30 ปี แห่งความสำเร็จ ของ Pruksa Clinic ที่ลูกค้าไว้วางใจมาอย่างยาวนาน

30 ปี แห่งความสำเร็จ ของ Pruksa Clinic ที่ลูกค้าไว้วางใจมาอย่างยาวนาน

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 กับความสำเร็จในการบริการ และการได้รับความไว้วางใจจากเหล่าลูกค้าความงามมาเป็นเวลายาวนาน  สถาบันเวชกรรมความงามทางการแพทย์ “พฤกษาคลินิก (Pruksa Clinic)” ก็ยังไม่หยุดพัฒนา มุ่งเน้นในเรื่องความงาม ควบคู่กับเรื่องสุขภาพที่กำลังเป็นเทรนด์ในปีนี้ โดย OK! ได้พูดคุยกับ นพ.เศรษฐกานต์ อัตถากรพันธ์ ประธานกลุ่มพฤกษาคลินิก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม ถึงประสบการณ์ และความคิด พร้อมก้าวต่อไป ของพฤกษาคลินิก ที่ยังคงเน้นย้ำในเรื่องของคุณภาพ การบริการ และราคาที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้พฤกษาคลีนิกอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้

Pruksa Clinic

การปรับตัวและรับมือกับ New Normal หลัง โควิด-19 ของ Pruksa Clinic

โชคดีที่เราไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะ โดยปกติแล้ว เราคำนึงถึงเรื่องสุขอนามัย มีการล้างมือทำความสะอาดอยู่แล้วเพราะฉะนั้นตั้งแต่มีเรื่องของโควิดเข้ามา เราก็ทำได้ดี เน้นเรื่องระหว่างการทำงาน พนักงานใส่หน้ากาก สวมมาส์กตลอดเวลา มีการใช้เฟสชีลด์ มีเคาน์เตอร์ชีลด์ นอกจากนี้ที่เพิ่มเข้ามาก็คงเป็นการนัดหมายคนไข้ จริงๆ New Normal ก็คือ Normal ของเราเดิมอยู่แล้วครับ ไม่ได้แตกต่างกันมากกับสิ่งที่เราทำเป็นประจำคือ “สวย และปลอดภัย”

Pruksa Clinic

จุดเด่น นวัตกรรมใหม่ๆ และการบริการที่ได้รับความนิยม

บริการของเราที่มีลูกค้ามาใช้เยอะที่สุด ก็คือเรื่องสิวครับ จากที่มีการเปิดคลินิกหลังช่วงโควิด-19 ลูกค้าก็กลับมาเจาะสิวกันเยอะเลย เพราะบางครั้งยาแต้มสิวได้ผลไม่เต็มที่ โดยเฉพาะกับคนที่เป็นสิวเยอะๆ สิวทั้งหน้า สิวหัวช้าง สิวเม็ดใหญ่ๆ ก็ต้องเข้ามาทำการรักษาอย่างเต็มรูปแบบ  นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของริ้วรอย อย่างโบท๊อกที่ขาดไม่ได้เลย และอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ของทางคลีนิก อย่าง T-Prime ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด มีการกระตุ้นคอลลาเจนได้ผลอย่างยาวนาน ใกล้เคียงกับการทำเทอร์มาจ หรืออัลเธอร์ร่า การทำเทอร์มาจมักจะได้ผลเรื่องของการกระชับผิวอาจจะเข้ากับคนที่หน้าใหญ่ๆ ต้องการทำให้เล็กลง และกระชับขึ้น ส่วนอัลเธอร์ร่าก็จะช่วยยกกระชับส่วนที่หย่อนคล้อยขึ้น แต่ T-Prime สามารถคุมความลึกของการทำได้ตั้งแต่ในระดับความร้อนตั้งแต่ 2 มิลลิเมตรใต้ผิวไปจนถึง 6 มิลลิเมตรใต้ผิวซึ่งลึกกว่าอัลเธอร์ร่า เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้น คือสามารถกระตุ้นให้คอลลาเจนหนาแน่นขึ้น ทำให้หดตัวรวมกัน เหมือนเป็นการปรับชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เวลาอายุเยอะขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวหนังก็มีการหย่อนยาน โดยผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับกลายเป็นบริเวณคอ ซึ่งสามนวัตกรรมนี้ เป็นสิ่งที่เราใช้ประกอบกัน บางคนก็อาจจะอยากหน้าตอบหน้าเล็กลงก็ทำเทอร์มาจที่หน้า อัลเธอร์ร่าก็หน้าหย่อนคล้อย และ T-Prime ให้มาทำที่คอบริเวณใต้คางตัวนี้ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

นอกจากที่เราจะคอยดูลูกค้าด้วยนวัตกรรม ตอนนี้เราก็มีการผลิตผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อรองรับความต้องการ และก็ตอบโจทย์ให้กับปัญหาต่างๆ ของลูกค้ามากมายหลายชนิด แต่ในวันนี้ผมอยากจะขอยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมากของพฤกษาคลินิก และเป็น 2 ตัวที่ผมได้ใช้เองเป็นประจำ จนมั่นใจ จึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองบ้าง ตัวแรกก็คือ Whita Factor Mix Shine And Smooth Collection เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางพฤกษาคลินิกได้พัฒนาและคิดค้นขึ้นมา เพื่อตอบสนองความพิถีพิถันการใช้เครื่องสำอาง ของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบการผสมผลิตภัณฑ์เอง ให้เหมาะสมกับความต้องการในการดูแลผิวหน้าในแต่ละวัน โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ คือ ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความขาวกระจ่างใส พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

Pruk's Whita Factor Mix Shine And Smooth Collection
Pruk’s Whita Factor Mix Shine And Smooth Collection

และตัวที่ 2 คือ Astaxanthin Anti Aging Serum จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ คือ จะช่วยในเรื่องลดการเกิดริ้วรอยเล็กๆ ให้ดูตื้นขึ้น ลดความหย่อนคล้อย พร้อมทั้งช่วยให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน โดยส่วนผสมที่สำคัญจะเป็นตัวสาหร่ายสีแดงในทะเลลึกจาก USA ที่มีความเข้มข้น และเป็น Antioxidant ประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติรวมอีก 6 ชนิดอีกด้วย ผมหวังว่าทุกคนได้ลองแล้วจะรู้สึกชอบแบบผมนะครับ

Pruksa Astaxanthin Anti Aging Serum
Pruksa Astaxanthin Anti Aging Serum

ครบรอบ 30 ปี อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คลินิก ยืนระยะมาได้จนถึงวันนี้

อย่างที่พูดว่าคลีนิกเราอยู่มาได้ 30 ปี เราอยู่ได้ด้วย Loyalty ล้วนๆ เลย เพราะว่ามีการบาลานซ์กันระหว่างผลลัพธ์กับราคามาตลอด ซึ่งมีการใช้นวัตกรรมที่จริงๆ แล้วราคาสูงมาก แต่มาทำให้เป็นราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ แล้วก็ได้ผล เพื่อความงามอย่างคุ้มค่า เราไม่ใช่คลินิกที่หวือหวา แต่เราก็อยู่กันมา 30 ปี ไม่ได้เป็นคลินิกดาวรุ่งมีร้อยสาขา เพราะว่าถ้ามีร้อยสาขา ก็จะมีการจัดการการบริหารการแพทย์ได้ไม่ดี เพราะว่าการแพทย์เป็นสิ่งที่ต้องควบคุม ไม่ใช่แค่จะเอายอดอย่างเดียว นอกจากนี้ เรื่องคุณภาพของแพทย์ คุณภาพของยา คุณภาพของผลิตภัณฑ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะช่วงโควิด คนที่มารับการรักษากับเรา อาจจะมีเงินในกระเป๋าน้อยลง เราก็ต้องบาลานซ์ให้ดีระหว่างเงินที่ลูกค้าต้องจ่ายกับสิ่งที่เขาอยากได้ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นมากมายที่ออกมา โดยจะรู้กันในกลุ่มของพฤกษา ส่งกันให้กับกลุ่มลูกค้าโดยตรง ทำให้ลูกค้าใช้บริการได้ง่ายขึ้น และยังคงกลับมาใช้บริการกับเราครับ

Pruksa Clinic

ครบรอบ 30 ปี กับความพิเศษของ Pruksa Clinic

สิ่งที่เราทำอันดับแรกเลย คือการเปลี่ยนโลโก้ ซึ่งเดิมทีตัว P นั้นอยู่ในวงกลม เรารู้สึกว่าเหมือนถูกขังไว้ในนั้น ซึ่งมุมมองของผมคืออยากให้พฤกษาไม่ได้เป็นแค่ Beauty แต่ยังเป็น Wellness เลยเปลี่ยนโลโก้มาเป็นดอกไม้ 5 ดอกจะได้เป็นใบขยายความงามออกไป และก็ไม่อยากให้ความงามอยู่เฉพาะใบหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องเน้นในเรื่องของสุขภาพด้วย สิ่งที่เรามุ่งตอนนี้กลับกลายเป็นไม่ใช่เรื่องของ Body Contouring แต่เป็นเรื่องของ Body Posture การปรับรูปร่าง ดูแลในเรื่องของสุขภาพ มีการใช้วิทยาศาตร์การกีฬา หรือมีการใช้พิลาทีสเข้ามาช่วยในการรักษา ทำให้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้น สังเกตว่าเวลาเรานั่งอยู่ในรถจะไปเก็บของหลังรถพออายุเยอะขึ้นก็ทำไม่ได้แล้ว แต่ใครที่มี Body Posture ที่ดี มีกล้ามเนื้อ มีร่างกายที่ยืดหยุ่นก็สามารถทำได้โดยที่ไม่เกิดการเจ็บปวด หรือปวดเมื่อย ผมว่าสิ่งนี้จะกลายเป็นเทรนด์ในอนาคตแน่นอน

เป้าหมายในอนาคตของ Pruksa Clinic

เป้าหมายในอนาคตอย่างที่พูดเราก็พยายามจะทำเรื่องผิวหน้า เรื่องผิวกาย ให้ดีที่สุด โดยเน้นไปที่เรื่องของคุณภาพ และราคาซึ่งเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ และทำให้อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะเราก็มีฐานลูกค้าเดิมที่แน่นอยู่แล้ว เราก็คงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ก็จะมีนวัตกรรม และอะไรใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์อยู่เสมอ และอีกเรื่องที่ตั้งใจเน้นย้ำให้เป็นเทรนด์ก็เรื่องของ Body Posture

Pruksa Clinic
พฤกษา คลีนิก สาขาเกษตร-นวมินทร์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ พฤกษา คลีนิก ทุกสาขา

Line : @pruksaclinic

IG: pruksaclinic

Website: www.pruksaclinic.com

Call Center: 090-414-2222

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Kamalaya เปิดตัวโปรแกรมใหม่ Beauty & Glow เอาใจสาวๆ รักสวยและสุขภาพ!

Kamalaya เปิดตัวโปรแกรมใหม่ Beauty & Glow เอาใจสาวๆ รักสวยและสุขภาพ!

Kamalaya เวลเนสรีสอร์ทสุดหรูหราแห่งเกาะสมุย ที่ห่างจากชายฝั่งเกาะสมุยเพียงไม่กี่ก้าว เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง [...]

READ MORE
Kiehl’s เปิดตัวแฟล็กชิฟสโตร์ใหม่ ชวนครีเอทสกินแคร์ชิ้นโปรดที่ไม่เหมือนใคร