบไล่โทนสี ที่สำคัญคือปีนี้ Apple เปิดให้สั่งซื้อตัวเรือนและสายเข้าคู่กันได้ (Apple Watch, Apple Watch Nike และ Apple Watch Hermès) แต่หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาแบบไหน ลองเข้าไปแต่งนาฬิกาในแบบตัวเองไปพลางๆ ก่อนได้ที่ www.apple.com/th/shop/studio/apple-watch

 

 

10. ราคาเป็นมิตรกว่าเดิม เริ่มต้น 13,400 บาท คุ้มสุดๆ!

 

สำหรับราคา Apple Watch Series 5 รุ่นนี้ได้ปรับราคาลง โดยรุ่น GPS เหลือเพียงราคาเริ่มต้น 13,400 บาท ขณะที่รุ่น GPS+Cellular ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 16,900 บาท และจะมีราคาแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติตัวเรือนและสาย ขณะที่ Apple Watch Series 3 ราคาเริ่มต้นเหลือเพียง 6,400 บาท ในรุ่น GPS และ 9,900 บาท ในรุ่น GPS+Cellular

 

ราคาและรุ่น Apple Watch Series 5 และ Series 3 ที่จำหน่ายในไทย

 

 

ทั้งนี้ นอกเหนือจากคุณสมบัติใหม่ทั้งหมดที่กล่าวมา ความสามารถเดิมที่ถูกส่งต่อมาสู่รุ่นนี้ก็น่าสนใจใช่เล่น ทั้ง ประสิทธิภาพในการกันน้ำลึกถึง 50 เมตร ทำให้ใส่ว่ายน้ำได้อย่างสบายๆ, รองรับการโทรและข้อมูลต่างๆ ได้ เพียงอยู่ในพื้นที่ๆ มี WiFi หรือสัญญาณเซลลูลาร์ครอบคลุมถึง, พูดคุยกับ Siri, วอล์คกี้ทอล์คกี้, ควบคุมการถ่ายภาพระยะไกลใน iPhone, การตรวจวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้า, การฝึกสมาธิและการหายใจ, รองรับการเชื่อมต่อ AirPods เพื่อฟังเพลงและพ็อดแคสต์ต่างๆ ฯลฯ เรียกได้ว่าทำให้เราสามารถคอนโทรลไสฟ์สไตล์ชีวิตได้อิสระจากมือถือมากขึ้น ด้วยนาฬิกาเพียงเครื่องเดียว

 

Apple Watch Series 5 และ Series 3 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ Apple Store และตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple อย่างเป็นทางการ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง apple.com

 

 

 

 

 

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

จุดเด่น iPhone 11 และ iPhone 11 Pro เปิดขายไทยวันแรกแล้ว วันนี้!

จุดเด่น iPhone 11 และ iPhone 11 Pro เปิดขายไทยวันแรกแล้ว วันนี้!

สิ้นสุดการรอคอยแล้ววันนี้! สำหรับการเปิดขายในไทยเป็นวันแรกของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple อย่าง [...]

READ MORE
STAY CHILL ENJOY อิ่มอร่อยหลากสไตล์ พร้อมบรรายากาศสุดชิลที่ 4K Café

STAY CHILL ENJOY อิ่มอร่อยหลากสไตล์ พร้อมบรรายากาศสุดชิลที่ 4K Café

หากใครกำลังหาคาเฟ่ที่มีพื้นที่และบรรยากาศสบายๆ เพื่อที่จะหลีกหนีความวุ่นวายจากใจกลางเมือง พร้อมทานอาหารอร่อยๆ หลากหลายสไตล์ [...]

READ MORE