16 เชฟ 11 มิชลินสตาร์ในงาน SO AMAZING CHEFS 2016 อาหารจะอร่อยแค่ไหน ไปชิมมาแล้ว

16 เชฟ 11 มิชลินสตาร์ในงาน SO AMAZING CHEFS 2016 อาหารจะอร่อยแค่ไหน ไปชิมมาแล้ว

กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับงาน SO Amazing Chefs 2016 จัดโดย โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอกที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจจากเชฟชื่อดังมากประสบการณ์จากทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 นี้โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟชื่อดังถึง 16 คน รวมดาวมิชลินได้ถึง 11 ดวงด้วยกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ทางโซ โซฟิเทล แบงคอกได้จัดพรีวิวอาหารโดยมีเชฟชื่อดังส่งสูตรอาหารรสเลิศมาให้ได้ลิ้มลองก่อนจะถึงวันงานจริง ต้องบอกว่าแต่ละเมนูอร่อยเด็ดจนอยากบอกต่อ

Foie Gras ของเชฟพอล ลีแบรนดต์ จากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา (2 ดาวมิชลิน)

13. Paul Liebrandt

เชฟคนนี้โด่งดังจากสารคดีเกี่ยวกับอาหารเรื่อง A Matter of Taste: Serving Up Paul Liebrandt (ปี ค.ศ. 2011) หลังจากนั้นเชฟพอลได้ทำงานอยู่ในนิวยอร์ก ในฐานะเชฟและหนึ่งในเจ้าของร้านระดับ 2 ดาวมิชลินอย่าง Corton เชฟพอลเป็นที่พูดถึงและได้รับการยอมรับอย่างมาก ในปี ค.ศ. 2000 หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ ยกให้เขาเป็นเชฟระดับ 3 ดาวที่อายุน้อยที่สุด และในปี ค.ศ. 2002 นิตยสาร Esquire เลือกให้เขาเป็น The Best and the Brightest นอกจากนี้เขายังได้รับเลือกให้เป็น Best New Chef จาก Food and Wine ในปี ค.ศ. 2009 อีกด้วย เมนูที่เขานำเสนอคือมูสตับห่านรสชาติหวานมัน มีกลิ่นหอมของเบอรรี่จางๆ ยิ่งเมือทานกับขนมปังแล้วบอกได้คำเดียวว่าอร่อยสมราคา 2 มิชลินสตาร์

Foie Gras by Paul Liebrandt
Foie Gras mousse, Beet hibiscus glaze, shiso cress, wild berry, beioche

Tuna Nicoise ของเชฟโลรองต์ เปอโยต์ จากเบอร์กันดี ฝรั่งเศส (1 ดาวมิชลิน)

8. Laurent Peugeot

เชฟเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งมีร้านอาหารไม่น้อยกว่า 5 แห่งในประเทศฝรั่งเศสที่มีชื่อของเชฟ โลรองต์ เป็นหนึ่งในผู้ดูและก่อตั้ง หนึ่งในนั้นคือ Le Charlemagne ร้านอาหารชื่อดังระดับ 1 ดาวมิชลิน ด้วยการผสมผสานประสบการณ์หลายปีที่ได้รับจากการทำงานในประเทศญี่ปุ่น เมนูแนะนำของเขาจึงเป็นการผสมเอากลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นเข้าไปด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกของสมาคม Chefs Nespresso HORECA ครั้งนี้เขาสร้างสรรค์เมนูสลัดนีซัวส์สไตล์ฝรั่งเศสรสชาติสดชื่นกลมกล่อม

Tuna Nicoise by Laurent Peugeot
seared yellow fin tuna, cucumber ribbons, cherry tomatoes, chard leaves, quail egg, squid ink aioli, tomato jelly & foam

Sea Bass ของเชฟพอล สมาร์ท โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก

14. Paul Smart

หัวหน้าเชฟ โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก เคยผ่านประสบการณ์การทำงานในร้านอาหารชื่อดังหลายแห่ง และยังได้มีโอกาสทำอาหารเสิร์ฟให้ควีนอลิซาเบธที่ 2 นอกจากนี้เชฟพอลยังชนะรางวัล UK Commis Chef และเคยได้รับรางวัลมากมายในประเทศออสเตรเลีย และยังเป็นเชฟผู้ท้าชิงในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย™ ในปี ค.ศ. 2012 และ 2013  มาพร้อมเมนูปลาที่เรียกว่าเด็ดมาก

Sea Bass by Paul Smart
Pan roasted sea bass, beetroot puree, sea grapes, caviar, pea tendrils, ponzu sauce

Cherry Chocolate ของเชฟไมเคิล ดิลลองจากดอร์ทมุนด์ เยอรมันนี (1 ดาวมิชลิน)

10. Michael Dyllong

ความสามารถของไมเคิลได้รับการยอมรับตั้งแต่ที่เขาอายุยังน้อยหลังได้รับ รางวัลชนะเลิศ World Champion of Young Chefs 2011  ด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆเท่านั้น และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่ปีชื่อของเขาก็เป็นที่กล่าวขานอีกครั้ง ด้วยการได้รับเลือกเป็นหนึ่ง ใน Young Talent ในปี ค.ศ. 2014 จากหนังสือ Gault Millau ถัดมาอีกเพียง 1 ปีเชฟไมเคิล ได้เปิดห้องอาหาร Palmgarden  ขึ้นที่บ้านเกิดของตัวเองในเมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมัน  หลังจากเป็นเชฟเจ้าของร้านได้เพียง 1 ปี ร้านของเขาก็ได้รับ 1 ดาวมิชลิน และ 15 คะแนน จากหนังสือ Gault Millau มาพร้อมเมนูของหวานที่ดูแฟนซีเอามากๆ

Cherry Choc by Michael Dyllong

 

งาน SO Amazing Chefs 2016 ตลอด  8 วัน ทางโซ โซฟิเทล แบงคอกจัดเตรียมมื้อค่ำไว้ถึง 7 มื้อ มื้อบรั้นช์ 2 มื้อ รวมถึงคลาสสอนทำอาหารที่เปิดโอกาสให้คุณได้เรียนรู้ทักษะ และเคล็ดลับจากเชฟมืออาชีพอย่างใกล้ชิดถึง 6 คลาส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในปีนี้ ได้แก่ บาร์บีคิวบนเตาเซรามิก  และชีส เทสติ้ง โดยไฮไลท์งาน “Culinary Showdown” จะจัดในคืนวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 พบกับการประลองฝีมือกันของเหล่าเชฟ โดยมีเหล่าคนดังในแวดวงอาหารของเมืองไทยเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งรายได้จากการขายบัตรในงาน Culinary Showdown นี้จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ.ฯในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนอีกด้วย  และปิดท้ายงาน SO Amazing Chefs  2016 ด้วยปาร์ตี้บนชั้นดาดฟ้า ที่ได้ เชฟเฟอร์รี่ แวน ฮูเต็น ร่วมเป็นดีเจรับเชิญสร้างสีสันตลอดงาน

 

สามารถร่วมลิ้มลองประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์ ได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ทาง 02-6240000 หรือ

 

 

 

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ชวนชิมฝีมือทายาทเชฟโซบะที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น… อร่อยอย่างกับรายการทีวีแชมป์เปี้ยน!

ชวนชิมฝีมือทายาทเชฟโซบะที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น… อร่อยอย่างกับรายการทีวีแชมป์เปี้ยน!

‘รู้อะไรให้กระจ่างแต่อย่างเดียว ขอให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล’ ประโยคนี้น่าจะสะท้อนวิธีคิดของคนญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง [...]

READ MORE
“เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารไทยร่วมสมัย กับ มื้อกลางวันตำรับไทย “Set Lunch”

“เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารไทยร่วมสมัย กับ มื้อกลางวันตำรับไทย “Set Lunch”

  “เสน่ห์จันทน์” รังสรรค์มื้อกลางวันตำรับไทย “Set [...]

READ MORE