A GUY THAT ALWAYS MAKES YOU SMILE

A GUY THAT ALWAYS MAKES YOU SMILE

เผยตัวตนอีกด้านของหนุ่มหล่อตายิ้มได้ ‘คิมฮยอนอู’

 

อาจไม่ใช่ซูเปอร์สตาร์เกาหลีที่มีกระแสดังเปรี้ยงปร้าง แต่หนุ่มหล่อตายิ้มได้ Kim Hyun-Woo (คิม- ฮยอนอู) มักทำให้ผู้ชมสะดุดรักทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของหนุ่มเจ้าของโลโก้แห่งความสุขคนนี้ผ่านบทบาทต่าง ๆ บนหน้าจอ ตั้งแต่ครั้งรับบทเป็นเชฟหนุ่มในซีรี่ส์เรื่อง Pasta เมื่อราว 8 ปีก่อน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้นักแสดงน้องใหม่ในวงการกลายมาเป็นนักแสดงมากเสน่ห์ที่หลาย ๆ คนหลงรักอย่างทุกวันนี้ พร้อมด้วยสปิริตในการทำงานที่มีเกินร้อย ซึ่ง OK! สัมผัสได้จากเบื้องหลังการทำงานร่วมกับเขาท่ามกลางแสงแดดแรงจ้า รวมทั้งเบื้องหลังภาพลักษณ์ใสซื่อที่แฝงด้วยความกวน แต่ไม่ถึงขั้นเกเร ก็ช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานให้ดูครึกครื้นยิ่งขึ้น

 

จากผลงานแสดงหลาย ๆ เรื่อง อาทิ หนังเรื่อง A Frozen Flower, ซีรี่ส์เรื่อง Pasta, Deep Rooted Tree พอจะเล่าย้อนถึงเบื้องหลังการทำงานให้ฟังได้ไหม

เรื่องราวสนุก ๆ ของหนังและซีรี่ส์ดูแล้วจะรู้สึกเพลิดเพลิน แต่ตอนถ่ายทำค่อนข้างยากลำบากเลยล่ะ บางเรื่องต้องใช้เวลาเตรียมตัวหลายเดือนหรือไม่ก็เป็นปี ซึ่งทุกคนตั้งใจทำงานกันจริง ๆ แล้วแต่ละเรื่องจะมีสีสันความสนุกแตกต่างกันออกไป สำหรับซีรี่ส์เรื่อง Pasta สถานที่ถ่ายทำเป็นร้านอาหารที่มีอยู่จริงในย่านคังนัม ซึ่งผมรับบทเป็นเชฟก็ต้องไปเรียนทำอาหารและเสิร์ฟให้ลูกค้าที่นั่นจริง ๆ อย่างซีรี่ส์เรื่อง Deep Rooted Tree ที่เป็นพีเรียดก็ใช้เวลาเตรียมตัวหลายเดือน เพราะไหนจะเรียนการต่อสู้ วิธีเขียนพู่กัน แล้วยังต้องรื้อฟื้นความรู้ทางประวัติศาสตร์กันใหม่อีก เช่นเดียวกับหนังเรื่อง A Frozen Flower ที่ทุกคนต้องฝึกการต่อสู้อยู่ประมาณ 1 ปี มันเป็นงานที่ทุกคนตั้งใจทำอย่างยากลำบากและต้องอาศัยความทุ่มเทมากจริง ๆ

ชีวิตในวงการของคุณที่ผ่านมาน่าสนใจแค่ไหน

สิ่งที่น่าสนใจในการทำงานสำหรับผมคือการได้พบเจอผู้คนใหม่ ๆ ตอนแรกก็เกร็งนะ แต่พอถ่ายทำจนจบ ทุกคนจะสนิทกันเหมือนพี่น้อง บางครั้งก็มีอุบัติเหตุหรือเรื่องโน้นเรื่องนี้เกิดขึ้นระหว่างถ่ายทำ ทั้งหมดอยู่ในความทรงจำของผม ดังนั้นเวลาเล่นซีรี่ส์แต่ละเรื่องก็เหมือนทำให้ผมได้เจอกับครอบครัวใหม่ทุกครั้ง อย่างตอนถ่ายซีรี่ส์เรื่อง Pasta ด้วยความที่ผมชอบคุณ Kong Hyo-Jin (คงฮโยจิน) มาก เวลาเธอเข้าฉาก ผมก็ไปคอยเชียร์อยู่ข้าง ๆ เวลาพักเที่ยง เราก็ทำอาหารกินกันเองด้วย

ในฐานะที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมา 8 ปี ส่วนตัวคุณมีความคิดเห็นอย่างไรต่อวงการหรือการแสดงบ้าง

การแสดงเป็นอะไรที่ยิ่งทำก็ยิ่งยากขึ้นเรื่อย ๆ แม้กระทั่งตอนนี้ก็ยังมีเรื่องให้ผมต้องเรียนรู้อีกมาก รวมถึงในอนาคตก็เช่นกัน มันเป็นงานที่ท้าทายมาก คือผมไม่ได้คิดอยากเป็นนักแสดง เพราะอยากมีชื่อเสียง แต่ผมทำเพราะชอบและอยากแสดง ผลงานดี ๆ ออกมาให้คนได้ดู หลาย ๆ ครั้งที่ผมรู้สึกว่ายากเกินไป ไม่ไหว หรือกดดัน แต่ก็มีแฟน ๆ นี่ล่ะที่คอยให้กำลังใจทุกครั้งจนทำให้ผมมีแรงฮึดขึ้นมา

Nov15_043_03

ปกติคุณมีวิธีรีแลกซ์ตัวเองอย่างไร

อยู่บ้านครับ นอนบนเตียงสบาย ๆ ดูหนังหรือซีรี่ส์ อ่านหนังสือ ถ้าไม่อย่างนั้นก็ออกไปเจอเพื่อน ๆ ดื่มกาแฟ ทำงานอดิเรก ไปโรงหนัง หรือดูพวกรถ เพราะผมชอบรถมาก

เอกลักษณ์ของคุณคือรอยยิ้มและตาที่บ่งบอกถึงความสุข หลายคนมองว่ามันเป็นข้อดี แล้วตัวคุณล่ะคิดอย่างนั้นหรือเปล่า

ด้วยอาชีพนักแสดง ถ้าจะมีคนเห็นหน้าหรือรอยยิ้มของผมแล้วรู้สึกชอบได้ ผมว่ามันก็เป็นข้อดี แต่นอกจากด้านนี้แล้ว ผมยังมีด้านอื่น ๆ อีกเยอะนะ แล้วที่ผ่านมาผมก็ทำการบ้านมาเยอะเหมือนกัน แน่นอนว่าผมก็มีผลงานที่สะท้อนภาพลักษณ์อื่น นอกเหนือจากหน้ายิ้ม ๆ เหมือนกัน เมื่อทุกคนได้เห็นผลงานเหล่านั้น ผมก็อยากเป็นที่จดจำว่า “อ้อ! นักแสดงคนนี้ก็มี ด้านอื่นด้วยนี่”

คุณเป็นคนมองโลกในแง่บวกไหม

(ตอบทันที) ใช่ครับ เมื่อไรที่มีเรื่องไม่ดีก็ต้องรีบจัดการให้เสร็จเร็ว ๆ ทำแบบนี้มันช่วยได้เยอะนะ

เคยมีโหมดที่ทำให้รู้สึกยิ้มไม่ออกบ้างไหม

มีสิครับ ยังไงก็มี ถามว่าตอนไหนหรือ ก็หลายตอนนะ ในซีรี่ส์ก็ด้วย คนเราจะเอาแต่ยิ้มอย่างเดียวก็ไม่ได้อยู่แล้ว คนที่ใคร ๆ บอกว่าอารมณ์ดีเนี่ย พอโมโหขึ้นมาก็น่ากลัวเอาเรื่องเหมือนกันนะ แต่ผมไม่ค่อยมีเรื่องแบบนั้นหรอก ส่วนใหญ่จะชอบเก็บไว้คนเดียว แล้วก็หายโกรธไปเอง อารมณ์ว่าเสียใจหรือน้อยใจมากกว่าจะโมโห เช่น เวลาทำอะไรไม่ได้อย่างที่คิด หรือเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้คงเป็นเรื่องคุณยายเสีย ช่วงนั้นผมกำลังไว้ทุกข์ แล้วต้องไปออกรายการวาไรตี้ มันเป็นอะไรที่ยิ้มไม่ออกจริง ๆ แต่ก็ต้องยิ้ม ทำงานอาชีพนี้ก็ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้บ้างพอสมควรล่ะครับ

Nov15_043_02

หน้าตาหล่อน่ารักตรงสเป็คสาวแบบนี้ ถ้าจะบอกว่าไม่เคยมีแฟน เราไม่เชื่อเด็ดขาด! ถามตรง ๆ ตอนนี้มีใครที่คุย ๆ อยู่บ้างหรือยัง

ตอนนี้ไม่มีครับ ที่ผ่านมาก็มีแต่ดู ๆ กันแล้วก็เลิก คือจริง ๆ ผมว่าตัวเองไม่อยู่ในสถานะที่จะคบใครจริงจังได้ด้วยน่ะ อย่างตอนนี้ผมออกมาทำงานต่างประเทศเป็นอาทิตย์ เวลาถ่ายทำซีรี่ส์เรื่องหนึ่งก็ใช้เวลา 7-8 เดือน หรือถ้ามินิซีรี่ส์ก็ใช้เวลา 6 เดือน อยู่แต่ในกองถ่ายเกือบตลอดเป็นครึ่งปี มีเวลากลับมานอนที่บ้านแค่ 1-2 ชั่วโมงเอง ขนาดเวลานอนยังแทบไม่มี จะเอาเวลาที่ไหนไปคบใครได้ ถ้าเกิดคบแล้ว ปล่อยปละละเลย สุดท้ายก็ต้องเลิกกันอยู่ดีใช่ไหมล่ะครับ แต่หากไม่มีงานก็มีเวลาและสามารถคบใครได้อย่างสบายใจ โชคดีที่อย่างน้อย ๆ ผมก็มีโอกาสได้แต่งงานในซีรี่ส์เรื่องล่าสุดที่เล่น ก็เลยพอจะช่วยบรรเทาความเหงาของผมลงไปได้บ้าง

พอจะบอกได้ไหมว่าผู้หญิงแบบไหนถึงจะเข้ากับผู้ชายอย่างคิมฮยอนอูได้

ผมชอบผู้หญิงผมยาว จะเรียกว่าเป็นลักษณะเฉพาะของผู้ชายเกาหลีส่วนใหญ่ก็ได้มั้งที่มักชอบผู้หญิงผมยาว จริง ๆ ไม่ใช่เรื่องจำเป็นหรอก เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องมีความเข้าใจสูงมาก อย่างที่บอกว่าผมไม่ค่อยมีเวลาก็ต้องรอได้ นักแสดงอย่างพวกเราต้องทำงานไปเรื่อย ๆ มีเรื่องที่ยากจะเข้าใจ หรือมีเรื่องที่แม้แต่พวกเราก็ไม่เข้าใจเกิดขึ้นมากมาย คือต้องเป็นคนที่สามารถเข้าใจพวกเราที่เป็นแบบนั้นได้ ในทางกลับกันพวกเราก็จะพยายามเข้าใจให้มากขึ้นเช่นกัน

หรือว่าคบคนในวงการน่าจะดีกว่าหรือเปล่า

ไม่รู้สิครับ บางคนก็ดี เข้าอกเข้าใจกัน แต่เวลาว่างก็อาจไม่ตรงกันอีก จริง ๆ นักแสดงที่แต่งงานหรือมีแฟนก็ยากจะโฟกัสเรื่องงานได้เหมือนกันนะ

Nov15_043_04

ถ้าไม่ค้นประวัติของคุณ เราคงไม่รู้ว่าคุณอายุ 30 แล้ว ทำไมถึงหน้าเด็กอย่างนี้ล่ะ

คุณพ่อคุณแม่ของผมหน้าเด็กอยู่แล้วน่ะครับ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะกรรมพันธุ์ก็ได้ แล้วลักษณะเด่นของคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงที่บ้านผมคือเป็นคนมองโลกในแง่ดี แล้วก็ยิ้มเก่งด้วย เพราะอย่างนั้นจึงทำให้หน้าดูเด็กมั้งครับ พยายามไม่ทำตัวเครียดอย่างนั้นน่ะ

มีแพลนอะไรที่วางไว้ไหม เช่น อยากแต่งงานตอนอายุสักเท่าไร

พออายุ 30 แล้ว เพื่อน ๆ ที่แต่งงานไปแล้วก็เยอะ แต่ผมยัง… ตอนอายุ 20 ผมได้ยินว่าการแสดงจะให้ดีต้องอายุ 30 ขึ้นไป แต่พออายุ 30 ผมก็ยังรู้สึกว่ายังดีไม่พออยู่ดี หลังจากนั้นรุ่นพี่ที่อายุ 30 กว่า ๆ ก็บอกว่าต้องอายุ 40 ผมว่าเป็นการบอกให้เรียนรู้ไปตลอดมากกว่า เพราะยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งตั้งใจมากขึ้น ก่อนจะสายไป ดังนั้นอายุ 30 ก็เหมือนเป็นวัยที่กระตุ้นให้เราพัฒนาตัวเองมากขึ้น

อยากบอกอะไรกับแฟน ๆ ของคุณที่นี่ไหม

ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาทักทายทุกคนที่เมืองไทยในครั้งนี้ ผมจะตั้งใจทำงานเพื่อโชว์ตัวตนดี ๆ ผ่านผลงานดี ๆ ให้ได้ดูกัน ถ้ามีโอกาสมาเมืองไทยอีกครั้งหน้า ก็หวังว่าจะได้เจอพบปะกับแฟน ๆ ผมเองก็อยากจะมาที่นี่บ่อย ๆ รวมถึงมีโมเม้นต์ดี ๆ ร่วมกับแฟน ๆ ถึงอย่างไรก็ขอให้ทุกคนมีความสุขนะครับ

 

Nov15_043_05

5 REASONS WHY EVERYBODY LOVES ME

คิมฮยอนอูเผย 5 เหตุผลดี ๆ ที่จะทำให้ทุกคนหลงรักเขาได้ไม่ยาก

  • ตาที่ยิ้มได้
  • เสียงร้องเพลงที่นาน ๆ จะได้ยิน (คิมฮยอนอูเคย เดบิวท์และมีผลงานเพลงมาก่อน)
  • การแสดงที่ยังทำได้ไม่ดีเท่าไร แต่จะพยายามพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ (พูดถ่อมตัว)
  • หากรู้จักกันจริง ๆ แล้วจะรู้ว่าผมนิสัยดีนะ ถามว่า ใครบอกงั้นหรือ จะบอกว่าตอนนี้รู้สึกไม่สบายใจหรือ
  • มีผลงานมากกว่าที่คิด ทำให้เจอกันได้ง่าย เวลาอยู่ด้วยกันแล้วไม่ทำให้รู้สึกเบื่อ

 

Credit:

OK! 253 ฉบับเดือนกรกฎาคม 2558

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

พ่อมะลิกรุงโซล ‘เร็น NU’EST W’ เตรียมโผล่เซอร์ไพรส์ในบิ๊กโปรเจ็กต์ที่ไทย

พ่อมะลิกรุงโซล ‘เร็น NU’EST W’ เตรียมโผล่เซอร์ไพรส์ในบิ๊กโปรเจ็กต์ที่ไทย

ไม่ปล่อยให้แฟนคลับชาวไทยคิดถึงนาน หลังบินมาร่วมเปิดซิงแสดงซิตคอมไทย ครอบครัวตัวสลับ ซีซั่น [...]

READ MORE
เปิดตัวแรงใน Idol Producer ‘มาร์ค-วัชร พรหมมา’ เตรียมเดบิวต์เป็นไอดอลในจีน

เปิดตัวแรงใน Idol Producer ‘มาร์ค-วัชร พรหมมา’ เตรียมเดบิวต์เป็นไอดอลในจีน

กลายเป็นที่รู้จักภายในแค่ชั่วข้ามคืน! หวงซูหาว หรือ มาร์ค-วัชร [...]

READ MORE