นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ นิตยสาร OK! ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 1993 และเริ่มวางแผงในประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2005 ปัจจุบันนิตยสาร OK! ได้ขยายเข้าไปยังประเทศต่างๆ กว่า 20 ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ประเทศแถบตะวันออกกลาง จีน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ กรีซ อินเดีย เม็กซิโก รัสเซีย และมีแผนว่าจะขยายไปอีกหลายประเทศเร็วๆ นี้ เหตุผลที่นิตยสาร OK! เติบโตขยายตัววางแผงไปยังประเทศต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วนั้นเนื่องมาจากเรามีเนื้อหาครอบคลุมมากกว่านิตยสารบันเทิงเล่มอื่น ทำให้มียอดผู้อ่านรายสัปดาห์เป็นจำนวนมาก อย่างในอังกฤษมียอดผู้อ่านถึงสองล้านคน หรือนิตยสาร OK! ฉบับอเมริกาก็มียอดขายสูงถึง 1.7 ล้านฉบับต่อสัปดาห์

ทิศทางและเนื้อหาของบทบรรณาธิการของนิตยสาร OK!

ในบรรดานิตยสารบันเทิงในตลาดนิตยสารนั้น นิตยสาร OK! ได้รับการจับตามองในฐานะหนึ่งในนิตยสารที่มียอดขายสูงที่สุดและโตเร็วที่สุดเจ้าหนึ่งในประเทศไทยด้วยการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วทันต่อเหตุการณ์และแม่นยำที่ตอบโจทย์ของผู้อ่านที่จับกระแสข่าวบันเทิง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ทุกวันนี้นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารบันเทิงต่างประเทศชั้นนำของประเทศไทยที่ผู้อ่านต่างเฝ้าจับตารอครอบครองฉบับใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

จุดเด่นของนิตยสาร OK! คือการผสมผสานข่าวบันเทิงต่างประเทศกับกระแสแฟชั่น รวมถึงเรื่องสุขภาพ ความงาม การท่องเที่ยว และอีกหลากหลายเรื่องจากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน/ดาราชั้นแนวหน้า รวมทั้งบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ พร้อมภาพอีกมากมายที่ผู้อ่านหาดูจากที่อื่นไม่ได้ เพราะนิตยสาร OK! เป็นนิตยสารบันเทิงที่เหล่าศิลปินและดาราต่างให้ความไว้วางใจ

นิตยสาร OK! ไม่ได้มีเพียงแต่ข่าวคราวซุบซิบ แต่เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือของเหล่าศิลปินดาราโดยเปิดเผยความจริงเบื้องหลังข่าวนั้นๆ ในฐานะกระบอกเสียงของเหล่าดาราศิลปิน  ซึ่งเหล่าดาราสามารถเล่าเรื่องต่างๆ ด้วยตัวของพวกเขาเองที่ให้นิยามเหนือคำว่า ‘ข่าวซุบซิบ’ แต่เป็นข้อเท็จจริง

ลักษณะของผู้อ่านนิตยสาร OK!

ผู้หญิงที่อินเทรนด์และชอบอัพเดตข่าวสารต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งในแวดวงวงการบันเทิง แฟชั่น ท่องเที่ยว และมีไลฟ์สไตล์ที่หรูหราระดับซูปเปอร์สตาร์
เพศ              หญิง
อายุ              20 – 39 ปี
การศึกษา    ปริญญาตรี
อาชีพ           เจ้าของธุรกิจ, พนักงานบริษัทเอกชน, ข้าราชการ, นักเรียน และนักศึกษา

error: Content is protected !!