จักรวาลของ 94 สาวงามทั่วโลกกับ 11 เรื่องต้องรู้จากเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เมืองไทย (PART 2 : ความในใจของพวกเธอ)

จักรวาลของ 94 สาวงามทั่วโลกกับ 11 เรื่องต้องรู้จากเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เมืองไทย (PART 2 : ความในใจของพวกเธอ)

หลังจากที่บอกเล่าเรื่องราวของนางงามจักรวาลคนล่าสุด การฟิตสุดตัวของสาวงามของประเทศไทย และมุมมองของ Empowering Woman ของผู้เข้าประกวด 4 ประเทศ ใน Part 2 เราจะพาไปพุดคุยกับนางงามจากประเทศอื่นๆ ในมุมมองต่างๆ เพื่อทำความรู้จักกับพวกเธอให้มากยิ่งขึ้น

4.เหล่าสาวงามกับความท้าทายและเป้าหมายในชีวิต

สาวงามทั้ง 94 คนต่างรู้สึกท้าทาย มีเป้าหมายในการเข้าประกวดและเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน OK! เลยไม่พลาดที่จะคุยกับนางงามถึงประเด็นนี้ด้วย

 

เอวา โกลา นางงามจากประเทศฝรั่งเศส

“ความท้าทายที่สุดของฉันคือการมายืนอยู่ที่นี่ในฐานะนางงามฝรั่งเศส ฉันภูมิใจที่จะนำเสนอประเทศของฉัน รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เหมือนเป็นการผจญภัยที่มีเป้าหมายและจะทำอย่างเต็มที่ เป้าหมายของฉันคืออยากจะช่วยพัฒนาการศึกษาของมนุษย์ ตอนนี้ฉันเริ่มทำแบรนด์ของตัวเองและอยากจะช่วยผู้หญิงทั่วโลก พัฒนาให้เธอเป็นผู้บริหาร ถ้าอยากจะเป็นหรือทำความฝันให้เป็นจริง เพราะโลกที่น่าอยู่คือโลกที่ผู้หญิงและผู้ชายเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ฉันอยากช่วยเหลือเรื่องการศึกษาแก่เด็กผู้หญิงด้วยเพราะบางประเทศ ผู้หญิงยังขาดโอกาสทางการศึกษาเมื่อเทียบกับผู้ชาย”

 

 นาตาลีย การ์บาฮัล นางงามจากคอสตาริกา

“ฉันเป็นคนเพอร์เฟ็กต์ชั่นนิสต์ ถ้าเห็นอะไรไม่ถูกใจก็จะพยายามทำให้ได้ดั่งใจตลอด ทั้งๆ ที่ก็รู้นะว่าก็มีบางสิ่งที่จะไม่ได้เป็นไปอย่างที่ต้องการ ซึ่งฉันคิดว่าการประกวดครั้งนี้เหมือนแบบจำลองชีวิต หากเราเจอเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจหรือแก้ไขไม่ได้ ก็ต้องฝึกที่จะปล่อยวาง มันอาจจะเป็นเรื่องยากแต่ก็สนุกที่ได้เรียนรู้ค่ะ”

 

แฟรนเชสกา หง นางงามจากประเทศออสเตรเลีย

“ความท้าทายที่สุดคือการปรับมุมมองของบางคนที่คาดหวังว่ามิสออสเตรเลีย จะต้องมีลุคแบบสาวบลอนด์, ตาสีฟ้าและเป็นชาวตะวันตกแท้ๆ ซึ่งเป็นเรื่องยาก นั่นทำให้ฉันตระหนักว่า เส้นทางนี้ยังอีกไกล การเป็นมิสออสเตรเลียของฉันจะต้องสร้างความตระหนักและลดทอนความแตกต่างทาง วัฒนธรรมให้ได้ แน่นอนว่าเราต้องใช้เวลาและนี่เป็นสิ่งที่ท้าทายทำให้ตำแหน่งของฉันมีความสำคัญ”

 

ยูอูมิ คาโต นางงามจากประเทศญี่ปุ่น

“ฉันได้รับการศึกษาถึงอายุ 13 ตอนเด็กๆ เคยอยู่ที่ประเทศมาเลเซียซึ่งตอนนั้นฉันออกล่าสัตว์ ตกปลาและหาอาหารเอง ออกแนวเด็กป่าเลยค่ะ ฉันไม่รู้เรื่องเดรส, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง สวมส้นสูงไม่เป็น ดังนั้นความท้าทายที่สุดคือ การทำตัวให้เป็นสุภาพสตรี (หัวเราะ) ที่นี่ฉันได้เจอมิสยูนิเวิร์สจากหลายๆ ประเทศ ได้เรียนรู้ที่จะเข้มแข็งและยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง เป็นครั้งแรกที่ได้เจอคนมากมาย นี่จึงเป็นความท้าทายที่ได้อยู่กับเด็กสาวด้วยกันด้วย ตอนแรกเหมือนเป็นทริปไปทัศศึกษาเลยค่ะ เราสนุกกันมาก แต่การแข่งขันก็ค่อยๆ ดุเดือนขึ้น ฉันเริ่มมีความรู้สึกว่าเราจะต้องสู้ ต้องเข้มแข็ง ต้องรู้จักทำเพื่อตัวเอง ซึ่งอาจจะขัดกับนิสัยอยู่มาก แต่การมาประกวดมิสยูนิเวิร์สทำให้เข้มแข็ง และทำให้ฉันเป็นคนตรงไปตรงมา ทำในสิ่งที่อยากทำ

 

นะริมัน คะลิต นางงามจากประเทศอียิปต์

“เป้าหมายและความท้าทายของฉันคือการเป็นคนที่ดีกว่าเดิม ฉันพยายามสุดความสามารถที่จะพัฒนาตัวเอง และเรียนรู้จากบทเรียนที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ตัวเองดีกว่าเดิม ฉันไม่ใช่คนที่จะปล่อยแต่ละวันให้ผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์เพราะบางเหตุการณ์สามารถสอนเราได้ หากเราเรียนรู้และคิดทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันชอบทำสมาธิ ฝึกโยคะ แต่บางอย่าง เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางและอยากจะให้คนมองเป็นแบบอย่าง รู้สึกดีทุกครั้งที่เห็นข้อความจากแฟนๆ ที่เขียนมาว่า “เรามองคุณเป็นตัวอย่าง คุณทำได้ดีมาก” และฉันก็มักจะตอบว่า “ขอบคุณค่ะ ฉันก็พยายามเท่าที่จะทำได้ เพื่อประเทศ อยากให้ทุกคนในประเทศภูมิใจในตัวฉัน”

 

5.สิ่งที่ดีที่สุดของประเทศที่พวกเธอยากบอกเล่า

ในฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศ เหล่าสาวงามทุกคนต่างพร้อมที่จะบอกเล่าและประชาสัมพันธ์มุมที่น่าสนใจของประเทศบ้านเกิด ซึ่งแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจแตกต่างกัน มาดูกันว่าสิ่งที่ดีที่สุดของประเทศในมุมมองพวกเธอมีอะไรกันบ้าง

 

อานา ลีลียา อาวีเยา นางงามจากประเทศแองโกล่า

“ประเทศเราไม่ได้มีทรัพยากรมาก แต่เราสามารถนำสิ่งที่มีมาทำให้ยิ่งใหญ่ได้ คุณมีสิ่งนี้, เธอมีสิ่งนั้น, ฉันมีสิ่งนี้ เราก็นำสิ่งเหล่านี้มาทำให้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่นี่คือสิ่งที่ฉันรู้สึกว่า ประเทศของฉันเจ๋งมาก อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นเรื่องดีมากๆ คือ เราต่างนับถือทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น แม่ของคุณ ก็คือป้าของฉัน ฉันจะเรียกแม่ของคุณว่าป้า น้องชายของคุณก็เหมือนน้องชายของฉัน เหมือนเป็นวัฒนธรรม ซึ่งคนเอเชียเป็นแบบเดียวกันใช่ไหมคะ เราไม่ได้ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างคิด เราต่างทำเหมือนว่าทุกคนคือครอบครัวของเรา มันคือการรวมเป็นหนึ่งของแองโกล่า และฉันคิดว่าโลกสามารถเรียนรู้เรื่องนี้ได้จากเรา”

 

มาเรียนา การ์ซิอา นางงามจากจากกัวเตมาลา

“สิ่งที่พิเศษของกัวเตมาลาคือ ความอบอุ่นของผู้คนที่นั่นค่ะ ทุกครั้งที่คุณไปที่ประเทศกัวเตมาลา คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน จะรู้สึกว่าเราเหมือนครอบครัวเดียวกัน เวลาที่มีคนรีวิวประเทศเราก็มักจะเห็นข้อความว่า ฉันรักผู้คนที่นั่น พวกเราเป็นมิตร รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน”

 

ฟรันเชสกา มิฟซุด นางงามจากมอลตา

“สิ่งที่ดีที่สุดของประเทศฉันคือภาษาค่ะ เรามีภาษาที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นการผสมผสานภาษาอื่น ได้แก่ อาราบิก, สแปนิช, อิตาเลียน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส เข้าด้วยกัน จึงเป็นอะไรที่พิเศษมาก ฉันอยากให้ทุกคนเห็นถึงความงามของภาษานี้”

 

ราฮีมา ไอลา ดีร์กเซอ นางงามจากประเทศเนเธอร์แลนด์

“สิ่งที่ดีที่สุดของเราคือ การสร้างเยาวชนค่ะ ประเทศเราเรียนฟรี ทุกคนมีสิทธิเข้าเรียนและรัฐบาลจะคอยดูแลเด็กๆ ซึ่งเด็กชายและหญิงทุกคนต้องไปโรงเรียน นอกจากนี้เด็กทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ เลือกได้ว่าพวกเขาอยากทำอาชีพอะไรในอนาคต เช่น คุณอยากจะเป็นทนาย คุณอยากจะเป็นนางพยาบาล แม้กระทั่งจิตกร ประเทศของเราก็จะส่งเสริมจุดนั้นให้กับคุณ ทุกอาชีพมีความเท่าเทียม ไม่มีใช่ว่าทนายจะเหนือกว่าอาชีพอื่นๆ ประเทศของเราจะจัดสรรสิ่งแวดล้อมกับสิ่งที่จะพัฒนาเด็กๆ ไปสู่เส้นทางอาชีพในฝันของพวกเขา ไม่ใช่ว่าพ่อของฉันทำอาชีพนี้แล้วฉันต้องทำอาชีพเดียวกับพ่อ เราสามารถทำอะไรที่แตกต่างได้”

 

อันเดรอา โตสกาโน นางงามจากเม็กซิโก

“ฉันคิดว่าประเทศเม็กซิโกเป็นประเทศที่มั่งคั่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และอาหารการกิน ซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับโลกรวมถึงวัฒนธรรมพื้นถิ่นก่อนการมาถึงของเจ้าอาณานิคมสเปน ฉะนั้นฉันจึงนำเอาของชุดพื้นถิ่นเม็กซิกันติดตัวมาด้วย ซึ่งออกแบบโดยดีไซน์เนอร์เม็กซิกัน ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเราเช่นกัน ในส่วนของอาหารการกินเราก็มีข้าวโพดที่ต่อมาแพร่หลายไปทั่วโลก”

 

6.ครั้งแรกของสาวข้ามเพศบนเวทีนางงามโลก

ทำเอาบ่อน้ำตาตื้นขึ้นมาทันทีเมื่ออังเคลา ปอนเซ นางงามจากประเทศสเปนวัย 25 ปี ซึ่งถือเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับสิทธิเป็นตัวแทนการประกวดบนเวทีนี้แสดงความรู้สึกจากส่วนลึกว่า “ฉันไม่ต้องการชนะมิสยูนิเวิร์ส ฉันต้องการมายืนตรงนี้เท่านั้น” พร้อมกันนี้เธอยังเดินออกมาพร้อมถอดสายสะพายของตัวเองออกเพื่อต้องการบอกว่า ไม่ได้ต้องการเป็นตัวแทนของสาวข้ามเพศแต่เฉพาะของประเทศสเปนเท่านั้น แต่เธอยังเป็นตัวแทนของสาวข้ามเพศทั่วโลกด้วย โมเมนต์นี้เป็นโมเมนต์ที่ทรงพลังและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งในคลิปนำเสนอชีวิตเธอที่ฉายในรอบตัดสินทำให้รู้ว่าอังเคลาเป็นอีกคนที่ถูกเหยียด ถูกกลั่นแกล้งมาตั้งแต่เด็ก และเมื่อคว้ามงกุฎ Miss Universe Spain 2018 ก็ยังโดนกระแสคอมเมนต์ต่างๆ มากมาย เมื่อ OK! พูดคุยถึงเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศกับเธอ อังเคราก็กล่าวว่า “ฉันเป็นกระบอกเสียงให้กับสตรีทุกกลุ่มได้ รวมทั้งสตรีข้ามเพศ กลุ่ม LGBT ฉันอยากสนับสนุนการทำงานด้านสิทธิของเด็ก LGBT กลุ่มที่โดนเหยียดหรือโดนแกล้ง ฉันจะเป็นผู้ส่งสารของการให้เกียรติและความรักที่เราควรมีต่อกัน ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสาวๆ ผู้เข้าประกวด ได้เรียนรู้จากสาวงามแต่ละคน ทั้งทางด้านประเทศ วัฒนธรรมและลักษณะนิสัยของพวกเธอ ซึ่งฉันเองก็ได้เผยแพร่วัฒนธรรมของประเทศสเปนด้วย เช่น ระบำฟลาเมงโก ต้องนับว่าเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมมากๆ เลย ฉันมีความสุขมากที่ได้เข้ามาประกวดครั้งนี้ และได้เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ ฉันดีใจมากที่ได้มารู้จักสาวงามคนอื่นๆ ได้มีประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้โอกาสนี้ ฉันดีใจที่ได้เป็นองค์ประกอบเล็กๆ ในครั้งนี้”

 

อังเคลา ปอนเซ นางงามจากประเทศสเปน

 

7.เตรย์ซี เซย์ดีนี สาวงามผู้ขโมยซีนจนกลายเป็นที่รัก

นาทีนี้เชื่อว่าแฟนนนางงามทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จักสาวเจ้าของแฮชแทกซ์ #ลูกฉันเป็นคนดี เตรย์ซี เซย์ดีนี สาวงามจากประเทศแอลเบเนีย ด้วยคาแร็กเตอร์ฮาๆ กล้าแสดงออก กล้าเปิดเผยรวมถึงจริตจะกร้านร่าเริงสดใสจนคล้ายจะเกินหญิง ทำให้นางงามวัย 18 ปีคนนี้สามารถขโมยซีนไปได้อย่างเต็มๆ และกลายเป็นขวัญใจของทุกคนในเวลาต่อมา “ฉันรู้สึกขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนและมอบความรักให้ ฉันอบอุ่นมากในช่วงที่อยู่ในเมืองไทย ซึ่งต้องขอคุณพ่อแม่และคนรอบข้างที่สร้างแรงบันดาลใจให้ฉันด้วย การเป็นมิสยูนิเวิร์สแอลบาเนียทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง รับรู้ได้ถึงความรักจากผู้คนที่รักในตัวตนของฉัน ใบหน้าของฉันก็คือจิตวิญญาณของฉัน เพราะฉันไม่เคยเสแสร้ง และเป็นตัวของตัวเองตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็พยายามที่จะทำให้ทุกคนพอใจ และดูแลคนอื่น อีกอย่างฉันอ่านทุกข้อความที่ทุกคนส่งมาหาในอินสตาแกรม และถ้าใครต้องการความช่วยเหลือหากฉันช่วยได้จะช่วยเสมอ” เตรย์ซี เซย์ดีนี ยังให้คำแนะนำกับคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจหรือไม่กล้าแสดงออกผ่าน OK! มาด้วยว่า “ถ้าคุณไม่ซื่อสัตย์กับตัวเอง คุณก็จะไม่มีความมั่นใจ เหมือนกับกำลังทำในสิ่งที่ไม่ได้รัก ผลลัพธ์ก็เลยออกมาแย่  คุณเกิดมามีคาแรกเตอร์แบบนี้ก็ต้องยอมรับ และไม่พยายามไปเป็นคนอื่น ในชีวิตของฉัน ฉันเป็นตัวของตัวเองตลอด และนี่คือสิ่งที่คุณแม่สอนฉัน”

 

เตรย์ซี เซย์ดีนี สาวงามจากประเทศแอลเบเนีย

 

เรื่องราววดีๆ ของพวกเธอยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีต่อที่ Part 3 ซึ่งเป็นตอนสุดท้าย อย่าลืมติดตามกันนะคะ

เครดิตรูปและเรื่อง : OK! Issue 309

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

หล่อรุนแรง! 15 รูปย้อนวันวานความหล่อของพระเอกเจ้าเสน่ห์คีอานู รีฟส์

หล่อรุนแรง! 15 รูปย้อนวันวานความหล่อของพระเอกเจ้าเสน่ห์คีอานู รีฟส์

ต้อนรับสุดสัปดาห์วันเด็ก OK! ขอพาคุณผู้อ่านไปย้อนวันวานและชม 15 [...]

READ MORE
คุณรู้จัก Drag ดีแค่ไหน? ว่าด้วยศิลปะการแปลงร่าง ความหรูเริ่ดอลังการที่เป็นมากกว่าการแต่งหญิง

คุณรู้จัก Drag ดีแค่ไหน? ว่าด้วยศิลปะการแปลงร่าง ความหรูเริ่ดอลังการที่เป็นมากกว่าการแต่งหญิง

“ท่ามกลางคอสตูมอลังการดาวล้านดวง วิกผม และการแต่งหน้าแบบเผ็ดร้อนที่วิจิตรบรรจงให้สวยงาม และเผ็ดร้อนกันทั้งฟลอร์ [...]

READ MORE