By


การกลับมาอีกครั้งของสาวสวยเบลค ไลฟ์ลี่ หลังซีรี่ส์แจ้งเกิด Gossip Girlกับบทหญิงสาวอมตะในหนังโรแมนติกดราม่า The Age of Adaline

 

หลังซีรี่ส์วัยรุ่นเรื่องดัง Gossip Girl จบลงในปี 2012 นักแสดงสาวสวยเบลค ไลฟ์ลี่ ก็งดรับงานแสดง และหันไปเป็นคุณแม่เต็มตัวให้แก่น้องเจมส์ ลูกสาว (ที่ชื่อเหมือนเด็กผู้ชาย) พยานรักคนแรกของเธอกับสามี สุดหล่อไรอัน เรย์โนล์ดส์ วัย 38 ปี โดยเบบี๋คนนี้ลืมตาดูโลกในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็เปิดตัว preserve.us เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชื่นชอบไปด้วย แต่ล่าสุด ชองสาวเซรีน่าจากซีรี่ส์ Gossip Girl ของแฟนคลับก็กลับมามอบเสน่ห์แพรวพราวบนจอเงินอีกครั้งในหนังรักโรแมนติกดราม่าเรื่องเยี่ยมแห่งปี The Age of Adaline เรื่องราวของหญิงสาว อะดาไลน์ที่กลายมาเป็นอมตะจนต้องใช้ชีวิตอย่างเงียบเหงา ไม่เกี่ยวข้องกับใครเพื่อเก็บความลับของเธอเอาไว้ จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งได้ก้าวเข้ามา เขาทำให้เธอพร้อมที่จะละทิ้งการมีชีวิตอยู่ตลอดกาล และเลือกที่จะรักเขาตลอดไป ถ้าเบลค วัย 27 ปี เลือกที่จะกลับมาโลดแล่นบนจอเงินหลังห่างหายไป

10356691_819049488178548_1186570761428188855_n

ราว 2 ปี แสดงว่าหนังเรื่องนั้นคงต้องมีความพิเศษอะไร สักอย่าง ไปดูกันว่าทำไมเธอถึงเลือกเล่นหนัง The Age of Adaline หนังก็พร้อมทำให้ทุกหัวใจหวั่นไหววันที่ 23 เมษายนนี้ The Age of Adaline เป็นผลงานเรื่องแรกหลังจบซีรี่ส์ Gossip Girl ใช่ไหมใช่ค่ะ ฉันหาเวลาให้ตัวเองและให้ความสนใจเฉพาะสิ่งที่สนใจจริงๆ ดังนั้นพอมีโอกาสกลับมาเล่นหนังอีกครั้ง ฉันเลยต้องมั่นใจว่ามันจะช่วยเติมพลังชีวิตให้กับฉันได้ และพอฉันได้ อ่านบทหนังเรื่องนี้ ฉันก็ไม่มีทางปฎิเสธมันได้ลง ฉันรู้ว่าการเล่นหนังเรื่องหนึ่งต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าเป็นหนังที่คุณชอบจริงๆ มันจะช่วยให้การถ่ายทำนั้นเป็นช่วงเวลาพิเศษ ดังนั้นเวลาที่ฉันรับเล่นหนังแต่ละเรื่อง ฉันเลยต้องมั่นใจว่าฉันอยากเล่นมันจริงๆ เท่านั้นช่วยเล่าถึงหนัง The Age of Adaline และตัวละครที่คุณเล่นให้ฟังหน่อยหนังเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องดีมากเลยค่ะ นานๆ ครั้งคุณจะได้เห็นบทหนังที่มีผู้หญิงเป็นศูนย์กลางของเรื่องจริงๆ ตลกดีนะที่ ฉันเคยเห็นแต่บทนำที่มีผู้หญิงเป็นโสเภณี เพราะพวกเธอเป็นตัวละครที่มีด้านมืดอยู่ในตัวเยอะ แต่เรามักไม่ค่อยเห็นตัวละครนำหญิงแบบอะดาไลน์ เธอซับซ้อนเพราะเธอเป็นแบบนั้นจริงๆ และการได้เห็นตัวละครที่มีชีวิตตั้งแต่ปี 1908 มาจนถึงปัจจุบัน สิ่งแรกที่ฉันคิดคือเสื้อผ้าหน้าผมและการแต่งหน้ามันคงต้องอลังการมาก อะดาไลน์เป็นผู้หญิงที่สวยตลอดกาลค่ะ (หัวเราะ) อาจฟังดูน่าสนุกนะคะ แต่ที่จริงเธอเป็นตัวละครที่เหงามาก อะดาไลน์ไม่สามารถมีเพื่อนที่เป็นอมตะเหมือนกันได้ เพราะสุดท้ายทุกคนต้องเรียนรู้ว่าชีวิตไม่นิรันดร์ เธอจึงแปลกแยก กับโลกรอบตัว เธออายุมาก ลึกซึ้ง และมีประสบการณ์ แต่ ไม่สามารถสานสัมพันธ์กับใครได้เลย ยกเว้นลูกสาวของตัวเอง นั่นคือสิ่งที่เธอเป็นค่ะจากเนื้อเรื่อง อะดาไลน์เป็นผู้หญิงสวยอมตะที่ทุกคนใฝ่ฝันถึง คุณเคยคิดอยากเป็นอมตะบ้างไหมฉันเชื่อว่าทุกคนไม่ว่าหญิงและชายต้องมีความคิดว่าอยาก เป็นอมตะอยู่แล้ว เพราะทุกคนไม่อยากแก่ ไม่อยากมีผิวหนัง

เหี่ยวย่น หรือไม่อยากตาย ฉันก็เคยคิดแบบนั้นมาตลอดเหมือนกัน แต่พอโตขึ้นก็ได้เรียนรู้ชีวิตมากขึ้น ฉันรู้ว่าสิ่ง เหล่านี้เป็นเพียงแค่จินตนาการ หรือมีแต่ในเทพนิยายเท่านั้น ไม่สามารถเกิดขึ้นจริงในชีวิตของเราได้ ดังนั้นในช่วงวัยหนึ่งที่ฉันยังสาวยังสวยอยู่ ฉันก็จะใช้ชีวิตให้เต็มที่ทำไมหลังจากจบซีรี่ส์  คุณถึงไม่รับงานแสดงอีกเลยฉันอยากใช้เวลาทำอะไรใหม่ๆ บ้างค่ะ ฉันได้อ่านบทหนังที่ชอบมากมาย แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองแก่ลง ฉันเคยทำงานถึง 15 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 10 เดือนต่อปี เวลาว่างจริงๆ ของฉันมีอยู่แค่ระหว่างพักการแสดงเท่านั้น ดังนั้นคุณไม่มีทางจะเล่นต่อไปได้อีก มันมีแต่การท่องจำ ฉันพยายามต่อสู้อย่างหนัก ที่จะทำให้ Gossip Girl แตกต่างจากเดิม แต่ลึกๆ ในใจฉัน ก็อยากใช้ชีวิตแบบอื่นนอกเหนือจากการแสดงบ้างตอนแรกคุณไม่อยากเป็นนักแสดงฮอลลีวูดเหรอฉันไม่เคยคิดอยากเป็นนักแสดงเลย เพราะรู้สึกว่ามันเป็นอาชีพที่ต้องแสดง ครอบครัวของฉันเป็นนักแสดง แต่ฉันต้องการทำสิ่งที่แตกต่าง ฉันเป็นลูกคนสุดท้องจากทั้งหมด 5 คน และอยากสร้างเส้นทางชีวิตของฉันขึ้นเองน่ะค่ะใครสอนคุณเรื่องการแสดงฉันฝึกด้วยตัวเองค่ะ ฉันไม่เคยทำงานกับแอ็คติ้งโค้ชมาก่อน แต่พ่อแม่ของฉันเปิดโรงเรียนสอนการแสดง และฉันก็โตมา ในที่แห่งนั้นตลอด เพราะฉันไม่มีพี่เลี้ยง จริงๆ ฉันเป็นเด็ก ขี้อายมาก นั่นเป็นความลับของฉัน แต่ชั้นเรียนก็ช่วยฉันได้ดีทีเดียว ทำให้คนขี้อายอย่างฉันกล้าแสดงออกมากขึ้นทราบว่าตอนนี้คุณเปิดเว็บไซต์ของตัวคุณเองด้วย ใช่ค่ะ ชื่อเว็บไซต์ preserve.us เป็นเว็บไซต์เกี่ยวไลฟ์สไตล์ เช่น การทำอาหาร การแต่งตัว อารมณ์คล้ายนิตยสารออนไลน์ที่มีการขายเสื้อผ้าด้วย ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ฉันสนใจ ฉันต้องการสร้างธุรกิจเพื่อให้เป็นธุรกิจของครอบครัว ซึ่งฉันสามารถจัดการและควบคุมทุกอย่างในแบบที่ต้องการได้น่ะค่ะ สร้างให้มันมั่นคง ในขณะที่งานแสดงเป็นงานที่คนอื่นเข้ามา จัดการเรามากกว่า

ไรอัน เรย์โนล์ดส์ ช่วยคุณทำเว็บไซต์ preserve.us ด้วยหรือเปล่า ช่วยค่ะ เพราะทุกสิ่งที่เราทำในชีวิตเราทำร่วมกัน หากว่าฉันเล่นหนัง เขาก็จะช่วยฉันเรื่องการเข้าถึงตัวละคร ฉันเองก็ ทำแบบนั้นเหมือนกัน ไรอันเป็นนักเขียนที่เก่ง เขาเขียนงาน หลายชิ้นให้ฉัน ทั้งยังเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวให้ด้วย เขารู้จักฉันดี ดังนั้นเขาจะบอกฉันได้ว่าสิ่งใดดีหรือไม่ดีน่ะค่ะนอกจากกรรแสดงแล้ว คุณยังทำงานกุศลด้วย ใช่ค่ะ เมื่อปลายปีที่แล้วฉันไปเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงพยาบาลมาหลายแห่ง ฉันมีหลานทั้งหมด 6 คน สำหรับฉัน เด็กๆ เป็น วัยที่ต้องการความรัก ฉันทำสิ่งนี้เพราะเป็นสิ่งที่ฉันอยากทำจริงๆ แต่มันก็กลับกลายเป็นงานสาธารณะซึ่งฉันไม่ได้ตั้งใจ แต่รู้สึกดีมากเลยที่ได้ไปเยี่ยมเด็กๆ ค่ะ คุณรู้สึกอย่ำงไรกับบทบำทคุณแม่มือใหม่ตื่นเต้นมากเลย เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน การเป็นคุณแม่มือใหม่เหนื่อยเหมือนกันนะ แต่ก็ทำให้ฉันคิดถึงตอนคุณแม่เลี้ยงฉันมาด้วย ส่วนไรอันก็ช่วยฉันได้มาก เป็นความเหนื่อยที่มีความสุขมากๆ เลยค่ะ หลายคนถามเหมือนกันว่าฉันอยากมีลูกกี่คน แต่ว่าถึงตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนเลย ขอมีคนเดียวและกลับมาทำงานก่อน จากนั้นค่อยว่ากันอีกทีแล้วกันไรอันช่วยคุณได้มำกเลยใช่ไหม เขาเป็นพ่อที่ดี เป็นผู้นำครอบครัวที่ดี และเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่าง ความจริงคือเขาดีมากอยู่แล้ว ก่อนที่เราจะได้มาอยู่ด้วยกัน เขาเป็นคนที่กระตือรือร้น ดังนั้นฉันจึงอยากใช้ชีวิตคู่กับเขา และเราจะอยู่ด้วยกันไปนานๆ ค่ะอยำกให้คุณพูดถึงพ่อแม่ของคุณให้เรำฟังบ้ำงฉันบอกได้เลยว่าไม่มีสิ่งใดสำคัญเท่ากับครอบครัวอีกแล้ว ฉันเติบโตมาท่ามกลางผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดีตลอดมา เกือบทุกวันแม่จะโทรมาฝากข้อความแล้วพูดว่า “ชีวิตเหมือนจานที่เต็ม ไปด้วยผลเชอร์รี่” หรือไม่ก็ร้องเพลงให้ฉันฟัง แม่ฉันมาจากครอบครัวที่ยากจนค่ะ แต่หากคุณบอกว่าเธอมีชีวิตที่ลำบาก เธอจะบอกว่า ‘ไม่’ แม่เลือกที่จะมีความสุขกับทุกวันในชีวิตเสมอตอนนี้คุณมีทั้งสำมีและลูกที่น่ารัก มีความสุขกับชีวิตมากไหม ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากเลยค่ะ มีคนให้คำแนะนำฉันเยอะมาก แต่คำแนะนำหนึ่งที่ฉันประทับใจมากคือตอนที่เบน แอฟเฟลค (เป็นผู้กำกับของเบลคในหนังเรื่อง The Town ปี 2012) เขาเป็นผู้กำกับ และบอกฉันว่าหนังจะบอกคุณเอง จงฟังมัน ฉันเข้าใจมันถ่องแท้เลยค่ะ ไม่ว่าฉันจะแสดงหนัง ทำธุรกิจ หรือเลี้ยงลูก คุณต้องอยู่กับปัจจุบันและฟังมัน มองชีวิตในวันข้างหน้า ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่ฉันมีความสุขที่สุด ในชีวิต และฉันจะพูดแบบนี้ทุกๆ วัน ฉันมักรู้สึกว่าฉันไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะมีความสุขขนาดนี้ นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญ ไม่ต่างกับวันที่ฉันแต่งงาน ฉันรู้ว่าตัวเองโชคดีมาก และฉัน ตื่นเต้นที่จะได้ร่วมผจญภัยไปกับครอบครัวในวันข้างหน้า

 

ที่มา: นิตยสาร OK! ฉบับ 247 10 เมษายน 2558

ภาพจาก: Age Of Adaline Fan Page และ theageofadalinemovie.com

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>