เพลินๆ ณ เพลินจิต กับ “ชุดน้ำชายามบ่ายซากุระ” ความฟินบนชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสกีจ

เพลินๆ ณ เพลินจิต กับ “ชุดน้ำชายามบ่ายซากุระ” ความฟินบนชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสกีจ

กลับมาอีกครั้งแล้ว สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายซากุระ ต้อนรับฤดูกาลซากุระบานสะพรั่งในประเทศญี่ปุ่น ณ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) โดยครั้งนี้นอกจากจะคงคอนเซ็ปต์สีชมพูสดใสที่เป็นกิมมิคประจำฤดูกาลไว้เช่นเคยแล้ว ในปีนี้ยังได้มีการเลือกสรรเมนูใหม่ให้ทุกคนได้รู้สึกพิเศษต่างจากปีก่อนๆ ผ่านการออกแบบของ เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Chef Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ (Executive Pastry Chef) ของที่นี่

 

อะไรคือความน่ารักของ “ชุดน้ำชาบ่ายซากุระ” บนตึกสูงย่านเพลินจิตแห่งนี้ เราจะพาทุกคนขึ้นลิฟท์ไปสัมผัส ก่อนที่คุณจะตัดสินใจชวนใครอีกคนไปจิบชาชมวิวด้วยกัน แบบเราในครั้งนี้…

 

 

ชุดน้ำชาบ่ายซากุระ (Sakura Afternoon Tea) เป็นชุดเมนูอาหารคาวหวานหน้าตาน่ารักจำนวน 13 เมนู เสิร์ฟในกล่องไม้สีขาวสะอาดตา พร้อมเครื่องดื่มชากาแฟ สำหรับ 2 ท่าน หรืออาจเลือกรับประทานคู่กับชา “ซากุระ” ชาเขียวชั้นดีจาก มาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) ประเทศฝรั่งเศส, ชาซาโร (Saro Tea) ชากลีบดอกบัว และสมุนไพรออแกนิค หรือ กาแฟอิลลี่ (Illy) ที่สามารถให้บริการทั้งแบบร้อนและเย็น

 

 

ภายในถ้วยเล็กๆ ที่ถูกจัดวางเรียงรายด้านบนกล่องไม้สีขาว เป็นหน้าตาของขนมหวานสีชมพูละมุนเข้ากับบรรยากาศสดใสของฤดูใบไม้ผลิ ขณะที่ลิ้นชักเล็กๆ ด้านข้างเป็นเมนูอาหารคาวขนาดกำลังพอดีคำ โดยเราจะขอประเดิมความอร่อยด้วยเมนู แซนวิชแตงกวา (Traditional Cucumber Sandwich) ที่ให้ความสดชื่นจากแตงกวา และรสชาติเบาๆ จากวาซาบิสดที่ไม่มีความฉุนมาขัดจังหวะ เป็นการเรียกน้ำย่อยสู่เมนูต่อไป

 

ถัดมาที่เมนูสดชื่นนุ่มๆ อย่าง ขนมชู ไส้กุ้งและสลัดแอปเปิล (Cold Water Shrimp and Apple Salad on Choux) และ ขนมปังสลัดไข่โหระพา (Egg and Basil Salad with Fried Quail Egg) ที่มีความหอมของโหระพาเป็นจุดเด่นไม่น้อยหน้าไข่ดาวด้านบน ก่อนเราจะปิดท้ายอาหารคาวด้วยเมนูจี๊ดคำโตๆ อย่าง แซนวิชแฮมรมควันและคาราชิ (Smoked Ham and Karashi Sandwich with Smocked Pickle) ที่ให้ความหอมของแฮมรมควันผสานกับความเผ็ดร้อนของมัสตาร์ดญี่ปุ่น

 

 

สำหรับเมนูเสิร์ฟอุ่นๆ ที่เราขอเลือกหยิบต่อมา เพื่อกลบเกลื่อนร่องรอยความเผ็ดร้อนของคาราชิที่ทิ้งไว้ ก็คือ ไข่ลวกใส่น้ำมันทรัฟเฟิลเสิร์ฟกับมันบดในถ้วยแก้ว (Poached Edd with Truffle and Potato Espuma in Glass) โดยจะเป็นเมนูไข่ที่ให้รสชาติละมุนนนุ่มลิ้น พร้อมกลิ่นหอมของเพสโต้ซอสและเห็ดทรัฟเฟิลเป็นจุดเด่น

 

 

หันมาที่เมนูของหวานกันบ้างกับ เค้กมองบลังค์ซากุระ (Sakura Mont Blanc) เนื้อนุ่มๆ รสชาติกำลังดี เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ให้กลิ่นหอมคล้ายสตรอว์เบอร์รีอ่อนๆ ในทุกคำที่สัมผัส ก่อนจะต่อกันที่เมนูด้านข้างที่มีความมันวาวของชีสสีชมพูล่อตาล่อใจอยู่นานอย่าง ชีสเค้กรสพีชและลิ้นจี่ (Lychee & Peach Cheese Cake) มีทองคำเปลวชิ้นจุ๋มจิ๋มประดับอยู่ เมนูนี้เหมาะกับการจิบน้ำชาระหว่างละเลียดละเลงมากๆ แนะนำให้รับประทานคู่กับขนมปังด้านล่างด้วยจะดี

 

 

ต่อกันที่เมนูกรอบนอกนุ่มในอย่าง ชูครีมดอกซากุระ (Choux Cream Cherry Blossom) ที่มีความหอมของเกล็ดแป้งสาลีด้านนอก ขณะที่ด้านในอัดแน่นด้วยไส้ครีมสตรอว์เบอร์รีแบบจุใจ พร้อมเนื้อสตรอว์เบอร์รีแห้งที่ผสมอยู่ ให้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ยิ่งถ้าได้รับประทานคู่กับชาร้อนๆ ด้วย ยิ่งทำให้เข้าถึงช่วงเวลาจิบน้ำชายามบ่ายอย่างแท้จริงมากๆ

 

 

มาที่ขนมสีหวานๆ อย่าง White Peach & Lychee Blossom Verrine ด้านบนจะเป็นรสชาติของลิ้นจี่ ขณะที่ด้านล่างเป็นชีสมาสคาโปน รสชาติโดยรวมไม่หวานมาก เหมาะกับการละเลียดไปเพลินๆ พร้อมจิบชาชิลๆ และที่พิเศษสำหรับปีนี้ หากเรากำลังอยากเติมความสดชื่นด้วยของเย็นๆ ที่นี่ยังมี ไอศครีมพีช ผสมเกล็ดคุ้กกี้เคี้ยวกรุบกรอบ มาเติมความฟินให้กับมื้อนี้ด้วย

 

 

นอกจากเมนูที่เราได้ยกตัวอย่างมาแล้ว ยังมี ช็อกโกแลตพราลีนตกแต่งด้วยดอกซากุระ (Sakura Chocolat Praline), มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระ เชอร์เบทพีชญี่ปุ่น (Cherry Blossom Macaron) และ สคอนอบสดใหม่แต่งหน้าด้วยดอกซากุระ (Pickled Sakura Scones) พร้อมแยมหลากรสให้ทุกคนเพลินไปกับรสชาติที่หลากหลายในชุดน้ำชายามบ่ายที่ชวนประทับใจนี้

 

สคอนอบสดใหม่แต่งหน้าด้วยดอกซากุระ (Pickled Sakura Scones)
มาการองพิมพ์ลายดอกซากุระ เชอร์เบทพีชญี่ปุ่น (Cherry Blossom Macaron)

 

นอกจากเครื่องดื่มชาและกาแฟที่พร้อมบริการทุกคนแล้ว เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนๆ ในบ้านเรา ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มพิเศษ สำหรับเติมความสดชื่น อาทิ ราชบุรีแมงโก้ (Ratchaburi Mango) ที่ใช้มะม่วงอกร่องจากอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี มาคั้นเป็นน้ำ ผสมกับน้ำมะมาว น้ำมะตูม ฮาวานา รัม (Havana Rum) และ มาลิบู (Malibu) จนได้เป็นเครื่องดื่มรสชาติหวานอมเปรี้ยว ตกแต่งด้วยเยลลี่เสาวรสมะม่วง หรือจะเป็น มิส นครปฐม (Miss Nakornprathom) ที่เลือกใช้ส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้งที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐมมาคั้นเป็นน้ำ ผสมกับน้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำเชื่อมกลิ่นใบเตย และไวน์แดงชีราซ (Red Wine Shiraz) ได้เป็นเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นที่มีความหอมหวานของส้มโอ เครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดในฤดูกาลนี้คือ ควีน ออฟ ลิ้นจี่ (Queen of Lychee) ที่ไม่เพียงมีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว จิน มาตินี่ และแยมผิวส้ม แต่ยังเพิ่มความพิเศษให้แก่เครื่องดื่มแก้วนี้ด้วยผลลิ้นจี่สดพันธุ์ค่อมหอมลำเจียก

 

เครื่องดื่มใหม่สำหรับฤดูกาลนี้

 

เพลิดเพลินกับชุดน้ำชายามบ่ายซากุระได้แล้ว ตั้งแต่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ  ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,290++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งได้ที่ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com

หมายเหตุ : ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

 

ภาพ/เรื่อง : เกสรา ลี้เจริญ


 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่…

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

From Norway to Japan ลิ้มรสอาหารค่ำสุดพิเศษ ด้วยวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด!

ปฎิเสธไม่ได้ว่าคนไทยนิยมบริโภคปลาแซลมอนเป็นอันดับต้นๆ ในอาเซียน เห็นจากร้านบุฟเฟต์ปลาแซลมอนหลายๆ ร้าน [...]

READ MORE
อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

อิ่มอร่อยกับอาหารระดับพรีเมียม พร้อมชมวิวริมชายหาดที่ Pebbles Bar & Grill

หากใครกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมือง มาดื่มด่ำกับการชมวิวพระอาทิตย์ตก และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแสนสบายริมชายหาดนาจอมเทียน [...]

READ MORE