เทียบช๊อตต่อช๊อต A World of Married Couple กับ Doctor Foster เวอร์ชั่นต้นฉบับ

คงจะพอทราบกันมาบ้างแล้วว่า A World of Married Couple ซีรีส์เข้มข้นสัญชาติเกาหลีที่หลายคนติดกันงอมแงมนั้นเป็นงานรีเมคจากต้นฉบับเรื่อง Doctor Foster ซีรีส์จากอังกฤษ แต่เชื่อว่าน้อยคนที่จะเคยได้ชมเวอร์ชั่นต้นฉบับ OK! ลองค้นหา แล้วขอบอกว่างานต้นฉบับก็แซ่บไม่แพ้กัน แถมเวอร์ชั่นเกาหลีก็คาราวะเวอร์ชั่นต้นแบบด้วยฉากใหญ่ๆ แบบฉากต่อฉากเลยทีเดียว

A World of Married Couple  ว่าด้วยเรื่องปัญหาครอบครัว เรื่องผัวๆ เมียๆ ที่ชิงไหวชิงพริบ เผ็ดร้อนสะใจ จนประสบความสำเร็จ ทั้งในเมืองไทย และ ยังครองเรตติ้งสูงสุดของช่องเคเบิลทีวีในเกาหลีใต้ในขณะนี้ โดยวันที่เปิดตัวตอนแรกมีเรตติ้งเฉลี่ยสูง 6.26% และก้าวกระโดดจนถึง Episode 12 เรตติ้งเฉลี่ยสูงถึง 24.33% เอาชนะซีรีส์อันดับหนึ่งอย่างเรื่อง Sky Castle ที่มีเรตติ้งตอนจบอยู่ที่ 23.77% ไปเป็นที่เรียบร้อย

เนื้อหาของเรื่องเล่าถึงชีวิตหลังการแต่งงานระหว่าง จีซอนอู รับบทโดย คิมฮีแอ แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลในเมืองโกซาน แต่งงานกับ อีแทโอ รับบทโดย พัคแฮจุน ผู้กำกับภาพยนตร์และนักธุรกิจสายบันเทิง โดยทั้งคู่มีลูกชายหนึ่งคน

ถ้ามองดูจากภายนอกชีวิตของจีซอนอูนั้นเหมือนจะประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานที่โดดเด่นและครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น หากแต่ชีวิตกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นเพราะหลังจากที่เธอจับได้ว่าสามีแอบนอกใจไปหลงรักผู้หญิงคนอื่นและแม้แต่เพื่อนสนิทและคนรอบตัวต่างก็ทรยศหักหลังเพราะช่วยกันปกปิดความผิดของสามีเธอ ทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไป การแก้แค้นเพื่อเอาคืนจึงเริ่มต้นขึ้น

ในขณะที่ Doctor Foster ออกอากาศเป็นครั้งแรกในช่อง BBC One ของอังกฤษในปี 2015 ในซีซั่นแรกจำนวน 5 ตอน และซีซั่น 2 อีก 5 ตอนในปี  2017  โดยคว้าเรตติ้งอย่างสูงไม่ต่างจากเวอร์ชั่นเกาหลีเลย รวมทั้งนักแสดงนำที่รับบทแพทย์หญิง Gemma Foster (หรือแพทย์หญิงจีซอนอู) รับบทโดย Siranne Jones ก็คว้ารางวัลใหญ่ๆทางโทรทัศน์อังกฤษไปอย่างท้วมท้น

ความสำเร็จของทั้ง 2 เวอร์ชั่นน่จะมาจากความใส่ใจในโปรดักชั่นและความสามารถของนักแสดง แต่เหนือสิ่งอื่นใด เรื่องความสัมพันธ์และครอบครัวเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ไม่ว่าจะมาจากเชื้อชาติหรือภาษาไหนทำให้เกิดอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก เราต่างรู้ดีว่าการสร้างความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การตัดความสัมพันธ์แบบไม่ให้เหลือเยื้อใยนี่สิยากยิ่งกว่า

ติดตามรับชมความสนุกและบทสรุปของความสัมพันธ์ระหว่างจีซอนอูและอีแทโอโดยสามารถชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ก่อนใครได้ที่ Viu https://bit.ly/2wYjS12

รับชมซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรดในซับไทยฟรีก่อนใครได้แล้ววันนี้ที่ Viu (วิว) สำหรับสมาชิก Viu Premium สามารถพบกับสิทธิพิเศษขั้นกว่าในการรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์เร็วที่สุด พร้อมภาพคมชัดแบบ Full HD โดยดูได้จากหลายอุปกรณ์พร้อมกัน และสามารถรับชมผ่านจอใหญ่ Smart TV ทั้ง Samsung และ Apple TV อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดไว้ดูได้อีกด้วย สามารถโหลดแอปพลิเคชั่น Viu ได้ทาง http://bit.ly/2FMhMSH หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย!