ว้าวมาก! เคล็ดลับรีดน้ำหนักของอะเดล ผอมเพรียวเหมือนเป็นคนใหม่

ว้าวมาก! เคล็ดลับรีดน้ำหนักของอะเดล ผอมเพรียวเหมือนเป็นคนใหม่

กลายเป็นประเด็นที่ต้องพูดถึงมากกว่าเรื่องเพลงในตอนนี้ไปแล้วสำหรับรูปร่างใหม่ที่ผอมเพรียวขึ้นจนจำแทบไม่ได้ของอะเดล นักร้องสาวเสียงคุณภาพจากเกาะอังกฤษ หลังล่าสุดมีรูปของเธอที่ถูกถ่ายในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟหลังงานออสการ์กับคินก้า รูซิน พิธีกรโทรทัศน์ชาวโปแลนด์ออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ในรูปอะเดลดูผอมลงอย่างเห็นได้ชัดจนหลายคนจำแทบไม่ได้ นี่คืออะเดลในเวอร์ชั่นใหม่ที่คาดว่าน้ำหนักของเธอน่าจะลดฮวบลดลงไปมากถึง 45 กิโลกรัม อดีตนักร้องร่างอวบวัย 31 ปีทำเรื่องน่ามหัศจรรย์นี้ให้กลายเป็นจริงได้อย่างไร ลองมาดูเคล็ดลับลดน้ำหนักของเธอกันหน่อย

 

ADELE’S DRAMATIC WEIGHT LOSS

เคล็ดลับรีดน้ำหนักของอะเดล ผอมหนักมากเหมือนเป็นคนใหม่ จำแทบไม่ได้!

 

ที่จริงอะเดลเผยให้เห็นรูปร่างที่ดูผอมลงจนหลายคนเซอร์ไพรส์ไปแล้วรอบหนึ่งที่งานปาร์ตี้วันเกิดของเดรค แร็ปเปอร์ชื่อดัง เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นเธอเพิ่งเลิกรากับสามีไซม่อน คาเนกคี ในเดือนเมษายนปี 2019 หลังใช้ชีวิตแต่งงานมาราว 2 ปี ซึ่งทั้งคู่มีลูกชายแองเจโล วัย 7 ขวบด้วยกัน นอกจากนี้เมื่อเดือนมกราคม ยังมีรูปของอะเดลไปอวดหุ่นที่ดูผอมเพรียวของเธอขณะไปพักผ่อนที่เกาะแองกวิลลากับเพื่อนซี้คนดังอย่างนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ส และพิธีกรชื่อดังเจมส์ คอร์เดน ปรากฏให้เห็นตามหน้าสื่อด้วย

 

อะเดลกับคินก้า รูซิน พิธีกรสาวชาวโปแลนด์ที่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ออสการ์ในเดือนกุมภาพันธ์ เธอผอมลงมากจนเราจำแทบไม่ได้!

 

She Intensified Her Workouts

แล้วอะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้อะเดลกลายมาเป็นสาวที่ดูผอมลงสุดใจ แต่ยังคงไว้ซึ่งสัดส่วนโค้งเว้า แม้นักร้องสาวระดับดิว่าจะไม่ได้ออกมาให้ข่าวเรื่องลดน้ำหนักอย่างเป็นทางการ แต่รายงานข่าวบอกว่าเธอเริ่มลดน้ำหนักมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 แต่ที่เห็นได้ชัดเลยว่าผอมลงจริงๆ ก็ที่ปาร์ตี้วันเกิดของเดรคในเดือนตุลาคม

 

สุดแฮปปี้ขณะไปพักผ่อนที่ทะเลแคริบเบียนในเดือนมกราคม

 

แหล่งข่าวเผยกับนิตยสาร Us Weekly ว่าอะเดลออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยสนใจหรือชอบการออกกำลังกาย เธอพยายามทำให้การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวัน จนรู้สึกสนุกกับมันมากขึ้น ศิลปินคุณภาพเน้นออกกำลังกายแบบเข้มข้น ครบวงจร และหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ได้บริหารทุกส่วนของร่างกาย ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวว่าอะเดลเวิร์กเอาต์ตามคลิปสอนออกกำลังกายของเทรนเนอร์ชื่อดังหลายคน เช่น จอห์น วิคส์ หรือที่รู้จักกันในนาม The Body Coach และดาลตัน หว่อง ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ให้กับเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เพื่อนซี้นักแสดงของเธอด้วย ทั้งยังมีข่าวว่าเธอเข้าคลาสพิลาทีสกับไอด้า ฟิลด์ เพื่อนสาวซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องดังร็อบบี้ วิลเลียมส์ ที่บ้านในแอลแอของทั้งคู่ โดยไอด้ายังแนะนำให้อะเดลรู้จักกับคามิลา กูดิส ครูสอนพิลาทีสชาวบราซิลของเธอที่เบสในแอลเอด้วย

 

Does Adele Follow a Certain Diet?

ส่วนเรื่องอาหารการกิน อะเดลก็ใส่ใจเช่นกัน คามิลากล่าวกับ The Sun สื่อยักษ์ใหญ่ของเกาะอังกฤษ ว่าอะเดลไม่ใช่ลูกค้าของเธอ แต่ก็ออกความเห็นว่า “ฉันคิดว่าอะเดลไม่น่าชอบออกกำลังกายเหมือนอย่างร็อบบี้กับไอด้าที่มักออกกำลังกาย 5-6 วันต่อสัปดาห์ แต่เธอเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองมาตั้งแต่ปี 2013 และฉันเชื่อว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เธอน่าจะเข้มงวดเรื่องอาหารการกิน โดยเลิกกินอาหารที่ผ่านกระบวนการ น้ำตาล และน้ำอัดลม” คามิลายังแนะนำสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักว่าให้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ กินอาหารที่มีแคลอรีน้อยลง และทำกิจกรรมที่ได้ใช้พลังงานมากขึ้น เช่น ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ ทางด้านนิตยสาร People รายงานเมื่อเดือนมกราคม ว่าอะเดลเข้มงวดกับเรื่องอาหารการกิน เธอเลิกดื่มแอลกอฮอล์ และกินอาหารที่เน้นรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบ

 

รูปร่างใหม่ของอะเดล ทั้งเพรียวและเฟิร์มขึ้นหนักมาก

 

ในขณะที่สื่อจากฝั่งอังกฤษรายงานว่าอะเดลอาจกินอาหารที่เรียกว่า Sirtfood Diet ซึ่งวิธีกินอาหารแบบนี้มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษ โดยเน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ อาหารแคลอรีต่ำ ผลไม้ น้ำผักใบเขียว นอกจากนี้ยังเน้นกินเซอร์ทูอิน (Sirtuin) ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีความสำคัญ ช่วยควบคุมการแก่ตัวของเซลล์และระบบเผาผลาญของร่างกาย พบได้ในผักเคล, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ, ข้าวบักวีต, ชาเขียว, บลูเบอร์รี่, ผักสลัดร็อคเก็ต ฯลฯ แต่ผู้ที่ปฏิบัติตามวิธีนี้อาจปล่อยให้ตัวเองกินดาร์กช็อกโกแลต ไวน์แดง และกาแฟได้ในบางวันที่ไม่ต้องเคร่งเรื่องการกินมากไป

 

ที่คอนเสิร์ตรียูเนียนครั้งใหญ่ของ Spice Girls เมื่อเดือนมิถุนายนในปี 2019 อะเดลก็ไปตามกรี๊ดไอดอลในวัยเด็กของเธอ

 

อีกด้านหนึ่งเคต เลเวลลิน-วอเตอร์ส นักโภชนาการเจ้าของหนังสือ The DNA Diet ออกความเห็น ว่าเธอเชื่อว่ารูปร่างที่ผอมลงและผิวพรรณที่ดูเปล่งปลั่งขึ้นของอะเดล น่าจะเป็นผลมาจากการกินอาหารที่อัดแน่นด้วยโภชนาการ อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์, อาหารต้านการอักเสบ ซึ่งช่วยชะลอวัยและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เช่น แซลมอนที่อุดมด้วยโอเมกา-3, มะม่วง และอะโวคาโด รวมทั้งลดการกินคาร์โบไฮเดรตที่มีน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม เช่น ขนมปังขาว, ช็อกโกแลต, ของหวาน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าอะเดลดื่มน้ำผักสีเขียวและควบคุมการกินอาหารให้อยู่ที่ 1,000 แคลอรีต่อวันอีกด้วย

 

Is Hypnotherapy the Secret to Adele’s Dramatic Weight Loss?   

นอกจากเรื่องออกกำลังกายและการกิน ข่าวว่าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อะเดลยังพึ่งศาสตร์สะกดจิตบำบัด (Hypnotherapy) กับนักสะกดจิตบำบัดชื่อซูซาน เฮปเบิร์น ด้วย แต่ซูซานปฏิเสธที่จะตอบว่าอะเดลเป็นลูกค้าของเธอหรือไม่ เธอให้สัมภาษณ์กับ The Telegraph ถึงศาสตร์การบำบัดของเธอว่า “มันไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่ฉันเปลี่ยนมุมมองของลูกค้า ช่วยกระตุ้นความมั่นใจและการเห็นคุณค่าในตนเอง พวกเขาแค่ต้องรับมือกับภาวะอารมณ์ต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกอยากกินอะไรตลอดเวลา”

 

ผอมลงและเซ็กซี่ขึ้นที่งานปาร์ตี้วันเกิดของเดรคเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

She Focuses on Being Healthy and Happy 

แม้บางคนจะเมาท์ว่าที่อะเดลหันมาลดน้ำหนักเพราะเสียใจที่เลิกรากับสามี แต่อีกแง่หนึ่ง Us Weekly กล่าวว่านั่นเพราะเธออยากเป็นแม่ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด เธออยากเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดี รู้สึกดี เป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ลูกชายมากกว่า การลดน้ำหนักคือผลพลอยได้ เมื่อวันเกิดครบ 31 ปีเมื่อปีที่ผ่านมา อะเดลเผยความรู้สึกไว้ในอินสตาแกรมว่า “ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ฉันเปลี่ยนไปเยอะมาก ทุกวันนี้ฉันก็ยังเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ แต่ก็ OK! นะ จงดูแลตัวเองให้ดี ใช้ชีวิตช้าๆ วางมือถือลงบ้าง หัวเราะเสียงดังๆ ทุกครั้งที่มีโอกาส เรียนรู้ที่จะรักตัวเองอย่างแท้จริง เท่านี้ฉันว่ามันก็เกินพอแล้ว”

 

อะเดลในปี 2016

 

 

แม้รูปร่างของอะเดลจะดูเปลี่ยนไปจนน่าตกใจ และบางคนอาจชอบเธอในเวอร์ชั่นอวบมากกว่า แต่ต้องบอกว่าอะเดลก็เธอชอบรูปร่างใหม่ที่เปลี่ยนไปของตัวเอง เธอจึงรู้สึกมั่นใจและมีความสุขขึ้น รวมทั้งลองแต่งตัวสวยๆ ในสไตล์ที่แตกต่างไปจากเดิม การที่คนๆ หนึ่งเปลี่ยนตัวเองแล้วรู้สึกมีความสุขขึ้น นั่นก็น่าจะ OK! แล้วล่ะ

 

 

 

HELLO, IT’S SARAH

NOT ADELE!

พอผอมปุ๊บ อะเดลก็หน้าตาดันไปเหมือนกับซาร่าห์ พอลสัน นักแสดงจากซีรีส์ American Horror Story และหนัง Ocean’s 8 หนักมาก เรียกได้ว่าเหมือนจนน่าตกใจและแยกไม่ออกว่าใครเป็นใครเลยทีเดียว!

 

 

[Credit]

Instagram: @adele/ @kingarusin

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

โดดเด่นและเป็นตัวเอง! 6 สาวผิวสีคนดังผู้สร้างประวัติศาสตร์ที่เราอยากให้คุณรู้จัก
โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่ออีเวนต์บันเทิงและกีฬาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพียบ [...]

READ MORE