ทำความรู้จัก [ALEXANDROS] วงร็อกญี่ปุ่นมาแรง เจ้าของเพลงประกอบ “Godzilla 2” จากฝั่งฮอลลีวูด

ทำความรู้จัก [ALEXANDROS] วงร็อกญี่ปุ่นมาแรง เจ้าของเพลงประกอบ “Godzilla 2” จากฝั่งฮอลลีวูด

เผยตัวอย่างออกมาแล้ว หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมาข้ามปี สำหรับภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ Godzilla II: King of the Monsters หรือชื่อไทย ก็อดซิลล่า 2: ราชันแห่งมอนสเตอร์ ภาพยนตร์แฟรนไชส์จักรวาลสัตว์ประหลาด (MonsterVerse) ภาคต่อ Godzilla (2014) และ Kong: Skull Island (2017) ซึ่งหลังจากถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ปลายปี 2017 ล่าสุด! Warner Bros. ร่วมกับ Legendary Pictures ก็ได้เผยโฉมเหล่าอสูรกายฉบับฮอลลิวูดและฉากแอคชั่นเด็ดๆ มาให้แฟนๆ ได้ตื่นตากัน โดยได้ผู้กำกับมากฝีมือ ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ ( Michael Dougherty) ที่ฝากผลงานการเขียนบท ทั้งจาก  X-Men: Apocalypse และ Superman Returns แถมยังเป็นแฟนตัวยงของก็อดซิลล่า มาถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ครั้งใหม่  ขณะที่ในส่วนของการโปรโมทภาพยนตร์ในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของเรื่องนี้ ได้ [ALEXANDROS] ศิลปินร็อกวงดัง และเป็นแฟนตัวยงของก็อดซิล่าอีกกลุ่ม มารับหน้าที่ถ่ายทอดเพลงประกอบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นดนตรีเท่ๆ ในชื่อ “Pray”

 

 

 

สำหรับ Godzilla II: King of the Monsters จะเป็นเรื่องราวความพยายามเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์มนุษยชาติของ “โมนาร์ซ” สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุได้ เพื่อหยุดยั้งการออกอาละวาดของฝูงอสูรกายโบราณขนาดยักษ์ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา โดยอาศัยความสามารถของ “ก็อดซิลล่า” และร่วมต่อสู้ด้วยกัน เพื่อสยบมหันตภัยที่โลกต้องเผชิญ กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา 30 พฤษภาคม 2019 นี้

 

 

กลับมาที่หนุ่มๆ [ALEXANDROS] วงร็อกระดับไอคอนจากญี่ปุ่น ที่เร็วๆ นี้ กำลังจะมีเอเชียทัวร์ที่ไทยใน Alexandros Sleepless in Bangkok วันที่ 30 มิ.ย.นี้ ณ  Moon Star Studio 1  โดยได้ผู้จัดใจดีอย่าง Avalon Live ที่คว้าตัว 4 สมาชิกหนุ่ม ได้แก่ โยเฮ คาวาคามิ (Yoohei Kawakami)  นักร้องนำและมือกีตาร์,  ฮิโรยูกิ อิโซเบะ (Hiroyuki Isobe) มือเบส และคอรัส, มาซากิ ชิราอิ (Masaki Shirai) หรือ มาคุง มือกีตาร์  และ ซาโตยาสึ โชมุระ (Satoyasu Shomura) มือกลอง  มาใกล้ชิดแฟนๆ ชาวไทยกันแบบคาดไม่ถึง

 

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ โชมุระ | โยเฮ คาวาคามิ | ฮิโรยูกิ อิโซเบะ | มาซากิ ชิราอิ

 

ว่ากันด้วยฝีไม้ลายมือของหนุ่มๆ [ALEXANDROS] ถือว่ามีเอกลักษณ์ทางดนตรีที่เกิดจากการสั่งสมมาเป็นเวลานาน จากอิทธิพลของวงดนตรีอังกฤษที่ชื่นชอบในวัยเด็ก โดยเฉพาะ โยเฮ มือกีตาร์และนักร้องนำ ผู้รับหน้าที่แต่งเพลงในวงเป็นส่วนใหญ่ จากความหลงใหลวงดนตรีอังกฤษยุค 90 ทั้ง Oasis, Primal Scream, Pulp, Supergrass, Radiohead ฯลฯ ทำให้เพลงของเขามีความหลากหลายทางแนวดนตรี จากการผสมผสานหลากหลายแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น พังค์ร็อก, คลาสสิก, อะคูสติก, ป๊อป, ฮิพฮอพ, อาร์แอนด์บี, อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ เกิดเป็นสไตล์เพลง J-Rock ที่แปลกใหม่ ขณะเดียวกันก็ซ่อนกลิ่นอายเท่ๆ แบบฉบับวงดนตรีอังกฤษยุคเก่าให้หวนคิดถึงในหลายๆ เพลง

 

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ โชมุระ | ฮิโรยูกิ อิโซเบะ | โยเฮ คาวาคามิ | มาซากิ ชิราอิ

 

[ALEXANDROS] เคยมีชื่อวงว่า [CHAMPAGNE] ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 โดย โยเฮ กับ ฮิโระยูกิ สองเพื่อนมหาลัยที่มีเป้าหมายเดียวกัน ทั้งสองสามารถพูดอังกฤษได้ เนื่องจากวัยเด็กของฮิโรยูกิเคยใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่โยเฮจะมีสำเนียงตะวันออกกลาง เนื่องจากเติบโตในซีเรีย ซึ่งในเวลาต่อมา ก็ได้ มาซากิ ซึ่งเคยเป็นเพื่อนชมรมดนตรีที่โรงเรียน ม.ปลาย ของโยเฮมาร่วมวงในฐานะมือกีตาร์ ตั้งแต่ปี 2007  ปิดท้ายด้วยสมาชิกน้องสุดของวงอย่าง ซาโตยาสึ ก็เป็นรุ่นน้องสมัย ม.ปลาย ของโยเฮเช่นกัน และได้มาร่วมวงในฐานะมือกลองคนใหม่ แทนคนเดิม ตั้งแต่ปี 2010

 

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ โชมุระ | ฮิโรยูกิ อิโซเบะ | โยเฮ คาวาคามิ | มาซากิ ชิราอิ

 

ด้วยความชื่นชอบวงดนตรีอังกฤษ หลังจากได้รู้จักวง Oasis โยเฮในวัย 13 ปี จึงเกิดความใฝ่ฝันในเส้นทางดนตรี และเมื่อมีโอกาสฟอร์มวงของตัวเองขึ้นมา จึงใช้ชื่อ [CHAMPAGNE] ซึ่งมีที่มาจากเพลง “Champagne Supernova” ของวง Oasis ที่เขาชื่นชอบ ก่อนที่วงจะเข้าตาค่ายเพลงอินดี้และได้เซ็นสัญญาภายใต้สังกัด RX-Records (ค่ายลูกของค่ายเพลงอินดี้สัญชาติอเมริกาที่มีสังกัดลูกมากมายอย่าง UK.Project) ในปี 2010 และในเวลาต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น [ALEXANDROS] ในปี 2014 และเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ในปีเดียวกันกับ Universal Music Japan

 

ปัจจุบันงานเพลงของวง [ALEXANDROS] นับแต่สมัย [CHAMPAGNE] ออกมาแล้ว 7 อัลบั้ม มีผลงานติดชาร์ตอันดับต้นๆ หลายซิงเกิล และถูกนำไปใช้ประกอบภาพยนตร์ เกม และโฆษณาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง…

 

Wataridori เพลงที่ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Akegaru, เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ Asahi และยังถูกนำไปใช้ในสวนสนุก Universal Studios Japan

 

Dracula La เพลงที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Onna Kudokimeshi (Take Me To Love & Meal) ทางช่อง TBS

 

ARPEGGIO ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบเกม  JUDGE EYES: Shinigami no Yuigon เกม PlayStation 4 ซึ่งได้ทาคุยะ คิมุระ เป็นพระเอกในเกม (แถมยังได้ทาคุยะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน MV นี้ด้วย)

 

Mosquito Bite เพลงที่โด่งดังเป็นพลุแตก ที่เป็นเพลงประกอบไลฟ์แอคชั่นเรื่องดังอย่าง BLEACH

 

ไม่เพียงงานเพลงที่แพร่หลาย แต่ดีกรีงานเดินสายเล่นคอนเสิร์ตของวงนี้ก็ไม่ธรรมดา โดยหากย้อนกลับไปในปี 2014 หลังจากได้เซ็นสัญญาภายใต้สังกัด RX.Records ซึ่งขณะนั้นใช้ชื่อวงเป็น [CHAMPAGNE] พวกเขาก็ได้เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตในชื่อ “We Don’t Learn Anything Tour 2013-2014” ซึ่งเป็นทัวร์ต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่เดือนกันยายน 2013 ถึงเดือนกรกฎาคม 2014 รวมทั้งหมด 35 รอบ นอกจากนี้ พวกเขายังเคยเล่นซัพพอร์ทร่วมกับวงร็อกชื่อดัง เช่น Muse, Kasabian และ Primal Scream ทั้งยังเคยถูกเชิญร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีทั้งในญี่ปุ่นและระดับนานาชาติ เช่น SXSW (US) และ The Great Escape (UK)

 

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ฮิโรยูกิ อิโซเบะ | โยเฮ คาวาคามิ | ซาโตยาสึ โชมุระ | มาซากิ ชิราอิ

 

สำหรับปี 2018 ที่ผ่านมา เป็นปีครบรอบเดบิวต์ปีที่ 8 ของวง พวกเขาเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีกครั้งด้วยการประกาศเปลี่ยนไปใช้ชื่อไลฟ์ว่า “VIP PARTY” และขยายขนาดไลฟ์ไปสู่การจัดในระดับ Stadium หรือสนามกีฬา ณ ZOZO Marine Stadium โดยมียอดผู้ชมในวันนั้นเป็นจำนวนกว่า 35,000 คน ซึ่งถือเป็นไลฟ์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของวงนับตั้งแต่ที่จัดมา

 

 

และในปี 2019 นี้ หลังจากใช้เวลา 6 เดือนในการทำอัลบั้ม “Sleepless in Brooklyn” ที่นิวยอร์ก (บรูคลิน) และถือเป็นครั้งแรกในการทำเพลงที่ต่างประเทศของวง นอกจากพวกเขาจะประกาศทัวร์ Sleepless ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว พวกเขายังประกาศทัวร์ทั่วเอเชียอีกด้วย ไม่ว่าได้จะเป็นเซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, จาการ์ต้า, กรุงเทพ, ฮ่องกง, ไทเป, กัวลาลัมเปอร์ และ โซล ทั้งยังส่งเพลง “Pray” ที่จะถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ “Godzilla: King of the Monsters” มาให้แฟนๆ ชื่นชมกันอีก และที่ทำให้แฟนๆ ร่วมดีใจไปกับพวกเขาด้วยคือ ในปีนี้ [ALEXANDROS] ได้เป็นศิลปินหลักในรายการประจำปี “18 FES” ทางช่อง NHK ซึ่งถือเป็นรายการที่ปลุกพลังวัยรุ่นในช่วงอายุ 17-19 ปี โดยรายการนี้จัดขึ้นเพียงปีละครั้ง ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีศิลปินรับเชิญเฉพาะ ระดับไอคอนมาเยือน ที่แล้วมามีทั้ง ONE OK ROCK (2016), WANIMA (2017) และ RADWIMPS (2018)

 

 

และในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ได้เวลาที่แฟนๆ [ALEXANDROS] ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับ [ALEXANDROS]  Sleepless in Bangkok เอเชียทัวร์ครั้งแรกที่จัดขึ้นในไทย ณ Moon Star Studio 1 เปิดจำหน่ายบัตร วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2019 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ทาง www.thaiticketmajor.com และจุดจำหน่ายตั๋วไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรยืนราคา 3,800 และ 2,600 บาท พิเศษสำหรับบัตร VIP ราคา 3,800 จำนวน 100 ใบแรก รับสิทธิ์พิเศษ ได้ Group Photo กับศิลปินตัวเป็นๆ (กลุ่มละ 10 คน), รับโปสเตอร์พร้อมลายเซ็นศิลปิน Limited edition และสิทธิ์ในการเข้าฮอลล์คอนเสิร์ตก่อนใคร

 

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง…
Facebook: AVALONLIVE  | Twitter: @Officialavalon

 

 

เรียบเรียง : เกสรา ลี้เจริญ

 

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม : alexandros.thaifanalexandros.jp | japanvibe.net | jrocknews.com | thepreludepress.com | billboard.com


ติดตามความเคลื่อนไหวของ OK! Magazine Thailand ได้ที่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : @okmagazinethailand
Facebook : @okmagthailand
Twitter : @okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เล่นใหญ่! 6 นักแสดงหนุ่มเนื้อหอมจากซีรีส์ EN of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ประเดิมจัดงานแฟนมีตติ้งแบบ New Normal เสิร์ฟความฟินถึงแฟนคลับทั่วโลก
ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 STAR HUNTER ENTERTAINMENT จัดบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! GEN Y The SERIES วัยรุ่นวุ่น Y รัก

ฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ด้วยการจัดงานบวงสรวงซีรีส์วายฟอร์มยักษ์! Gen [...]

READ MORE