5 หนังแอคชั่น นางเอกสายโหด โดยผู้กำกับ “ลุค เบสซง”

5 หนังแอคชั่น นางเอกสายโหด โดยผู้กำกับ “ลุค เบสซง”

กำลังจะส่งเพชฌฆาตสาวระดับซูเปอร์โมเดลคนใหม่มาปฏิบัติภารกิจเดือดอีกครั้งแล้วใน Anna (2019) สวยสะบัดสังหาร หนังแอคชั่น-ดราม่าเรื่องใหม่จากผู้กำกับ ลุค เบสซง (Luc Besson) ซึ่งนอกจากไอเดียการครีเอตเรื่องราวและฉากการต่อสู้สไตล์ฝรั่งเศส อีกหนึ่งลายเซ็นที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สำคัญในสไตล์หนัง ลุค เบสซง ก็คือ ความสวยโหดของบรรดาตัวเอกหญิง แต่ก่อนที่เราจะได้ทำความรู้จักสาวโหดคนต่อไปว่าเป็นใคร เรามาย้อนดูรุ่นพี่แต่ละคนที่เคยสร้างตำนานไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของผู้กำกับคนนี้กันก่อนดีกว่า

 

La Femme Nikita (1990) รหัสเธอ โคตรเพชฌฆาต

“นิกิต้า เปิดตำนานนักฆ่าสวยเซ็กซี่”

 

 

เริ่มต้นกันที่ผลงานแอคชั่นที่ลงตัวทั้งเนื้อหาเเละความดิบ เดือด สมราคาเจ้าพ่อหนังแอคชั่น โดยลุคได้ภรรยาคู่ใจในตอนนั้นอย่าง เเอนน์ ปาริโย มาสวมบทมือสังหารที่ต้องเจอจุดพลิกผันเมื่อเธอต้องขอลุกขึ้นสู้สุดชีวิตเพื่อหาหนทางหลุดพ้นจากด้านมืด เพื่อจะใช้ชีวิตกับคนที่เธอรักอย่างสงบสุข

 

นิกิต้า เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซเรื่องแรกๆ ของลุค ที่ได้เข้าชิงลูกโลกทองคำในฐานะภาพยนตร์ต่างประเทศ และเป็นหนึ่งในผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนังสายลับยุคหลังๆ เลยก็ว่าได้ และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของหนังฝรั่งเศสเรื่องนี้คือความเท่ห์ระห่ำของตัวละครสาว การลำดับภาพ และดนตรีประกอบ ที่มีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และเต็มไปด้วยลายเซ็นของ “ลุค เบสซง”

 

Léon: The Professional (1994) เพชฌฆาต มหากาฬ

“สาวน้อยเปื้อนเลือด”

 

 

ผลงานเดบิวต์ของ นาตาลี พอร์ตแมน ในบท มาทิลดา เด็กสาวที่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ได้พลัดจับผลูกลายเป็นคู่หูของนักฆ่ามือฉกาจ ลีออง (รับบทโดย ฌอง เรโน) ที่แฝงตัวตามเงามืดพร้อมสังหารศัตรูอย่างเลือดเย็น การได้รู้จักกันของทั้งคู่ทำให้มาทิลดาได้เรียนรู้การมีอยู่ของชีวิตเเละเปลี่ยนเธอให้เป็นคนเข้มเเข็งพร้อมต่อสู้กับโลกภายนอก

 

Léon เป็นหนังนักฆ่าคลาสสิคระดับตำนานที่สมบูรณ์ในทุกอย่าง ทั้งอาร์ต แหวกแนว คมคาย และน่าประทับใจ เนื้อเรื่องเรียบง่าย แต่ผู้กำกับ คนเขียนบทและนักแสดงทำให้เราเห็นว่าหนังที่ดีและสนุกไม่จำเป็นต้องมีบทที่ลึกลับซับซ้อนเสมอไป เบสซง ผสมผสานระหว่างฉากดราม่าและแอคชั่นได้อย่างลงตัว มีไดอะล็อคที่แฝงความหมายดีๆ เอาไว้ แต่ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีกคือ การผูกเรื่องราวของนักฆ่าเข้ากับความรักได้อย่างเหนือชั้น ทำให้ผลงานชิ้นนี้โดดเด่น ซาบซึ้งและน่าจดจำ

 

The Fifth Element (1997) รหัส 5 คนอึดทะลุโลก

“ลีลู สาวร้อนโลกอนาคต”

 

 

หนังเเอคชั่น-ไซไฟระดับมาสเตอร์พีชเเห่งยุค 90’s ที่เปี่ยมด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์เเละวิทยาการแห่งโลกอนาคตอันน่าตื่นตา โดย มิล่า โจโววิช ในบทสาวต่างดาวผู้เป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง แม้ภายนอกจะดูใสซื่อ อ่อนโยนเหมือนเด็กสาวที่เพิ่งรู้จักโลก แต่แท้จริงแล้วเธอแข็งแกร่ง ว่องไว และเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการเรียนรู้

 

จินตนาการของโลกอนาคตในแบบ ลุค เบสซง มันช่างมีสีสันและความวุ่นวาย แต่กลับสนุกครบรส ตัวละคร ดนตรีประกอบ คอสตูม และการเรียงร้อยฉาก แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ทำให้หนังดูล้ำขึ้น วิชวลเอฟเฟ็กต์ทำออกมาได้ดี แฝงกลิ่นอายของหนังสไตล์ฝรั่งเศส ลุค สามารถเอาแนวคิดเก่าอย่างวันสิ้นโลกหรือคำพยากรณ์มาเป็นตัวเดินเรื่อง โดยใช้โลกอนาคตที่วิทยาศาสตร์ให้ความก้าวหน้าแก่มนุษย์มาเป็นแบล็คกราวน์และนำเสนอในเชิงขบขัน มันทำให้หนังสมบูรณ์แบบขึ้นมาก

 

Lucy (2014) ลูซี่ สวยพิฆาต

“ลูซี่ ยืนหนึ่งตัวเเม่โคตรโหด”

 

 

นอกจากจะเป็น “แบล็ค วิโดว์” แล้ว สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เคยสวมบทสาวที่แกร่งที่อันตรายยิ่งกว่าในบทของ ลูซี่ กับระดับความสามารถที่ทวีคูณขึ้นตลอดทุกนาทีที่หนังเดินหน้าจนผู้ชมต้องตะลึง โดยต้นกำเนิดพลังของเธอนั้นเป็นสสารสีขาวที่ช่วยดึงศักยภาพการทำงานของสมองและร่างกายให้เกินลิมิตของมนุษย์ทั่วไป ทำให้เธอกลายเป็นยอดมนุษย์คนใหม่ของวงการภาพยนตร์

 

ภาพยนตร์ไซไฟ-ทริลเลอร์สุดล้ำ ที่นำวิทยาศาสตร์มาผสมผสานกับแอคชั่นพร้อมทั้งสอดแทรกปรัชญาทางศาสนาเข้าไปได้อย่างลงตัวเรื่องนี้ ใช้การเล่าที่ผสมผสานทำให้การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อและสามารถนำเราไปสู่จุดมุ่งหมายของหนังได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงการเลือกตัวละครผู้หญิงมารับบทนำ ทำให้หนังมีหลากมิติและน่าสนใจยิ่งขึ้น ผู้กำกับเคยกล่าวไว้ว่า “ผมชอบเห็นผู้หญิงเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งมากๆ มันเหมือนกับการทำอาหาร เติมน้ำตาลและความเผ็ดลงไปหน่อย”

 

Anna (2019) สวยสะบัดสังหาร

“แอนนา ซุปเปอร์โมเดลที่ทั้งโลกตามล่า”

 

 

ปิดท้ายที่ผลงานเรื่องล่าสุด! กับหนังแอคชั่นที่ดีกรีความดิบ ดุ เทียบเคียงได้กับ จอห์น วิค ในคราบสาวสวยสุดเริ่ดผู้เป็นซูเปอร์โมเดลแถวหน้าของทุกรันเวย์ แต่อีกโลกหนึ่ง แอนนา คือเพชฌฆาตสาวของหน่วยสืบราชการลับรัสเซียหรือ เคจีบี ที่ได้รับภารกิจลับระดับโลกในการลอบสังหารเจ้าหน้าที่ซีไอเอของอเมริกา เธอพร้อมจะพาคุณไปพบเจอกับสถานการณ์ที่ยากจะคาดเดาและการต่อสู้แบบหญิงเดี่ยวที่ทั้งเดือด นันสต๊อปยันฟินาเล่

 

 

ผลงานการกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับ ลุค เบสซง ที่ส่งตรงหนังบู๊ดุเดือดเลือดพล่านอย่างแอนนา โดยเปิดตัวมือสังหารโคตรเดือดคนใหม่ที่จะมาพร้อมความสวยเซ็กซี่ในระดับท็อปโมเดล และถือเป็นการแจ้งเกิดแอคชั่นสตาร์สาวคนใหม่ของโลก ซาช่า ลุสส์ (Sasha Luss) ที่พลิกสายงานจากวงการนางแบบของโลก ขอทุ่มสุดกำลังกระโดดมาลุยเต็มตัวในเรื่องนี้ มาร่วมระเบิดความมันส์ให้รันเวย์นองไปด้วยเลือดกันได้ใน “ANNA สวยสะบัดสังหาร” : 11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Anna – Official Trailer [ตัวอย่าง ซับไทย]

 


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ เราขอนำเสนอเรื่องราวความรักวัยใสของรูล นักร้องนักแต่งเพลงวัยรุ่นชาวออสเตรเลียวัย 17 [...]

READ MORE
มุมมองตกผลึกในวันนี้ของแบรด พิตต์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดผู้เปี่ยมด้วยแรงดึงดูด

มุมมองตกผลึกในวันนี้ของแบรด พิตต์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดผู้เปี่ยมด้วยแรงดึงดูด

ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา เราเห็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดแบรด [...]

READ MORE