ALL-STAR SECRETS

November 17, 2015 at 5:49 pm  •  0 Comments

By

เรื่อง (ไม่) ลับฉบับคนดังที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

 

 Nov15_044_02

แบรดลีย์ คูเปอร์ อยากเป็นนินจา!

“แต่ก่อนผมเคยคิดว่ามีแต่นินจาเท่านั้นที่เข้าใจความหมายของชีวิตและความตาย” พลแม่นปืนหนุ่มสุดฮอตจากหนังเรื่อง American Sniper เผย “ตั้งแต่เด็กผมเลยขอร้องพ่อให้ส่งผมไปอยู่ที่ญี่ปุ่นจนกระทั่งอายุ 21 ปีเพื่อที่ผมจะได้ฝึกเป็นนินจาอย่างจริงจังน่ะ” โชคดีนะที่คุณพ่อของเขาไม่ได้เพ้อตามลูกชาย

 

Nov15_044_04

คุณพ่อของวูดดี้ ฮาร์เรลสันเป็นมือสังหาร

ชาร์ลส์ คุณพ่อของวูดดี้ ฮาร์เรลสัน นักแสดงดังจาก The Hunger Games เคยเป็นอาชญากร เขาถูกจับในปี 1979 ข้อหาฆาตกรรมผู้พิพากษาจอห์น เอช วูด จูเนียร์ โดยชาร์ลส์ยิงเขาเสียชีวิตบริเวณที่จอดรถนอกบ้านในรัฐเท็กซัส ชาร์ลส์ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตและเสียชีวิตในห้องขัง

 

Nov15_044_03

ไรอัน กอสลิง และจัสติน ทิมเบอร์เลคเคยเป็นรูมเมทกัน

สาว ๆ ทั้ง 2 คนนี้เคยร่วมรายการทีวี The Mickey Mouse Club ด้วยกันเมื่อตอนเด็ก ๆ แต่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าคุณแม่ของจัสตินเคยรับหน้าที่ดูแลไรอันแทนแม่ของเขาตอนทั้งคู่อายุ 11 ปีด้วย “แม่ของไรอันต้องกลับไปทำงานที่แคนาดา ดังนั้นช่วงปีที่ 2 ของการถ่ายทำรายการ แม่ผมเลยอาสาเป็นผู้ปกครองให้เขา 6 เดือน” จัสติน ทิมเบอร์เลค เจ้าของเพลงฮิต Mirrors บอกเอเลน ดีเจเนอเรส พิธีกรรายการ The Ellen DeGeneres Show “ตอนนั้นเราเลยสนิทกันกว่าเด็กคนอื่น ๆ ในรายการ เพราะว่าเราใช้ห้องน้ำร่วมกันน่ะ”

 

Nov15_044_05

เลห์ตัน มีสเตอร์ เกิดในคุก

ย้อนกลับไปเมื่อเลห์ตัน มีสเตอร์ หรือคุณหนูแบลร์สุดสวยและไฮโซแห่งซีรี่ส์ Gossip Girl ลืมตาดูโลกในปี 1986 ตอนนั้นคอนสแตนซ์ คุณแม่ซึ่งกำลังท้องแก่ถูกตัดสินให้จำคุกข้อหามีเอี่ยวในคดียาเสพติด เลห์ตันเลยเกิดในคุกนี่ล่ะ แต่ดาราสาวไม่ได้อับอายกับเรื่องนี้ ทั้งยังนำคดีของแม่มาเป็นข้อคิดเตือนใจด้วย “นั่นทำให้ฉันตระหนักว่า คุณไม่สามารถตัดสินใครจากการดูครอบครัวของคน ๆ นั้นเพียงอย่างเดียว รวมถึงสิ่งที่พวกเขาทำในอดีต เพราะคนทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงกันได้”

 

Nov15_044_06

ริคกี้ เจอร์เวส เคยเป็นนักร้องป๊อปดูโอ

คุณอาจรู้จักเขาในฐานะอัจฉริยะตลกหน้าตายชาวอังกฤษจากซีรี่ส์คอเมดี้เรื่อง Extras และ The Office แต่ครั้งหนึ่ง ในช่วงสั้น ๆ ของยุค 80 ริคกี้เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวงป๊อปดูโอชื่อ Seona Dancing ลองเปิดยูทูบและค้นหาเพลง Bitter Heart ดูสิ แล้วคุณจะแทบจะไม่เชื่อเลยว่าหนุ่มหล่อหน้าใสในวันวานคนนั้นคือยอดดาวตลกวัย 54 ปีในวันนี้เราแทบจำไม่ได้ว่า หนุ่มหน้าใสในรูปนี้คือริคกี้ เจอร์เวส!

 

Nov15_044_07

สตีฟ บูเซมี เคยเป็นนักดับเพลิงในเหตุการณ์ 9/11

ต้นยุค 1980 สตีฟ บูเซมี นักแสดงจากซีรี่ส์ Boardwalk Empire และหนังดัง Con Air เคยทำงานในหน่วยดับเพลิงของนิวยอร์กนานถึง 4 ปี ก่อนจะกลายเป็นราชาหนังอิสระของโลกฮอลลีวูดในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามเมื่อครั้งเกิดวินาศกรรม 11 กันยายน 2011 (พ.ศ. 2544) ที่นิวยอร์ก สตีฟรีบเข้าร่วมทีมกับนักดับเพลิงของนิวยอร์กอีกครั้งเป็นการชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุการณ์วินาศกรรมครั้งใหญ่นั้น ใจดีสุด ๆ นะนักแสดงคนนี้

 

Nov15_044_09

เรเบล วิลสัน ฝันอยากเป็นดาราหลังผ่านเหตุการณ์เฉียดตาย

ย้อนกลับไปสมัยวัยรุ่น สาวอวบสุดฮาเรเบล วิลสัน จาก Pitch Perfect และ Pitch Perfect 2 ติดเชื้อไข้มาลาเรีย ตอนนั้นเธอฝันว่าตัวเองเป็นนักแสดงชื่อดังที่คว้ารางวัลออสการ์มาครองได้ ความฝันที่เกิดขึ้นในตอนป่วยนั้นทำให้เธอเดินหน้าตามความฝันในวงการฮอลลีวูด “ฉันติดเชื้อมาลาเรียและเกือบจะตาย ตอนอยู่โรงพยาบาล ยาที่กินมีผลข้างเคียงทำให้ฉันสูญเสียการได้ยินและเห็นภาพหลอนอยู่ 2 สัปดาห์” นักแสดงตลกวัย 35 ปีเผย “สิ่งเดียวที่ฉันจำได้จากเหตุการณ์ครั้งนั้นคือ ฉันเป็นนักแสดงที่กำลังขึ้นรับรางวัลออสการ์บนเวที แต่แทนที่ฉันจะกล่าวคำขอบคุณบนเวที ฉันกลับแร๊พขอบคุณเสียอย่างนั้น” ต้องขอบคุณภาพหลอนในวันนั้นที่ทำให้ความฝันอยากเป็น นักแสดงของสาวเรเบลกลายเป็นจริงในวันนี้!

 

Nov15_044_08

แจ๊ค นิโคลสัน โตมาโดยคิดว่าแม่คือพี่สาว

ชีวิตวัยเด็กของแจ๊ค นิโคลสัน นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์เหมือนบทละครน้ำเน่าก็มิปาน เขาโตมาโดยมีคุณยายเป็นผู้เลี้ยงดู และเชื่อว่าจูน คุณแม่แท้ ๆ คือพี่สาว ชีวประวัติของนักแสดงชายวัย 78 ปีเขียนไว้ว่า บุคคลที่เขาเชื่อว่าเป็นพ่อแม่คือจอห์นและเอเธล เมย์ นิโคลสัน ส่วนจูน นิโคลสัน คือคนที่เขาคิดว่าเป็นพี่สาวผู้ปรารถนาอยากเป็นนักแสดง กว่า 10 ปีหลังเธอเสียชีวิตในปี 1974 นักข่าวของนิตยสาร Time ได้ค้นคว้าเรื่องราวของแจ๊คและพบข้อมูลสุดช็อกว่าที่จริงแล้ว จูนคือแม่แท้ ๆ ของเขา ส่วนจอห์นกับเอเธล เมย์ คือตากับยายของเขาต่างหาก!

 

Nov15_044_10

ไซม่อน โคเวลล์ เคยเป็นเด็กในกองถ่ายหนังของแจ๊ค นิโคลสัน

ตอนนี้เขาอาจจะเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการดนตรีและโทรทัศน์แถวหน้าชาวอังกฤษ แต่เชื่อหรือไม่ว่าในอดีตไซม่อน โคเวลล์ เริ่มต้นอาชีพในแวดวงบันเทิงจากงานเล็ก ๆ ในการเป็นเด็กในกองถ่ายหนังสยองขวัญ The Shining (1980) ซึ่งมีแจ็ค นิโคลสัน แสดงนำ โดยตอนนั้นไซม่อนต้องคอยขัดและดูแลขวานของแจ๊คให้เงาเสมอ

 

Nov15_044_11

คริสโตเฟอร์ วอลเคน เคยเข้าร่วม คณะละครสัตว์

สมัยวัยรุ่น คริสโตเฟอร์ วอลเคน นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 72 ปีจากหนังอาชญกรรม Pulp Fiction เคยหนีออกจากบ้านและทำงานในคณะละครสัตว์ รวมทั้งแสดงโชว์ร่วมกับสิงโต “สิงโตตัวนั้นเป็นตัวเมียชื่อชีบา เธอน่ารักมาก ๆ” คริสโตเฟอร์เปิดใจกับนิตยสารดัง Vanity Fair “เธอเหมือนกับเป็นน้องหมาตัวหนึ่งของผม เพียงผมโบกแส้ เธอก็จะวิ่ง นั่งลง ม้วนตัว หรือทำตามที่ผมสั่งแต่โดยดี”

 

Nov15_044_12

แมทธิว บรอเดอริคเคยเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุรุนแรง

ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ปี 1987 แมทธิว บรอเดอริค สามีของนักแสดงสาวเก๋ซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ยังผลให้แม่และลูกสาวคู่หนึ่งเสียชีวิตในไอร์แลนด์เหนือ “ผมจำสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้นไม่ได้เลย จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตื่นขึ้นมาตอนไหน” นักแสดงจากหนังวัยรุ่นชื่อดัง Ferris Bueller’s Day Off กล่าวถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ซึ่งรถของเขาข้ามเลนสวนทางมาทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น แมทธิวถูกจับข้อหาขับรถโดยประมาทและถูกปรับเงินหลายเหรียญ

 

Nov15_044_13

วิน ดีเซล เป็นเด็กเนิร์ดติดเกม

ไม่น่าเชื่อว่านักแสดงแอ็คชั่นหุ่นบึ้กวิน ดีเซล เป็นแฟนพันธุ์แท้เกม Dungeons & Dragons เขาเล่นเกมนี้มานานกว่า 20 ปีเลยทีเดียว ถึงขนาดได้รับเกียรติให้เป็นผู้เขียนคำนำหนังสือ Thirty Years of Adventure: A Celebration of Dungeons & Dragons โดยเล่าถึงอนาคตในอีก 30 ปีข้างหน้าของเนื้อเรื่องเกมนี้ด้วย

 

Nov15_044_14

โทรา เบิร์ช กับครอบครัวหนังต้องห้าม

นักแสดงสาวจากหนัง American Beauty โทรา เบิร์ช มาจากครอบครัวบันเทิงติดเรท เชื่อหรือไม่ว่าแจ๊ค เบิร์ช และแคโรล คอนเนอร์ส คุณพ่อกับคุณแม่ของเธอเป็นอดีต นักแสดงหนังเอวีสุดสยิว โดยทั้งคู่เคยเล่น Deep Throat หนังโป๊ 21+ ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก ๆ ในปี 1972 ด้วยกัน

 

Nov15_044_15

ทายาทตระกูลฟีนิกซ์ได้รับการเลี้ยงดูมาในลัทธิที่เข้มงวด

ริเวอร์ เรน วาคีน และลิเบอร์ตี้ สี่พี่น้องตระกูลฟีนิกซ์ ครอบครัวดังของฮอลลีวูด (ยกเว้นซัมเมอร์ ลูกคนที่ 5 ที่เกิด ในปี 1978) ได้รับการเลี้ยงดูภายใต้ความเชื่อของลัทธิบุตรพระเจ้าหรือ Children of God (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Family International) จอห์นและเฮิร์ต พ่อแม่ของเขาเป็นสมาชิกของลัทธินี้จนถึงปี 1978 ช่วงที่ยังนับถือลัทธิบุตรพระเจ้า ครอบครัวนี้ใช้นามสกุลว่าบ็อตทอม แต่เมื่อเลิกนับถือก็เปลี่ยนไปใช้นามสกุลฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่

 

Credit:

OK! 253 ฉบับเดือนกรกฎาคม 2558

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>